Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Đoàn Hữu Định: Tân Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA

04/12/201200:00:00(Xem: 14434)
Hoa Thịnh Đốn: Qua cuộc bầu cử Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều ngày 2 Tháng 12, 2012 tại Mason District Center ở Annandale, VA, Chủ Tọa Đoàn đã tuyên bố Ông Đoàn hữu Định, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA.

Ông Đoàn Hữu Định là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu cử, nhưng ông đã được bầu vào chức Chủ Tịch Cộng Đồng VNHTĐ, MD&VA với 45 phiếu trong tổng số 49 cử tri ( bốn phiều trắng). Đây là một sự đắc cử vẻ vang.

Trong phòng hội có hơn một trăm người tham dự, trong đó có đại diện các hội đoàn trong cộng đồng, đại diện các liên danh cá nhân đắc cử trong kỳ bẩu cử đại diện vừa qua và một số đồng hương quan tâm tới sinh hoạt chính trị trong cộng đồng. Không khí cuộc bầu cử rất sinh động phấn khởi, có lúc rât căng thẳng, gay go, cho thấy cộng đồng Hoa Thịnh Đốn đã trưởng thành và người dân rất quan tâm tới việc chọn người lãnh đạo và các sinh hoạt chính trị trong cộng đồng.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Lê Minh Thiệp, Truởng Ban Bầu Cử, đọc qua chương trình bầu cử và điểm danh những hội đoàn, đại diện cá nhân sẽ là cử tri trong cuộc bầu cử này. Có 37 đại diện các hội đoàn và 36 đại diện các liên danh cá nhân ở Maryland, Virginia và Washignton, D.C. Tổng cộng là 73. Hiện diện có 49 đại diện, tức 64%, quá bán nên hợp lệ bầu cử. Chương trình bầu cử tiến hành. Kế đến Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐHT, MD&VA trình bày thành quả hoạt động của cộng đồng trong bốn năm qua. Ông nói đến nhiều cuộc biểu tình chống Cộng, nhũng vụ hạ cờ máu VC, thay cờ vàng ở các trừơng học…Về mặt xã hội thì CĐ có tổ chức giải khuyến học cho học sinh trung học và thăm viếng một vài đám tang đồng hương trong cộng đồng…

Ông Đoàn Hữu Định tự giới thiệu những sinh hoạt của ông. Ông làm Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTD 6 nhiệm kỳ. Ông kể lại những sinh hoạt của ông trong Tập thể Chiến sĩ VNCH ở Hải Ngoại, không riêng gì Virginia mà cả thế giới, Úc Châu, Âu Châu, Canada. Ông cùng nhiều người vận động với Quốc Hội Virginia nhìn nhận ngày 19 tháng 6 là Ngày Chiến sĩ Tự Do. Nhiều sinh hoạt của ông trong Trung Tâm Văn Bút VN Hải Ngoại. Khi Ông Đỗ Hồng Anh nhận chức vụ Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA từ năm 2008, Ông Định đã hợp tác chặt chẽ với CĐ trong mọi sinh hoạt. Ông là Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Nha Kỷ Thuật/TTM từ năm 2010.
hoa_thinh_don_kiem_phieu
Cộng đồng kiểm phiếu bầu cử.
Ông Định khẳng định, nếu ông đựoc đắc cử, ông sẽ mời Ông Lý Văn Phước tiếp tục đảm trách chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh, và mời Ông Đỗ Hồng Anh ở lại, làm Cố vấn cho ông và tất cả những người trong BCH của CT Đỗ Hồng Anh tiếp tục ở lại phục vụ. …để cộng đồng tiến tới, làm việc hài hòa, đoàn kết cho mục tiêu chung. Tiếng vỗ tay vang dội.

Bước qua phần bầu cử , trước hết Đại Hội phải bầu Chủ Tọa Đoàn, gồm ba ngừơi. Không khí trở nên vô cùng căng thẳng, sôi nổi, chống đối khi ông CT Đỗ Hồng Anh cho biết: “Với tư cách là Chủ Tịch CĐ, chủ tọa phiên họp này, theo Hiến Chương, theo Nội Quy, quý vị nào có thắc mắc xin xem lại Hiến Chương, xem lại Nội Quy. Tôi xin mời Ông Lý Văn Phước và BS Nguyễn Quốc Quân vào Bàn Chủ Tọa. Và chúng ta bắt đầu tiến hành cuộc bầu cử”.

Ông Lê Minh Thiệp phát biểu, với tư cách là điều hợp viên của buổi thảo luận hôm nay. Tôi thấy có mấy vấn để. Thứ nhất là theo Nội Quy thì Ông Chủ tịch chủ tọa buổi họp hôm nay. Nhưng những vị đồng chủ tọa thì do chúng ta biểu quyết, chứ ông Chủ Tịch chọn người lên chủ tọa với ông thì điều đó không có trong Hiến Chương. Họ phải do cử tọa bầu ra. (Tiếng vỗ tay đồng ý vang dội).

Ông Anh đọc nhiều điều trong Hiến Chương để chứng minh ông có quyền. Trước sự yêu cầu của hầu hết cử tọa, Ông Lê Hữu Em là một trong những ngừơi soạn thảo Hiến Chương, được mời lên phát biểu. Ông Em nói, Hiến chương và Nội Quy không nói Ông Chủ Tịch có quyền đưa người vào Chủ tọa đoàn, vậy nếu ông Anh muốn thì ông chủ tọa một mình, chứ ông không có quyền đề cử người khác ( Lại có tiếng vỗ tay vang dội). Cuộc tranh cải rất gay go. Bác sĩ Quân yêu cầu mọi người ôn hòa, phát biểu nhã nhặn. Cuối cùng vấn đề được giải quyết, Đại Hội Đồng bầu Bác sĩ Quân và Ông Lê Hữu Em vào Bàn Chủ Tọa.

Sang vấn đề “ủy quyền”cũng là một vấn đề rắc rối, nhiều tranh luận. gay go, mất rất nhiều thì giờ, nhưng rồi cũng đượcc giải quyết ổn thỏa. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Lê Hữu Em, Ông Tạ Cự Hải được đề cử, nhưng những ngừơi này đã tự ý rút lui. Chỉ còn Ông Đoàn Hữu Định là ứng cử viên duy nhất.

Việc bầu cử bắt đầu. 49 phiếu đựoc phát ra cho các đại diện hội đoàn và các đại diện cá nhân đắc cử. Bầu cử theo lối bầu kín và kiểm phiếu công khai, trước mặt mọi người. Chủ tọa đoàn đã kiểm phiếu hai lần. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân đại diện cho Chủ Tọa Đoàn, tuyên bố Ông Đoàn hữu Định đựoc đắc cử vào chức Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA với 45. Có bốn phiếu trắng. Sau lời tuyên bố của BS Quân hầu hết người hiện diện trong hội trưởng đều hân hoan với kết quả, vỗ tay vang vội và chúc mừng Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Đoàn Hữu Định.

Trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn, Ông Đoàn Hữu Định, Tân chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA cho biết cảm tuởng: Tôi rất cảm kích với sự tín nhiệm của hầu hết các Đại Biểu Hội Đồng Đại Diện đã bầu cho tôi đảm trách chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng.

Niềm vui lớn lao hơn nữa là sự hân hoan, sự thương mến nồng nhiệt của toàn thể đồng hương trong Hội trường, đã biểu lộ khi đón nhận kết quả cuộc bỏ phiếu là tôi đã thắng cử. Tôi thật sung sướng và cảm thấy có trách nhiệm là phải hết lòng phục vụ, không phụ lòng tin của tất cả mọi người.

Chương trình làm việc trước mắt của tôi là kêu gọi đồng hương, các đoàn thể hưởng ứng đông đảo các sinh hoạt:

- Tháng 12 này, với cuộc biểu tình của người Việt trước LHQ nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền đòi hỏi Nhân Quyền cho VN, mà các Cộng Đồng người Việt ở miền Đông Hoa Kỳ từ Bắc xuống đến Florida sẽ tham gia. Đồng thời tiếp tay cho SBTN đạt được chữ ký phải có của đồng hương trong chương trình 1 triệu con tim, 1 tiếng nói cho Nhân Quyền ở Việt Nam.

- Ngày 19 Tháng 1, 2013 với Lễ tưởng niệm Trận Hải chiến Hoàng Sa của HQVNCH và 40 năm Hiệp Định Paris vào ngày 27/1.

- Tháng 2, 2013 , tiếp theo đó là chống Hà Nội mừng 45 năm chiến thắng Mậu Thân với phần lên án Tội ác của CSVN ở Huế năm 1968.

Ngoài ra còn phải loan báo và tổ chức Chợ Tết ở Maryland, Chợ Tết của Hội Cao Niên Virginia, Chợ Tết của Cộng Đồng và Lễ Chào Cờ Đầu Năm Quý Tỵ.

Chương trình dài hạng là theo dõi chặt chẽ việc "Treo Cờ Đỏ Sao Vàng" tại các Trường Học hay tại các buổi sinh hoạt của các Tổ chức có Sinh viên Quốc tế và sinh viên từ VN vào tham dự.

Các sinh hoạt CS đội lốt Tôn giáo cũng cần phải theo dõi...Còn có một số việc quan trọng khác như tổ chức các sinh hoạt cho giới tiểu thương trong cộng đồng. Giúp thế hệ trẻ, thanh niên, sinh viên, hướng đạo có cơ hội tham gia trực tiếp vào sinh hoạt cộng đồng.

Tóm lại vai trò của tất cả quí đồng hương đều rất quan trọng, trong đó giới báo chí truyền thông là phương tiện chuyển đạt chính mà tôi sẽ tiếp xúc và xin tiếp tay trong thời gian sắp đến.

Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA cho biết một vài cảm nghĩ. Theo ông, sự tranh luận gay go trong cuộc bầu cử không thể hiện sự tranh chấp, chia rẻ trong cộng đồng, mà thể hiện sự lớn mạnh của cộng đồng. Chúng ta sinh hoạt trong tinh thần tự do, dân chủ. Điều quan trọng là sau khi các vấn đề được giải quyết, sau kết quả bầu cử, chúng ta chỉ có một chủ tịch Cộng Đồng, chúng ta phải đoàn kết và cùng nhau tích cực đóng góp, xây dựng cho Cộng đồng ngày một thêm vững mạnh ngỏ hầu sớm đem tới thắng lợi trong cuộc đấu tranh chung cho dân tộc quê hương.

Theo Cố Vấn Phước, sự đóng góp của mỗi người không phải là đóng góp cho cá nhân Chủ Tịch Đoàn Hữu Định, mà là đóng góp cho công ích của cộng đồng nói riêng, cũng như cho đất nước quê huơng Việt Nam nói chung. Vì vậy ông sẳn sàng đem hết sức mình hợp tác nếu Tân Chủ Tịch Đoàn Hữu Định muốn ông Cố vấn cho những vấn đề liên quan đến các sinh hoạt chính trị, văn hóa, xã hội trong cộng đồng.

Tiếp tục sau phần bầu cử Chủ Tịch CĐ là phần bầu cử hai Đồng Chủ tịch . Đồng Chủ Tịch Washington, D.C., là Ông Nguyễn Văn Tự,. Đồng Chủ Tịch Maryland Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh. Ông Đoàn Hữu Định cư ngụ ở Virginia nên không có Đồng Chủ Tịch ở Virginia. Ủy Ban Thường Trực Cộng Đồng cũng được bầu xong trong dip này.

Chương trình đựoc tổ chấm dứt vào lúc 7:30 Pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.