Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đến Lúc CSVN Phải Hành Động

01/12/201200:00:00(Xem: 12710)
Một thoáng thời sự nước nhà với vui buồn lẩn lộn. Mấy ngày nay, người Việt mới vừa mừng đã thất vọng về thời sự liên quan đến hành động bảo vệ biển đảo của CS Hà nội. Từ tháng Năm năm 2012, TC đã đơn phương phát hành hàng triệu triệu sổ thông hành hay hộ chiếu có in bản đồ hình lưỡi bò chiếm nhiều biển đảo của VN, Phi Luật Tân, Đài Loan và Ấn Độ. Ngày đầu mừng khi thấy báo Tuổi Trẻ, tờ báo trong nước nhiều người coi nhứt, loan tin tại “cửa khẩu” quốc tế Lào Cai, Quảng Ninh, biên phòng Việt Nam đã đóng dấu "Hủy" lên 111 hộ chiếu của TC có in đường lưỡi bò. Dấu “Hủy” có nghĩa là không giá trị với VN. Hành động này của biên phòng chứng tỏ VN ngon lành hơn Ấn Độ. Ấn Độ không đóng dấu hủy như VN mà chỉ cấp phát một chiếu khán thị thực nhập cảnh rời có in hình hai bang mà TC mạo nhận giành và in trên hộ chiếu của TC. Nhưng người Việt mới mừng đã vội thất vọng. Một hai ngày sau lại có tin của Hoàn Cầu Thới Báo của Trung Cộng và báo chí trong nước VNCS nói, viên chức di trú ở các cửa khẩu Việt Nam phát một tờ chiếu khán nhập cảnh rời cho các du khách mang hộ chiếu Trung Quốc, thâu du khách TQ mỗi người 50.000 đồng, tương đương 2 đôla rưỡi, thay vì đóng dấu nhập cảnh trực tiếp trên hộ chiếu. Chiếu khán giấy rời của VN không có hình khẳng định Biển Đông và hai đảo Hoàng sa và Trường sa là của VN như Ấn độ đã làm trên chiếu khán của Ấn độ.

Như đã biết, về vấn đề Biển Đông, lâu nay Việt Cộng thì nói, còn Trung Cộng thì làm; nếu cứ như thế thì quốc gia dân tộc Việt Nam sẽ mất tối thiểu 80% Biền Đông và hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa của đất nước ông bà Việt để lại mà chánh quyền và nhân dân của bất cứ thời nào của Việt Nam cũng có nghĩa vụ phải bảo vệ với bất cứ giá nào kể cả với núi xương sông máu.

Cộng sản VN hiện đang cầm quyền chuyên chính và toàn diện VN. Là nhà cầm quyền, CSVN có nghĩa vụ phải bảo vệ giang sơn gấm vóc trên phương diện tinh thần lẫn vật chất, hình thức đến nội dung, pháp lý đến thực tế. Đã đến lúc nhà cầm quyền CSVN phải hành động nếu không muốn thành tội đồ thiên cổ của quốc gia dân tộc VN vì đã phạm cái tội trời không dung, đất không tha, nhân dân nguyền rủa là, để mất đất mất biển, để TC xâm lăng, chiếm lấy mà không nổ một tiếng súng.

Đất nước là của chung, nếu CS Hà nội không làm thì nhân dân VN sớm muộn gì cũng phải làm. Làm bằng cách trước nhứt là lật đổ nhà cầm quyền CS Hà nội như kẻ nội thù, nhu nhược, thông đồng với TC. Để từ đó lập một chánh quyền mới dân chủ có thể phát huy nội lực dân tộc chống TC. Như những anh hùng, liệt nữ VN đã từng huy động nội lực dân tộc để đánh đuổi quân Tàu, lấy lại biển đảo, tạo thành những thời đại độc lập, tự chủ, huy hoàng như đời Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê.

Thế giới của thế kỷ 21, Nhân Loại của đệ tam thiên niên kỷ sẽ đứng về chánh nghĩa của quân dân VN trong cuộc chiến đấu tự vệ chánh đáng của VN. Và thế giới qua việc ủng hộ VN, dạy cho TC một bài học không thể ý mạnh hiếp yếu trong thời đại Tin Học, thế giới là xóm nhà và các nước là những láng giếng với nhau.

Trong quá trình nhiều năm gần đây - phải công tâm mà nói - CSVN đã có cố gắng ngoại giao, phát triễn đối tác chiến lược, hội thảo để tranh thủ quốc tế giúp giải quyết vấn đề Biển Đông- nhưng toàn là lời nói mà không thấy hành động.

Phát ngôn viên chánh phủ phản đối, bộ ngoại giao triệu đại sứ TC hay cử viên chức trao công hàm phản đối. Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng Chánh phủ, Bộ Trưởng Ngoại Giao khi họp hội nghị quốc tế vùng hay thế giới, hay người đồng nhiệm ngoại quốc viếng thăm VN, đều cố gắng đưa vấn đề Biển Đômg ra. Bộ Quốc Phòng hội họp phát triển đối tác chiến lược với Mỹ trong năm năm đã đến lần thứ năm, lần đầu với Nam Hàn, với Nhựt, và mấy lần với Tân Gia Ba. Hải quân VN tập trận, biểu dương, viếng thăm với tàu hải quân Mỹ trên Biển Đông. Chánh phủ cũng tăng ngân sách quốc phòng mua tàu lặn, tàu tuần cận và viễn duyên, máy bay xa bờ nhiều giờ, thực tập bắn đạn thiệt. Kể cả giới học giả về luật biển, các nghiên cứu của các lò tư tưởng, các sử gia của VNCS cũng có tổ chức hội thảo hay gởi người đi hội thảo, hội luận quốc tế về Biền Đông.


Nói gọn, chánh phủ VNCS đã cố gắng hết sức mình trong việc tranh thủ thế giới giúp bảo vệ Biển Đông bị TC xâm chiếm. Nhưng những cố gắng đó chỉ toàn bằng lời nói, chưa biến thành hành động, chưa có hành động cụ thể và thiết thực, trực tiếp bảo vệ Biển Đông như tiền đề và điều kiện tiên quyết để quốc tế giúp đỡ.

Thời VN Cộng Hoà, lúc Mỹ rút, dầu thân cô thế cô, VNCH năm 1974 cũng tung quân ra tử chiến bảo vệ Hoàng sa, Trường sa khi TC đánh chiếm. Là để tạo một chứng tích lịch sử và pháp lý cho thế hệ sau có thể đòi công lý và chứng tỏ với đàn hậu tấn thế hệ cha anh không thiếu trách nhiệm với Tổ Quốc VN.

Nhưng suy cho cùng nghĩ cho cạn thì CS Hà nội bây giờ còn làm gì được khác hơn là chuyện la làng lên. Công hàm bán nước của Thủ Tướng Phạm văn Đồng của CSVN đã thừa nhận lãnh hải của TC bao phủ như bản đồ hình lưởi bò của TC chiếm mất 80% Biển Đông và hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa.

Không phải không lý do mà Quốc Hội TC bắt đầu chiến địch bành trướng ở Đông Nam Á bằng hành động lấy hai đảo Hoàng sa và Trường sa làm Huyện Tam Sa, sáp nhập vào tỉnh Hải Nam thuộc lãnh thổ và chủ quyền của TC. Và TC hành động nâng cấp dần dần lên thành thành phố Tam Sa, mở cơ quan hành chánh, quân sự, đài khí tượng, phát thanh, phát hình, lập bộ chỉ huy quân sự như một tiền đồn của TC gác hải lộ huyết mạch của thế giơi từ Eo Biển Mã lai đi lên ngang qua đây.Và hành động mới nhứt là in bản đồ Biển Đông trên bìa hộ chiếu của TC.

TC hành động và hành động trong việc chiếm Biển Đông của VN, biến Biển Đông thành ao nhà của TC, thành chuyện đã rồi đối với VN và thế giới. Thời gian thuộc về TC; nguyên trạng cũng thuộc về TC.

Từ khi TC mở cuộc bành trướng xâm lấn và xâm chiếm Biễn Đông TC chỉ có hành động xâm lược, bước tới chớ không hề lui. Không thương lượng, không tương nhượng, không trả một tấc biển, một ly đảo nào cả cho VN.

Còn VNCS cứ la làng, la xóm, mất đất, mất biên giới liên tục. Vi VNCS thiếu một hành động tiên quyết, cơ bản nhứt trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước, chống ngoại xâm.

Đó là nội lực dân tộc. Chính Ô. Hồ chí Minh cũng nói, “Dễ trăm lần không dân cũng chịu; Khó trăm lần dân liệu cũng xong.” Cộng sản là những người chuyên nghiệp cướp chánh quyền bằng cách mạng. Họ biết sức mạnh của “quần chúng nhân dân”. Vì CS Hà nội biết nên sợ dân sau gần nửa thế kỷ ở Miền Bắc và hơn một phần ba thế kỷ ở Miển Nam, CS đã gây quá nhiều tội ác với dân, quá nhiều dối gạt, mị dân làm cho nước nghèo dân khổ. Hơn một phần ba thế kỷ thống nhứt được giang sơn mà CSVN không đạt được một phân ly đoàn kết của người dân.

Lịch sử VN cho thấy anh hùng dân tộc Việt đại đa số là những nhân vật chống quân Tàu, giành độc lập cho quốc gia dân tộc.

Thế giới sử cho thấy giang sơn gấm vóc, chủ quyền đất nước của một quốc gia dân tộc phải do dân tộc đó tự quyết, tự chiến đấu bảo vệ. Quốc gia dân tộc đó không chiến đấu sinh tồn, không bảo vể không gian sinh tồn, lãnh thổ, thì không thể kêu gọi ai giúp được cả.

Nỗ lực quốc tế vận của nhà cầm quyền CS Hà nội trong vấn đề Biển Đông, nỗ lực quốc tế hoá vấn đề Biển Đông sẽ vô ích nếu nhà cầm quyền không hành động bảo vệ. Nhân dân và chánh quyền nước bị xâm lược có chiến đấu mới kêu cứu, cầu viện được.

Đã đến lúc CSVN phải hành động cứu nước, nếu không thì không còn lý do tồn tại, mất thế cầm quyền và sẽ trở thành tội đồ thiên cổ trong lịch sử VN.

Ý kiến bạn đọc
02/12/201209:36:34
Khách
Đã đến lúc Việt Nam phải hành động. Không có gì hơn là Việt Nam phải xử dụng Vũ Khí Dân Chủ bằng cách khơi mào thảo luận Chương Trình Hiện Đại Hóa và Dân Chủ Hóa CNXH dựa trên Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn . Đó là con cờ domino đầu tiên trên bàn cờ dân chủ hóa Việt Nam và TQ. Vũ khí này sẽ đảo ngược xu thế xâm lăng Biển Đông của TQ hiện nay vì nó sẽ khơi mào ngòi lửa dân chủ tại TQ
14/12/201216:47:05
Khách
Tập đoàn lảnh đạo chóp bu CSVN là một loài LINH TRƯỞNG của Tàu cộng đẻ ra, chứ đâu phải là người Việt Nam nên chúng nó bán nước VN là đúng rổi...xin các bác đừng buồn mà hại đến sức khoẻ..
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.