Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

G.G. Cho Hãng Hyundai Dựng Bảng Quảng Cáo Cao 18 Mét

16/11/201200:00:00(Xem: 3612)
Garden Grove (Bình Sa)- -Tối Thừ Ba ngày 13 tháng 11 năm 2012 tại hội trường Thành Phố Garden Grove trong phiên họp thường kỳ đã biểu quyết chấp thuận cho hãng xe Hyundai Dựng Bảng Quảng Cáo điện tử Cao 59 ft (18 mét) góc Brookhurst và Track.

Tham dự buổi họp về phía Hội Đồng Thành Phố có ông Thị Trưởng Bill Dalton, Phó Thị Trưởng Dina Nguyễn và các Nghị Viên Steven. Bruce A. Broadwater, Kris Beard, về phía cư dân khoảng 100 người trong số có nhiều sắc dân, về phía người Mỹ gốc Việt có qúy vị trong Liên Đoàn Cử Tri như: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Mục Sư David Huỳnh, Ông Phát Bùi và phu nhân, Thiếu Tá Chris Phan và một số cư dân Mỹ gốc Việt, các cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Được biết sau thời gian kéo dài qua nhiều phiên họp, một số cư dân đã lên tiếng phản đối về những tai hại khi cho dựng tấm bảng nầy vì họ sợ rằng các em học sinh khi băng qua đường sẽ gặp nguy hiểm khi tài xế bị chi phối bởi tấm bảng quảng cáo trên, trong phiên họp lần nầy Hội Đồng Thành Phố đã lắng nghe những ý kiến của hai bên trình bày, cuối cùng Thị Trưởng Bill Dalton đồng ý bỏ phiếu với lý do: "Tôi muốn quyết định trong nhiệm kỳ của tôi, không muốn kéo dài và để lại cho người kế nhiệm" vì vậy sau khi biểu quyết với 5 phiếu thuận cho phép hãng xe Hyundai dựng bảng.
dung_bang_quang_cao_dsc_1444
LS Nguyễn Xuân Nghĩa phát biểu.

Trước khi biểu quyết nhiều cư dân đã phản đối trong số có ông Phát Bùi, Chủ Tịch Ủy Ban Quy Hoạch và cũng là ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove hiện tại có số phiếu đứng vào hàng thứ ba đã lên tiếng bênh vực quyền lợi cho một số nguyện vọng của cư dân trong vùng, mặc dù rất bận rộn với công tác tranh cử, nhưng hay tin Hội Đồng Thành Phố có phiên họp để quyết định vấn đề nầy, ông và phu nhân đã đi thăm một số cư dân và thu thập một số ý kiến của cư dân, qua một thời gian ngắn nhưng đã có khoảng 165 chữ ký phản đối việc nầy, và ngay trong phiên họp nhiều cư dân cũng đã lên tiếng, trong đó có một cư dân đã nêu đích danh một số Nghị Viên đã nhận tiền của hãng xe ủng hộ trong việc tranh cử vừa qua nên đã chấp thuận một các dể dàng. Trong số những người Mỹ gốc Việt lên bày tỏ ý kiến có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phát Bùi, Ông Bùi Tiến Dũng, những người nầy đã phân tách những tai hại đối với cư dân khi những tấm bảng quảng cáo được dựng lên tại góc đường có rất nhiều xe cộ qua lại đây cũng là lối lên xuống của Fwy 22 đường vào khu Little Sài Gòn, ngoài ra qúy vị nầy cũng đã nêu lên với Thành Phố nếu cho dựng tấm bảng nầy trong tương lai sẽ có nhiều tấm bảng khác cũng sẽ được dựng lên dọc theo Fwy 22 từ đường Habor đến đường Magnolia, vì trên con đường nầy rất đông các hãng xe. Trong số phát biểu có một cư dân đã nói: "Những hãng xe họ chỉ là những công ty buôn bán, họ không sinh sống tại khu vực nầy nên họ không quan tâm.” Trong khi đó cũng có một số người lên bênh vực cho các hãng xe.

Buổi họp kết thúc vào lúc 9 giờ tối cừng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.