Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Văn Nghệ Thân Hữu Hắc Miêu Vinh Danh Phụ Mẫu

02/11/201200:00:00(Xem: 15652)
WESTMINSTER (T. Phan) -- Vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Bảy 27 tháng 10 năm 2012, nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu đã tổ chức buổi trình diễn đặc biệt tại hội trường Nhật Báo Việt Báo để vinh danh các bậc sinh thành.

Đúng 5 giờ gần 200 quan khách, một số cựu Giáo Sư Y, Nha, Dược Khoa, các bậc Sinh Thành của nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu đã có mặt đầy đủ tại Hội Trường, dùng bữa ăn tối theo lời mời của Ban Tổ Chức.

Hội trường và sân khấu Việt Báo có đèn chiếu sáng, âm thanh hoàn hảo, cảnh trí lộng lẫy do tấm lòng thượng kính cha mẹ và quý trọng quan khách của nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu tự tay dàn dựng.

Dãy bàn danh dự dành cho quan khách, Quý vị Giáo Sư và thân phụ mẫu đã được các anh chị em trong nhóm bày biện trang trọng, bưng dọn thức ăn tận chỗ ngồi.

Đúng 6 giờ, hồi trống của Bác Sĩ Nguyễn Việt Cường vang dội hội trường, báo hiệu giờ khai diễn.

Sau mấy lời chào mừng quan khách của Bác Sĩ Nguyễn Việt Cường Trưởng Ban Tổ Chức, Bác Sĩ Phạm Quang Tố lên sân khấu giới thiệu bà Tuyết Trang, phu nhân của Bác Sĩ Trần Anh Dũng cùng điều khiển chương trình.

Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu lên sân khấu thay mặt Ban Tổ Chức trình bày ý nghĩa và mục đích chương trình văn nghệ đêm nay, là để vinh danh các bậc sinh thành hết lòng yểm trợ, và cùng ngồi với các con trong nhóm Văn Nghệ Thân Hữu Hắc Miêu để hát cho nhau nghe, và nghe nhau hát suốt 10 năm qua.
hac_mieu_van_nghe
Văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu.
Qua cuộc phỏng vấn tại chỗ bà Bạch Hường, phu nhân của Bác Sĩ Nguyễn Việt Cường, người sử dụng điêu luyện tất cả các nhạc cụ Tân Cổ Đông Tây, đầu đàn của nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu cho biết: Cụ bà Thiều Oanh, thân mẫu của Bác Sĩ Việt Cường thường dặn con dâu: "Khi mô các con hát, nhớ cho mẹ đi nghe với." Từ lời dặn dò đó thành hiện thực đêm văn nghệ đặc biệt này.

Nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu gồm một số thân hữu yêu văn nghệ trong giới y khoa thường hát cho nhau nghe tại tư gia của Ông Bà Bác Sĩ Nguyễn Việt Cường và luân phiên tại tư gia của các thành viên trong nhóm vào các dịp nghĩ lễ: Xuân, Hạ, Thu, Đông đón mừng Năm Mới, Trung Thu, Noel, hiếu hỷ.

Nhân dịp này Bác Sĩ Tôn Thất Cần tặng Ban Tổ Chức một bó hoa hồng màu vàng thật lớn với tràng pháo tay nồng nhiệt của quan khách vang dội hội trường.

Tiết mục đầu tiên là nhạc phẩm "Vầng Trăng Xưa" nhạc và lời của Trần Dạ Từ, do Bác Sĩ Nguyễn Hòa trình bày để cảm ơn Việt Báo.

Tiếp theo, Dược Sĩ Tâm Thường, phu nhân của Bác Sĩ Võ Văn Tùng, là ái nữ của Cụ Bửu Bát tác giả ca khúc "Trầm Hương Đốt" sáng tác cho Phật tử hát sau hồi chuông trống bát nhã tại các chùa. Dược Sĩ Tâm Thường cũng là bào muội của đạo diễn điện ảnh Vĩnh Noãn với phim nổi tiếng "Chúng tôi muốn sống" .

Dược Sĩ Tâm Thường với giọng ca khá điêu luyện đã đưa tác phẩm "Bến Cũ" của Nhạc Sĩ Anh Việt vào tâm thức người nghe.

Hết phần đầu của chương trình, đến phần hai với 23 tiết mục: "Hận Đồ Bàn" với xiêm y lộng lẫy đầy màu sắc chiêm thành do Chế Hồng Loan và Nguyễn Hòa trình bày. Bác Sĩ Phạm Đặng Long Cơ "Nhớ Mùa Thu Hà Nội" qua giọng hát thật quyến rũ. Bác Sĩ Đoàn Yến với phụ họa của Hồng Loan và Ái Loan lắng đọng tâm tư của người con xứ Huế, đầm ấm cảm xúc tận cùng "Miền Trung Thương Nhớ". Võ Tá Hân, thiết tha trên giây đàn Tây Ban Cầm với một nhạc khúc Tây Phương. "Tỳ Bà Hành" với Hắc Miêu trong quốc phục cổ truyền Việt Nam.Tuyết Trang đưa cặp sóng thần Bác Sĩ Bùi Xuân Dương và Dược Sĩ Thu Oanh lên sân khấu với "Tình Khúc Cho Em". Dược Sĩ Ngọc Bội và Bác Sĩ Trịnh Bá Tường với màn "Cô Hàng Nước", BS Tường vừa hát vừa đệm Đàn Tây Ban Cầm vừa tán tỉnh phu nhân Ngọc Bội đóng vai cô hàng nước, cả hai vẫn lẳng lơ, vui nhộn như thủa ban đầu. Tú Anh và Nam Chi tiêu biểu giới trẻ thế hệ thứ hai của Hắc Miêu rất mới lạ, phong thái giới trẻ thời đại Tây Phương với tác phẩm "Triệu Đóa Hoa Hồng" làm cách biệt rõ nét với ban Hắc Miêu trang phục dân quê Miền Nam của "Đêm Gành Hào Nhớ Điệu Hoài Lang". Rồi "Nắng Đẹp Miền Nam" với chị Thu Thủy làm cho "Hoa Thơm Bướm Lượn" với giọng hát ngọt ngào điêu luyện của Ái Loan, Minh Thủy và Thúy Uyển. "Lý Mười Thương" với giọng rặc Huế của chị Bạch Hường, Mai Khanh và Phương Lan. Anh Trần Thanh Liêm phi công của một thời không quân Việt Nam Cộng Hòa kiêu hùng oanh liệt, nay với áo gấm, khăn nhiễu đi tìm "Cô Lái Đò", thả hồn mình sâu lắng theo cung đàn và lời ca. Bác Sĩ Trần Anh Dũng người dám leo lên bậc chót của chiếc thang khá cao có phu nhân Tuyết Trang yểm trợ, treo bức màn hoa đào cho sân khấu đêm nay để song ca "Lâu Đài Tình Ái" mùi mẫn như ngày đầu ước hẹn. Bác Sĩ Phạm Quang Tố và ban phụ diễn "Cây Đàn Bỏ Quên" đứng bên cây đàn còn đó, đằm thắm nhưng rất hiên ngang trong chiếc áo dài của các văn nho thi hào Việt Nam mà lại quên cái khăn đóng. Bác Sĩ Phạm Gia Nghị một giọng ca đầm ấm, trầm bỗng, sâu lắng "Gợi Giấc Mơ Xưa".

Đoàn hát xẩm Nguyễn Việt Cường và vợ Bạch Hường cùng Trịnh Bá Tường, Nguyễn Hòa, cùng vợ và ba ông Bác Sĩ này đều đeo kính đen làm người mù hát dạo trên xe lửa, nhưng đặc biệt là người mù bước lên sân khấu không hề vấp, hát xong còn giở kính đen nhìn khán giả "Mục Hạ Vô Nhân" cười như ý. Tình Trang và Thu Quyên "Trả Lại Em Yêu" chắc là trả cho "Anh Ba Khía" Nguyễn Hòa rất đúng điệu của một nông dân miền Tây nước Việt. Hồng Loan bây giờ không phải là cô gái Chiêm Thành mà là Huyền Trân Công Chúa Việt Nam từ giã Trần Khắc Chung "Nước non ngàn dặm ra đi", Hồng Loan trang phục đúng là cây quế giữa rừng. Bác Sĩ Nguyễn Đăng Phúc sưu tầm mũ Mossant và bộ áo quần, đôi giày hai màu của các công tử Hà Nội ngày xưa say mê với "Nỗi Lòng Người Đi".

Kết thúc chương trình là bản "Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè" do tất cả nữ quan khách và phu nhân của Ban Tổ Chức mặc áo bà ba lên sân khấu cùng hợp ca.

Điều đặc biệt và cũng là sự khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu, là quan khách và bố mẹ ngồi nghe con hát hết 23 ca khúc suốt gần 3 tiếng đồng hồ mà vẫn còn lưu luyến.

Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu thay mặt Ban Tổ Chức và nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu cảm ơn quan khách và bố mẹ đã vỗ tay khen các con hát, chúng con hứa sẽ hát nữa cho bố mẹ và quan khách nghe lần sau, sẽ hát hay hơn nữa cho bố mẹ vui, chúng con mừng.

Đêm văn nghệ không có ca sĩ nhà nghề tham dự, chỉ có tiếng hát của những người đam mê văn nghệ trong giới y khoa, gây sự bất ngờ về khả năng và tài nghệ đặc biệt của các Y, Nha, Dược Sĩ, hát hay vì họ hát với tất cả tấm lòng dành cho các bậc sinh thành đã khuất và có mặt đêm nay tại Hội Trường Việt Báo.

Và đóa hồng của Ban Tổ Chức đặc biệt dành cho chị Hai Lúa Phương Lan hát rất hay và đã góp rất nhiều công sức cho sự thành công của Ban Hắc Miêu.

( T. Phan tường thuật)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.