Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm Văn Nghệ Thân Hữu Hắc Miêu Vinh Danh Phụ Mẫu

02/11/201200:00:00(Xem: 15148)
Nhóm Văn Nghệ Thân Hữu Hắc Miêu Vinh Danh Phụ Mẫu
WESTMINSTER (T. Phan) -- Vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Bảy 27 tháng 10 năm 2012, nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu đã tổ chức buổi trình diễn đặc biệt tại hội trường Nhật Báo Việt Báo để vinh danh các bậc sinh thành.

Đúng 5 giờ gần 200 quan khách, một số cựu Giáo Sư Y, Nha, Dược Khoa, các bậc Sinh Thành của nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu đã có mặt đầy đủ tại Hội Trường, dùng bữa ăn tối theo lời mời của Ban Tổ Chức.

Hội trường và sân khấu Việt Báo có đèn chiếu sáng, âm thanh hoàn hảo, cảnh trí lộng lẫy do tấm lòng thượng kính cha mẹ và quý trọng quan khách của nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu tự tay dàn dựng.

Dãy bàn danh dự dành cho quan khách, Quý vị Giáo Sư và thân phụ mẫu đã được các anh chị em trong nhóm bày biện trang trọng, bưng dọn thức ăn tận chỗ ngồi.

Đúng 6 giờ, hồi trống của Bác Sĩ Nguyễn Việt Cường vang dội hội trường, báo hiệu giờ khai diễn.

Sau mấy lời chào mừng quan khách của Bác Sĩ Nguyễn Việt Cường Trưởng Ban Tổ Chức, Bác Sĩ Phạm Quang Tố lên sân khấu giới thiệu bà Tuyết Trang, phu nhân của Bác Sĩ Trần Anh Dũng cùng điều khiển chương trình.

Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu lên sân khấu thay mặt Ban Tổ Chức trình bày ý nghĩa và mục đích chương trình văn nghệ đêm nay, là để vinh danh các bậc sinh thành hết lòng yểm trợ, và cùng ngồi với các con trong nhóm Văn Nghệ Thân Hữu Hắc Miêu để hát cho nhau nghe, và nghe nhau hát suốt 10 năm qua.
hac_mieu_van_nghe
Văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu.
Qua cuộc phỏng vấn tại chỗ bà Bạch Hường, phu nhân của Bác Sĩ Nguyễn Việt Cường, người sử dụng điêu luyện tất cả các nhạc cụ Tân Cổ Đông Tây, đầu đàn của nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu cho biết: Cụ bà Thiều Oanh, thân mẫu của Bác Sĩ Việt Cường thường dặn con dâu: "Khi mô các con hát, nhớ cho mẹ đi nghe với." Từ lời dặn dò đó thành hiện thực đêm văn nghệ đặc biệt này.

Nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu gồm một số thân hữu yêu văn nghệ trong giới y khoa thường hát cho nhau nghe tại tư gia của Ông Bà Bác Sĩ Nguyễn Việt Cường và luân phiên tại tư gia của các thành viên trong nhóm vào các dịp nghĩ lễ: Xuân, Hạ, Thu, Đông đón mừng Năm Mới, Trung Thu, Noel, hiếu hỷ.

Nhân dịp này Bác Sĩ Tôn Thất Cần tặng Ban Tổ Chức một bó hoa hồng màu vàng thật lớn với tràng pháo tay nồng nhiệt của quan khách vang dội hội trường.

Tiết mục đầu tiên là nhạc phẩm "Vầng Trăng Xưa" nhạc và lời của Trần Dạ Từ, do Bác Sĩ Nguyễn Hòa trình bày để cảm ơn Việt Báo.

Tiếp theo, Dược Sĩ Tâm Thường, phu nhân của Bác Sĩ Võ Văn Tùng, là ái nữ của Cụ Bửu Bát tác giả ca khúc "Trầm Hương Đốt" sáng tác cho Phật tử hát sau hồi chuông trống bát nhã tại các chùa. Dược Sĩ Tâm Thường cũng là bào muội của đạo diễn điện ảnh Vĩnh Noãn với phim nổi tiếng "Chúng tôi muốn sống" .

Dược Sĩ Tâm Thường với giọng ca khá điêu luyện đã đưa tác phẩm "Bến Cũ" của Nhạc Sĩ Anh Việt vào tâm thức người nghe.

Hết phần đầu của chương trình, đến phần hai với 23 tiết mục: "Hận Đồ Bàn" với xiêm y lộng lẫy đầy màu sắc chiêm thành do Chế Hồng Loan và Nguyễn Hòa trình bày. Bác Sĩ Phạm Đặng Long Cơ "Nhớ Mùa Thu Hà Nội" qua giọng hát thật quyến rũ. Bác Sĩ Đoàn Yến với phụ họa của Hồng Loan và Ái Loan lắng đọng tâm tư của người con xứ Huế, đầm ấm cảm xúc tận cùng "Miền Trung Thương Nhớ". Võ Tá Hân, thiết tha trên giây đàn Tây Ban Cầm với một nhạc khúc Tây Phương. "Tỳ Bà Hành" với Hắc Miêu trong quốc phục cổ truyền Việt Nam.Tuyết Trang đưa cặp sóng thần Bác Sĩ Bùi Xuân Dương và Dược Sĩ Thu Oanh lên sân khấu với "Tình Khúc Cho Em". Dược Sĩ Ngọc Bội và Bác Sĩ Trịnh Bá Tường với màn "Cô Hàng Nước", BS Tường vừa hát vừa đệm Đàn Tây Ban Cầm vừa tán tỉnh phu nhân Ngọc Bội đóng vai cô hàng nước, cả hai vẫn lẳng lơ, vui nhộn như thủa ban đầu. Tú Anh và Nam Chi tiêu biểu giới trẻ thế hệ thứ hai của Hắc Miêu rất mới lạ, phong thái giới trẻ thời đại Tây Phương với tác phẩm "Triệu Đóa Hoa Hồng" làm cách biệt rõ nét với ban Hắc Miêu trang phục dân quê Miền Nam của "Đêm Gành Hào Nhớ Điệu Hoài Lang". Rồi "Nắng Đẹp Miền Nam" với chị Thu Thủy làm cho "Hoa Thơm Bướm Lượn" với giọng hát ngọt ngào điêu luyện của Ái Loan, Minh Thủy và Thúy Uyển. "Lý Mười Thương" với giọng rặc Huế của chị Bạch Hường, Mai Khanh và Phương Lan. Anh Trần Thanh Liêm phi công của một thời không quân Việt Nam Cộng Hòa kiêu hùng oanh liệt, nay với áo gấm, khăn nhiễu đi tìm "Cô Lái Đò", thả hồn mình sâu lắng theo cung đàn và lời ca. Bác Sĩ Trần Anh Dũng người dám leo lên bậc chót của chiếc thang khá cao có phu nhân Tuyết Trang yểm trợ, treo bức màn hoa đào cho sân khấu đêm nay để song ca "Lâu Đài Tình Ái" mùi mẫn như ngày đầu ước hẹn. Bác Sĩ Phạm Quang Tố và ban phụ diễn "Cây Đàn Bỏ Quên" đứng bên cây đàn còn đó, đằm thắm nhưng rất hiên ngang trong chiếc áo dài của các văn nho thi hào Việt Nam mà lại quên cái khăn đóng. Bác Sĩ Phạm Gia Nghị một giọng ca đầm ấm, trầm bỗng, sâu lắng "Gợi Giấc Mơ Xưa".

Đoàn hát xẩm Nguyễn Việt Cường và vợ Bạch Hường cùng Trịnh Bá Tường, Nguyễn Hòa, cùng vợ và ba ông Bác Sĩ này đều đeo kính đen làm người mù hát dạo trên xe lửa, nhưng đặc biệt là người mù bước lên sân khấu không hề vấp, hát xong còn giở kính đen nhìn khán giả "Mục Hạ Vô Nhân" cười như ý. Tình Trang và Thu Quyên "Trả Lại Em Yêu" chắc là trả cho "Anh Ba Khía" Nguyễn Hòa rất đúng điệu của một nông dân miền Tây nước Việt. Hồng Loan bây giờ không phải là cô gái Chiêm Thành mà là Huyền Trân Công Chúa Việt Nam từ giã Trần Khắc Chung "Nước non ngàn dặm ra đi", Hồng Loan trang phục đúng là cây quế giữa rừng. Bác Sĩ Nguyễn Đăng Phúc sưu tầm mũ Mossant và bộ áo quần, đôi giày hai màu của các công tử Hà Nội ngày xưa say mê với "Nỗi Lòng Người Đi".

Kết thúc chương trình là bản "Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè" do tất cả nữ quan khách và phu nhân của Ban Tổ Chức mặc áo bà ba lên sân khấu cùng hợp ca.

Điều đặc biệt và cũng là sự khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu, là quan khách và bố mẹ ngồi nghe con hát hết 23 ca khúc suốt gần 3 tiếng đồng hồ mà vẫn còn lưu luyến.

Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu thay mặt Ban Tổ Chức và nhóm văn nghệ Thân Hữu Hắc Miêu cảm ơn quan khách và bố mẹ đã vỗ tay khen các con hát, chúng con hứa sẽ hát nữa cho bố mẹ và quan khách nghe lần sau, sẽ hát hay hơn nữa cho bố mẹ vui, chúng con mừng.

Đêm văn nghệ không có ca sĩ nhà nghề tham dự, chỉ có tiếng hát của những người đam mê văn nghệ trong giới y khoa, gây sự bất ngờ về khả năng và tài nghệ đặc biệt của các Y, Nha, Dược Sĩ, hát hay vì họ hát với tất cả tấm lòng dành cho các bậc sinh thành đã khuất và có mặt đêm nay tại Hội Trường Việt Báo.

Và đóa hồng của Ban Tổ Chức đặc biệt dành cho chị Hai Lúa Phương Lan hát rất hay và đã góp rất nhiều công sức cho sự thành công của Ban Hắc Miêu.

( T. Phan tường thuật)

15/12/2018(Xem: 171)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 93)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
15/12/2018(Xem: 84)
14/12/2018(Xem: 306)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
14/12/2018(Xem: 121)
13/12/2018(Xem: 207)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 376)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 207)
12/12/2018(Xem: 508)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 424)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 204)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 267)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
12/12/2018(Xem: 146)
11/12/2018(Xem: 1024)
Ông Kiều Tiến Dũng, một người Việt Nam tị nạn CS vừa trở thành Thượng Nghị Sĩ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang Victoria, đơn vị Đông Nam Melbourne, Úc châu vào ngày 24-11-2018 vừa qua.
11/12/2018(Xem: 244)
Westminster (Bình Sa)-- Nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải nhân quyền Việt Nam cho 3 nhà hoạt động nhân quyền: Anh Hoàng Đức Bình, bà Trần Thị Nga, và nhà báo Phạm Đoan Trang.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).