Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thắp Nến Cầu Nguyện NS Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình

31/10/201200:00:00(Xem: 4106)
Westminster (Bình Sa) Tối Thứ Hai ngày 29 tháng 10 năm 2012 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ các hội đoàn, đoàn thể trẻ phối hợp với Đài Truyền Hình SBTN tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam xử án hai Nhạc Sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình về tội yêu nứớc, hiện diện trong buổi thắp nến có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự; Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Ông Nguyễn Văn Liêm Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo, Giaó Phận Orange County, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Qúy vị nhân sĩ trí thức, ngoài ra còn có sự hiện diện qúy vị dân cử trong đó có Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, Ông Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana, Nghị Viên Minh Võ Thành Phố Fountain Valley và các ứng cử viên nghị viên thành phố có Ông Nguyễn Mạnh Chí, Ông Phát Bùi, Ông Chris Phan, Ông Khải Đào... Qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự. Tại trượng đài Ban Tổ Chức cũng đã đặt bàn ký Thỉnh Nguyện Thư "Triệu Con Tim Một Tiếng Nói."

Trước giờ khai mạc, Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng Giám Đốc Đài Phát Thanh Radio Bolsa, Trưởng Ban Tổ Chức đã kêu gọi đồng hương tham dự đêm thắp nén và ký Thỉnh Nguyện Thư, với không khí sục sôi tinh thần đấu tranh của những người trẻ hải ngoại Việt Dzũng đã làm cho mọi người xúc động khi nói về những hy sinh can đảm của những người trẻ yêu nước bất chấp mọi hiểm nguy để nói lên tiếng nói của một công dân trước sự lâm nguy của tổ quốc.
dem_thap_nen_cau_nguyen_1096
Hình ảnh trong đêm thắp nến cầu nguyện cho nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
Điều hợp chương trình có MC Diệu Quyên, Việt Dzũng, Đỗ Tân Khoa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ. Phút mặc niệm do Ông Nguyễn Phục Hưng điều khiễn. Tiếp theo Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng Giám Đốc Đài Phát Thanh Radio Bolsa, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cũng như đồng hương tham dự đêm thắp nén, ông cho biết: "Trọng tâm buổi thắp nén cầu nguyện hôm nay là theo dỏi phiên tòa để vận động trả tự do cho Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình là những người tranh đấu bị giam cầm đã được sự lưu ý từ phía chính phủ Hoa Kỳ, Quốc Hội cũng như văn phòng Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng đã biết và sẽ lên tiếng chính thức sau vụ án..."

Tiếp theo qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo lên Bàn Thờ Tổ Quốc niệm hương cầu nguyện.

Đêm thắp nén bắt đầu, Ban Tù Ca Xuân Điềm và mọi người cùng hát bản "Anh Là Ai" và Việt Nam Tôi Đâu."
dem_thap_nen_cau_nguyen
Hình ảnh trong đêm thắp nến cầu nguyện cho nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
Tiếp theo là lời phát biểu của đại diện Tuổi Trẻ Yêu Nước, trong phần phát biểu em đã nói với chế độ cộng sản "Yêu nước là có tội, tội yêu nước" cộng sản quên rằng ai cũng có quyền yêu nước, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam các ông là ai? Mà đang tâm cướp đất, cướp chùa, nhà thờ để dâng đất cho Trung Cộng, giới trẻ Việt Nam khắp thế giới đang chờ đứng lên để hỏi tội các ông..."

Sau đó đọc bản lên tiếng chung của Cộng Đồng Nam California và tiếp theo đồng hương cùng nghe lại những đoạn phỏng vấn Mẹ của Việt Khang và Anh trai của Trần Vũ Anh Bình do thành viên "Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại" thực hiện, thân nhân cả hai nhạc sĩ đều cho biết họ không nhận được giấy mời nhưng họ vẫn đến tham dự phiên tòa.
dem_thap_nen_cau_nguyen_dsc_1111
Hình ảnh trong đêm thắp nến cầu nguyện cho nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
Tiếp theo là phần nghe tường trình phiên tòa nhưng vào giớ chót hệ thống viễn thông đã bị công sản phá sóng nên đồng hương không nghe được trực tiếp.

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Nhạc Sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đã bị bắt giam từ tháng 12 năm 2011, cả hai Nhạc Sĩ sẽ đưa ra xét xử tại Tòa Án Nhân Dân Sài Gòn vào ngày 30 tháng 10 với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa theo khoản 2 Điều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Nhạc Sĩ Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí sinh năm 1978 có vợ và một con trai 4 tuổi. Nhạc Sĩ Hoàng Nhật Thông tên thật là Trần Vũ Anh Bình, sinh năm 1975 có vợ và một đứa con trai 7 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương