Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DBTB Jim Beall Đòi Bạch Ốc Áp Lực CSVN Về Nhân Quyền

18/10/201200:00:00(Xem: 4345)
San Jose (Hạnh Dương) -- Hôm Thứ Ba 16-010-2012, ông Dân Biểu Tiểu Bang (DBTB) Jim Beall của California đã chuyển đến các cơ quan Báo Chí, Truyền Thông Mỹ-Việt và các tổ chức Cộng Đồng, Đoàn Thể người Mỹ gốc Việt tại San Jose và vùng Bắc California một bản sao Bức Thư của ông gởi cho Bà Ngoại Trưởng Hillary R. Clinton để đòi hỏi Bộ Ngoại Giao và Chính Phủ Hoa Kỳ phải dùng mọi cách, mọi biện pháp kết án Nhà cầm quyền CSVN trong việc vi phạm nhân quyền đối với nhân dân Việt Nam; đồng thời đòi hỏi phải trả tự do tức khắc cho 3 Bloggers trong Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là Điếu Cày Nguyễn Văn Hải; chị Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải.

Thư của DBTB Jim Beall đề ngày 11-10-2012 gởi Bà Ngoại Trưởng Hillary R. Clinton, sao gởi Tổng Thống Barack Obama và Phó TT Joe Biden, ghi rằng “Thay mặt các cư dân người Mỹ gốc Việt trong quận hạt của tôi, nay tôi gởi đến Bà Ngoại Trưởng bức thư nầy mạnh mẽ đề nghị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ với bằng mọi hình thức và phương cách chính thức kết án chế độ Cộng Sản của nước CHXHCN Việt Nam về việc xử án không đúng và quá nặng nề đối với các Bloggers đã hiên ngang không sợ hãi khi chỉ trích cách cai trị đất nước của Chế Độ CSVN”

DBTB Jimm Beall nhấn mạnh rằng “Bản án chống lại các Bloggers là những thành viên sáng lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là nổ lực của nhà cầm quyền CSVN muốn kiềm chế dập tắt càc lời chỉ trích lan tràn rất nhanh trên Internet”.
jim_beall_2
DBTB Jim Beall đến dự kỷ niệm 33 ngày thành lập Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn tại San Jose.

BBTB Jim Beall kết án CSVN là chỉ trong vòng 6 giờ đưa ra trước pháp đình, Tòa Án đã vội vã kết án tù giam đối với 3 Bloggers với bản án phi nhân, phi lý và ác độc tới 12 năm tù giam và 5 năm quản chế như đối với Nhà viết Blog Điều Cày.

DBTB Jim Beall sinh năm 1952, được bầu vào Quốc Hội Tiểu Bang California từ năm 2006, đại diện cho cử tri khu bầu cử 24 gồm San Jose, Campbell, Saratoga, Santa Clara, Cupertino và Los Gatos.

Trong kỳ Bầu Cử 06-11-2012 sắp tới, DBTB Jim Beall thuộc Đảng Dân Chủ, sẽ ra tranh cử Chức Vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc đơn vị Bầu cử số 15 gồm các thành phố San Jose, Campbell, Cupertino, Los Gatos, Monte Sereno, Saratoga. Trong thời gian làm Dân Biểu Tiểu Bang cho đến nay, DBTB Jim Beall đã thành công trong rất nhiều đạo luật được Thống Đốc Tiểu Bang ban hành như các luật số 12 tài trợ các thiếu nhi từ 18 đến 21 tuổi trong vấn đề y tế, sức khỏe; Luật 69 giúp tăng phần dinh dưỡng thực phẩm và Food Stamp cho người cao niên; Luật 946 giúp người tâm thần được bảo hiểm y tế trang trải chi phí; Luật 57 về Phát Triển Giao Thông cho thành phố San Jose và tăng 3 đại diện của San Jose vào hội đồng Metropolitan Transportation; Luật 1670 mở mang và kiểm soát các trục lộ Monterey. DBTB Jim Beall là người thu xếp thành công và là tác giả nhiều Luật Tiểu Bang ban hành giúp cho việc phát triển và nâng cao đời sống cư dân San Jose, và các thành phố quận hạt Santa Clara.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.