Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Lễ Khánh Thành TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang

17/10/201200:00:00(Xem: 4045)
Santa Ana (Bình Sa)- - Đại Lễ Khánh Thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713. Newhope St. Santa Ana, CA 92703 điện thoại (714) 554-1286 đã long trọng tổ chưc trong 3 ngày kể từ Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 12-13 và 14 tháng 10 năm 2012.

Ngày Thứ Sáu 12 tháng 10 đưa thuyền ra biển rước vong về Chùa để thiết lễ đàn tràng chẩn tế. Ngày Thứ Bảy 13 tháng 10 năm 2012 khóa lễ cầu siêu chư hương linh và khai đàn chẩn tế...

Lễ khánh thành chính thức khai mạc vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2012 với sự tham dự của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy chư Tôn Đức Tăng Ni như: HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới; HT. THích Phước Thuận, HT. Thích Pháp Tánh, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh... Về từ Canada có Hòa Thượng Thích Bổn Đạt Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Canada, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa.

Quan khách có qúy vị đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố, qúy vị ứng cử viên Dân Biểu, Nghị Viên thuộc các Thành Phố trong Quận Cam, trong số có Ông Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Santa Ana Bà Claudia Alvarez và qúy Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân thuộc Học Khu Garden Grove, các ứng cử viên có Ông Phát Bùi ứng cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Khải Đào và Charlis Nguyễn Mạnh Chí ứng cử viên Thành Phố Westminster, qúy vị Kỷ Sư, Kiến Trúc Sư và những người đã thực hiện công trình. Giáo Sư Vân Bằng, phu nhân của Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã giúp việc thông dịch những lời phát biểu của qúy quan khách.
dai_le_khanh_thanh_dsc_0795
Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu (giữa) cắt băng khánh thành Chùa Bảo Quang, cùng Hòa Thượng Thích Chơn Thành (trái) và Thị Trưởng TP Santa Ana Miguel Pulido (phải).
Đúng 10 giờ sáng, sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã cung nghinh Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Chư Tôn Đức Tăng Ni và quan khách đến cắt băng khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Nghệ Thuật, sau đó viếng thăm công trình triển lãm văn hóa, tiếp theo Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu và phái đoàn tiến đến trước cửa chính của ngôi chùa để cắt băng khánh thành Chùa Bảo Quang sau đó chính thức khai mạc buổi lễ, tất cả mọi người cùng vào chánh điện để làm nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút nhập Từ Bi Quán do Ban hợp xướng Hoa Từ Bi phụ trách.

Tiếp theo chương trình là Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (và đây cũng là nơi đặt văn phòng Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG) lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử tham dự, Hòa Thượng cho biết: " sau thời gian dài, ngôi chùa đã được trùng tu lại ngôi nhà mục cũ, mưa dột để trở thành những kiến trúc mang những nét đặt thù về văn hóa truyền thống Việt Nam, trung hòa vào truyền thống văn hóa hiện đại của California, nhằm mục đích xây dựng và phát triển đa văn hóa mang tính truyền thống, đây cũng là ước mơ của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản là xây dựng một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo, đáp ứng nhu cầu tín ngưởng đại chúng, hôm nay đã trở thành hiện thực. Nhân dịp nầy Hòa Thương cũng nhắc lại song song với việc xây dựng ngôi chùa, chương trình phát cơm cho người vô gia cư vào mỗi Thứ Ba hằng tuần liên tục gần 20 năm chưa bỏ qua một ngày nào dù cho thời tiết mưa nắng bất thường..."


Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới ngài nói: "Giống như cái tên của mình, ngôi chùa Bảo Quang sẽ như những ánh hào quang của Tam Bảo, đem lại sự phong phú, giàu mạnh cho đất nước Hoa Kỳ. Được như ngày hôm nay, tôi xin đại diện các đồng hương và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, thành tâm tri ơn nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ. Qúy vị đã tận tâm nâng đỡ những người tỵ nạn hội nhập vào nền tự do, dân chủ, đa văn hóa và rèn luyện nên những con người đầy nghị lực, sáng tạo để chung sức xây dựng sự văn minh thịnh vượng của đất nước Hoa Kỳ. Qua đó chúng ta duy trì và phát triển nếp sống văn hóa của dân tộc và Phật Giáo Việt Nam..." Cuối cùng Hòa Thượng ca ngợi và biểu dương công đức vì đạo, vì đời của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Quảng Thanh.
dai_le_khanh_thanh_dsc_0800
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh (phải), Viện Chủ Chùa Bảo Quang, giới thiệu các văn hóa phẩm trong phòng triển lãm văn hóa nghệ thuật trong lễ khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
Tiếp theo lời phát biểu của Ông Ana Miguel Pulido Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana lên ca ngợi công đức của Hòa Thượng Quảng Thanh, ông nói: " Chùa Bảo Quang như một viên ngọc qúy của Thành Phố Santa Ana, nơi nầy sẽ đào tạo ra những công dân tốt trong thành phố, góp phần xây dựng một thành phố tốt trong mọi lãnh vực xã hội..." Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách, mọi người đều ca ngợi công sức của HT. Quảng thanh sau nhiều năm vất vã đến nay đã hoàn chỉnh một công trình đồ sộ đầy ý nghĩa, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại trong một xã hội đa văn hóa trên đất nước Hoa Kỳ.

Sau đó là phần tặng qùa lưu niệm đến quan khách và nhận qùa lưu niệm từ khắp nơi gởi đến chúc mừng ngày khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Tiếp theo lễ dâng hương cầu nguỳện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, và Việt Nam sớm có tự do dân chủ, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Buổi lễ cầu nguyện chấm dứt, tiếp theo phần cúng dường trai tăng và quan khách dùng cơm trưa do chùa khoản đải. Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự đóng góp của các ca sĩ tên tuổi và các ban hợp ca như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban hợp xướng Hoa Từ Bi, Gia Đình Phật Tử và thân hữu đóng góp.

Xen lẫn với chương trình văn nghệ có phần ra mắt sách "Nghệ Thuật" do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh bút hiệu "Thanh Trí Cao" thực hiện với nhiều tác phẩm mỹ thuật đã trúng giải quốc tế được in trong sách nầy.

Được biết Chùa Bảo Quang là một Trung Tâm Văn Hóa bao gồm những hoạt động; Giáo dục, Văn hóa, từ thiện và xã hội.

Chùa được cấu trúc theo những nét đặc thù truyền thống của Phật Giáo Việt Nam.

Chùa không những đáp ứng nhu cầu tín ngưởng của đại chúng mà còn duy trì và phát triển truyền thống văn hóa đa dạng của Phật Giáo.

Chùa có một sưu tập bảo vật đáng kể để cống hiến khách thưởng lãm khi thăm viếng chùa.

Chùa luôn luôn mở cử đón chào qúy khách thăm viếng và lễ bái trong tinh thần hoan hỷ.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 554-1286.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.