Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Khánh Thành TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang

17/10/201200:00:00(Xem: 3316)
Santa Ana (Bình Sa)- - Đại Lễ Khánh Thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713. Newhope St. Santa Ana, CA 92703 điện thoại (714) 554-1286 đã long trọng tổ chưc trong 3 ngày kể từ Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 12-13 và 14 tháng 10 năm 2012.

Ngày Thứ Sáu 12 tháng 10 đưa thuyền ra biển rước vong về Chùa để thiết lễ đàn tràng chẩn tế. Ngày Thứ Bảy 13 tháng 10 năm 2012 khóa lễ cầu siêu chư hương linh và khai đàn chẩn tế...

Lễ khánh thành chính thức khai mạc vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2012 với sự tham dự của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy chư Tôn Đức Tăng Ni như: HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới; HT. THích Phước Thuận, HT. Thích Pháp Tánh, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh... Về từ Canada có Hòa Thượng Thích Bổn Đạt Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Canada, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa.

Quan khách có qúy vị đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố, qúy vị ứng cử viên Dân Biểu, Nghị Viên thuộc các Thành Phố trong Quận Cam, trong số có Ông Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Santa Ana Bà Claudia Alvarez và qúy Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân thuộc Học Khu Garden Grove, các ứng cử viên có Ông Phát Bùi ứng cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Khải Đào và Charlis Nguyễn Mạnh Chí ứng cử viên Thành Phố Westminster, qúy vị Kỷ Sư, Kiến Trúc Sư và những người đã thực hiện công trình. Giáo Sư Vân Bằng, phu nhân của Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã giúp việc thông dịch những lời phát biểu của qúy quan khách.
dai_le_khanh_thanh_dsc_0795
Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu (giữa) cắt băng khánh thành Chùa Bảo Quang, cùng Hòa Thượng Thích Chơn Thành (trái) và Thị Trưởng TP Santa Ana Miguel Pulido (phải).
Đúng 10 giờ sáng, sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã cung nghinh Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Chư Tôn Đức Tăng Ni và quan khách đến cắt băng khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Nghệ Thuật, sau đó viếng thăm công trình triển lãm văn hóa, tiếp theo Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu và phái đoàn tiến đến trước cửa chính của ngôi chùa để cắt băng khánh thành Chùa Bảo Quang sau đó chính thức khai mạc buổi lễ, tất cả mọi người cùng vào chánh điện để làm nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút nhập Từ Bi Quán do Ban hợp xướng Hoa Từ Bi phụ trách.

Tiếp theo chương trình là Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (và đây cũng là nơi đặt văn phòng Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG) lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử tham dự, Hòa Thượng cho biết: " sau thời gian dài, ngôi chùa đã được trùng tu lại ngôi nhà mục cũ, mưa dột để trở thành những kiến trúc mang những nét đặt thù về văn hóa truyền thống Việt Nam, trung hòa vào truyền thống văn hóa hiện đại của California, nhằm mục đích xây dựng và phát triển đa văn hóa mang tính truyền thống, đây cũng là ước mơ của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản là xây dựng một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo, đáp ứng nhu cầu tín ngưởng đại chúng, hôm nay đã trở thành hiện thực. Nhân dịp nầy Hòa Thương cũng nhắc lại song song với việc xây dựng ngôi chùa, chương trình phát cơm cho người vô gia cư vào mỗi Thứ Ba hằng tuần liên tục gần 20 năm chưa bỏ qua một ngày nào dù cho thời tiết mưa nắng bất thường..."


Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới ngài nói: "Giống như cái tên của mình, ngôi chùa Bảo Quang sẽ như những ánh hào quang của Tam Bảo, đem lại sự phong phú, giàu mạnh cho đất nước Hoa Kỳ. Được như ngày hôm nay, tôi xin đại diện các đồng hương và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, thành tâm tri ơn nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ. Qúy vị đã tận tâm nâng đỡ những người tỵ nạn hội nhập vào nền tự do, dân chủ, đa văn hóa và rèn luyện nên những con người đầy nghị lực, sáng tạo để chung sức xây dựng sự văn minh thịnh vượng của đất nước Hoa Kỳ. Qua đó chúng ta duy trì và phát triển nếp sống văn hóa của dân tộc và Phật Giáo Việt Nam..." Cuối cùng Hòa Thượng ca ngợi và biểu dương công đức vì đạo, vì đời của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Quảng Thanh.
dai_le_khanh_thanh_dsc_0800
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh (phải), Viện Chủ Chùa Bảo Quang, giới thiệu các văn hóa phẩm trong phòng triển lãm văn hóa nghệ thuật trong lễ khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
Tiếp theo lời phát biểu của Ông Ana Miguel Pulido Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana lên ca ngợi công đức của Hòa Thượng Quảng Thanh, ông nói: " Chùa Bảo Quang như một viên ngọc qúy của Thành Phố Santa Ana, nơi nầy sẽ đào tạo ra những công dân tốt trong thành phố, góp phần xây dựng một thành phố tốt trong mọi lãnh vực xã hội..." Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách, mọi người đều ca ngợi công sức của HT. Quảng thanh sau nhiều năm vất vã đến nay đã hoàn chỉnh một công trình đồ sộ đầy ý nghĩa, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại trong một xã hội đa văn hóa trên đất nước Hoa Kỳ.

Sau đó là phần tặng qùa lưu niệm đến quan khách và nhận qùa lưu niệm từ khắp nơi gởi đến chúc mừng ngày khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Tiếp theo lễ dâng hương cầu nguỳện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, và Việt Nam sớm có tự do dân chủ, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Buổi lễ cầu nguyện chấm dứt, tiếp theo phần cúng dường trai tăng và quan khách dùng cơm trưa do chùa khoản đải. Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự đóng góp của các ca sĩ tên tuổi và các ban hợp ca như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban hợp xướng Hoa Từ Bi, Gia Đình Phật Tử và thân hữu đóng góp.

Xen lẫn với chương trình văn nghệ có phần ra mắt sách "Nghệ Thuật" do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh bút hiệu "Thanh Trí Cao" thực hiện với nhiều tác phẩm mỹ thuật đã trúng giải quốc tế được in trong sách nầy.

Được biết Chùa Bảo Quang là một Trung Tâm Văn Hóa bao gồm những hoạt động; Giáo dục, Văn hóa, từ thiện và xã hội.

Chùa được cấu trúc theo những nét đặc thù truyền thống của Phật Giáo Việt Nam.

Chùa không những đáp ứng nhu cầu tín ngưởng của đại chúng mà còn duy trì và phát triển truyền thống văn hóa đa dạng của Phật Giáo.

Chùa có một sưu tập bảo vật đáng kể để cống hiến khách thưởng lãm khi thăm viếng chùa.

Chùa luôn luôn mở cử đón chào qúy khách thăm viếng và lễ bái trong tinh thần hoan hỷ.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 554-1286.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.