Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Khánh Thành TT Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang

17/10/201200:00:00(Xem: 3755)
Santa Ana (Bình Sa)- - Đại Lễ Khánh Thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713. Newhope St. Santa Ana, CA 92703 điện thoại (714) 554-1286 đã long trọng tổ chưc trong 3 ngày kể từ Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 12-13 và 14 tháng 10 năm 2012.

Ngày Thứ Sáu 12 tháng 10 đưa thuyền ra biển rước vong về Chùa để thiết lễ đàn tràng chẩn tế. Ngày Thứ Bảy 13 tháng 10 năm 2012 khóa lễ cầu siêu chư hương linh và khai đàn chẩn tế...

Lễ khánh thành chính thức khai mạc vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2012 với sự tham dự của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy chư Tôn Đức Tăng Ni như: HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới; HT. THích Phước Thuận, HT. Thích Pháp Tánh, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh... Về từ Canada có Hòa Thượng Thích Bổn Đạt Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Canada, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Sư Bà Thích Nữ Như Hòa.

Quan khách có qúy vị đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố, qúy vị ứng cử viên Dân Biểu, Nghị Viên thuộc các Thành Phố trong Quận Cam, trong số có Ông Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Santa Ana Bà Claudia Alvarez và qúy Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân thuộc Học Khu Garden Grove, các ứng cử viên có Ông Phát Bùi ứng cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Khải Đào và Charlis Nguyễn Mạnh Chí ứng cử viên Thành Phố Westminster, qúy vị Kỷ Sư, Kiến Trúc Sư và những người đã thực hiện công trình. Giáo Sư Vân Bằng, phu nhân của Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đã giúp việc thông dịch những lời phát biểu của qúy quan khách.
dai_le_khanh_thanh_dsc_0795
Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu (giữa) cắt băng khánh thành Chùa Bảo Quang, cùng Hòa Thượng Thích Chơn Thành (trái) và Thị Trưởng TP Santa Ana Miguel Pulido (phải).
Đúng 10 giờ sáng, sau 3 hồi chuông trống Bát Nhã cung nghinh Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Chư Tôn Đức Tăng Ni và quan khách đến cắt băng khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Nghệ Thuật, sau đó viếng thăm công trình triển lãm văn hóa, tiếp theo Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu và phái đoàn tiến đến trước cửa chính của ngôi chùa để cắt băng khánh thành Chùa Bảo Quang sau đó chính thức khai mạc buổi lễ, tất cả mọi người cùng vào chánh điện để làm nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút nhập Từ Bi Quán do Ban hợp xướng Hoa Từ Bi phụ trách.

Tiếp theo chương trình là Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (và đây cũng là nơi đặt văn phòng Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG) lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử tham dự, Hòa Thượng cho biết: " sau thời gian dài, ngôi chùa đã được trùng tu lại ngôi nhà mục cũ, mưa dột để trở thành những kiến trúc mang những nét đặt thù về văn hóa truyền thống Việt Nam, trung hòa vào truyền thống văn hóa hiện đại của California, nhằm mục đích xây dựng và phát triển đa văn hóa mang tính truyền thống, đây cũng là ước mơ của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản là xây dựng một Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo, đáp ứng nhu cầu tín ngưởng đại chúng, hôm nay đã trở thành hiện thực. Nhân dịp nầy Hòa Thương cũng nhắc lại song song với việc xây dựng ngôi chùa, chương trình phát cơm cho người vô gia cư vào mỗi Thứ Ba hằng tuần liên tục gần 20 năm chưa bỏ qua một ngày nào dù cho thời tiết mưa nắng bất thường..."


Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới ngài nói: "Giống như cái tên của mình, ngôi chùa Bảo Quang sẽ như những ánh hào quang của Tam Bảo, đem lại sự phong phú, giàu mạnh cho đất nước Hoa Kỳ. Được như ngày hôm nay, tôi xin đại diện các đồng hương và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, thành tâm tri ơn nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ. Qúy vị đã tận tâm nâng đỡ những người tỵ nạn hội nhập vào nền tự do, dân chủ, đa văn hóa và rèn luyện nên những con người đầy nghị lực, sáng tạo để chung sức xây dựng sự văn minh thịnh vượng của đất nước Hoa Kỳ. Qua đó chúng ta duy trì và phát triển nếp sống văn hóa của dân tộc và Phật Giáo Việt Nam..." Cuối cùng Hòa Thượng ca ngợi và biểu dương công đức vì đạo, vì đời của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Quảng Thanh.
dai_le_khanh_thanh_dsc_0800
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh (phải), Viện Chủ Chùa Bảo Quang, giới thiệu các văn hóa phẩm trong phòng triển lãm văn hóa nghệ thuật trong lễ khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
Tiếp theo lời phát biểu của Ông Ana Miguel Pulido Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana lên ca ngợi công đức của Hòa Thượng Quảng Thanh, ông nói: " Chùa Bảo Quang như một viên ngọc qúy của Thành Phố Santa Ana, nơi nầy sẽ đào tạo ra những công dân tốt trong thành phố, góp phần xây dựng một thành phố tốt trong mọi lãnh vực xã hội..." Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách, mọi người đều ca ngợi công sức của HT. Quảng thanh sau nhiều năm vất vã đến nay đã hoàn chỉnh một công trình đồ sộ đầy ý nghĩa, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại trong một xã hội đa văn hóa trên đất nước Hoa Kỳ.

Sau đó là phần tặng qùa lưu niệm đến quan khách và nhận qùa lưu niệm từ khắp nơi gởi đến chúc mừng ngày khánh thành Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang.

Tiếp theo lễ dâng hương cầu nguỳện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, và Việt Nam sớm có tự do dân chủ, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Buổi lễ cầu nguyện chấm dứt, tiếp theo phần cúng dường trai tăng và quan khách dùng cơm trưa do chùa khoản đải. Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự đóng góp của các ca sĩ tên tuổi và các ban hợp ca như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban hợp xướng Hoa Từ Bi, Gia Đình Phật Tử và thân hữu đóng góp.

Xen lẫn với chương trình văn nghệ có phần ra mắt sách "Nghệ Thuật" do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh bút hiệu "Thanh Trí Cao" thực hiện với nhiều tác phẩm mỹ thuật đã trúng giải quốc tế được in trong sách nầy.

Được biết Chùa Bảo Quang là một Trung Tâm Văn Hóa bao gồm những hoạt động; Giáo dục, Văn hóa, từ thiện và xã hội.

Chùa được cấu trúc theo những nét đặc thù truyền thống của Phật Giáo Việt Nam.

Chùa không những đáp ứng nhu cầu tín ngưởng của đại chúng mà còn duy trì và phát triển truyền thống văn hóa đa dạng của Phật Giáo.

Chùa có một sưu tập bảo vật đáng kể để cống hiến khách thưởng lãm khi thăm viếng chùa.

Chùa luôn luôn mở cử đón chào qúy khách thăm viếng và lễ bái trong tinh thần hoan hỷ.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 554-1286.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.