Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyển Ngân Trực Tiếp Sẽ Là Điều Bắt Buộc Đối Với Người Lãnh Quyền Lợi và Trợ cấp An Sinh Xã Hội

05/10/201200:00:00(Xem: 4174)
Trong nhiều năm, Cơ Quan An Sinh Xã Hội đã nhấn mạnh sự tiện lợi, an toàn của việc nhận lãnh phúc lợi qua đường điện tử. Sắp tới đây, chuyển ngân trực tiếp (hay Direct Express) sẽ không chỉ là cách tốt nhất để nhận phúc lợi liên bang, mà đó sẽ là cách duy nhất.

Vì Bộ Ngân Khố Hoa kỳ vừa công bố một quy định mới sẽ giảm dần việc phát hành chi phiếu giấy cho các phúc lợi liên bang cũng như các khoản thanh toán không chịu thuế cho đến ngày 1 tháng 3 năm 2013.

Sau đây là những việc đã xảy ra trong giai đoạn chuyển tiếp:

Những người nạp đơn xin quyền lợi An sinh xã hội hay Trợ cấp lợi tức an sinh từ ngày 1 tháng 5 năm 2011, nhận được phúc lợi qua đường điện tử. Những vị đang nhận chi phiếu giấy sẽ phải chuyển qua hệ thống điện tử kể từ 1 tháng 3 năm 2013. Tuy nhiên, nếu đang nhận chi phiếu qua đường bưu chính, quý vị không cần phải chờ đến khi luật mới có hiệu lực, mà có thể xin chuyển qua phương thức chi trả điện tử ngay để được hưởng những lợi ích của việc chuyển ngân trực tiếp.

Vui lòng truy cập www.godirect.org để nhận được quyền lợi An sinh xã hội và Trợ cấp lợi tức bổ túc qua phương cách an toàn, dễ dàng, không tốn kém.

Những khoản được chi trả điện tử bao gồm quyền lợi An sinh xã hội, Trợ cấp lợi tức bổ sung, Cựu chiến binh, Ban hưu trí hoả xa, văn phòng quản lý quyền lợi nhân sự và các khoản thanh toán không chịu thuế.

Tại sao thúc đẩy thanh toán điện tử thay vì nhận chi phiếu giấy qua đường bưu điện" Đó là vì” : - An toàn, không có nguy cơ chi phiếu bị mất hay bi đánh cấp - Dễ dàng và đáng tin cậy: không cần phải chờ thư hoặc đến ngân hàng để đổi chi phiếu ra tiền mặt - Tiết kiệm tiền người dân đóng thuế, không có chi phí cho bưu chính, giấy và in ấn –

Giúp quý vị tiết kiệm tiền, không có lệ phí chuyển đổi hay chi phí ngân hàng - Đó là điều tốt cho môi trường, giúp tiết kiệm giấy và loại bỏ chi phí vận chuyển.

Tiến trình chuyển hoá việc nhận Quyền lợi cũng như Trợ cấp Lợi tức an sinh từ chi phiếu sang đến chuyển ngân trưc tiếp đã gần đến hạn định, 31 tháng 3 năm 2013.


Vấn đền chuyển ngân trực tiếp dựa trên nguyên tắc căn bản là mở trương mục ở ngân hàng, sau đó cung cấp cho sở An Sinh Xã Hội những chi tiết về số nhà băng,số trương mục và tiếp theo đó nhận quyền lợi hay trợ cấp qua phương pháp này.

Hiện nay đã có rất nhiều người hưởng ứng theo yêu cầu của Bộ Ngân khố tuy nhiên vẫn còn một số vị còn nhận chi phiếu giấy.

Trong trường hợp vào độ tháng Hai năm 2013, quý vị vẩn chưa thiết lập thủ tục chuyển ngân trực tiếp, để tránh sự gián đoạn trong việc nhận lãnh quyền lợi và trợ cấp, quý vị sẽ nhận được thẻ Direct Express.

Với thẻ Direct Express card, quý vị không phải mở trương mục ở ngân hàng và có thể quản lý ngân khoản nhận được từ cơ quan An Sinh Xã Hội.

Với chương trình Thẻ Dỉect Ẽpress, cơ quan ASXH sẽ gửi tiền trực tiếp vào tài khoản trong thẻ này .

Thẻ Direct Express bảo đảm tính an toàn và an toàn hơn cả chi phiếu giấy:

Tài khoản sẽ được bảo vệ qua số Nhận dạng cá nhân ( PIN)

Thẻ được che chở bởi chương trình bảo vệ người tiêu dùng cấp liên bang và tài khoản của quý vị được FDIC ( Federal Deposit Ínurance Copration) bảo hiểm.

Nếu làm mất hay thẻ bị đánh cấp,sẽ được cấp thẻ thay thế.

Đóng lệ phí $.90 cho mỗi lần rút tiền mặt tại máy ATM Phải mất $0.75 khi nhận bản báo cáo tài khoản hàng tháng.

Sẽ đóng lệ phí $4.00 cho thẻ Direct Express sau khi nhận thẻ thay thế miễn phí một năm một lần.

Tuy nhiên cũng có thể sử dụng thẻ miễn phí trong hững trường hợp như sau:

Mua hàng tại các địa điểm bán lẻ, yêu cầu có tiền mặt sau khi trả tiền mua hàng hoá, hoặc rút tiền mặt tại các ngân hàng hay công đoàn tín dụng .

Rút tiền mỗi tháng một lần tại máy ATM nằm trong hệ thống Express Card.

Có thể chọn phương thức nhận thông báo tài khoản nhận được qua điện thoại , E mail hoặc tin nhắn trên phone.

Có thể yêu cầu được nhận báo động khi tài khoản nằm dưới mức nhất định.

Tóm lại đối với người thụ hưởng quyền lợi ASXH hay Trợ cấp Lợi tức bổ sung nên lưu ý về vấn đề này .

(Gửi tới Việt Báo từ Ms. Angie Ho-Quang)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.