Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Phi Cơ Robot Xách Tay Diệt Khủng Bố; Obama Dùng Phi Cơ Robot Giết 2,618 Người, Gấp 4 Lần Thời Bush

12/09/201200:00:00(Xem: 8566)
WASHINGTON - Quân đội Hoa Kỳ đã có kế hoạch cụ thể về loại phi cơ không ngừơi lái cỡ nhỏ để tấn công thí mạng nhắm diệt các mục tiêu cô lập mà không gây thiệt hại phụ - 1 loại đang đuợc tìm kiếm có thể giết 1 cá nhân trong vòng bán kính 6 dặm trong nửa giờ.

Hệ thống vũ khí ấy gọi bằng tên tắt LMAMS có thể mang tay. Theo yêu cầu của luật về cung cấp thông tin, nhà báo đuợc biết LMAMS gồm phi cơ không người lái, phi đạn và dụng cụ phóng với trong lượng không tới 5 pound - 1 sĩ quan hành quân đặc biệt có thể mang theo LMAMS trong túi đeo lưng, sẵn sàng sử dụng trong vòng 15 đến 30 phút khi đã xác định mục tiêu, tầm hoạt động từ 5 đến 10 kilomet.

LMAMS có thể sẵn sàng xử dụng chậm lắm là năm 2016.

Quân đội Hoa Kỳ muốn dùng LMAMS với những mục tiêu cô lập. Ngũ Giác Đài đã đầu tư đáng kể về phi cơ không người lái như là công cụ quan trọng chống khủng bố - tại Afghanistan, Pakistan và Yemen, việc xử dụng phi cơ không người lái đang tăng.

Phân tích gia Peter Berge nói với nhà báo "Kết quả là số tử vong do phi cơ không người lái gây ra từ ngày ông Obama tuyên thệ nhậm chức cao gấp 4 lần thời Bush, là giữa 1,494 và 2,618 người. Thời chính quyền Bush, khoảng 25% hoạt động không tập của phi cơ không người lái nhắm loạn quân có liên lạc với al-Qaeda, 40% chống lại Taleban. Ngược lại, dưới quyền lãnh đạo của ông Obama, 8% hoạt động của phi cơ không người lái chống lại al-Qaeda trong khi 51% nhắm đánh Taleban, theo các báo cáo của cơ sở New American. 1/7 số trận không tập giết thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo, gây ra 32% tổn thất của thường dân vào lúc cao điểm.

Cuộc khảo sát công luận thực hiện bởi New America và Terror Free Tomorrow hồi Tháng 7-2010 nhận thấy 90% dân số Pakistan sinh sống tại vùng bộ tộc dọc biên giới Afghanistan phản đối hoạt động của phi cơ không người lái.

Thiệt hại nhân mạng của thuờng dân trở thành đề tài quan trọng vì nhà cầm quyền Islamabad coi là xâm phạm chủ quyền lãnh thổ.

Hệ thống LMAMS sẽ tránh các tổn thất phụ khi phi cơ không người lái làm vai trò chống khủng bố tại Pakistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.