Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Thư Độc Giả

24/03/200100:00:00(Xem: 3500)
Đừng Nghe Những Gì Cộng Sản Nói

Tuần rồi, đọc báo thấy có vị huynh đài tên Vũ Thượng Công, ở Canberra nói về danh ngôn của tổng thống Thiệu "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" nên tiện thể tôi xin thưa chuyện của tôi, một bài học cay đắng cho tôi và cho cả gia đình tôi chỉ vì không ghi tâm khắc cốt lời của tổng thống Thiệu. Nguyên do mấy năm trước, thấy thiên hạ có người mang tiền về Việt Nam tậu đất đai, nhà cửa, tôi cũng hí hửng nghe lời vợ khuyên đem tiền về Việt Nam mua nhà ở ngay Vũng Tàu (ngay đường LL). Tôi cũng cẩn thận hỏi han đâu vào đấy thì được cán bộ CS ở phường lẫn huyện bảo đảm quyền sở hữu nhà cửa của Việt kiều. Nhưng họ bảo tôi phải để cho thằng cháu bên vợ tôi đứng tên. Tiện đây tôi cũng xin nói thật là gia đình bên vợ tôi có mấy người vô bưng theo cộng sản nên về sau này làm cũng lớn lắm. Họ mới bảo tôi để cho thằng cháu vợ đứng tên. Vì luật VN không cho người hải ngoại đứng tên mà. Nhưng chính quyền phường và quận thì bảo đảm quyền sở hữu cho tôi. Tin họ, tôi mới quẳng ra hơn... cây mua căn nhà. Thế rồi đùng một cái, thằng cháu tôi đem nhà của tôi đi bán mà chẳng hỏi ý kiến tôi. Khi biết tin, tôi bay ngay về bên đó, thưa gửi hết chỗ này đến chỗ khác suốt mấy tháng trời cũng bất thành.

Vì tôi ngu tin họ. Giấy tờ thằng cháu nắm nên nó có quyền bán. Hỏi mấy ông cán bộ phường, quận thì người cười trừ, người lắc đầu bảo luật pháp VN thay đổi như chong chóng, thế là họ vỗ tuột. Thôi thì mình chỉ biết chửi thằng cháu vợ phản phúc và chửi mình ngu. Nhưng đến tết vừa rồi, bà vợ tôi mới nói thiệt cho tôi biết, đổ hết tội lên đầu thằng cháu bà thì tội cho nó. Chính mấy thằng cán bộ ở phường lừa nó ký giấy đem nhà của tôi đi bán chứ nó đâu có biết ất giáp mô tê gì. Đầu tháng 3 vừa rồi, tôi có về VN hỏi luật sư ở bên đó thì họ bảo tôi làm sai luật, thưa kiện đến đâu cũng huề cả làng. Láng cháng còn bị nhà nước để ý làm khó dễ không cho về VN. Thiệt đau hơn hoạn. Tôi có nói chuyện với một thằng bạn cố tri còn ở VN, nó bảo tôi ăn gì mà ngu vậy. Có tiền mua nhà ở ngoại quốc cả ngàn năm cũng vẫn là của mình. Còn mua nhà ở VN, thằng cháu mày không lừa, thằng cán bộ phường, cán bộ huyện không lừa, thì nhà nước cũng lừa. Bộ nhà nước đánh tư sản mại bản, cả trăm người mất của phải nhảy lầu tự tử mà mày không nhớ sao" Nó bảo tôi, Hiệp định Ba Lê đảng CS còn xé được thì ăn nhằm gì ba cái giấy mua nhà mua đất của tôi! Người VN mình bị cộng sản cướp mất nhà đâu phải chỉ một lần"

Người Tỵ Nạn - Richmond VIC

*
Emily Và Thủ Đoạn Tuyên Truyền Của CSVN

Vừa rồi có một hay hai vị nào đó nhắc đến chuyện người Mỹ tự thiêu phản đối chiến tranh VN rồi con gái của ông ta sang Việt Nam chơi. Nhân chuyện này, tôi mới viết vài dòng để qúy vị có vai vế trong cộng đồng lưu ý. Nguyên việc Emily viếng thăm VN không phải là ý của bà ta đâu. Đó là cả một sách lược tuyên truyền của CS đó. Chắc qúy vị cũng đã biết, cộng sản VN sau thời gian sống bưng bít trong rừng rú, nay họ phải chạy theo thế giới để sống còn nên họ nhận ra sự thua thiệt về văn hóa, khoa học kỹ thuật, và nhất là họ thấy họ mất chính nghĩa. Càng ngày, người dân Việt Nam và cả thế giới càng hiểu rõ bản chất phi nghĩa của người cộng sản trong cuộc Chiến tranh VN. Để có thể tiếp tục đánh lừa dư luận, bấu víu vào hào quang "chống Mỹ, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước" cộng sản mới mở chiến dịch chiêu dụ những người phản chiến trong thời chiến tranh VN đến thăm VN. Cuối năm 1998 gì đó, tôi không nhớ rõ, cộng sản mời Emily nhưng bà đâu có chịu đi. Sau không hiểu vì sao, bà lại đổi ý đến năm 1999 bà sang VN. Nhưng suốt thời gian bà đến VN, báo chí truyền hình cộng sản cố gắng thật nhiều để phỏng vấn bà, nhưng bà rất khôn ngoan, cương quyết từ chối. Chính báo chí cộng sản cũng phải thú nhận chuyện này. Đến khi về Mỹ, bà nói, việc chồng bà tự thiêu là vì quyền lợi của dân Mỹ và trách nhiệm của chính phủ Mỹ. Còn mấy triệu người Việt Nam đã chết thuộc trách nhiệm của chính phủ Hà Nội và người Việt Nam phải có bổn phận đòi.

Cũng trong sách lược tạo ảo tưởng chính nghĩa cho người dân VN để ru ngủ họ, nên mới đây, cộng sản VN đã mời được nhóm mệnh danh "Fairlea Five" của Úc sang thăm VN. Nhóm này ở Melbourne, khét tiếng phản chiến thời chiến tranh VN nên đã bị tù tại nhà tù Fairlea. 5 người đó là Joan Coxsedge, Jean McLean, Chris Cathie, Jo Maclaine, Irene Miller. Năm bà già này thiếu khôn ngoan hơn nên bị báo chí của cộng sản khai thác tối đa khi họ ở Việt Nam.

Ngoài ra, cộng sản VN còn mời được ông Lawrence Coldburn, 51 tuổi, từng là chiến binh Hoa Kỳ, người đã có công cứu sống mấy trẻ em VN trong vụ thảm sát Mỹ Lai trước đây. Cộng sản VN hiện đang rùm beng chuyến viếng thăm của những nhân vật này để ru ngủ người dân VN. Tuy nhiên, những người cộng sản đã quên mất, nguyên nhân đích thực dẫn đến cuộc chiến tranh VN là tham vọng bành trướng chủ nghĩa cộng sản của Hà Nội. Nếu người cộng sản Bắc Việt không đưa quân xâm lăng Miền Nam, chiến tranh VN đã không xảy ra, và mấy triệu người VN, người Mỹ, người Úc... đã không thảm tử, 5 phụ nữ Úc đã không bị tù, anh Morrison đã không phải tự thiêu, bà Emily đã không mồ côi cha khi bà mới 2 tuổi. Nếu Bắc Việt không xua quân xâm lăng, chính trị, xã hội Miền Nam sẽ ổn định và Miền Nam sẽ phát triển trở thành một quốc gia có tiềm năng kinh tế hùng hậu, có tự do dân chủ không kém gì Nam Hàn, Đài Loan, Singapore... Và như vậy, đến bây giờ, hai miền sẽ thống nhất, không tốn một giọt máu, và Miền Nam sẽ có hàng trăm tỷ đô la giúp đỡ Miền Bắc kiến thiết, xây dựng đất nước.

Cựu chiến binh Mỹ Lawrence Coldburn đã rất có lý khi tuyên bố: Nếu người Mỹ chúng tôi đã chấp nhận trách nhiệm trong vụ thảm sát Mỹ Lai từ 30 năm trước, thì nay phải đến lúc, qúy ngài [người cộng sản VN] nên nhìn nhận trách nhiệm của mình trong việc gây tử vong cho mấy triệu người dân Việt trong cuộc chiến tranh VN.

Gs Trần Đức Tuyên - Canberra ACT

*
Việt Kiều Yêu Nước Hay Việt Kiều Xấu Hổ"

Cháu là một sinh viên Việt Nam. Hiện cháu đang du học tại Pháo. Cháu có đọc báo Sàigòn [Times] Úc Châu trên Việt Báo Online, nên cháu xin "bật mí" với các chú các bác một số bí mật cháu được biết. Ông bô bà bô của cháu là người giữ chức vụ khá lớn trong chính phủ [Hà Nội] nên cháu được xuất ngoại du học. Đáng lẽ cháu đi Úc, nhưng vì nhà cháu có dịch vụ làm ăn bên Châu Âu, nên cháu phải đi Pháp. Nhưng không phải vì gia đình cháu làm lớn và giầu có mà cháu thích chế độ cộng sản đâu. Ngay xưa, cháu cũng không thích chế độ Miền Nam, vì cháu bị tuyên truyền mà. Chính ông Lênin cũng bảo "con người là sản phẩm của tuyên truyền" thì cháu trốn sao thoát. Nhưng sau nay, ra ngoại quốc, cháu có dịp học hỏi nhiều, nên cháu biết ông bô bà bô của cháu có nhiều cái sai lắm. Đảng cộng sản cũng sai nữa. Nhưng bố mẹ cháu thương cháu lắm, nên cháu cũng chả muốn nói nhiều sợ bố mẹ cháu buồn. Cháu thấy các báo của các chú các bác Việt kiều hay nói đến "Việt kiều yêu nước". Bốn chữ này có từ lâu lắm rồi. Cháu nghe bố mẹ cháu nhắc đến nhiều khi có người Việt ở Tân Thế Giới về Việt Nam xây dựng đất nước nhưng rồi họ biết họ bị chính phủ [cộng sản] của bố mẹ cháu lừa nên họ đau khổ lắm. Thế hệ của cháu biết rất rõ họ. Họ bán nhà cửa, hãng xưởng, mang của cải về rồi bị chính phủ [Hà Nội] tịch thu, sau này có một số người may mắn trốn ra ngoại quốc, còn thì sống khổ sống nhục ở Việt Nam.

Cháu cũng biết, bây giờ, mỗi năm vào dịp tết, một số Việt kiều yêu nước về Việt Nam làm ăn được chính phủ mời vô dinh đón tết với thủ tướng, bí thư đảng, nhưng "Việt kiều yêu nước" rất sợ bị chụp hình và nêu tên trên báo. (chuyện này cháu biết rõ vì bố mẹ cháu nói). Cháu hỏi bố mẹ cháu thì bố mẹ cháu bảo, "Việt kiều yêu nước họ thích làm ăn, không thích nổi tiếng". Nhưng anh bạn của cháu thì bảo, "Việt kiều yêu nước là tàn dư của Mỹ ngụy nên họ sợ không muốn bị báo chí nêu tên". Cháu đọc báo trên Internet, thấy các chú các bác, hễ thấy Việt kiều nào được báo Nhân Dân nêu tên là vội vàng viết bài chửi họ. Cháu thấy như vậy là các bác đã mắc bẫy của họ [cộng sản] rồi đó. Cháu biết (cái này là cháu tự biết, không phải bố mẹ cháu nói đâu), những Việt kiều nào, họ [cộng sản] còn dùng được là họ không bao giờ nêu tên hay chụp hình trên báo của họ đâu. Còn những ai không dùng được, hay phản lại họ, thì họ mới nêu. Các tòa đại sứ của họ [cộng sản] cũng thường tổ chức ăn tết và mời những "Việt kiều yêu nước". Những Việt kiều này cũng "hay xấu hổ" nên có người đến dự, có người không. Những người đến thì họ hay yêu cầu không được chụp hình. Vì họ sợ người Việt các chú biết rồi tảy chay hay làm phiền đến họ.

SV Việt Tại Pháp - Internet

*
Lại "Chuyện Đừng Tin Những Gì CS Nói"

Tết nguyên đán vừa rồi tôi có về VN thăm bà cụ thân sinh ra tôi. Cụ đã già, sức khỏe yếu lắm, không biết đi lúc nào, nên thôi thì cố gắng về thăm cụ, chăm sóc cụ một vài tuần cho đỡ ân hận nếu mai sau lúc cụ lâm chung, về không kịp thì cũng đỡ ân hận phần nào. Cũng vì về VN như vậy nên tôi mới thấy được sự thật và tôi viết thư này, khuyên bà con người Việt mình đừng vội tin những gì cộng sản họ nói mà về Việt Nam là khổ lắm đó. Chắc qúy vị còn nhớ, cách đây không lâu, chính phủ Việt Nam có ra thông cáo bảo ban hành luật mới cho phép Việt kiều khi về thăm nhà được hưởng giá cả giống như người Việt trong nước. Sự thực không phải như vậy đâu. Chính bản thân tôi và một số người tôi quen biết làm chứng cho lời tôi nói. Ở Việt Nam bây giờ, chính quyền phường, quận, các tiệm ăn, cửa hàng, các bến tàu, xe, mạnh ai nấy ban hành luật và giá cả. Tôi có hỏi họ, thì họ bảo bộ ngoại giao [của VC] chỉ ban hành luật áp dụng giá rẻ cho Việt kiều yêu nước. Tôi có hỏi, vậy tôi không phải là Việt kiều yêu nước hay sao, thì họ bảo tôi phải làm đơn xin đại diện của chính phủ Việt Nam tại quốc gia sở tại. Nếu họ chứng nhận tôi là Việt kiều yêu nước, thì tôi sẽ được đi tàu xe rẻ, mua hàng rẻ, lại còn được miễn phí thị thực xuất nhập cảnh. Tôi hỏi một số người thì họ bảo giấy đó có tên là "Giấy xác nhận ưu đãi". Giấy này có giá trị 3 năm và có thể gia hạn nhiều lần.

Nhưng khi tôi hỏi chuyện một ông bạn đi cùng chuyến phi cơ với tôi khi sang Úc, thì ông bảo, "nghe chúng nó nói có đổ thóc giống ra mà ăn". Thì ra, chính ông ta là người có cái giấy đó vì con ông ta về VN đầu tư, nhưng đi đâu ông cũng không được hưởng giá vé rẻ như họ đã hứa. Ông bảo là ông có hỏi nhiều nơi, thì nơi nào cũng bảo ông "giữ lấy hóa đơn để khi rời Việt Nam, bộ ngoại giao sẽ thanh toán tiền sai biệt". Đến khi rời VN, ông đem mấy tờ hóa đơn đòi "thanh toán" thì ai cũng cười bảo ông đến gặp bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Dy Niên mà đòi, thế họ có láo không. Tôi bảo ông S. nên viết chuyện này gửi cho báo để họ vạch trần bộ mặt lừa đảo của CS, thì ông S. thở dài bảo tôi, mình là thằng tỵ nạn CS, nay mình lại bò về VN là quấy rồi, nên bị chúng nó lừa thì thôi ngậm miệng mà chịu. La lên rồi, thiên hạ họ không hiểu hoàn cảnh của mình, họ lại chửi cho thì chỉ thêm nhục.

Vũ V.H. - Úc Châu

*
Tại Sao Không Thấy Tiểu Sử Ngài Đại Sứ"

Thưa ngài đại sứ! Đọc báo ST, thấy một nhà ngoại giao VN đại diện quốc thể mà bất lịch sự, phi ngoại giao như ngài, tôi nghĩ cũng lạ nên có mò vô Internet để kiếm tiểu sử của ngài đọc chơi, xem ngài học hành đến đâu, tham gia ngoại giao từ bao giờ. Nào ngờ đâu, vô đến website của tòa đại sứ mới biết ở đó chỉ có tên, còn chẳng thấy tiểu sử, hình ảnh của các ngài. Tìm đến website của đại sứ VN tại Mỹ thì cũng rứa. Tôi gửi email trực tiếp cho bộ ngoại giao VN hỏi thì thư bị gửi trả lại vì "họ không thèm nhận thư của Việt kiều". Vì vậy, tôi xin thưa với các ngài, đã tự nhận mình là "đỉnh cao trí tuệ", vậy tại sao trong thời đại Internet, các ngài lại không cho citizenet được biết dung nhan và tiểu sử các ngài là cớ làm sao" Trong khi các tòa đại sứ, các bộ ngoại giao, các chính phủ của các quốc gia trên thế giới đều công khai hóa hình ảnh, tiểu sử, địa chỉ email để mọi người cùng biết, cùng trao đổi, thì các ngài lại giấu diếm y hệt như những hội kín mafia là thế nào"

Ng.Chu T. - Syd. Uni. NSW

*
Dại Thì Chịu Lấy!

Tuần trước tôi đã lên tiếng trong mục diễn đàn. Tuần này đọc báo thấy ông VTT nào đó ở Bonnyrigg về Việt Nam làm ăn với cộng sản rồi đút lót tiền bạc cho chúng, đến khi thua lỗ, bỏ của chạy lấy người, sang đây bị mấy nhà "ngoại giao nón cối mượn tiền tiêu rồi tảng lờ không trả", tôi thấy vừa buồn và tức cười. Nhưng tôi thấy tốt nhất ông bạn cũng nên im miệng mà chịu. Tội ông ông làm thì ông gánh, kêu ca làm gì cho thêm buồn trong khi cộng đồng của mình đã có quá nhiều chuyện buồn. Tôi nói ông đừng giận, chứ chuyện ông hối lộ tụi nó là ông cũng tham lam, muốn lợi dụng tụi nó mà thôi. Một đằng mạt cưa gặp phường mướp đắng, như thế là phải rồi. Mình thân phận tỵ nạn cộng sản. Sang đây làm ăn có tiền, có của thì thiếu gì chuyện để làm để đầu tư mà phải chui về "chải chùi mấy chiếc dép râu" rồi đút tiền cho tụi nó ăn. Tụi nó đã ăn của mình ngập răng, nó còn khinh mình. Nếu nó chẳng khinh ông, coi thường ông, thì tại sao ông đã sang đến bên này, nó còn dám mò đến nhà ông hỏi vay tiền theo kiểu tống tiền mafia như vậy" Còn ông không hèn thì sao ông lại cho nó vay" Tại sao ông không báo cảnh sát" Bất kể nhân viên ngoại giao đoàn nào làm chuyện phi pháp cũng đều bị trừng phạt theo luật hiện hành của Úc. Ông biết chuyện đó chứ nhỉ" Nếu ông không đủ can đảm thưa cảnh sát, tôi tin là những nhà ngoại giao nón cối sẽ tiếp tục viếng thăm ông để vay tiền dài dài. Chúng còn mách địa chỉ của ông cho những "phái đoàn nói cối" khác sang đây vắt sữa ông nữa cơ. Ông Lý Tống đã nói câu chí lý: "Mình cúi đầu, cộng sản cưỡi cổ. Mình đứng dậy, cộng sản sụp đổ." Mong ông sớm tỉnh ngộ.

Nguyễn Đức Thắng - Footscray VIC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.