Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Xin Ơn Chữa Lành Với Cha Trương Bửu Diệp

04/09/201200:00:00(Xem: 14533)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 01 tháng 9, 2012 Hội Trương Bửu Diep Foundation đã tổ chức Thánh Lễ Xin Ơn Chữa Lành với Cha Phanxico Trương Bửu Diệp tại thánh đường giáo xứ Holy Spirit Church (Cộng Đoàn Thánh Linh) ở địa chỉ 17270 Ward St, Fountain Valley, CA.92708.

Thánh lễ do Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, cha xứ Holy Spirit chủ tế và Linh mục Đinh Ngọc Quế (Dòng Chúa Cứu Thế), Linh Hướng Hội Trương Bửu Diep Foundation đồng tế. Khoảng 500 đồng hương Thiên Chúa Giáo và một số thuộc các tôn giáo bạn đến tham dự.

Hội Trương Bửu Diệp Foundation có biếu tặng một số CD, DVD như: Thánh đường Công Giáo Tắc Sậy - Lễ cải táng hài cốt Cha Phanxico TBD - Những câu chuyện từ mộ Cha ở Tắc Sậy -Lễ đón nhận các linh vật Cha Phanxico TBD - Chương trình phát thanh trên Radio 106.3FM về Cha TBD - Ký sự Theo Dấu Chân Cha (3 tập) cùng nhiều hình ảnh cha TBD. Ban tổ chức cũng để sẵn đơn thỉnh nguyện xin phong thánh cho cha Phanxico để mọi người có thể điền và ký tên.

Đức Ông Phạm Quốc Tuấn nói trước thánh lễ: "Thưa tất cả qúy ông bà anh chị em, những người Công Giáo cũng như các người không phải tín hữu Công Giáo, hôm nay chúng ta quây quần với nhau tại đây để dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì Người đã ban cho mỗi người chúng ta cách này, cách khác được muôn ơn lành từ Thiên Chúa qua lời thỉnh cầu của cha Phanxico Trương Bửu Diệp, và trong tâm tình đó, giờ đây chúng ta tiếp tục xin Chúa, qua lời chuyển cầu của cha, Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta những ơn lành hồn xác. Và để xứng đáng tham dự Thánh lễ, chúng ta hãy nhìn nhận những lỗi lầm thiếu sót để xin Chúa tha thứ." .Sau đó Thánh lễ tiếp tục.
le_cha_truong_buu_diep_dsc_0106
Trong hình từ trái Linh Mục Đinh Ngọc Quế (Dòng Chúa Cứu Thế ) và Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, chủ tế Thánh Lễ.

Trước khi ban phép lành kết thúc thánh lễ, Linh mục Đinh Ngọc Quế làm phép một số hoa trái để đồng hương mang về như "lộc" của cha Diệp ban. Ông John Huynh Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ Đức Ông và Linh Mục Linh Hướng cùng tất cà đồng hương không phân biệt tôn giáo, đã đến tham dự thánh lễ và ông cũng thông báo về Nhà Nguyện và văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation tại địa chỉ 14231 Euclid St, Ste #E Garden Grove, CA.92843 để đồng hương hàng ngày có thể đến cầu nguyện và khấn xin cha, và kêu gọi tín hữu ký thỉnh nguyện thư xin phong Thánh cho cha Phanxico.

Như nhiều người đều biết, cha Phanxico Trương Bửu Diệp sinh ngày 01.01.1897 tại Cồn Phước nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông tỉnh An Giang. Sau khi trở thành Linh Mục, cha được bổ nhiệm coi sóc giáo dân nhiều nơi khác nhau, và tháng 3 năm 1930 về làm Cha Sở họ đạo Tắc Sậy, Bạc Liêu. Trong lúc chiến tranh bùng nổ, Bề Trên muốn Cha di tản đến nơi an toàn nhưng Ngài thưa với Bề Trên: Con sống giữa đoàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đoàn chiên". Ngài không đi đâu hết. Ngày 12.3.1946, Cha bị Việt Minh bắt cùng với hơn 70 giáo dân tại họ đạo Tắc Sậy. Vì bênh vực giáo dân, Ngài đã bị chúng chém sau ót ngang mang tai và vứt xuống ao sau nhà ông giáo Sự. Từ đó đến nay, rất nhiều người lương, giáo khi cầu xin với Cha đều được ơn, và những người được ơn đã ghi lại bằng chứng và được niêm yết, lưu giữ tại nhà thờ Tắc Sậy.

Mới đây ông bà John Huynh và Holly Hương Phạm đã xin và mang hai pho tượng Cha từ Tắc Sậy qua Mỹ và thành lập Truong Buu Diep Foundation.

Muốn liên lạc với Hội Truong Buu Diep Foundation xin gọi: (714) 537-8159; (714) 362-6608 hay email: info@truongbuudiep.org

Ý kiến bạn đọc
18/01/201702:56:52
Khách
xin cha ban phước lành cho con!!!
13/03/201601:55:17
Khách
Tôn giáo không phải là đấng tối cao ban phát ân huệ ,,,nhưng Thiên Chúa là đấng tối cao sẽ ban cho ai tin và khẩn cầu , qua giáo hội để nhận được hồng ân .Phép lạ vẫn xảy ra mỗi ngày cho mọi người trong chúng ta .
<Giả sử...>, Thiên Chúa tạo dựng ra vũ trụ và muôn loài trên trái đất này mà vô danh lại đem đầu óc con người ra để suy luận thì quả là đất sét đòi ý kiến với người thợ gốm.
12/03/201617:47:03
Khách
Đồng ý kiến với bạn Nate. Già sử có 1 đấng tối cao có đủ quyền năng thưởng phạt đến bất cứ ai thì nhân lọai đã không có những bất hạnh trong ngày đầu tiên trên trái đất này.
12/03/201611:58:42
Khách
Tôn giáo không phải là đấng tối cao chuyên ban phát ân huệ cho người lành, người biết dâng lời cầu nguyện hoặc trừng phạt kẻ ác. Tôn giáo chỉ là Kim Chỉ Nam hoặc để nhắc nhở cho những ai muốn sống thật với mình hầu đạt được Chân, Thiện và Mỹ. Ngoài ra tôn giáo có thể giúp con người thương yêu, tha thứ lẫn nhau, can đảm, thanh thản trong những lúc sinh mạng bị de dọa do bệnh tật, gập khó khăn trong cuộc sống, etc.
12/03/201604:34:57
Khách
Con xin chúa và cha phanxico truong biuidiep cho con chữa lành các khối u trong người con và con cũng xin chúa và xin cha cho con lấy lại được số tiền mà con đưa cho công ty thiên ngoc con xin cảm tạ A Men
11/03/201601:29:05
Khách
Cầu xin cha diệp ban phép lành cho bố con nhanh khoỉ bệnh , đi lại bình thường, moị người trong gia đình ai nấy đều bình an , con cháu biết nghe lời và siêng năng đi lễ cầu nguyện. Con xin tạ ơn , amen
15/07/201522:03:26
Khách
Xin Cha Trương Bửu Diệp cầu bầu cho , chứ Cha không thể ban phước cho, vì chỉ duy nhất Thiên Chúa mới có quyền năng này . Qua lời cầu xin của Cha , Thiên Chúa ban phước cho .
15/07/201511:38:00
Khách
Con tin ở cha luôn phù hộ cho mọi người.
15/07/201511:33:08
Khách
Cầu xin cha Diệp ban phước lành cho con. Chữa bệnh cho chồng con mau hết bệnh đi lại được bình thường, và phù hộ cho gia đình con mạnh khỏe. Con gái học thành tài. Biết vâng lời, hiếu thảo với cha mẹ và con luôn được thăng tiến. Con xin cảm tạ. Amen
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.