Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảm Nghĩ Cá Nhân Về Trại Hè Kết Đoàn 2012

16/08/201200:00:00(Xem: 14496)
Trước khi viết, Thảo đã đắng đo không biết mình nên viết bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Nhưng sau một phút suy nghĩa, I decided to do both because I think it will help chuyên chở được hết cảm xúc của mình về ba ngày trại hè vừa qua :).

Thảo bắt đầu gia nhập hội Kết Đoàn vào năm 2004; đã đi tám hay chín trại hè (out of 11) của Kết Đoàn; và cũng đã làm qua organizer, team adviser và camper. Năm nào cũng vui cực kỳ. Nhưng đặc biệt năm nay lại cho Thảo rất nhiều cảm xúc.

Cảm xúc thứ nhất là “lo.” Điều lo lắng đầu tiên của staffs là không biết năm nay còn cái theme gì có thể làm lol. Khi camp chief Amy tuyên bố theme của trại hè năm nay là “Treasure Hunt,” thì nỗi lo thứ hai lại ào tới. Trong đầu mỗi người đều có câu hỏi “mình nên hunt cái gì đây? Mục đích của trại hè này là gì? Mình muốn gửi gắm điều gì đến campers năm nay?” Thế rồi, the passion, the spirit and the unity của anh em trong ban tổ chức trại hè đã cho program team một ý tưởng dùng câu tục ngữ rất có ý nghĩa của Việt Nam “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” để làm “the treasure” cho trại hè năm nay.
hoa_thinh_don_trai_he__o__2_
Hình ảnh Trại Hè Kết Đoàn.
Khi xuất phát đến đất trại, Thảo lại có một cảm xúc thứ hai đó là “respect.” Thảo đi chung với Khánh, và trước khi tới nhà bạn ấy thì Thảo nghĩ đi xe bự (xe van 7 chổ) nhưng chỉ có 3 người thì chắc phải thoải mái lắm đây. Nhưng Thảo đã rất bất ngờ khi thấy xe của bạn ấy chất đầy đồ đến nổi không thể mở cửa xe và cũng không có chổ để chân lol. Lúc đó Thảo nghĩ “trời đất ơi, Khánh một mình pack tất cả mấy thứ này à?” Khi đến nhà để pick up Thi thì Thảo lại nghĩ chắc Thi cũng có một hai túi gì thôi và đã có Khánh xuống giúp cho nên Thảo đã ngồi trong xe. Sau đó Thảo vô nhà Thi mượn bathroom thì lại một lần nữa sững sờ khi thấy đồ đạc kitchen dành cho camp lễnh kễnh trên nền nhà của Thi.
hoa_thinh_don_trai_he__o__3_
Hình ảnh Trại Hè Kết Đoàn.

Khi đến được đất trại, cảm xúc thứ ba, “cảm động,” lập tức trào dâng. Xe truck của anh Lâm Lý cũng không thua gì Khánh. Từng khúc cây dài thòn lòn được he chở đến để làm cổng trại. Miếng bản trại cũng được he sơn láng cón và pha màu kỷ lưỡng haha. Huy và Lâm Lê thì hì hục set up tents. Thi và Thành thì chuẩn bị đồ ăn. Hào thì như chú Doremon, very resourceful, staffs cần gì he cũng có lol. Staffs bận rộn và sốt sắn là chuyện đương nhiên. Cho nên đều làm Thảo cảm động nhất trong ngày thứ Sáu đó là có một bạn camper tên Nam ở Việt Nam mới qua khoảng bốn tháng và lần đầu tiên đi trại Kết Đoàn nhưng đã rất vui vẻ còng lưng ra phụ staffs set up. Bạn Linh và Giang thì sẵn sàng cho staffs “chân dụng” xe đạp của họ mang đến để chạy tới chạy lui. Và rồi từng xe từng xe kéo đến làm không khí trở nên tưng bừng hơn. Có những bạn ở rất xa như CT, NY, PA, NC, và cả MD etc. bị stuck trên traffic đến mấy tiếng đồng hồi nhưng khi đến cũng nở nụ cười vui vẻ và nói chuyện ríu ra ríu rít. Dù bữa đó trời mưa, bảo tố, sấm sét ầm ỉ nhưng không khí thật sự ấm áp.
hoa_thinh_don_trai_he__o__4_
Hình ảnh Trại Hè Kết Đoàn.
Ngày thứ bảy, khi nhìn thấy các bạn reo hò đến khan cả cổ cho đội của mình, anh thì bầm tay, chị thì trày chân, em thì chảy máu etc., nhưng ai ai cũng hào hùng ra sức giúp đồng đội mình đoạt giải, thì staffs vừa vui vừa áy náy. Staffs vui khi thấy các bạn đồng lòng, nhưng áy náy vì games tụi này có phần hơi “ác” hihi. Thi đua xong thì các bạn lại háo hức và tự hào đem vết thương của mình ra khoe, measure và chụp hình như một chiến tích của riêng cá nhân mình :). Khi thi đua thì đội nào cũng dữ tợn như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ của mình, nhưng khi chủ Nhật đến thì ai ai cũng lưu luyến không muốn rời xa. Ngày xưa khi đọc câu tục ngữ “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao,” thì Thảo chỉ biết và hiểu được ý nghĩa nhưng không có cảm xúc như bây giờ. Sau camp, mỗi lần đọc lại câu này thì hình ảnh của các bạn lại hiện ra rõ rệt trong đầu Thảo :). Thank you all, I now have a mental image of the meaning of that proverb, which I will remember for the rest of my life.
hoa_thinh_don_trai_he__o
Hình ảnh Trại Hè Kết Đoàn.
The theme of our camp this year is “treasure hunt,” and the real treasures are our friendship, teamwork, passion and dedication. To me, there are many types of winners. There is a type of winner that gets to stand in the spotlight. However, there is also a type of winner that stay behind the scene and no one knows or recognizes. However, the true meaning of winning lies within us. As long as we do our best, we are the winners! So everyone please give yourselves a pat on your shoulders, and proudly say “you did well.” Thank you everybody for a great, meaningful and memorable weekends. All the campers this year are truly the champions!!! Much love and respect for all of you :)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.