Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Võ Phái Việt Tại Quận Cam: Daishinkan Kỷ Niệm 13 Năm

16/08/201200:00:00(Xem: 12880)
WESTMINSTER (VB) -- Buổi lễ kỷ niệm 13 năm thành lập võ đường Daishinkan đã thành công mỹ mãn hôm Chủ Nhật 12-8-2012 tại Westminster, Quận Cam với tham dự của hàng trăm võ sinh, phụ huynh và nhiều vị dân cử.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Correa khi trao bằng tưởng lục từ Thượng Viện California, đã bày tỏ thán phục trước các màn biểu diễn Nhu Đạo (Judo) của võ đường Daishinkan, nơi cũng có tên là Thất Sơn Thiếu Lâm Võ Phái, đã nói rằng ông hy vọng trong những võ sinh hiện diện trong 4 năm nữa sẽ có người đại diện Hoa Kỳ thi đấu Thế Vận Nhu Đạo ở Brazil 2016.

Tương tự, dược sĩ Nguyễn Đình Thức, Ủy Viên Quy Hoạch Quận Cam và là đại diện của GSV Janet Nguyễn, trong khi trao bằng tưởng lục cũng nói rằng mỗi năm ông tới võ đường đều thêm một lần kinh ngạc và khâm phục trước sự tiến triển, và ông hy vọng Thế Vận kế tiếp sẽ có người từ Daishinkan.
vo_duong_daishinkan_correa_thuc
TNS Lou Correa (trái) trao bằng tưởng lục Võ Sư Huỳnh Minh Châu và Võ Đường Daishinkan; và DS Nguyễn Đình Thức (phải) thay mặt GSV Janet Nguyễn trao bằng tưởng lục.
Võ đường Daishinkan dưới sự điều hành của Võ Sư Giám Đốc Huỳnh Minh Châu, nguyên khởi có tên là Võ Phái Thiếu Lâm Thất Sơn dạy theo tổng hợp nhiều võ pháí mà ông từng học từ VN, lúc đầu lấy tên tiếng Anh là Vietnam Shaolin Kungfu, nhưng rồi tới khi ghi vaò máy điện toán thì bị cắt ngắn, nên mới lấy tên là Daishinkan, theo lời đề nghị của đạị lão võ sư Phan Văn Quang, cựu Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo VN, lúcs inh thời. Chữ này do cụ Quang mở sách Thiền Nhật Bản, lấy chữ Daisin là Đại Tín, tức lòng tin lớn. Và võ đường lấy tên này, vì muốn dạy cả tâm hồn võ đạo cho các em, chứ không chỉ là kỹ thuật quyền cước. Võ đường dạy các em tổng hợp nhiều kỹ thuật quyền cướcbinh khí, kết hợp Thiếu Lâm và Nhu Đạo để có thể ứng dụng trong mọi trường hợp tự vệ từ xa và cả khi vật lộn cận chiến.

Buổi lễ khởi sự với trống tưng bừng, thúc giục lân múa chào sân. Võ sư Huỳnh Minh Châu trình bày lời cảm ơn từ võ đường, cảm ơn quý phụ huynh đã bất kể mưa nắng đã đưa con em tới học. Võ đường trong 13 năm đã thắng hơn 600 trophies qua các cuộc thi hàng năm của giải Southern California Friendship Tournament.
vo_duong_daishinkan_2012__4_
Từ trái, các khách mời: Võ Sư Hà Huyền Thanh, VS Hồ Đaị Lượng, VS Nguyễn Quốc Cường.
Riêng cuộc thi giảỉ võ thuật SCFT 2012 (hồi tháng 2-2012), Võ Đừơng Daishinkan thắng được tổng cộng 112 trophies, gồm 38 giải nhất, 29 giải nhì, 25 giải ba và còn lại là giải tư. Gồm các môn thi Quyền, Binh Khí, Song Đấu và Tự Vệ.

Võ Sư Hà Huyến Thanh, đại diện Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, nói rằng năm nào ông cũng vinh dự có mặt trong các dịp lễ của Daishinkan, và ông nói Daishinkan đã nhiều năm vinh danh cộng đồng Việt qua các chiến thắng trong những giải thi võ như SCFT.

Võ Sư Hồ Đại Lượng, thuộc võ phái Thái Cực Đường Lang, từ Los Angeles tới tham dự, đã trao tặng võ sư Huỳnh Minh Châu một bảng vinh danh thiết kế theo kiểu cổng tam quan.

Tham dự buổi lễ còn có Võ Sư Nguyễn Quốc Cường, bên văn phòng TNS Lou Correa có các viên chức như cô Tammy Tran, Quyen Tran, Jeffrey Huynh...

vo_duong_daishinkan_2012__2_
Hình ảnh biểu diễn võ thuật.
Võ Sư Tony Nguyễn, một trong các võ sư phụ tá tại Daishinkan, cũng là người biểu diễn song đấu tự vệ Nhu Đạo, dùng tay không chống binh khí, nói với phóng viên Việt báo rằng ông cũng có 2 con học ở Daishinkan, và rằng ông hạnh phúc khi giúp huấn luyện ở võ đường Daishinkan, vì làm cho thế hệ trẻ có sức khỏe, an vui, và cơ thể cường tráng sẽ giúp tinh thần minh mẫn để học hành.

Cũng nên nhắc rằng, trong một kỳ phỏng vấn năm trước, khi phóng viên VB hỏi rằng các em học Nhu Đạo như thế có đủ sức xin thi Thế Vận hay không, võ sư Huỳnh Minh Châu cười, rằng người ta luyện thi Thế Vận là tập ngày tập đêm, được ngân sách các Uy Ban Thế Vận Quốc Gia nuôi dưỡng, đâu có chuyện mỗi tuần mấy tiếng đồng hồ thế này…

Võ sư Hùynh Minh Châu tâm sự, Nhu Đạo thầy dạy nơi đây còn kỹ hơn hồi thầy học ngày xưa ở quê nhà. Hồi đó, thầy theo học Nhu Đạo với võ sư Nhật Bản Haruyoshi Watanabe từ năm 12 tuổi, đến năm 1969 thì được Tổng Cuộc Nhu Đạo VN cấp bằng giáo sư Nhu Đạo VN và sau đó được chứng nhận cấp huyền đai đệ tứ đẳng năm 1970. Nhưng các võ đường ở VN thì đông, và các võ sư không thể nhìn hết các võ sinh đứng chật võ đường nổi. Bên này thì vắng võ sinh hơn, và võ sư Hùynh Minh Châu thì không còn niềm vui nào khác hơn là dạy võ, để trao truyền những gì một đời thầy đã học từ nhiều võ phái. Thầy cho biết bây giờ hạnh phúc của thầy là mỗi ngày vào võ đường, hướng dẫn các em học võ là vui rồi.
vo_duong_daishinkan_2012__3_
Hình ảnh biểu diễn võ thuật.
Võ phái Thiếu Lâm Thất Sơn, trụ sở tại võ đường Daishinkan, giữa Little Saigon, đã nổi tiếng nhiều năm qua trong các cuộc thi giải võ thuật The Southern California Friendship Tournament (SCFT).

Hiện thời các hình ảnh võ sinh thắng giải SCFT vẫn đang trưng bày tại võ đường Daishinkan.

Theo nhận xét của giáo sư Hà Huyền Thanh, một viên chức của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, thì võ sư Hùynh Minh Châu suốt một đời độc thân, vì sau khi tàn cuộc chiến năm 1975 là đi tù cải tạo vì nguyên là sĩ quan TQLC/VNCH, và khi ra tù thì tóc đã hoa râm rồi, nên "thương võ sinh như con ruột, quý võ đường như nhà ở, vì ổng một thân trên đời cho tới giờ, nên suốt một đời chỉ nghĩ tới võ thôi…"
vo_duong_daishinkan_2012__6_
Hình ảnh biểu diễn võ thuật.
Cũng theo lời võ sư Hùynh Minh Châu kể, tổ sư võ phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Tông Nhu Cương Quyền là đại lão võ sư Lê Đình Trưởng, nhờ một cơ duyên từ hơn 80 năm trước đã gặp một thầy võ từ Trung Hoa lưu lạc sang VN và tu tập trong vùng núi Thất Sơn: tổ sư có tên gọi Lâm Lào Thêm xuất thân từ Chùa Thiếu Lâm, nơi khai sinh võ học Trung Quốc. Và cũng nhờ cơ duyên, Thầy Châu đã học với đại lão võ sư Lê Đình Trưởng tại Sài Gòn khi võ sư Trưởng lưu lạc về Sài Gòn năm 1970 và mở võ đường Đông Tây Hòa ở đường Nguyễn Kim, gần sân vận động Cộng Hòa.

Võ đường Daishinkan mở cửa từ 3:30 giờ chiều, hiện nằm trên đường Westminster, đối diện tòa thị chính Westminster, Quận Cam, giữa đường Beach và Newland.

Địa chỉ Daishinkan: 8121 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Phone: (714) 371-5482.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.