Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lowenthal, DB Solorio Gặp Truyền Thông Việt Ngữ

04/08/201200:00:00(Xem: 4507)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 3 tháng 8 năm 2012, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng Zen) Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Alan Lowenthal và Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio tổ chức buổi tìếp xúc với giới Truyền Thông Việt Ngữ tại Nam California, ngoài các cơ quan truyền thông còn có sự hiện diện của một số cư dân người Mỹ tham dự.

Mở đầu buổi họp báo Cô Lý Gia Nghĩa, đại diện Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, Cô cho biết lý do buổi họp báo và giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo cô giới thiệu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Alan Lowenthal và Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio lên bàn chủ tọa, mở đầu Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông và sau ông cho biết về một số công tác đã thực hiện, nhất là việc khó khăn trong vấn đề cân bằng ngân sách nhưng đã được thông qua, việc yểm trợ cho kế hoạch đường xe lửa cao tốc, tiền hưu bổng... và sau đó ông cho biết nhiệm kỳ Dân Biểu của ông sẽ chấm dứt vào tháng 11 năm 2012.
dan_bieu_solorio_dsc_0155
Trong hình từ trái: Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Alan Lowenthal và Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio.

Để tiếp tục phục vụ cho cử tri trong vùng ông quyết định ra ứng cử chức: Rancho Santiago/Community Board of Trusties vào tháng 11 tới đây, Ông mong dược sự giúp đở của cử tri trong vùng để ông có cơ hội tiếp tục phục vụ cho cư dân, trong dịp nầy ông cũng cho biết: lúc nào cũng bên cạnh cộng đồng người Mỹ gốc Việt để tiếp tục yểm trợ công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền tại Việt Nam.

Tiếp theo Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Alan Lowenthal cho biết nhiệm kỳ của ông cũng sẽ mãn vào tháng 11 năm 2012 nên ông tiếp tục ra ứng cử Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47, Địa Hạt nầy bao gồm: 41% dân số thuộc Orange County và 59% thuộc Long Beach, ông cho biết nếu được đắc cử vào Dân Biểu Liên Bang ông sẽ ưu tiên tranh đấu cho ngân sách giáo dục, để con em có điều kiện theo học các trường đại học một cách dể dàng, ngoài ra ông cũng sẽ tích cực yểm trợ cho công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhất là tự do ngôn luận. Buổi tiếp xúc sau đó được một số cư dân và giới truyền thông đặt những câu hỏi có liên quan đến đời sống cũng như những hoạt động của ông trong thời gian qua đối với những sinh hoạt khó khăn hiện nay đã được 2 ông trả lời và giải thích rỏ ràng, ông hy vọng được cộng đồng cũng như cư dân trong vùng ủng hộ ông để ông tiếp tục thực hiện những hoài bảo mà ông đang theo đuổi.

Buổi tiếp xúc bế mạc vào lúc 12 giờ, mọi nguời cùng dùng các món ăn nhẹ do nhà hàng Zen khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.