Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LH Cựu Chiến Sĩ Lễ Truy Điệu Ngày Quân Lực VNCH 19-6

19/06/201200:00:00(Xem: 9829)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tối Thứ Bảy 16 tháng 6 năm 2012, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Nam California đã long trọng tổ chức lễ truy điệu các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã vị quốc vong thân.

Hàng trăm các cựu chiến sĩ thuộc các quân binh chủng QL/VNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các vị dân cử địa phương, các cơ quan truyền thông và đông đảo đồng hương đã đến tham dự, để bày tỏ lòng tri ân với các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh cho tổ quốc. Trên Bàn thờ Tổ Quốc khói nhang nghi ngút với di ảnh của các vị Tướng tuẫn tiết để bảo vệ quê hương. Đúng 7 giờ tối, cựu Đại Tá Trần Mộng Di, nguyên Quân Trấn Trưởng Đà Lạt, chủ tọa buổi lễ đến, ra đón ông có Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và cựu Thiếu Tá TQLC Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH hướng dẫn duyệt qua hàng quân danh dự do các quân binh chủng trong quân phục chỉnh tề, sau khi duyệt xong hàng quân qúy vị đã đến trước bàn thờ tổ quốc trong tiếng nhạc "Khai Quân Hiệu". Toán hầu kỳ rước Quốc, Quân Kỳ lên trước lễ đài, và mọi người nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ, mặc niệm anh linh các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã hy sinh cho lý tưởng tự do.Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn vị chủ tọa, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quan khách và đồng hương; chiến hữu Phan Tấn Ngưu nói: "Trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam trước sự xâm lăng của Cộng sản Bắc Việt, người lính VNCH đã hy sinh qúa nhiều để toàn dân được sống trong an bình, tự do. Những sự hy sinh vô cùng to lớn đó, dù đã 37 năm trôi qua, và mãi mãi chúng ta không quên ơn họ. Ngày hôm nay chúng ta tụ họp nơi đây là để biểu lộ sự kính trọng và lòng biết ơn của tất cả chúng ta đối với các chiến sĩ QL/VNCH, nhất là các chiến sĩ đã vị quốc vong thân…"
ngay_quan_luc_dsc_0952_medium
Hình ảnh truy điệu Ngày Quân Lực VNCH.
Nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức, ông tuyên bố khai mạc Đêm Truy Điệu. Sau đó, 9 đơn vị lần lượt mang vòng hoa lên đặt trước lễ đài gồm: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Tổng Hội Sinh Viên VN.


Sau khi đặt vòng hoa, quý vị trong Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ lên sân khấu niệm hương và Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn dâng lời cầu nguyện. Tiếp theo, một số chức sắc và đồng đạo Cao Đài lên trước bàn thờ tụng kinh, cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ QL/VNCH sớm được về cõi vĩnh hằng.

Các cựu Thiếu Sinh Quân cử hành nghi thức giá súng và vị chủ tọa đặt Quân Kỳ Rũ. Sau đó, các vị dân cử, cùng đồng hương lần lượt lên thắp nhang trước bàn thờ tổ quốc và cầu nguyện cho các chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Cuối chương trình là phần văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số nghệ sĩ trình diễn. Ngoài Đêm Truy Điệu, một buổi Lễ Vinh Danh Quân Lực VNCH được tổ chức hết sức long trọng vào trưa Chủ Nhật 17.6.2012, hàng trăm quan khách, đại diện qúy vị dân cử địa phương, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng và đồng hương tham dự. Sau phần nghi thức rước Quốc Quân Kỳ và chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo diễn văn chào mừng của Ông Phan Tấn Ngưu, Trưởng Ban Tổ Chức, sau đó diễn văn của vị Chủ Tọa buổi lễ, tiếp theo là phần vinh danh Không Quân Lữ Công Tâm, một phi công Trực thăng đã anh dũng vào vùng lửa đạn để tìm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích tại chiến trường Bình Chánh. Ông được Tổng Thống Mỹ ân thưởng Anh Dũng Bội Tinh là một huy chương cao qúy trong quân lực Hoa Kỳ, vì hoàn cảnh đất nước nên ông chưa được nhận, vì vậy đến ngày 8 tháng 11 năm 2011, Tổng Thống Hoa Kỳ trao lại huy chương và bằng Tưởng Lục cho ông. Nhân ngày Quân Lực, Tổng Hội Không Quân làm lễ trao huân chương do vị Sĩ Quan đại diện Quân Lực Hoa Kỳ trao tận tay cho Phi Công Lữ Công Tâm, đây là một vinh dự chung cho cộng đồng người Việt quốc gia chúng ta. Buổi lễ sau đó được các bạn trẻ lên choàng vòng hoa để tri ân những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Chương trình văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.