Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LH Cựu Chiến Sĩ Lễ Truy Điệu Ngày Quân Lực VNCH 19-6

19/06/201200:00:00(Xem: 9455)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tối Thứ Bảy 16 tháng 6 năm 2012, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Nam California đã long trọng tổ chức lễ truy điệu các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã vị quốc vong thân.

Hàng trăm các cựu chiến sĩ thuộc các quân binh chủng QL/VNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các vị dân cử địa phương, các cơ quan truyền thông và đông đảo đồng hương đã đến tham dự, để bày tỏ lòng tri ân với các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh cho tổ quốc. Trên Bàn thờ Tổ Quốc khói nhang nghi ngút với di ảnh của các vị Tướng tuẫn tiết để bảo vệ quê hương. Đúng 7 giờ tối, cựu Đại Tá Trần Mộng Di, nguyên Quân Trấn Trưởng Đà Lạt, chủ tọa buổi lễ đến, ra đón ông có Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và cựu Thiếu Tá TQLC Trần Vệ, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH hướng dẫn duyệt qua hàng quân danh dự do các quân binh chủng trong quân phục chỉnh tề, sau khi duyệt xong hàng quân qúy vị đã đến trước bàn thờ tổ quốc trong tiếng nhạc "Khai Quân Hiệu". Toán hầu kỳ rước Quốc, Quân Kỳ lên trước lễ đài, và mọi người nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ, mặc niệm anh linh các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã hy sinh cho lý tưởng tự do.Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn vị chủ tọa, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quan khách và đồng hương; chiến hữu Phan Tấn Ngưu nói: "Trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam trước sự xâm lăng của Cộng sản Bắc Việt, người lính VNCH đã hy sinh qúa nhiều để toàn dân được sống trong an bình, tự do. Những sự hy sinh vô cùng to lớn đó, dù đã 37 năm trôi qua, và mãi mãi chúng ta không quên ơn họ. Ngày hôm nay chúng ta tụ họp nơi đây là để biểu lộ sự kính trọng và lòng biết ơn của tất cả chúng ta đối với các chiến sĩ QL/VNCH, nhất là các chiến sĩ đã vị quốc vong thân…"
ngay_quan_luc_dsc_0952_medium
Hình ảnh truy điệu Ngày Quân Lực VNCH.
Nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức, ông tuyên bố khai mạc Đêm Truy Điệu. Sau đó, 9 đơn vị lần lượt mang vòng hoa lên đặt trước lễ đài gồm: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Tổng Hội Sinh Viên VN.

Sau khi đặt vòng hoa, quý vị trong Hội Đồng Liên Tôn, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ lên sân khấu niệm hương và Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn dâng lời cầu nguyện. Tiếp theo, một số chức sắc và đồng đạo Cao Đài lên trước bàn thờ tụng kinh, cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ QL/VNCH sớm được về cõi vĩnh hằng.

Các cựu Thiếu Sinh Quân cử hành nghi thức giá súng và vị chủ tọa đặt Quân Kỳ Rũ. Sau đó, các vị dân cử, cùng đồng hương lần lượt lên thắp nhang trước bàn thờ tổ quốc và cầu nguyện cho các chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Cuối chương trình là phần văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số nghệ sĩ trình diễn. Ngoài Đêm Truy Điệu, một buổi Lễ Vinh Danh Quân Lực VNCH được tổ chức hết sức long trọng vào trưa Chủ Nhật 17.6.2012, hàng trăm quan khách, đại diện qúy vị dân cử địa phương, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng và đồng hương tham dự. Sau phần nghi thức rước Quốc Quân Kỳ và chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo diễn văn chào mừng của Ông Phan Tấn Ngưu, Trưởng Ban Tổ Chức, sau đó diễn văn của vị Chủ Tọa buổi lễ, tiếp theo là phần vinh danh Không Quân Lữ Công Tâm, một phi công Trực thăng đã anh dũng vào vùng lửa đạn để tìm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích tại chiến trường Bình Chánh. Ông được Tổng Thống Mỹ ân thưởng Anh Dũng Bội Tinh là một huy chương cao qúy trong quân lực Hoa Kỳ, vì hoàn cảnh đất nước nên ông chưa được nhận, vì vậy đến ngày 8 tháng 11 năm 2011, Tổng Thống Hoa Kỳ trao lại huy chương và bằng Tưởng Lục cho ông. Nhân ngày Quân Lực, Tổng Hội Không Quân làm lễ trao huân chương do vị Sĩ Quan đại diện Quân Lực Hoa Kỳ trao tận tay cho Phi Công Lữ Công Tâm, đây là một vinh dự chung cho cộng đồng người Việt quốc gia chúng ta. Buổi lễ sau đó được các bạn trẻ lên choàng vòng hoa để tri ân những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Chương trình văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.