Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Tổ Chức, Mời Dự Buổi Hướng Dẫn Tìm Việc Làm

12/06/201200:00:00(Xem: 6244)
Buổi huấn luyện miễn phí cho cộng đồng nhằm cung cấp thông tin và nâng cao kỹ năng cần thiết trong việc tìm kiến công việc làm.

Garden Grove, CA - Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) sẽ tổ chức buổi Huấn Luyện Tìm Việc (Job Hunters Boot Camp) MIỄN PHÍ, vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 6 tại Cal State Fullerton, Garden Grove Center, 12901 Euclid Street, Garden Grove, CA vào lúc 2:00pm đến 6:00pm.

Buổi Job Hunters Boot Camp được tổ chức nhằm cung cấp thông tin và nâng cao kỹ năng cần thiết trong việc tìm kiến công việc làm, nâng cao khả năng viết resume & cover letter và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn để sớm có cơ hội tìm cho mình một công việc tốt. Quý vị nên mang theo resume (tiểu sử việc làm) và cover letter (thư chào) vì chương trình sẽ có nhiều chuyên viên cố vấn giúp quý vị duyệt lại resume và cover letter. Sự hỗ trợ này quan trọng vì giúp tạo ấn tượng tốt trong quá trình xin việc. Buổi huấn luyện sẽ có nhiều tổ chức bất vụ lợi tham gia để cung cấp thông tin hữu ích cho quý vị đang tìm việc làm.

"Tìm kiếm công việc làm trong môi trường đầy cạnh tranh của nền kinh tế ngày nay là một điều rất khó khăn. Tuy nền kinh tế đang hồi phục, nhưng tôi biết người tìm công việc làm vẫn tiếp tục cần sự giúp đỡ. Sẽ có rất nhiều cơ quan và tổ chức bất vụ lợi Quận Cam có mặt để giúp quý vị," Dân Biểu Sanchez nói. "Tôi hy vọng cộng đồng của chúng ta sẽ tận dụng cơ hội này để nhận được sự trợ giúp và nâng cao kỹ năng để sớm tìm ra công việc làm tốt."

Buổi huấn luyện Job Hunters Boot Camp được sự hỗ trợ của Ủy ban Cố vấn về Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương của Dân Biểu Sanchez, Phòng Thương Mại Việt Mỹ Quận Cam, Cơ quan Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam (OCAPICA), Tổ chức Cambodian Family, Tổ chức Korean Community Services và California State University of Fullerton.

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM:
Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2012
2:00pm đến 6:00pm
Cal State Fullerton, Garden Grove Center, Room 160
12901 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840-5214
(Góc đường Euclid Street & Acacia Pkwy)

*Chúng tôi sẽ có thông dịch viên cho nhiều thứ tiếng như Việt Nam, Cambochia, Hàn Quốc và Tây Ban Nha. Vì chỗ ngồi giới hạn, xin quý vị vui lòng đến sớm để giữ chỗ. Nếu quý vị còn thắc mắc về buổi huấn luyện, xin liên lạc số 714-621-0102 hoặc gửi điện thư email ca47rsvp@mail.house.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.