Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Bắc Truyển Gửi Danh Sách Tù Nhân Chính Trị

22/05/201200:00:00(Xem: 5557)
Sau đây là thông tin từ nhà hoạt động Nguyễn Bắc Truyển.

Kính gởi Quý Niên trưởng và Thân hữu,

Ông Tô Văn Hùng, cựu quân nhân quân lực VNCH, vừa kết thúc 13 năm tù tại phân trại số 2, Trại giam Xuân Lộc. Sau khi rời nhà tù ngày 26/4/2012, ông Tô Văn Hồng về cư ngụ tại ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, điện thoại 076 6525 946. Được biết hoàn cảnh gia đình của ông Hồng rất khó khăn và ông cũng có bệnh vì thời gian dài trong cảnh lao tù khắc nghiệt.

Ông Hồng cũng cho biết, ông Nguyễn Tuấn Nam (Bảo Giang), khoảng 76 tuổi, tù nhân chính trị, bị bắt 1996, án 19 năm. Vào ngày 25/5/2012, ông Nam đã phát bệnh, bị liệt người và đang nằm điều trị bệnh tại Trạm xá của phân trại số 2, Trại giam Xuân Lộc. Ông Nam đã hai lần bị tai biến, ông đi đứng và nói chuyện rất khó khăn. Từ khi ông Nam bị bắt cho đến nay, gia đình ông không thể thăm viếng vì ở xa và cuộc sống khó khăn.. Trước năm 1975, ông Nam là một sỹ quan quân đội Bắc Việt, ông đã có mặt tại Sài Gòn vào tháng 4/1975. Ông Nam được anh em tù nhân thương và kính trọng, nên ông nhận được sự chăm sóc của rất nhiều bạn tù, đây là điều an ủi nhất mà ông có được. Trước bệnh tình nghiêm trọng của ông Nam, tôi e rằng ông Nam sẽ rơi vào trường hợp của ông Nguyễn Văn Trại, ông Trương Văn Sương, hai tù nhân chính trị đã qua đời trong nhà tù vào năm 2011.

Cũng theo ông Hồng, đã có một số tù nhân chính trị bị chuyển trại giam từ trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đến trại giam Phú Giáo (Bình Dương). Những tù nhân chính trị bị chuyển đến trại giam Phú Giáo mà chúng tôi đã kiểm tra để xác nhận thông tin này bao gồm:

1/ Ông Huỳnh Anh Tú, khoảng 44 tuổi, án 13 năm, bị bắt 1999, tội danh: khủng bố chống chính quyền nhân dân.

2/ Ông Hồ Long Đức, khoảng 59 tuổi, án 20 năm, bị bắt 1999, tội danh: khủng bố chống chính quyền nhân dân.

3/ Ông Lê Văn Tính, khoảng 73 tuổi, án 20 năm, bị bắt 1996, tội danh: trốn đi nước ngoài chống chính quyền nhân dân.

4/ Ông Nguyễn Hữu Cảnh, khoảng 60 tuổi, án 13 năm, bị bắt 2005, tội danh: trốn đi nước ngoài chống chính quyền nhân dân.

5/ Ông Trương Văn Duy, khoảng 52 tuổi, án chung thân (đã giảm xuống 20 năm), tội danh: khủng bố chống chính quyền nhân dân.

6/ Dương Âu, khoảng 55 tuổi, án 5 năm, tội danh: trốn đi nước ngoài chống chính quyền nhân dân.

Tuy nhiên, khi chuyển tù nhân sang trại giam khác, trại giam tiếp nhận (Phú Giáo) đã không thông báo cho gia đình tù nhân biết, vi phạm điều 26, Luật thi hành án hình sự của nước CHXHCN Việt Nam. Theo điều 26, 5 ngày sau khi tiếp nhận tù nhân, trại giam phải thông báo cho thân nhân của tù nhân. Chúng tôi tiếp tục quan tâm đến việc chuyển trại này. Cách đây vài tháng, trại tù Nam Hà (tỉnh Hà Nam) cũng đã chuyển một số tù nhân chính trị đến trại giam thuộc tỉnh Nghệ An.

Kính báo,
Nguyễn Bắc Truyển

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50461)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44208)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38567)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34477)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại