Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Vinh Danh Cảnh Sát Hy Sinh Vì Công Vụ

15/05/201200:00:00(Xem: 5004)
Sacramento, CA – Trong tuần qua, Thượng Viện tiểu bang California đã đồng thuận thông qua Nghị Quyết SCR 86, do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa soạn thảo và đệ trình. Nghị quyết này quy định ngày 7 tháng Năm năm 2012 là Ngày Tưởng Niệm Các Vị Nhân Viên Cảnh Sát đã ngã xuống khi thi hành nhiệm vụ.

“Chúng ta luôn nhớ rằng nhiệm vụ thi hành luật pháp và bảo vệ an toàn công cộng là một công việc vô cùng nguy hiểm. Nhiều sự kiện đáng buồn đã xảy ra hằng nhiều năm nay cho các nhân viên cảnh sát này. Họ đã bị thương hoặc hy sinh cả mạng sống của mình trong khi thi hành nhiệm vụ ngay nơi cộng đồng mà họ đang phục vụ.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu. “Người dân California mang ơn sự làm việc bảo vệ cuộc sống bình yên của mọi người trong từng ngày, từng phút một. Chúng ta khắc ghi tấm gương cống hiến dũng cảm và quên mình của họ trong ngày Tưởng Niệm Các Nhân Viên Cảnh Sát Hy Sinh Cho Cộng Đồng này.”

Nghị quyết SCR 86 công nhận 8 vị Nhân viên Cảnh sát sau đây đã hy sinh vì nhiệm vụ trong năm 2011:

- Thomas R. Adams, California Highway Patrol, Garberville. Hy sinh ngày 15 tháng 2 năm 2011.
- Jermaine A. Gibson, Sr., Cathedral City Police Department. Hy sinh ngày 19 tháng 3 năm 2011.
- Andrew S. Garton, Hawthorne Police Department. Hy sinh ngày 26 tháng 5 năm 2011.
- Daniel R. Ackerman, Buena Park Police Department. Hy sinh ngày 30 tháng 7 năm 2011.
- Ryan E. Stringer, Alhambra Police Department. Hy sinh ngày 10 tháng 7 năm 2011.
- Jeremy N. Henwood, San Diego Police Department. Hy sinh ngày 7 tháng 8 năm 2011.
- James L. Capoot, Vallejo Police Department. Hy sinh ngày 17 tháng 11 năm 2011.
- Anthony A. Giniewicz, Signal Hill Police Department. Hy sinh ngày 7 tháng 12 năm 2011.

Nghị quyết SCR 86 còn công nhận các Nhân viên Cảnh sát sau đây đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ cộng đồng trong nhiều năm trước đây:


- Charlene M. Rottler, Los Angeles County Police Department. Hy sinh ngày 3 tháng 1 năm 2010.
- John Sheldon, Sonora Police Department. Hy sinh ngày 29 tháng 4 năm 1855.
- James A. Greenlee, Shasta County Sherriffs Department. Hy sinh ngày 27 tháng 5 năm 1885.
- James D. Campell, Shasta County Sherriffs Department. Hy sinh ngày 26 tháng 12 năm 1895.
- Charles H. Cummins, Shasta County Sherriffs Department. Hy sinh ngày 4 tháng 6 năm 1902.
- John (Jack) Hewitt, Shasta County Sherriffs Department. Hy sinh ngày 8 tháng 5 năm 1907.
- Patrick T. Dillon, California Department of Justice. Hy sinh ngày 14 tháng 4 năm 2007.
- Edward W. Shay, Union Pacific Railroad Police. Hy sinh ngày 13 tháng 7 năm 1909.
- Marshal William P. Rice, Winters Police Department. Hy sinh ngày 18 tháng 10 năm 1912.
- John A. Aguilar, Santa Ana Police Department. Hy sinh ngày 30 tháng 6 năm 1998.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng hợp tác với tổ chức Peace Officers Memorial Foundation đã tham gia buổi thắp nến cầu nguyện và lễ tưởng niệm được tổ chức tại thủ phủ Sacramento vào ngày Thứ Hai 7 tháng 5 năm 2012 vừa qua.

“Ngày Tưởng Niệm Những Nhân Viên Cảnh Sát làm cho cư dân tiểu bang California có một cơ hội để tưởng nhớ những cá nhân đã hy sinh mạng sống cho sự an toàn của chúng ta, đồng thời để bày tỏ sự biết ơn của chúng ta đến những người vẫn đang tiếp tục cống hiến bản thân của họ giúp cho tiểu bang California trở thành một nơi an toàn hơn cho bản thân và gia đình của mọi người chúng ta.” Thượng Nghị Sĩ Correa phát biểu thêm.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.