Tập Truyện ‘Giọt Nắng Xiên’: 2 Nhà Văn Nhìn Lại Quê Nhà

05/07/200800:00:00(Xem: 2664)

Tác giả Lê Anh Dũng cầm tác phẩm mới lấy ra từ nhà in.

Hai tác giả , cũng là một cặp vợ chồng, Lê Anh Dũng & Diệp Thế Mỹ sẽ tổ chức ra mắt tác phẩm in chung Giọt Nắng Xiên trong tháng này. Theo tác giả Lê Anh Dũng (trong hình) cho biết, Gia Đình Lại Giang sẽ đứng ra tổ chức buổi ra mắt tuyển tập truyện ngắn Giọt Nắng Xiên tại Regent West 4717 W. First St, Santa Ana, CA 92703, từ 10:30 AM đến 2:00 PM ngày 19-7-2008. Tập sách gồm có 31 truyện ngắn của hai vợ chồng được kết hợp xem kẻ nhau, dày khoảng 400 trang. Độc giả có thể tìm thấy bàng bạc trong các truyện ngắn này những sự thật từ thời gian mà các tác giả đã trải qua trên quê hương Việt Nam. Tập truyện bán với giá 18 Mỹ Kim, liên lạc qua Email:  leanhdungmy@yahoo.com. Nguyễn Công Lượng (714) 375-3867; Lê Anh Dũng (714) 234-1487.

Tên tập truyện của cặp vợ chồng đã gắn bó với nhau hơn bốn mươi  năm nợ nần nhau phải trả, dó là Lê Anh Dũng và Diệp Thế Mỹ. Tôi biết Lê Anh Dũng từ những ngày một Thiếu Úy rất trẻ ở một nơi mệnh danh là xứ "nắng bụi mưa buồn" với thành phố mà chung quanh toàn là những dãy núi cao, phố thị lúc nào cũng buồn nhất là đối với những người lính trẻ.

Chúng tôi quen thân nhau trong tinh thần "huynh đệ Hướng Đạo" mặc dù trong chiến tranh nhưng chúng tôi cũng muốn góp một bàn tay để xoa dịu những đổ nát, những đau thương của quê hương nên anh em chúng tôi thường gặp nhau tâm sự nhau trong những đêm lửa trại.

Lúc đó tôi chỉ biết Lê Anh Dũng là một nhà thơ, bỡi vì Anh làm rất nhiều thơ, phần nhiều thơ của Anh nói về quê hương về những mối tình trong thới ly loạn. Chính vì thế nên tôi cứ tưởng một ngày nào đó tôi sẽ được đọc tập thơ của Anh, không ngờ hôm nay tôi lại đọc "Tập truyện Giọt Nắng Xiên"  đứa con tinh thần đầu tay của đôi vợ chồng gắn bó với nhau, theo nhau với những nỗi trôi cuộc đời mà Anh và Chị đã ghi lại, tập truyện với những ký sự, những hồi tưởng, những ngang trái xã hội, những chịu đựng mà người  đàn bà Việt Nam phải gánh chịu theo với thời gian thăng trầm của vận nước.

Lê Anh Dũng và Diệp Thế Mỹ cho ra đời " Giọt Nắng Xiên" chung với nhau đây cũng để nói lên những gắn bó, những thủy chung mãi mãi theo với thời gian, buồn vui có nhau, thơ văn có nhau. Trong tập Giọt Nắng Xiên chúng ta đọc chắc chắn ít nhiều cũng thấy bàng bặt những kỷ niệm trong đó có mình. Đến Mỹ chúng tôi gặp lại nhau, rồi cũng tiếp tục những ước mơ mà ngày xưa chúng tôi đã mơ ước, nhưng sức người có hạn vã lại điều kiện cũng như hoàn cảnh xã hội có quá nhiều thay đổi nên tình người đôi khi cũng có những đổi thay.

Thế mà đôi uyên ương Anh Dũng- Thế Mỹ vẫn mãi mãi "bay trong vòm trời hạnh phúc mà không thấy mỏi". Cũng chính nhờ vậy mà hôm nay chúng ta mới có những giọt nắng xiên để sưởi ấm sau những ngày tháng dài vất vả với cuộc sống xứ người. Đọc " Giọt Nắng Xiên" để thấy lại ít nhiều những kỷ niệm. Những chuyện kể của Chị Diệp Thế  Mỹ, lời văn nhẹ nhàng, giản dị, chị đã kể lại những năm tháng mịt mù chờ chồng ở các trại tù Cộng Sãn từ Bắc vào Nam, một thân làm mẹ, làm cha nuôi dạy con cái, tiếp tế cho chồng, những thảm trạng sau năm 1975 không biết bao nhiêu người đàn bà phải gánh chịu, chuyện của Lê Anh Dũng đã gợi cho ta nhớ về một qúa khứ xa xăm, những ngày ấu thơ của những năm tháng chiến tranh dưới thời thực dân Pháp cai trị. Những gì trong " Giọt Nắng Xiên" sẽ được ra mắt độc giả vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ bảy ngày 19 tháng 7 năm 2008 tại nhà hàng Regent West Restaurant. Qúi vị ở xa muốn có tập truyện "Giọt Nắng Xiên"

Email: leanhdungmy@yahoo.com, điện thoại (714) 234-1487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.