Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

06/09/200400:00:00(Xem: 5068)
Vui buồn Biểu tình tại Parramatta

Lê thị bạch Tuyết - Yagoona

Cũng giống như tất cả những cuộc biểu tình chống cộng sản trước đây, tôi và ông xã đã đi dự cuộc biểu tình tại Parramatta thật sớm và về cuối cùng nên chứng kiến một số chuyện vui buồn, hay dở. Sau đây là một vài suy nghĩ chân thật của hai vợ chồng tôi xin gửi tới ông Hoàng Tuấn. Nếu có gì trái tai gai mắt, xin quý báo và quý đồng hương thông cảm vì lời thật thường mất lòng mà trong việc cộng đồng cũng như trong đấu tranh, không nói thật, nói thẳng thì không được. Theo nhận định chung, cuộc biểu tình tại Parramatta vào sáng thứ bẩy vừa qua rất thành công với một vài sự kiện như sau: Thành công thứ nhất là phải nói đến tinh thần tích cực của đồng hương được ban tổ chức và Cảnh Sát cho biết với con số trên dưới 5000 người, mặc dù có một số đoạn đường xe lửa không hoạt động vì đang sửa chữa. Thành công thứ hai là chúng ta đã cho HĐTP Parramatta thấy được sự quyết tâm của người Tỵ nạn không chấp nhận bọn VC xuất hiện bất cứ nơi nào có người Việt sinh sống. Điều này đã khiến HĐTP Parramatta phải nhượng bộ, không kéo cờ VC tại tiền đình Town Hall. Tuy vậy, HĐTP cố gỡ gạc bằng cách tiếp tục tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng cướp CSVN bằng cách "chui" bên trong hội trường. Thành công thứ ba là với khí thế của đồng hương đã ép bọn VC phải chui cửa hậu. Còn gì nhục nhã hơn khi cử hành một lễ kỷ niệm 59 năm thành lập đảng mà phải dấm dúi chui như lũ chuột. Đây cũng là bài học đích đáng cho đám VC vì trong nước chúng đã ép dân chúng làm cái gì cũng phải "chui".
Tuy nhiên, bên cạnh những chuyện hay, chuyện vui cũng có một vài điều đáng quan tâm. Hiện tượng một số đồng hương, mà tôi nghĩ, không giữ được bình tĩnh, khi bị một vài tên tay sai nằm vùng khiêu khích và đã gây một ít phiền hà cho Ban Tổ Chức. Tuy nhiên theo nhận xét của nhiều người thì đây cũng là chuyện bình thường trong các cuộc biểu tình trên thế giới, nó không phải là một điều lạ. Hơn nữa, CĐ chúng ta là một CĐ tỵ nạn, tất cả đã từng ra đi từ những đớn đau khắc nghiệt từ những chính sách tàn bạo VC gây ra. Nếu đứng vào vị thế của một số người có hoàn cảnh, cha, mẹ hay anh em bị chúng giết một cách dã man hoặc thân nhân bị cưỡng hiếp và vùi dập trên những đoạn đường di tản, thì thử hỏi làm sao ta có thể giữ được bình tĩnh khi nhìn thấy bọn VC hoăïc những tên tay sai khiêu khích"
Xét cho cùng chuyện đáng tiếc xẩy ra trong cuộc biểu tình vừa qua, phía Cảnh sát cũng chịu trách nhiệm phần nào. Bởi lẽ: a) Trong bất cứ cuộc biểu tình nào, Cảnh sát phải có bổn phận bảo vệ cả hai bên. Cố tránh những sự khiêu khích từ phe bị chống (VC) với đoàn biểu tình. b) Đáng lẽ Cảnh sát phải có những hàng rào cản, để khoanh vùng cho đoàn biểu tình và giữ trật tự không cho ai vượt qua như các cuộc biểu tình nhiều nơi. Nhưng điều này Cảnh sát không thực hiện.
Hơn nữa, họ phải dành một lối đi riêng để bảo vệ cho phe bị chống (VC). Như vậy mới có thể tránh được tình trạng hai bên đối diện, để xẩy ra những chuyện không hay, ngoài ý muốn và tránh tình trạng phe bị chống (VC ) lợi dụng kẽ hở, ngụy tạo sự xô xát để đổ lỗi cho đoàn biểu tình.
Với những điều nêu trên, thiết nghĩ Ban Tổ Chức cũng không có gì phải áy náy và cảm thấy phiền. Vì bất cứ cuộc biểu tình nào cũng phải có sự hợp tác trật tự của cả hai bên (BTC và Cảnh Sát). Tuy nhiên, trong trường hợp này đã thiếu sự cộng tác tích cực của phía Cảnh Sát. Do đó BTC khó có thể kiểm soát toàn bộ.
Ngoài ra, một chuyện [...] khiến nhiều bà con sau cuộc biểu tình ở lại đó (trong đó có chúng tôi) thắc mắc là ngay từ lúc 8 giờ sáng, đồng hương và các cơ quan truyền thông, báo chí đã có mặt đầy đủ. Nhưng đến giờ phút "mãn tuồng" về gần hết, mới thấy SBS Radio xuất hiện [...] đi phỏng vấn vài người trong cuộc biểu tình. [... ...] Chúng tôi thiết nghĩ quý vị cũng là người tỵ nạn lại làm truyền thông, đáng lẽ phải đến từ đầu để có một vài lời phát biểu với đồng hương mới phải [...]. Có lẽ đây là một điều khiến Bs Tiến và CĐNVTD Liên Bang sẽ lấy làm thất vọng và đau lòng. Bởi lẽ CĐNVTD Liên bang vừa cố gắng vận động chính quyền tăng ngân sách cho SBS Radio để có thêm khả năng phục vụ đồng hương. [... ...] SBS radio (ban Việt Ngữ) đang hoạt động bằng tiền thuế của dân để phục vụ công đồng người Việt trong đó có tới 99% là người Việt tỵ nạn CS hoặc thân nhân của họ, thì có gì quan trong hơn cuộc tranh đấu của người tỵ nạn" [... ...]

*

Lại Chuyện Luật sư CHXHCN-VN

Thân Kim Vương - Perth WA

Thưa ông Luật sư nước CS Xạo Hết Chỗ Nói! Đọc bài viết của ông trên Diễn đàn Độc Giả Sàigòn Times, được biết ông là một luật sư tốt nghiệp đại học luật ngang hàng với các Đại Học luật ở các nước Tây Phương, tôi tin lời ông, vì năm 1976 tôi được nghe cán bộ CS trung ương lên lớp trong buổi học tập chính trị dành cho chúng tôi (tù nhân dưới chế độ CS) tại Yên Bái. Theo lời của người cán bộ này thì 80% cán bộ công nhân viên của CS các ông có trình độ đại học, ngay cả các công nhân làm đường cũng có trình độ đại học. Như vậy chắc chắn có ông trong số đó. Hơn 29 năm qua chắc là trình độ các ông không thua gì "anh hùng" Phạm Tuân "đi dép râu đội nón cối đáp ké phi thuyền của Nga bay vào vũ trụ" để cho bố Phạm Tuân phải than thở: "bố ở nhà chết đói mày bay vào vũ trụ làm gì hở Tuân"""" Bỏ qua vấn đề chuyên môn luật rừng của các ông, tôi chỉ xin đoán sơ về ông, về trình độ của ông qua lá thư ông gửi cho Diễn Đàn ĐG SGT. Nếu tôi không lầm thì ông là một cán bộ cấp trung cao được đảng CS đào tạo qua các lớp tại chức, và nhờ thành phần bần cố nông chính thống, nhờ vào giai cấp tham nhũng, ông được đưa qua Úc chuyên tu. Tại sao người dân trong nước bảo rằng: "dốt như chuyên tu, ngu như tại chức, cãi như c... là đám luật sư, tham nhũng ruồi bu là đám trung ương đảng"""" Hãy stop những lời nói phét trơ trẽn của ông đi, ông ơi. Trân trọng chào ông. - Thân Kim Vương

*

Ngu Hay Khôn thì ai cũng biết!

VV. Đức - Melbourn VIC

Hai tuần vừa qua, theo dõi báo Sàigòn Times tôi thấy có một vị luật sư CS nào đó vỗ ngực xưng là chuyên tu, là có trình độ luật pháp ngang hàng các luật sư trên thế giới. Xin lỗi vị LS đó chớ đừng có nói tầm bậy tầm bạ mà làm cho tụi này ứa gan. Mấy vị khôn hay ngu thì cả thế giới này ai cũng biết, suốt mấy chục năm qua quý vị vô Nam giống hệt đàn bò về thành phố, ngay cả con nít ở trong Nam cũng biết quý vị đi sau đít mấy con bò. Bây giờ sang đây lại bầy đặt, đòi tranh luận, đòi chỉ trích, dậy khôn thiên hạ. Khôn ngoan tài giỏi gì mà mà ngay cả một tên tướng công an CS làm giám đốc công an cả một thành phố (hay nói đúng hơn là cái thủ đô Hà Nội) là tên tướng Phạm Chuyên đó, mà không biết gì về kỹ thuật giảo nghiệm nhiễm sắc thể (DNA) để tìm thủ phạm. Ở tây phương này họ biết chuyện đó cả mấy chục năm. Đến đứa con nít còn mặc quần thủng đít nó cũng biết khám DNA. Vậy mà tướng công an CS Phạm Chuyên dám họp báo bô bô nói: "Tôi cũng có nghe dư luận về việc giám định ADN. Nhưng trong lịch sử tư pháp VN, giám định ADN là vấn đề rất mới, bản thân Công an Hà Nội chưa từng có vụ nào sử dụng phương pháp giám định ADN… Đây là khoảng trống nghiệp vụ chưa đủ ngang tầm thời đại của ngành công an chúng ta." Câu này là tôi trích nguyên văn báo Tuổi Trẻ xuất bản tại VN chớ tôi không có bịa đặt gì đâu. Đó, một vị tướng công an CS mà còn ngố đến như vậy thì bảo sao luật sư các ông không dốt, và CS các ông không đưa đất nước VN xuống vũng bùn đen. Đã vậy mà mấy thằng nhà thơ, nhà báo CS còn bợ đỡ, viết thơ viết thẩn, cái gì "rũ bùn đen đứng dậy sáng loà" nghe mới khủng khiếp chứ!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.