Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phim Dark Shadows Của Tim Burton Với Thành Phần Diễn Viên Tên Tuổi, \Dẫn Đầu Với Johnny Depp, Michelle Pfeiffer Và Helena Bonham Carter; Đánh dấu lần hợp tác thứ tám của Johnny Depp với Tim Burton; Ra mắt trình chiếu trên toàn quốc vào ngày 11 Tháng Năm

07/05/201200:00:00(Xem: 8114)
New York, NY - 3 Tháng Năm, 2012 - Đạo diễn Tim Burton mang bộ phim truyện nhiều hồi chiếu trên TV thể loại được sùng mộ (cult) "Dark Shadows" (Bóng Tối Hắc Ám) lên màn ảnh lớn trong một cuốn phim với toàn thành phần diễn viên tên tuổi, dẫn đầu với Johnny Depp, Michelle Pfeiffer và Helena Bonham Carter. Cuốn phim cũng đánh dấu lần hợp tác thứ tám của Depp với Burton, tiếp nối sự nghiệp phối hợp điện ảnh lẫy lừng của hai người. Ra mắt trình chiếu khán giả mộ điệu trên toàn quốc tại các rạp hát và IMAX vào ngày 11 Tháng Năm, 2012, "Dark Shadows" sẽ được phân phối bởi Warner Bros. Pictures, một công ty Warner Bros. Entertainment Company, và bởi Village Roadshow Pictures tại một số địa phương.

Về "Dark Shadows"

dark_shadows_-_movie_poster_medium

Poster Phim Dark Shadowns
Năm 1752, Joshua và Naomi Collins cùng với đứa con trai nhỏ Barnabas lên tàu rời hải cảng Liverpool, Anh Quốc để bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ. Song ngay cả một đại dương rộng lớn cũng không đủ sức giúp họ trốn thoát khỏi được lời nguyền rủa tà ác bí mật đã đeo đuổi dòng họ của mình. Hai thập niên sau, nay Barnabas (Johnny Depp) đã cao cao tại thượng ở đỉnh chốn nhân gian này-hay nói ít nhất ra đi nữa thì cũng là ở đỉnh thành phố Collinsport, tiểu bang Maine. Là chủ nhân của lãnh địa Collinwood Manor, Barnabas giàu có, quyền uy và là một tay chơi hào hoa phóng đãng hưởng thụ mọi thứ lạc thú ở đời… cho đến khi chàng phạm phải lầm lẫn tày trời là làm tan nát con tim của nàng Angelique Bouchard (Eva Green). Là một 'phù thủy' với trọn vẹn mọi loại ý nghĩa của chữ này, Angelique đã đầy ải chàng vào một vận mạng muôn phần thê thảm, tồi tệ hơn ngay cả chính cái chết: biến chàng thành một tên quỷ hút máu, rồi chôn sống chàng.

Hai thế kỷ sau, tình cờ Barnabas được giải thoát ra khỏi mộ phần và tiến vào một thế giới năm 1972 hoàn toàn khác biệt. Chàng về lại lãnh địa Collinwood Manor, chỉ để phát giác ra rằng lãnh địa một thời huy hoàng của mình nay chỉ còn là một khu phế tích. Vận mạng những thành viên còn lại khác của gia đình Collins cũng chẳng khá hơn bao nhiêu; người nào cũng sống một cuộc sống bất bình thường, chất chứa đầy bí mật đen tối của riêng mình. Tổ mẫu Elizabeth Collins Stoddard (Michelle Pfeiffer) đã phải mời bác sĩ chuyên gia tâm thần Dr. Julia Hoffman (Helena Bonham Carter) đến sống cùng nhà, để giúp bà ứng phó với những khốn khó gia đình.

Warner Bros. Pictures giới thiệu, với sự hợp tác của Village Roadshow Pictures, một xuất phẩm Infinitum Nihil/GK Films/Zanuck Company, do Tim Burton đạo diễn.

dark_shadows_-_johnny_depp_medium

Hình ảnh trong phim "Dark Shadows".
Về Việc Sản Xuất Phim

"Dark Shadows" dựa trên một bộ phim truyện nhiều hồi chiếu trên TV vô cùng ăn khách vào những năm cuối thập niên 1960, một bộ phim đã phá bỏ khuôn mẫu của loại phim truyền hình chiếu trong những giờ ban ngày. Vào một thời đại vốn đã sẵn được đánh dấu với biến động long trời lở đất, "Dark Shadows" đã làm náo động hiện trạng ngành nghệ thuật 'soap opera' với một pha trộn độc đáo tuyệt vời của nét bí mật "gothic", ái tình lãng mạn và hình thái tuồng kịch đầy cường điệu 'melodrama'. Bỗng nhiên nảy sinh hiện tượng thanh thiếu niên vội vã đua nhau trở về nhà khi tan trường, để tiếp tục theo dõi những diễn biến kỳ lạ xảy đến với gia đình Collins. Vào cái thời không có DVR, hay thậm chí ngay cả VCR, để thu lại những hồi coi hụt, "Dark Shadows" đã trở thành định nghĩa của "chương trình TV phải dành ra thì giờ để coi" cho một thế hệ các 'fan' mộ điệu, và vẫn mãi tiếp tục là một hình thức nghệ thuật được sùng mộ đối với những người này. 


Một trong những người cuồng nhiệt đam mê bộ phim truyện nhiều hồi này đã là Tim Burton. Và chính Tim đến khi trưởng thành, cũng đã đập vỡ một vài loại khuôn mẫu, trong vai trò của một người làm phim, nổi tiếng về đường lối tưởng tượng thật cá biệt của anh. Anh cho rằng, "Bộ phim đã gây một xúc cảm đặc biệt. Bộ phim đã là một 'soap opera', song với một dòng tình cảm chảy ngầm dị kỳ, siêu nhiên."

Johnny Depp, thủ diễn vai Barnabas Collins, hồi tưởng, "Không có một thứ gì giống vậy cả, chắc chắn là không thể có trong những giờ chiếu ban ngày, với quỷ hút máu, và ma, và phù thủy. Ngay từ khi còn thật nhỏ, tôi đã luôn luôn bị thể loại này lôi cuốn, cho nên có được Dark Shadows, là tôi không có bỏ."

Chắc có lẽ là Depp đã nói những lời nay theo cả nghĩa đen của ngôn từ nữa. Nhiều thập niên sau, anh không chỉ đóng vai chủ chốt của cuốn phim mà còn sản xuất cuốn phim nữa, cùng với những Richard D. Zanuck, Graham King, Christi Dembrowski và David Kennedy. "Dark Shadows" cũng đánh dấu lần hợp tác thứ tám của anh với đạo diễn Tim Burton, tiếp nối sự nghiệp phối hợp điện ảnh lẫy lừng của hai người. Depp ghi nhận: "Rõ ràng rằng người đầu tiên nghĩ ngay đến để thực hiện kế hoạch là Tim. Anh ấy đã thực sự hào hứng vô cùng khi chúng tôi bắt đầu phát triển cuộn phim."

dark_shadows_-_johnny_depp_2_medium

Hình ảnh trong phim "Dark Shadows".
Burton cho biết "Johnny luôn luôn hết mình trong mọi thứ anh làm, và tôi có thể nói ngay là anh ấy có một nỗi đam mê đối với phim này. Tôi đã rất háo hức trông chờ xem chúng tôi sẽ thực hiện câu chuyện thế nào, và tôi biết là câu chuyện sẽ vô cùng hứng thú."

Đóng vai Barnabas Collins

Vai quỷ hút máu Barnabas Collins đã được sáng tạo bởi Dan Curtis và thuở ban đầu đã được danh tài Jonathan Frid thủ diễn. Được đưa vào truyện khoảng gần nguyên một năm sau khi bộ phim truyện bắt đầu, vai này đã nhanh chóng khiến cho mức độ hâm mộ theo dõi bộ phim bay bổng lên cao và xác định rõ bộ phim.

Nhiều năm trước khi ấn bản "Dark Shadows" phim màn ảnh lớn của Burton trở thành hiện thực, thì Johnny Depp đã được cha đẻ của bộ phim truyện chiếu trên TV chọn lựa đảm nhận vai Barnabas. Curtis, cùng với David Kennedy, đã mong muốn mang bộ phim truyện nhiều hồi này lên màn ảnh lớn từ lâu, và trong những năm giữa của thập niên 2000, đã bày tỏ ý nghĩ với Depp về cuộn phim, giao vai Barnabas cho Depp. Depp nói rằng anh "vinh dự về chuyện Dan gặp tôi về vai Barnabas Collins," và cũng cho biết rằng việc anh thủ diễn vai Barnabas Collins cũng vinh danh tài tử đầu tiên đã đóng vai này. "Dù tôi có cố thử góc cạnh nào đi nữa thì rồi tôi cũng lại trở lại với với lối diễn xuất lẫy lừng của Jonathan Frid. Ông đã nhập vai quá xuất thần đi, nên tôi đã chọn lựa dựa phần lớn vai Barnabas của mình trên vai ông ấy đã đóng, với một vài chút thêm thắt vào như ngôn từ hoa mỹ hơn một chút... và lối phát âm các chữ cũng khác hơn một chút."

Đối với Burton, một trong những niềm vui làm việc chung với Depp là khả năng tự thúc ép của tài tử này. "Johnny sẵn lòng thử mọi thứ. Anh ấy luôn nghĩ ra đuợc những điều mới mà cả hai chúng tôi đều thích. Do vậy, mọi lần chúng tôi làm việc chung đều khác biệt; và đó chính là điều khiến công việc thực vui tươi mới mẻ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.