Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Dark Shadows Của Tim Burton Với Thành Phần Diễn Viên Tên Tuổi, \Dẫn Đầu Với Johnny Depp, Michelle Pfeiffer Và Helena Bonham Carter; Đánh dấu lần hợp tác thứ tám của Johnny Depp với Tim Burton; Ra mắt trình chiếu trên toàn quốc vào ngày 11 Tháng Năm

07/05/201200:00:00(Xem: 7571)
New York, NY - 3 Tháng Năm, 2012 - Đạo diễn Tim Burton mang bộ phim truyện nhiều hồi chiếu trên TV thể loại được sùng mộ (cult) "Dark Shadows" (Bóng Tối Hắc Ám) lên màn ảnh lớn trong một cuốn phim với toàn thành phần diễn viên tên tuổi, dẫn đầu với Johnny Depp, Michelle Pfeiffer và Helena Bonham Carter. Cuốn phim cũng đánh dấu lần hợp tác thứ tám của Depp với Burton, tiếp nối sự nghiệp phối hợp điện ảnh lẫy lừng của hai người. Ra mắt trình chiếu khán giả mộ điệu trên toàn quốc tại các rạp hát và IMAX vào ngày 11 Tháng Năm, 2012, "Dark Shadows" sẽ được phân phối bởi Warner Bros. Pictures, một công ty Warner Bros. Entertainment Company, và bởi Village Roadshow Pictures tại một số địa phương.

Về "Dark Shadows"

dark_shadows_-_movie_poster_medium

Poster Phim Dark Shadowns
Năm 1752, Joshua và Naomi Collins cùng với đứa con trai nhỏ Barnabas lên tàu rời hải cảng Liverpool, Anh Quốc để bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ. Song ngay cả một đại dương rộng lớn cũng không đủ sức giúp họ trốn thoát khỏi được lời nguyền rủa tà ác bí mật đã đeo đuổi dòng họ của mình. Hai thập niên sau, nay Barnabas (Johnny Depp) đã cao cao tại thượng ở đỉnh chốn nhân gian này-hay nói ít nhất ra đi nữa thì cũng là ở đỉnh thành phố Collinsport, tiểu bang Maine. Là chủ nhân của lãnh địa Collinwood Manor, Barnabas giàu có, quyền uy và là một tay chơi hào hoa phóng đãng hưởng thụ mọi thứ lạc thú ở đời… cho đến khi chàng phạm phải lầm lẫn tày trời là làm tan nát con tim của nàng Angelique Bouchard (Eva Green). Là một 'phù thủy' với trọn vẹn mọi loại ý nghĩa của chữ này, Angelique đã đầy ải chàng vào một vận mạng muôn phần thê thảm, tồi tệ hơn ngay cả chính cái chết: biến chàng thành một tên quỷ hút máu, rồi chôn sống chàng.

Hai thế kỷ sau, tình cờ Barnabas được giải thoát ra khỏi mộ phần và tiến vào một thế giới năm 1972 hoàn toàn khác biệt. Chàng về lại lãnh địa Collinwood Manor, chỉ để phát giác ra rằng lãnh địa một thời huy hoàng của mình nay chỉ còn là một khu phế tích. Vận mạng những thành viên còn lại khác của gia đình Collins cũng chẳng khá hơn bao nhiêu; người nào cũng sống một cuộc sống bất bình thường, chất chứa đầy bí mật đen tối của riêng mình. Tổ mẫu Elizabeth Collins Stoddard (Michelle Pfeiffer) đã phải mời bác sĩ chuyên gia tâm thần Dr. Julia Hoffman (Helena Bonham Carter) đến sống cùng nhà, để giúp bà ứng phó với những khốn khó gia đình.

Warner Bros. Pictures giới thiệu, với sự hợp tác của Village Roadshow Pictures, một xuất phẩm Infinitum Nihil/GK Films/Zanuck Company, do Tim Burton đạo diễn.

dark_shadows_-_johnny_depp_medium

Hình ảnh trong phim "Dark Shadows".
Về Việc Sản Xuất Phim

"Dark Shadows" dựa trên một bộ phim truyện nhiều hồi chiếu trên TV vô cùng ăn khách vào những năm cuối thập niên 1960, một bộ phim đã phá bỏ khuôn mẫu của loại phim truyền hình chiếu trong những giờ ban ngày. Vào một thời đại vốn đã sẵn được đánh dấu với biến động long trời lở đất, "Dark Shadows" đã làm náo động hiện trạng ngành nghệ thuật 'soap opera' với một pha trộn độc đáo tuyệt vời của nét bí mật "gothic", ái tình lãng mạn và hình thái tuồng kịch đầy cường điệu 'melodrama'. Bỗng nhiên nảy sinh hiện tượng thanh thiếu niên vội vã đua nhau trở về nhà khi tan trường, để tiếp tục theo dõi những diễn biến kỳ lạ xảy đến với gia đình Collins. Vào cái thời không có DVR, hay thậm chí ngay cả VCR, để thu lại những hồi coi hụt, "Dark Shadows" đã trở thành định nghĩa của "chương trình TV phải dành ra thì giờ để coi" cho một thế hệ các 'fan' mộ điệu, và vẫn mãi tiếp tục là một hình thức nghệ thuật được sùng mộ đối với những người này. 


Một trong những người cuồng nhiệt đam mê bộ phim truyện nhiều hồi này đã là Tim Burton. Và chính Tim đến khi trưởng thành, cũng đã đập vỡ một vài loại khuôn mẫu, trong vai trò của một người làm phim, nổi tiếng về đường lối tưởng tượng thật cá biệt của anh. Anh cho rằng, "Bộ phim đã gây một xúc cảm đặc biệt. Bộ phim đã là một 'soap opera', song với một dòng tình cảm chảy ngầm dị kỳ, siêu nhiên."

Johnny Depp, thủ diễn vai Barnabas Collins, hồi tưởng, "Không có một thứ gì giống vậy cả, chắc chắn là không thể có trong những giờ chiếu ban ngày, với quỷ hút máu, và ma, và phù thủy. Ngay từ khi còn thật nhỏ, tôi đã luôn luôn bị thể loại này lôi cuốn, cho nên có được Dark Shadows, là tôi không có bỏ."

Chắc có lẽ là Depp đã nói những lời nay theo cả nghĩa đen của ngôn từ nữa. Nhiều thập niên sau, anh không chỉ đóng vai chủ chốt của cuốn phim mà còn sản xuất cuốn phim nữa, cùng với những Richard D. Zanuck, Graham King, Christi Dembrowski và David Kennedy. "Dark Shadows" cũng đánh dấu lần hợp tác thứ tám của anh với đạo diễn Tim Burton, tiếp nối sự nghiệp phối hợp điện ảnh lẫy lừng của hai người. Depp ghi nhận: "Rõ ràng rằng người đầu tiên nghĩ ngay đến để thực hiện kế hoạch là Tim. Anh ấy đã thực sự hào hứng vô cùng khi chúng tôi bắt đầu phát triển cuộn phim."

dark_shadows_-_johnny_depp_2_medium

Hình ảnh trong phim "Dark Shadows".
Burton cho biết "Johnny luôn luôn hết mình trong mọi thứ anh làm, và tôi có thể nói ngay là anh ấy có một nỗi đam mê đối với phim này. Tôi đã rất háo hức trông chờ xem chúng tôi sẽ thực hiện câu chuyện thế nào, và tôi biết là câu chuyện sẽ vô cùng hứng thú."

Đóng vai Barnabas Collins

Vai quỷ hút máu Barnabas Collins đã được sáng tạo bởi Dan Curtis và thuở ban đầu đã được danh tài Jonathan Frid thủ diễn. Được đưa vào truyện khoảng gần nguyên một năm sau khi bộ phim truyện bắt đầu, vai này đã nhanh chóng khiến cho mức độ hâm mộ theo dõi bộ phim bay bổng lên cao và xác định rõ bộ phim.

Nhiều năm trước khi ấn bản "Dark Shadows" phim màn ảnh lớn của Burton trở thành hiện thực, thì Johnny Depp đã được cha đẻ của bộ phim truyện chiếu trên TV chọn lựa đảm nhận vai Barnabas. Curtis, cùng với David Kennedy, đã mong muốn mang bộ phim truyện nhiều hồi này lên màn ảnh lớn từ lâu, và trong những năm giữa của thập niên 2000, đã bày tỏ ý nghĩ với Depp về cuộn phim, giao vai Barnabas cho Depp. Depp nói rằng anh "vinh dự về chuyện Dan gặp tôi về vai Barnabas Collins," và cũng cho biết rằng việc anh thủ diễn vai Barnabas Collins cũng vinh danh tài tử đầu tiên đã đóng vai này. "Dù tôi có cố thử góc cạnh nào đi nữa thì rồi tôi cũng lại trở lại với với lối diễn xuất lẫy lừng của Jonathan Frid. Ông đã nhập vai quá xuất thần đi, nên tôi đã chọn lựa dựa phần lớn vai Barnabas của mình trên vai ông ấy đã đóng, với một vài chút thêm thắt vào như ngôn từ hoa mỹ hơn một chút... và lối phát âm các chữ cũng khác hơn một chút."

Đối với Burton, một trong những niềm vui làm việc chung với Depp là khả năng tự thúc ép của tài tử này. "Johnny sẵn lòng thử mọi thứ. Anh ấy luôn nghĩ ra đuợc những điều mới mà cả hai chúng tôi đều thích. Do vậy, mọi lần chúng tôi làm việc chung đều khác biệt; và đó chính là điều khiến công việc thực vui tươi mới mẻ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.