Phim Dark Shadows Của Tim Burton Với Thành Phần Diễn Viên Tên Tuổi, \Dẫn Đầu Với Johnny Depp, Michelle Pfeiffer Và Helena Bonham Carter; Đánh dấu lần hợp tác thứ tám của Johnny Depp với Tim Burton; Ra mắt trình chiếu trên toàn quốc vào ngày 11 Tháng Năm

07/05/201200:00:00(Xem: 8224)
New York, NY - 3 Tháng Năm, 2012 - Đạo diễn Tim Burton mang bộ phim truyện nhiều hồi chiếu trên TV thể loại được sùng mộ (cult) "Dark Shadows" (Bóng Tối Hắc Ám) lên màn ảnh lớn trong một cuốn phim với toàn thành phần diễn viên tên tuổi, dẫn đầu với Johnny Depp, Michelle Pfeiffer và Helena Bonham Carter. Cuốn phim cũng đánh dấu lần hợp tác thứ tám của Depp với Burton, tiếp nối sự nghiệp phối hợp điện ảnh lẫy lừng của hai người. Ra mắt trình chiếu khán giả mộ điệu trên toàn quốc tại các rạp hát và IMAX vào ngày 11 Tháng Năm, 2012, "Dark Shadows" sẽ được phân phối bởi Warner Bros. Pictures, một công ty Warner Bros. Entertainment Company, và bởi Village Roadshow Pictures tại một số địa phương.

Về "Dark Shadows"

dark_shadows_-_movie_poster_medium

Poster Phim Dark Shadowns
Năm 1752, Joshua và Naomi Collins cùng với đứa con trai nhỏ Barnabas lên tàu rời hải cảng Liverpool, Anh Quốc để bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ. Song ngay cả một đại dương rộng lớn cũng không đủ sức giúp họ trốn thoát khỏi được lời nguyền rủa tà ác bí mật đã đeo đuổi dòng họ của mình. Hai thập niên sau, nay Barnabas (Johnny Depp) đã cao cao tại thượng ở đỉnh chốn nhân gian này-hay nói ít nhất ra đi nữa thì cũng là ở đỉnh thành phố Collinsport, tiểu bang Maine. Là chủ nhân của lãnh địa Collinwood Manor, Barnabas giàu có, quyền uy và là một tay chơi hào hoa phóng đãng hưởng thụ mọi thứ lạc thú ở đời… cho đến khi chàng phạm phải lầm lẫn tày trời là làm tan nát con tim của nàng Angelique Bouchard (Eva Green). Là một 'phù thủy' với trọn vẹn mọi loại ý nghĩa của chữ này, Angelique đã đầy ải chàng vào một vận mạng muôn phần thê thảm, tồi tệ hơn ngay cả chính cái chết: biến chàng thành một tên quỷ hút máu, rồi chôn sống chàng.

Hai thế kỷ sau, tình cờ Barnabas được giải thoát ra khỏi mộ phần và tiến vào một thế giới năm 1972 hoàn toàn khác biệt. Chàng về lại lãnh địa Collinwood Manor, chỉ để phát giác ra rằng lãnh địa một thời huy hoàng của mình nay chỉ còn là một khu phế tích. Vận mạng những thành viên còn lại khác của gia đình Collins cũng chẳng khá hơn bao nhiêu; người nào cũng sống một cuộc sống bất bình thường, chất chứa đầy bí mật đen tối của riêng mình. Tổ mẫu Elizabeth Collins Stoddard (Michelle Pfeiffer) đã phải mời bác sĩ chuyên gia tâm thần Dr. Julia Hoffman (Helena Bonham Carter) đến sống cùng nhà, để giúp bà ứng phó với những khốn khó gia đình.

Warner Bros. Pictures giới thiệu, với sự hợp tác của Village Roadshow Pictures, một xuất phẩm Infinitum Nihil/GK Films/Zanuck Company, do Tim Burton đạo diễn.

dark_shadows_-_johnny_depp_medium

Hình ảnh trong phim "Dark Shadows".
Về Việc Sản Xuất Phim

"Dark Shadows" dựa trên một bộ phim truyện nhiều hồi chiếu trên TV vô cùng ăn khách vào những năm cuối thập niên 1960, một bộ phim đã phá bỏ khuôn mẫu của loại phim truyền hình chiếu trong những giờ ban ngày. Vào một thời đại vốn đã sẵn được đánh dấu với biến động long trời lở đất, "Dark Shadows" đã làm náo động hiện trạng ngành nghệ thuật 'soap opera' với một pha trộn độc đáo tuyệt vời của nét bí mật "gothic", ái tình lãng mạn và hình thái tuồng kịch đầy cường điệu 'melodrama'. Bỗng nhiên nảy sinh hiện tượng thanh thiếu niên vội vã đua nhau trở về nhà khi tan trường, để tiếp tục theo dõi những diễn biến kỳ lạ xảy đến với gia đình Collins. Vào cái thời không có DVR, hay thậm chí ngay cả VCR, để thu lại những hồi coi hụt, "Dark Shadows" đã trở thành định nghĩa của "chương trình TV phải dành ra thì giờ để coi" cho một thế hệ các 'fan' mộ điệu, và vẫn mãi tiếp tục là một hình thức nghệ thuật được sùng mộ đối với những người này. 


Một trong những người cuồng nhiệt đam mê bộ phim truyện nhiều hồi này đã là Tim Burton. Và chính Tim đến khi trưởng thành, cũng đã đập vỡ một vài loại khuôn mẫu, trong vai trò của một người làm phim, nổi tiếng về đường lối tưởng tượng thật cá biệt của anh. Anh cho rằng, "Bộ phim đã gây một xúc cảm đặc biệt. Bộ phim đã là một 'soap opera', song với một dòng tình cảm chảy ngầm dị kỳ, siêu nhiên."

Johnny Depp, thủ diễn vai Barnabas Collins, hồi tưởng, "Không có một thứ gì giống vậy cả, chắc chắn là không thể có trong những giờ chiếu ban ngày, với quỷ hút máu, và ma, và phù thủy. Ngay từ khi còn thật nhỏ, tôi đã luôn luôn bị thể loại này lôi cuốn, cho nên có được Dark Shadows, là tôi không có bỏ."

Chắc có lẽ là Depp đã nói những lời nay theo cả nghĩa đen của ngôn từ nữa. Nhiều thập niên sau, anh không chỉ đóng vai chủ chốt của cuốn phim mà còn sản xuất cuốn phim nữa, cùng với những Richard D. Zanuck, Graham King, Christi Dembrowski và David Kennedy. "Dark Shadows" cũng đánh dấu lần hợp tác thứ tám của anh với đạo diễn Tim Burton, tiếp nối sự nghiệp phối hợp điện ảnh lẫy lừng của hai người. Depp ghi nhận: "Rõ ràng rằng người đầu tiên nghĩ ngay đến để thực hiện kế hoạch là Tim. Anh ấy đã thực sự hào hứng vô cùng khi chúng tôi bắt đầu phát triển cuộn phim."

dark_shadows_-_johnny_depp_2_medium

Hình ảnh trong phim "Dark Shadows".
Burton cho biết "Johnny luôn luôn hết mình trong mọi thứ anh làm, và tôi có thể nói ngay là anh ấy có một nỗi đam mê đối với phim này. Tôi đã rất háo hức trông chờ xem chúng tôi sẽ thực hiện câu chuyện thế nào, và tôi biết là câu chuyện sẽ vô cùng hứng thú."

Đóng vai Barnabas Collins

Vai quỷ hút máu Barnabas Collins đã được sáng tạo bởi Dan Curtis và thuở ban đầu đã được danh tài Jonathan Frid thủ diễn. Được đưa vào truyện khoảng gần nguyên một năm sau khi bộ phim truyện bắt đầu, vai này đã nhanh chóng khiến cho mức độ hâm mộ theo dõi bộ phim bay bổng lên cao và xác định rõ bộ phim.

Nhiều năm trước khi ấn bản "Dark Shadows" phim màn ảnh lớn của Burton trở thành hiện thực, thì Johnny Depp đã được cha đẻ của bộ phim truyện chiếu trên TV chọn lựa đảm nhận vai Barnabas. Curtis, cùng với David Kennedy, đã mong muốn mang bộ phim truyện nhiều hồi này lên màn ảnh lớn từ lâu, và trong những năm giữa của thập niên 2000, đã bày tỏ ý nghĩ với Depp về cuộn phim, giao vai Barnabas cho Depp. Depp nói rằng anh "vinh dự về chuyện Dan gặp tôi về vai Barnabas Collins," và cũng cho biết rằng việc anh thủ diễn vai Barnabas Collins cũng vinh danh tài tử đầu tiên đã đóng vai này. "Dù tôi có cố thử góc cạnh nào đi nữa thì rồi tôi cũng lại trở lại với với lối diễn xuất lẫy lừng của Jonathan Frid. Ông đã nhập vai quá xuất thần đi, nên tôi đã chọn lựa dựa phần lớn vai Barnabas của mình trên vai ông ấy đã đóng, với một vài chút thêm thắt vào như ngôn từ hoa mỹ hơn một chút... và lối phát âm các chữ cũng khác hơn một chút."

Đối với Burton, một trong những niềm vui làm việc chung với Depp là khả năng tự thúc ép của tài tử này. "Johnny sẵn lòng thử mọi thứ. Anh ấy luôn nghĩ ra đuợc những điều mới mà cả hai chúng tôi đều thích. Do vậy, mọi lần chúng tôi làm việc chung đều khác biệt; và đó chính là điều khiến công việc thực vui tươi mới mẻ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.