Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thanh Thương Hoàng Ra Mắt 2 Tác Phẩm Mới

25/02/200000:00:00(Xem: 4926)
SAN JOSE (Việt Hà) - “Bây giờ chúng tôi xin phép quí vị, quý bạn tâm sự đôi chút về việc việc đời. Chúng ta, vâng, tất cả chúng ta trải qua một trận bão thời đại, một trận nhân tai khủng khiếp nhất trong lịch sử đất nước, làm chúng ta bị mất tất cả,- chỉ còn mỗi cái tâm. Vâng, còn mỗi cái tâm. Càng ngày tôi càng hãnh diện là người Việt Nam chúng ta có một trái tim vĩ đại chứa đầy cái tâm mà tổ tiên chúng ta từ ngàn xưa để lại, không lúc nào ngưng phát triển và tỏa sáng”. Nhà báo Thanh Thương Hoàng, nhà báo kỳ cựu vừa mới định cư tại Hoa Kỳ theo diện tị nạn chưa đầy nữa năm, đã nói như thếa trong buổi ra mắt hai tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” và “Người Mỹ Cô Đơn” của ông.
Buổi ra mắt sách được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa vào lúc 2:30 chiều chủ nhật, 20/2/2000. Trước khoảng gần 100 người tham dự, nhà báo Thanh Thương Hoàng nói tiếp: Chúng ta may mắn sinh ra ở thế kỷ 20 với bao thành tựu khoa học tốt đẹp phục vụ con người. Loài người chúng ta đã chinh phục được không gian, đã làm chủ vũ trụ và còn nhiều tiến bộ vĩ đại sẽ đến trong mai nầy. Nhưng thế kỷ 20 cũng sinh ra biết bao nhiêu điều tệ hại làm điêu đứng và đau khổ con người. Cả một thế kỷ gần như không có giây phút nào không chiến tranh, chết chóc, tàn phá, đói khổ và hận thù không nguôi. Có tới một nửa nhân loại chưa được làm người, chưa được hưởng đời sống con người. Riêng đất nước chúng ta vẫn còn quằn quại, lầm than bởi bọn người không tim, đui mù ngự trị. Nỗi đau của chúng ta là ở đây.

Nhưng, chúng ta khác kẻ thù của chúng ta, chúng ta sống vì chữ tâm và chúng ta chiến đấu cũng vì chữ tâm. Tôi nghĩ rằng nếu kẻ thù của chúng ta sớm thức tỉnh trở lại con đường chính nghĩa của dân tộc, quốc gia; chúng ta, với trái tim vĩ đại và lòng khoan dung độ lượng vô biên sẵn sàng tha thứ cho quá khứ tội lỗi của họ.
Cái Ác rồi sẽ bị tiêu diệt, bị quét sạch, loài người chúng ta ngày mai này sẽ hết khổ đau, sẽ hết hận thù. 100 năm sau con cháu chúng ta nghe kể lại chuyện đời thế kỷ 20 như một cổ tích buồn; và những hung thần của tội ác ngày hôm nay sẽ trở thành huyền thoại cảnh giác loài người.
Để kết luận tôi xin phép quí vị được nói một câu thôi, về cuốn tiểu thuyết “Tiến Sĩ Lê mai” của tôi. Tiến sĩ Lê Mai tuy bị Cộng Sản đầy đọa, hành hạ tới chết nhưng trước khi nhắm mắt lìa đời ông vẫn tin, tin tuyệt đối ở đóa hoa đời, tức đóa hoa tâm, với muôn sắc mầu rực rỡ sẽ mãi mãi nở rộ trên cánh đồng nhân sinh.”
Nhà báo Thanh Thương Hoàng trong phần phát biểu cũng cho biết hai tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” và “Người Mỹ Cô Đơn” được tác giả thai nghén trong những năm lao tù dưới chế độ CSVN. Tác giả đã ghi nó trong óc và chỉ viết ra bằng giấy mực khi được trả tự do. Tuy nhiên, thời gian ở ngoài đời, khi viết lại hai tác phẩm này, tác giả đã sống trong tình trạng hồi hộp, đầy căng thẳng mỗi khi Công An CSVN đến khám xét nhà cho đến khi hai tác phẩm được lén lút gởi trước ra ngoại quốc cách đây vài năm.
Trước đó, thi sĩ và là nhà báo lão thành Hà Thượng Nhân đã giới thiệu về tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” trong khi nhà văn Dương Diên Nghị giới thiệu tác phẩm “Người Mỹ Cô Đơn”.
Buổi ra mắt sách cũng được giúp vui bởi phần phụ diễn văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.