Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanh Thương Hoàng Ra Mắt 2 Tác Phẩm Mới

25/02/200000:00:00(Xem: 4670)
SAN JOSE (Việt Hà) - “Bây giờ chúng tôi xin phép quí vị, quý bạn tâm sự đôi chút về việc việc đời. Chúng ta, vâng, tất cả chúng ta trải qua một trận bão thời đại, một trận nhân tai khủng khiếp nhất trong lịch sử đất nước, làm chúng ta bị mất tất cả,- chỉ còn mỗi cái tâm. Vâng, còn mỗi cái tâm. Càng ngày tôi càng hãnh diện là người Việt Nam chúng ta có một trái tim vĩ đại chứa đầy cái tâm mà tổ tiên chúng ta từ ngàn xưa để lại, không lúc nào ngưng phát triển và tỏa sáng”. Nhà báo Thanh Thương Hoàng, nhà báo kỳ cựu vừa mới định cư tại Hoa Kỳ theo diện tị nạn chưa đầy nữa năm, đã nói như thếa trong buổi ra mắt hai tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” và “Người Mỹ Cô Đơn” của ông.
Buổi ra mắt sách được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa vào lúc 2:30 chiều chủ nhật, 20/2/2000. Trước khoảng gần 100 người tham dự, nhà báo Thanh Thương Hoàng nói tiếp: Chúng ta may mắn sinh ra ở thế kỷ 20 với bao thành tựu khoa học tốt đẹp phục vụ con người. Loài người chúng ta đã chinh phục được không gian, đã làm chủ vũ trụ và còn nhiều tiến bộ vĩ đại sẽ đến trong mai nầy. Nhưng thế kỷ 20 cũng sinh ra biết bao nhiêu điều tệ hại làm điêu đứng và đau khổ con người. Cả một thế kỷ gần như không có giây phút nào không chiến tranh, chết chóc, tàn phá, đói khổ và hận thù không nguôi. Có tới một nửa nhân loại chưa được làm người, chưa được hưởng đời sống con người. Riêng đất nước chúng ta vẫn còn quằn quại, lầm than bởi bọn người không tim, đui mù ngự trị. Nỗi đau của chúng ta là ở đây.

Nhưng, chúng ta khác kẻ thù của chúng ta, chúng ta sống vì chữ tâm và chúng ta chiến đấu cũng vì chữ tâm. Tôi nghĩ rằng nếu kẻ thù của chúng ta sớm thức tỉnh trở lại con đường chính nghĩa của dân tộc, quốc gia; chúng ta, với trái tim vĩ đại và lòng khoan dung độ lượng vô biên sẵn sàng tha thứ cho quá khứ tội lỗi của họ.
Cái Ác rồi sẽ bị tiêu diệt, bị quét sạch, loài người chúng ta ngày mai này sẽ hết khổ đau, sẽ hết hận thù. 100 năm sau con cháu chúng ta nghe kể lại chuyện đời thế kỷ 20 như một cổ tích buồn; và những hung thần của tội ác ngày hôm nay sẽ trở thành huyền thoại cảnh giác loài người.
Để kết luận tôi xin phép quí vị được nói một câu thôi, về cuốn tiểu thuyết “Tiến Sĩ Lê mai” của tôi. Tiến sĩ Lê Mai tuy bị Cộng Sản đầy đọa, hành hạ tới chết nhưng trước khi nhắm mắt lìa đời ông vẫn tin, tin tuyệt đối ở đóa hoa đời, tức đóa hoa tâm, với muôn sắc mầu rực rỡ sẽ mãi mãi nở rộ trên cánh đồng nhân sinh.”
Nhà báo Thanh Thương Hoàng trong phần phát biểu cũng cho biết hai tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” và “Người Mỹ Cô Đơn” được tác giả thai nghén trong những năm lao tù dưới chế độ CSVN. Tác giả đã ghi nó trong óc và chỉ viết ra bằng giấy mực khi được trả tự do. Tuy nhiên, thời gian ở ngoài đời, khi viết lại hai tác phẩm này, tác giả đã sống trong tình trạng hồi hộp, đầy căng thẳng mỗi khi Công An CSVN đến khám xét nhà cho đến khi hai tác phẩm được lén lút gởi trước ra ngoại quốc cách đây vài năm.
Trước đó, thi sĩ và là nhà báo lão thành Hà Thượng Nhân đã giới thiệu về tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” trong khi nhà văn Dương Diên Nghị giới thiệu tác phẩm “Người Mỹ Cô Đơn”.
Buổi ra mắt sách cũng được giúp vui bởi phần phụ diễn văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.