Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanh Thương Hoàng Ra Mắt 2 Tác Phẩm Mới

25/02/200000:00:00(Xem: 4623)
SAN JOSE (Việt Hà) - “Bây giờ chúng tôi xin phép quí vị, quý bạn tâm sự đôi chút về việc việc đời. Chúng ta, vâng, tất cả chúng ta trải qua một trận bão thời đại, một trận nhân tai khủng khiếp nhất trong lịch sử đất nước, làm chúng ta bị mất tất cả,- chỉ còn mỗi cái tâm. Vâng, còn mỗi cái tâm. Càng ngày tôi càng hãnh diện là người Việt Nam chúng ta có một trái tim vĩ đại chứa đầy cái tâm mà tổ tiên chúng ta từ ngàn xưa để lại, không lúc nào ngưng phát triển và tỏa sáng”. Nhà báo Thanh Thương Hoàng, nhà báo kỳ cựu vừa mới định cư tại Hoa Kỳ theo diện tị nạn chưa đầy nữa năm, đã nói như thếa trong buổi ra mắt hai tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” và “Người Mỹ Cô Đơn” của ông.
Buổi ra mắt sách được tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa vào lúc 2:30 chiều chủ nhật, 20/2/2000. Trước khoảng gần 100 người tham dự, nhà báo Thanh Thương Hoàng nói tiếp: Chúng ta may mắn sinh ra ở thế kỷ 20 với bao thành tựu khoa học tốt đẹp phục vụ con người. Loài người chúng ta đã chinh phục được không gian, đã làm chủ vũ trụ và còn nhiều tiến bộ vĩ đại sẽ đến trong mai nầy. Nhưng thế kỷ 20 cũng sinh ra biết bao nhiêu điều tệ hại làm điêu đứng và đau khổ con người. Cả một thế kỷ gần như không có giây phút nào không chiến tranh, chết chóc, tàn phá, đói khổ và hận thù không nguôi. Có tới một nửa nhân loại chưa được làm người, chưa được hưởng đời sống con người. Riêng đất nước chúng ta vẫn còn quằn quại, lầm than bởi bọn người không tim, đui mù ngự trị. Nỗi đau của chúng ta là ở đây.

Nhưng, chúng ta khác kẻ thù của chúng ta, chúng ta sống vì chữ tâm và chúng ta chiến đấu cũng vì chữ tâm. Tôi nghĩ rằng nếu kẻ thù của chúng ta sớm thức tỉnh trở lại con đường chính nghĩa của dân tộc, quốc gia; chúng ta, với trái tim vĩ đại và lòng khoan dung độ lượng vô biên sẵn sàng tha thứ cho quá khứ tội lỗi của họ.
Cái Ác rồi sẽ bị tiêu diệt, bị quét sạch, loài người chúng ta ngày mai này sẽ hết khổ đau, sẽ hết hận thù. 100 năm sau con cháu chúng ta nghe kể lại chuyện đời thế kỷ 20 như một cổ tích buồn; và những hung thần của tội ác ngày hôm nay sẽ trở thành huyền thoại cảnh giác loài người.
Để kết luận tôi xin phép quí vị được nói một câu thôi, về cuốn tiểu thuyết “Tiến Sĩ Lê mai” của tôi. Tiến sĩ Lê Mai tuy bị Cộng Sản đầy đọa, hành hạ tới chết nhưng trước khi nhắm mắt lìa đời ông vẫn tin, tin tuyệt đối ở đóa hoa đời, tức đóa hoa tâm, với muôn sắc mầu rực rỡ sẽ mãi mãi nở rộ trên cánh đồng nhân sinh.”
Nhà báo Thanh Thương Hoàng trong phần phát biểu cũng cho biết hai tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” và “Người Mỹ Cô Đơn” được tác giả thai nghén trong những năm lao tù dưới chế độ CSVN. Tác giả đã ghi nó trong óc và chỉ viết ra bằng giấy mực khi được trả tự do. Tuy nhiên, thời gian ở ngoài đời, khi viết lại hai tác phẩm này, tác giả đã sống trong tình trạng hồi hộp, đầy căng thẳng mỗi khi Công An CSVN đến khám xét nhà cho đến khi hai tác phẩm được lén lút gởi trước ra ngoại quốc cách đây vài năm.
Trước đó, thi sĩ và là nhà báo lão thành Hà Thượng Nhân đã giới thiệu về tác phẩm “Tiến Sĩ Lê Mai” trong khi nhà văn Dương Diên Nghị giới thiệu tác phẩm “Người Mỹ Cô Đơn”.
Buổi ra mắt sách cũng được giúp vui bởi phần phụ diễn văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.