Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Cộng Đồng Vn Miền Đông Tiếp Đoàn Đại Biểu Gốc Việt

31/08/200400:00:00(Xem: 4441)
Lê Minh, tường trình đặc biệt từ Philadelphia (PA).
Philadelphia (PA) - Trên đường tham dự đại hội đảng Cộng Hòa sẽ được khai diễn ngày 30 tháng 8, 2004 tại thành phố Nữu Ước, đoàn đại biểu Việt vùng Nam California và quan khách, gồm Phó Thị Trưởng Andy Quách, nghị viên LS Trần Thái Văn, LS Nguyễn Quang Trung và ông Ngô Kỷ đãõ được báo chí Việt, nhiều đoàn thể, thân hào nhân sĩ thành phố Philadelphia đón tiếp tại nhà hàng Việt Hương trưa ngày 28 tháng 8, 2004
Trong cuộc họp báo, tiếp xúc đầu tiên với cộng đồng Việt tại đây, người ta nhận thấy có sự hiện diện của báo Đời Mới, Phila Asia News, Nguyệt San Bình Minh, Tuần Báo Việt Hoa, đài phát thanh Việt nam Hải ngoại, đại diện cộng đồng Việt vùng Phila, đại diện Nhóm Việt USA và nhiều đồng hương ái mộ các vị dân cử trẻ của cộng đồng Việt từ quân Cam, California đến.
"Mặc dù không tranh cử tại Pensyvania, hay đại diện cho cộng đồng Việt tại thành phố Philadelphia, với tư cách là dân biểu của địa hạt 68 California, tôi vẫn có tiếng nói trong đảng Cộng hòa để tranh đấu cho quyền lợi chung cho cộng đồng Việt trên toàn quốc Hoa Kỳ" LS Văn đã trả lời đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại trụ sở tại thành phố Philadelphia.
LS Văn cho biết thêm, trong chuyến đi tham dự đại hội, nhóm đại biểu Việt đã sửa soạn một bản đề nghị về một số vấn đề liên quan đến cộng đồng Việt và chính sách đối với CSVN lên Trung ương đảng Cộng hòa, bảng đề nghị gồm có những điều khoản đòi hỏi chính quyềân TT Bush cần có những áp lực với CSVN phải cải thiện quyền tự do tôn giáo, nhân quyền tại Việt nam trước khi thuận cho CSVN tham gia vào Quĩ tiền tệ quốc tế, đòi hỏi Chính quyền TT Bush tuyển dụng thêm nhân tài Việt nam trong chính quyền trung ương, tái cứu xét chương trình hồi hương có trật tự cho các thuyền nhân tại Việt Nam bị cưỡng bách hồi hương bị đánh rớt vì có sự thiếu công bằng, mở của đón tiếp gần 2000 thuyền nhân còn tạm dung tại Phi Luật Tân từ 15 năm nay
Bác sĩ Lê Việt Hòa , 29 tuổi, trong nhóm Tuổi Trẻ Việt USA, là trưởng ban tổ chức tiếp đón phái đoàn đại biểu nói "Chúng tôi rất ái mộ các hoạt động của nghị viên Andy Quách, LS Văn và LS Trung trong bước đường phục vụ cộng đồng Việt hải ngoại qua nhiều phương diện khác nhau. LS Văn, Nghị viên Andy Quách là mẫu người để thế hệ trẻ khắp nơi noi theo".
BS Hòa đã thành công vận đôïng 6 cộng đồng Việt vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, gồm Massachusetts, New York, New Jersey, Pensyllvania, Maryland,
Virginia và thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã cùng góp sức gây quĩ qui mô để ủng hộ cho các ửng cử viên Việt tham viếng thành phố Philadelphia.

Sau cuộc họp báo và BBQ thân hữu ngày thứ Bẩy, tiệc gây quĩ chính thức được tổ chức vào trưa Chủ Nhật 29/8/04. Hơn 600 đồng hương từ 6 tiểu bang nói trên phấn khởi tham dự buổi tiệc gây quĩ tại nhà hàng Saigon Maxim trước giờ ấn định, ban tổ chức lấy làm tiếc đã không có đủ chỗ cho một số đồng hương đến tham dự.
Ngoài các đoàn thể, đại diện cộng đồng, và nhiều nhóm sinh hoạt khác nhau đến tham dự, người ta còn nhận thấy nhiều quí khách đặc biệt đến từ xa, như nhà đại phú Trần Đình Trường xuống từ Nưu Ước, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, cố vấn Y tế cho chính quyền TT Bush bay lên từ San Jose (CA), Bà Mary Chi Ray cố vấn chính quyền TT Bush về Tiểu Thương, TS Nguyễn Đình Thắng, chủ tịch Boat People SOS, Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh đến từ vùng Hoa Thinh Đốn.
Tưởng cũng nên biết bà Dương Nguyệt Ánh, 1 người còn rất trẻ, đã phát minh ra loại bom siêu đẳng có sức công phá mãnh liệt, được sử dụng để phá hủy các hang động name sâu dưới đất, giúp cho cuộc chiến A Phú Hãn sớm kết thúc, đã được toàn thể người tham dự mến mộ tài năng xuất chúng của bà.
"Chúng tôi đến từ xa để ủng hộ sự dấn thân phục vụ cộng đồng của các bạn trẻ Andy Quách và LS Trần Thái Văn". Bà cho biết sẵn lòng xuống California để vận động tranh cử cho nghị viên Andy Quách hay LS Trần Thái Văn trong hoàn cảnh cho phép.
Trong phần phát biểu của ông Trường và BS Ngãi, đã đồng quan điểm. Hai ông mong muốn người Việt cần có đại diện, tiếng nói ở cấp bực tiểu bang hay liên bang để tranh đấu quyền lợi cho công đồng và tỏ ra hãnh diện tham gia cuộc gây quĩ này. Hai vị đã đồng kêu gọi mọi người đóng góp tài chánh cho các ứng cử viên trẻ tuổi này. Ban tổ chức cho biết hai ông đã đóng góp tài chánh rất khích lệ.
Tiếp sau , các đại diện cộng đồng, đoàn thể, thân hào, nhân sĩ, giới trẻ lần lượt bay tỏ sự thán phục, ủng hộ quĩ tranh cử cho các ứng cử viên từ California ghé thăm.
Sau cùng LS Văn đã dành ra một số thời giờ để tâm tình, hàn huyên ,đồng thời giải tỏa nhiều ưu tư cho người đồng hương.
Lập trường quốc gia, lòng quyết tâm phục vụ cộng đồng, kết quả của 70 thành phố , quận hạt và 4 tiểu bang đã tuyên dương lá cờ vàng ba sọc đỏ như là biểu tượng chính thức cho cộng đồng Việt hải ngoại và 2 nghị quyết của Garden Grove, Westminster không đón tiếp phái doàn CSVN tại Little Saigon đã được đồng hương hoan nghênh bằng những tràng pháo tay tưởng chừng không chấm dứt.
Buổâi tiệc gây quĩ được xem thành công ngoài dự đoán của ban tổ chức và đã chấm dứt vào 4 giờ chiều cùng ngày. Ngay sau đó đoàn đại biểu Việt nam California đã được đồng hương thành phố Phildelphia tình nguyện đưa lên Nữu Ước để kịp tham dự đại hội đảng Cộng khai diễn vào sáng thứ Hai ngày 30 tháng 8. (8/29)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.