Hôm nay,  

Trại Hè ‘kết Đoàn 3’

30/08/200400:00:00(Xem: 5338)
Virginia.- Nhằm mục đích đoàn kết, phát huy tinh thần lãnh đạo của thế hệ trẻ, giúp các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, vui chơi, học hỏi , đẩy mạnh sinh hoạt cộng đồng và bảo tồn văn hoá dân tộc, hội thanh niên , sinh viên "Kết Đoàn" vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức "Trại Hè Kết Đoàn 3" trong ba ngày 20 -22 tháng 8, tại Prince William Forest Park, Triangle , VA.
"Trại Hè Kết Đoàn 3" năm nay có chủ đề là "Tìm Về Cội Nguồn". Có hơn một trăm năm mươi trại sinh tham dự , trong đó ba mươi lăm hội viên của Kết Đoàn là ban tổ chức và khoảng một trăm hai mươi thanh niên, sinh viên từ các trường đại học ở vùng HTĐ, Virginia, Maryland, Texas, Pennsylvania, Connecticut. ..
Các trại sinh về đất trại từ chiều Thứ Sáu để ghi danh, thông qua chương trình rồi sinh hoạt vòng tròn, ca hát, vui chơi để có dịp quen biết, thân thiện với nhau và chia đội.
Trại Hè được khai mạc vào lúc 8giờ 45 ngày thứ Bảy, nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt được cử hành rất trang trọng. Trên sân cỏ thật rộng, các trại sinh đứng thành hình chữ U quanh cột cờ, cùng cất giọng hát Quốc Ca VN trong lúc lá cờ vàng ba sọc đỏ được từ từ kéo lên cao. Phần nhiều các em được sinh trưởng ở Mỹ hay đã rời VN từ những ngày còn ấu thơ, không nói rành tiếntg Việt , không biết nhiều về quê Cha đất Tổ mà cùng nhau cất giọng hùng dũng hát quốc ca VN , làm cho không khí lễ thượng kỳ rất cảm động và thật dễ thương.
Sau đó Cô La Hồng Lý, Hội Trưởng Hội Kết Đoàn có lời chào mừng các trại sinh và các hội viên mới gia nhập Hội Kết Đoàn . Cô nói, sự có mặt đông đảo của các bạn trong trại Hè này là một sự thành công lớn không những đối với Ban Tổ Chức của Hội Kết Đoàn mà cũng là sự thành công đối với các bạn trẻ hải ngoại. Hy vọng ngoài việc vui chơi các bạn còn học hỏi thêm về cộng đồng VN cũng như về hội Kết Đoàn . Sau kỳ trại này ước mong các bạn giúp một tay vào những sinh hoạt cộng đồng để không riêng cộng đồng VN mà nhiều cộng đồng khác, biết tuổi trẻ chúng ta luôn luôn đoàn kết , phấn đấu và dấn thân phục vụ .
Trong dịp này Cô La Hồng Lý cũng giới thiệu tân hoa hậu Nét Đẹp Lạc Việt Trần Lương Caroline và hai á hậu Nguyễn hồng Vân, Ngô Vân Ánh và nhiều thí sinh trong cuộc thi hoa hậu vừa rồi cũng đến dự trại Hè này.
Mục đích của "trại He`Kết Đoàn 3" là tập họp các bạn trẻ bốn phương về đây để học hỏi về văn hóa VN, phát huy tinh thần lãnh đạo , và dấn thân phục vụ cộng đồng. Đó cũng là ba mục tiêu của hội Kết Đoàn. Để đạt được mục tiêu trên, trong kỳ trại này ngoài những trò chơi nhỏ, thi đua, còn có ba buổi hội thảo: Một là thảo luận về văn hoá VN và văn hoá Mỹ khác nhau như thế nào; Hội thảo thứ hai là dạy về múa lân, mặc dầu múa lân xuất phát từ Trung Hoa nhưng VN cũng có múa lân vào dịp Tết hay những khi có đình đám lớn, vì vậy có nhiều trại sinh muốn tìm hiểu và học hỏi cách múa lân; Đề tài thứ ba là trình bày những đặc điểm của khiêu vũ VN , đồng thời cũng chỉ dạy cho các trại sinh một vài điệu căn bản như Chacha Rumba, Tango...
Trò chơi lớn gồm có bảy trạm, ở mỗi trạm các trại sinh được nghe trình bày vắng tắt về lịch sử VN, về những anh hùng dân tộc và chút ít về văn hoá VN.

Cô hoa hậu Nét Đẹp Lạc Việt Caroline là diễn giả chính trong kỳ trại này. Với tư cách một người VN trẻ ở hải ngoại, Cô chia sẻ với các trại sinh cảm nghỉ của và ý kiến của cô những gì các bạn trẻ nên làm. Tiếp theo là chương trình "Đố Vui Để Học" rất hào hứng , hấp dẫn do ông Trần Kim Châu và Bà Phạm Xoàng đến từ Houston, Texas phụ trách. Đặc biệt trong kỳ Hè này các em trại sinh cũng được khuyến khích ghi danh bầu cử.
Sau đó có mục thi nấu ăn , thi vẽ, thi vẽ kiểu cho một áp phích "Kết Đoàn". Vì chủ đề năm nay là "Tìm Về Cội Nguồn" nên chương trình văn nghệ lửa trại được thiết kế , trình diễn cuộc hành trình của Lạc Long Quân và Bà Âu Cơ, "Một Mẹ Trăm Con". Ngoài ra để tạo cơ hội vui chơi cho các bạn trẻ, buổi tối có khiêu vũ và nhạc Karaoke .
Được biết Hội Kết Đoàn được thành lập vào tháng 11 năm 2002, hiện có khoảng 70 hội viên, hầu hết là các thanh niên, sinh vên các trường đại học vùng HTĐ, Maryland, Virginia. Mặc dầu là một hội mới trong Cộng đồng nhưng các em hoạt động rất mạnh, như tham gia diễn hành ngày Lễ Độc Lâïp HK, Chợ Tết, cùng các hội đoàn khác tổ chức Tết Trung Thu , phát thức ăn cho ngưới không nhà trong dịp lễ Tạ Ơn. Mới đây Kết Đoàn tổ chức tuyển lựa Hoa Hâïu Nét Đẹp Lạc Việt.
Các em là tuổi trẻ, là những mầm non đang vươn mình trong nắng ấm, là biểu tượng của tài năng, tin yêu, nhiệt huyết và năng động, nếu được hướng dẫn đúng mức để phát huy tinh thần phục vụ và tình yêu đất nước , quê hương, các em sẽ là những nhà lãnh đạo tài ba trong CĐVN mai sau. Các em chẳng những chỉ giúp phát triển cộng đồng và bảo tồn văn hoá dân tộc mà có thể là thành phần nòng cốt trong cuộc đấu tranh đòi tự do , dân chủ và nhân quyền cho đồng bào VN ở quê nhà.
Với tuổi trẻ, tài năng, kiến thức, khả năng Anh ngữ , các em có thể vận động hữu hiệu với các đại diện dân cử ở Quốc Hội HK, ký những dự luật "Nhân Quyền" , làm áp lực cho chính quyền CSVN thay đổi đường lối chính trị, trước khi có những thương ước với Hoa Kỳ hay trước khi cho họ gia nhập vào cơ quan Thương Mại Quốc Tế (WTO) .
Chính giới trẻ VN ở hải ngoại đã tích cực đấu tranh, gây nhiều khó khăn , rắc rối cho CSVN ngày nay. Vì vậy ngày 26 tháng 3, 2004 CSVN ra "Nghị Quyết 36" dành 700 triệu mỹ kim nhằm mục đích chính là chiêu dụ giới trẻ VN ở hải ngoại về phục vụ VN hay ít nhất là lôi cuốn giới trẻ đừng tham gia, tranh đấu chính trị.
Khi Nghị quyết này ra đời , các giới lãnh đạo CĐ vùng HTĐ mới nhìn nhận điều thiếu sót của mình bấy lâu nay là đã không quan tâm tới giới trẻ VN. Đã đến lúc các nhà lãnh đạo VN phải trân quý và hướng dẫn, giúp đở thế hệ thứ hai tham gia sinh hoạt cộng đồng, dùng tiềm năng của họ vào những chương trình hữu ích thiết thực.
Trở lại đất trại, sáng Chủ Nhật các em tiếp tục các trò chơi nhỏ và phát giải thưởng. Chương trình Trại Hè 3 của hội thanh niên sinh viên Kết Đoàn được bế mạc vào lúc một giờ trưa . Các em lưu luyến ra về, mang theo trong lòng nhiều kỹ niệm khó quên với bạn bè và nhiều kiến thức mới về cội nguồn và dân tộc . Tất cả cùng nôn nóng gặp lại nhau trong trại Hè Kết Đoàn năm sau.
Hội Kết Đoàn, PO Box 2452, Rockville, MD 20847. www.ketdoan.org.
Tel (301) 518-0410

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.