Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Hè ‘kết Đoàn 3’

30/08/200400:00:00(Xem: 4550)
Virginia.- Nhằm mục đích đoàn kết, phát huy tinh thần lãnh đạo của thế hệ trẻ, giúp các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, vui chơi, học hỏi , đẩy mạnh sinh hoạt cộng đồng và bảo tồn văn hoá dân tộc, hội thanh niên , sinh viên "Kết Đoàn" vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức "Trại Hè Kết Đoàn 3" trong ba ngày 20 -22 tháng 8, tại Prince William Forest Park, Triangle , VA.
"Trại Hè Kết Đoàn 3" năm nay có chủ đề là "Tìm Về Cội Nguồn". Có hơn một trăm năm mươi trại sinh tham dự , trong đó ba mươi lăm hội viên của Kết Đoàn là ban tổ chức và khoảng một trăm hai mươi thanh niên, sinh viên từ các trường đại học ở vùng HTĐ, Virginia, Maryland, Texas, Pennsylvania, Connecticut. ..
Các trại sinh về đất trại từ chiều Thứ Sáu để ghi danh, thông qua chương trình rồi sinh hoạt vòng tròn, ca hát, vui chơi để có dịp quen biết, thân thiện với nhau và chia đội.
Trại Hè được khai mạc vào lúc 8giờ 45 ngày thứ Bảy, nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt được cử hành rất trang trọng. Trên sân cỏ thật rộng, các trại sinh đứng thành hình chữ U quanh cột cờ, cùng cất giọng hát Quốc Ca VN trong lúc lá cờ vàng ba sọc đỏ được từ từ kéo lên cao. Phần nhiều các em được sinh trưởng ở Mỹ hay đã rời VN từ những ngày còn ấu thơ, không nói rành tiếntg Việt , không biết nhiều về quê Cha đất Tổ mà cùng nhau cất giọng hùng dũng hát quốc ca VN , làm cho không khí lễ thượng kỳ rất cảm động và thật dễ thương.
Sau đó Cô La Hồng Lý, Hội Trưởng Hội Kết Đoàn có lời chào mừng các trại sinh và các hội viên mới gia nhập Hội Kết Đoàn . Cô nói, sự có mặt đông đảo của các bạn trong trại Hè này là một sự thành công lớn không những đối với Ban Tổ Chức của Hội Kết Đoàn mà cũng là sự thành công đối với các bạn trẻ hải ngoại. Hy vọng ngoài việc vui chơi các bạn còn học hỏi thêm về cộng đồng VN cũng như về hội Kết Đoàn . Sau kỳ trại này ước mong các bạn giúp một tay vào những sinh hoạt cộng đồng để không riêng cộng đồng VN mà nhiều cộng đồng khác, biết tuổi trẻ chúng ta luôn luôn đoàn kết , phấn đấu và dấn thân phục vụ .
Trong dịp này Cô La Hồng Lý cũng giới thiệu tân hoa hậu Nét Đẹp Lạc Việt Trần Lương Caroline và hai á hậu Nguyễn hồng Vân, Ngô Vân Ánh và nhiều thí sinh trong cuộc thi hoa hậu vừa rồi cũng đến dự trại Hè này.
Mục đích của "trại He`Kết Đoàn 3" là tập họp các bạn trẻ bốn phương về đây để học hỏi về văn hóa VN, phát huy tinh thần lãnh đạo , và dấn thân phục vụ cộng đồng. Đó cũng là ba mục tiêu của hội Kết Đoàn. Để đạt được mục tiêu trên, trong kỳ trại này ngoài những trò chơi nhỏ, thi đua, còn có ba buổi hội thảo: Một là thảo luận về văn hoá VN và văn hoá Mỹ khác nhau như thế nào; Hội thảo thứ hai là dạy về múa lân, mặc dầu múa lân xuất phát từ Trung Hoa nhưng VN cũng có múa lân vào dịp Tết hay những khi có đình đám lớn, vì vậy có nhiều trại sinh muốn tìm hiểu và học hỏi cách múa lân; Đề tài thứ ba là trình bày những đặc điểm của khiêu vũ VN , đồng thời cũng chỉ dạy cho các trại sinh một vài điệu căn bản như Chacha Rumba, Tango...
Trò chơi lớn gồm có bảy trạm, ở mỗi trạm các trại sinh được nghe trình bày vắng tắt về lịch sử VN, về những anh hùng dân tộc và chút ít về văn hoá VN.

Cô hoa hậu Nét Đẹp Lạc Việt Caroline là diễn giả chính trong kỳ trại này. Với tư cách một người VN trẻ ở hải ngoại, Cô chia sẻ với các trại sinh cảm nghỉ của và ý kiến của cô những gì các bạn trẻ nên làm. Tiếp theo là chương trình "Đố Vui Để Học" rất hào hứng , hấp dẫn do ông Trần Kim Châu và Bà Phạm Xoàng đến từ Houston, Texas phụ trách. Đặc biệt trong kỳ Hè này các em trại sinh cũng được khuyến khích ghi danh bầu cử.
Sau đó có mục thi nấu ăn , thi vẽ, thi vẽ kiểu cho một áp phích "Kết Đoàn". Vì chủ đề năm nay là "Tìm Về Cội Nguồn" nên chương trình văn nghệ lửa trại được thiết kế , trình diễn cuộc hành trình của Lạc Long Quân và Bà Âu Cơ, "Một Mẹ Trăm Con". Ngoài ra để tạo cơ hội vui chơi cho các bạn trẻ, buổi tối có khiêu vũ và nhạc Karaoke .
Được biết Hội Kết Đoàn được thành lập vào tháng 11 năm 2002, hiện có khoảng 70 hội viên, hầu hết là các thanh niên, sinh vên các trường đại học vùng HTĐ, Maryland, Virginia. Mặc dầu là một hội mới trong Cộng đồng nhưng các em hoạt động rất mạnh, như tham gia diễn hành ngày Lễ Độc Lâïp HK, Chợ Tết, cùng các hội đoàn khác tổ chức Tết Trung Thu , phát thức ăn cho ngưới không nhà trong dịp lễ Tạ Ơn. Mới đây Kết Đoàn tổ chức tuyển lựa Hoa Hâïu Nét Đẹp Lạc Việt.
Các em là tuổi trẻ, là những mầm non đang vươn mình trong nắng ấm, là biểu tượng của tài năng, tin yêu, nhiệt huyết và năng động, nếu được hướng dẫn đúng mức để phát huy tinh thần phục vụ và tình yêu đất nước , quê hương, các em sẽ là những nhà lãnh đạo tài ba trong CĐVN mai sau. Các em chẳng những chỉ giúp phát triển cộng đồng và bảo tồn văn hoá dân tộc mà có thể là thành phần nòng cốt trong cuộc đấu tranh đòi tự do , dân chủ và nhân quyền cho đồng bào VN ở quê nhà.
Với tuổi trẻ, tài năng, kiến thức, khả năng Anh ngữ , các em có thể vận động hữu hiệu với các đại diện dân cử ở Quốc Hội HK, ký những dự luật "Nhân Quyền" , làm áp lực cho chính quyền CSVN thay đổi đường lối chính trị, trước khi có những thương ước với Hoa Kỳ hay trước khi cho họ gia nhập vào cơ quan Thương Mại Quốc Tế (WTO) .
Chính giới trẻ VN ở hải ngoại đã tích cực đấu tranh, gây nhiều khó khăn , rắc rối cho CSVN ngày nay. Vì vậy ngày 26 tháng 3, 2004 CSVN ra "Nghị Quyết 36" dành 700 triệu mỹ kim nhằm mục đích chính là chiêu dụ giới trẻ VN ở hải ngoại về phục vụ VN hay ít nhất là lôi cuốn giới trẻ đừng tham gia, tranh đấu chính trị.
Khi Nghị quyết này ra đời , các giới lãnh đạo CĐ vùng HTĐ mới nhìn nhận điều thiếu sót của mình bấy lâu nay là đã không quan tâm tới giới trẻ VN. Đã đến lúc các nhà lãnh đạo VN phải trân quý và hướng dẫn, giúp đở thế hệ thứ hai tham gia sinh hoạt cộng đồng, dùng tiềm năng của họ vào những chương trình hữu ích thiết thực.
Trở lại đất trại, sáng Chủ Nhật các em tiếp tục các trò chơi nhỏ và phát giải thưởng. Chương trình Trại Hè 3 của hội thanh niên sinh viên Kết Đoàn được bế mạc vào lúc một giờ trưa . Các em lưu luyến ra về, mang theo trong lòng nhiều kỹ niệm khó quên với bạn bè và nhiều kiến thức mới về cội nguồn và dân tộc . Tất cả cùng nôn nóng gặp lại nhau trong trại Hè Kết Đoàn năm sau.
Hội Kết Đoàn, PO Box 2452, Rockville, MD 20847. www.ketdoan.org.
Tel (301) 518-0410

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.