Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới thiệu Tổ Chức NOVAL Tại Vùng Hoa Thịnh Đốn

25/04/201200:00:00(Xem: 8358)
Tổ Chức NOVAL (National Organization of Vietnamese American Leaders of Greater Washington DC) đã tổ chức một buổi ra mắt vào lúc 7 giờ chiều ngày 13 Tháng 3, 2012, tại Nhà hàng Việt Taste, trong Eden Center ở Falls Church, VA.

Đây là một tổ chức thiện nguyện được thành lập từ Tháng 8, 2011 bởi một nhóm chuyên gia với ước nguyện bảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam, khuyến khích tuổi trẻ Việt Nam dấn thân phục vụ Cộng Đồng, và đào tạo thế hệ trẻ để duy trì truyền thống văn hóa người Việt.

Trong ngày ra mắt tổ chức NOVAL, Luật sư Daniel Nhật Đan Albert, Chủ Tịch của NOVAL phát biểu, “Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt đã hiện diện trên nước Mỹ hơn 35 năm qua. Trong thời gian đó Cộng Đồng chúng ta đã hội nhập vào cuộc sống ngừơi Mỹ và đã thành công trên nhiều lãnh vực. NOVAL tin tưởng rằng bước kế tiếp để thăng tiến Cộng Đồng là phải nỗ lực khuyến khích thế hệ trẻ trở về với văn hóa cội nguồn và ý thức phục vụ Cộng Đồng.”

Ban chấp hành gồm có:

Luật sư Daniel Nhật Đan Albert: Chủ Tịch - Luật sư thuế vụ và tài chính văn phòng tổ hợp luật sư Ballard Spahr, LLP.

ChiLan Vũ: Phó Chủ Tịch.

Vân Trần: Tổng Thư Ký - Cố vấn tài chính của Bank of American Merrill Lynch

Nick Lepham: Thủ Quỹ - Phụ tá Hành Chánh đặc biệt của Center for American Progress.

Andy Trần: Giám đốc Tài chính - Giám đốc Wells Fargo Home Mortgage

Lan Anh Nguyễn: Giám đốc Chương trình - Đại lý bảo hiểm State Farm

Crystal Nguyễn: Giám đốc Quảng cáo

Sandy Cao: Giám đốc Điều hành - Giám đốc Điều hành FDIC

Duke Nguyễn: Giám đốc Hội Chợ - Chuyên gia địa ốc công ty Prosperity Realty

ban_chap_hanh_noval_medium

Ban Chấp Hành NOVAL.
NOVAL chú trọng đến việc tạo điều kiện để phát triển khả năng lãnh đạo cho hội viên, khuyến khích tinh thần công dân, và duy trì truyền thống văn hóa người Việt. NOVAL thường xuyên hợp tác với các cơ quan thiện nguyện trong các sinh hoạt cộng đồng. Hoạt động gây quỹ chính của NOVAL là ngày Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam (Vietnamese Heritage Festival) được gọi tắt là VietFest. Phần gây quỹ này sẽ được dùng cho chương trình cung cấp học bổng sinh viên, chương trình trợ cấp cho các cơ quan thiện nguyện người Việt, và phát triển NOVAL trở thành một tổ chức lớn mạnh nhằm mục đích phục vụ Cộng Đồng.


Được biết Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam Kỳ Một sẽ được tổ chức vào ngày 23 Thang 6 tại Đại Học George Mason, bãi đậu xe K. VietFest sẽ là Hội Chợ đầu tiên không chỉ phô bày những nét tinh hoa của văn hóa dân tộc mà còn được dùng để hổ trợ cộng đồng ngưòi Việt bằng cách giới thiệu các cơ sở thương mại, nhà hàng và các cơ quan thiện nguyện của người Việt tới những cộng đồng khác ở vùng Thủ Đô. Hy vọng rằng Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam sẽ được tổ chức hằng năm với sự tham gia và cỗ vũ của tất cả mọi người.

Ban tổ chức Hội Chợ cho biết, Văn hóa Việt Nam đa dạng tùy vào thời điểm và địa lý.Việt Nam có sự khác biệt về phong tục, tập quán, thức ăn, giọng nói riêng ba miền: Bắc, Trung, Nam.Trong ngày Hội Chợ, ẩm thực hương vị đặc thù của từng miền sẽ được phục vụ suốt ngày.Bên cạnh đó sẽ có những cuộc thi hào hứng hấp dẫn về hội họa, nhảy múa, nhiếp ảnh, đánh cờ, hoa hậu, bóng bàn, và ăn phở.Chắc chắn là sẽ không thiếu những tiết mục văn nghệ đặc biệt với những tiếng đàn dân tộc, những tà áo dài thướt tha, duyên dáng của các cô gái Việt.

Ngoài những chiếc áo dài truyền thống thướt tha trong cuộc thi hoa hậu còn có màn biểu diễn thời trang mới và sự góp mặt của các ca sĩ nỗi tiếng quen thuộc. Đã gọi là Hội Chợ Văn Hóa thì không thể thiếu các trò vui chơi nghệ thuật cho thiếu nhi.

Để Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam được thành công mỹ mãn, hội NOVAL tha thiết mong mỏi các cơ quan truyền thông báo chí, nhiều cá nhân, nhiều hội đoàn, và các cơ sở thương mại trong vùng Hoa Thịnh Đốn nhiệt tình hổ trợ VietFest.

Nếu qúy vị muốn ủng hộ tài chính, đặt quày hàng, quảng cáo, hoặc muốn đóng góp công sức thì xin liên lạc với BTC tại số điện thoại (202) 670-5370 hoặc email info@vietfest.com hoặc vào trang web www.vietfest.comđể biết thêm chi tiết.

Sự thành công của Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam không chỉ là niềm hãnh diện của riêng NOVAL mà là niềm vui chung cả cộng đồng ngừơi Việt vùng Hoa Thịnh Đốn. BTC rất mong muốn được nghe ý kiến của mọi người và mong mỏi được giúp đỡ dưới bất kỳ hình thức nào trong tinh thần giúp đỡ và xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.