Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới thiệu Tổ Chức NOVAL Tại Vùng Hoa Thịnh Đốn

25/04/201200:00:00(Xem: 7736)
Tổ Chức NOVAL (National Organization of Vietnamese American Leaders of Greater Washington DC) đã tổ chức một buổi ra mắt vào lúc 7 giờ chiều ngày 13 Tháng 3, 2012, tại Nhà hàng Việt Taste, trong Eden Center ở Falls Church, VA.

Đây là một tổ chức thiện nguyện được thành lập từ Tháng 8, 2011 bởi một nhóm chuyên gia với ước nguyện bảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam, khuyến khích tuổi trẻ Việt Nam dấn thân phục vụ Cộng Đồng, và đào tạo thế hệ trẻ để duy trì truyền thống văn hóa người Việt.

Trong ngày ra mắt tổ chức NOVAL, Luật sư Daniel Nhật Đan Albert, Chủ Tịch của NOVAL phát biểu, “Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt đã hiện diện trên nước Mỹ hơn 35 năm qua. Trong thời gian đó Cộng Đồng chúng ta đã hội nhập vào cuộc sống ngừơi Mỹ và đã thành công trên nhiều lãnh vực. NOVAL tin tưởng rằng bước kế tiếp để thăng tiến Cộng Đồng là phải nỗ lực khuyến khích thế hệ trẻ trở về với văn hóa cội nguồn và ý thức phục vụ Cộng Đồng.”

Ban chấp hành gồm có:

Luật sư Daniel Nhật Đan Albert: Chủ Tịch - Luật sư thuế vụ và tài chính văn phòng tổ hợp luật sư Ballard Spahr, LLP.

ChiLan Vũ: Phó Chủ Tịch.

Vân Trần: Tổng Thư Ký - Cố vấn tài chính của Bank of American Merrill Lynch

Nick Lepham: Thủ Quỹ - Phụ tá Hành Chánh đặc biệt của Center for American Progress.

Andy Trần: Giám đốc Tài chính - Giám đốc Wells Fargo Home Mortgage

Lan Anh Nguyễn: Giám đốc Chương trình - Đại lý bảo hiểm State Farm

Crystal Nguyễn: Giám đốc Quảng cáo

Sandy Cao: Giám đốc Điều hành - Giám đốc Điều hành FDIC

Duke Nguyễn: Giám đốc Hội Chợ - Chuyên gia địa ốc công ty Prosperity Realty

ban_chap_hanh_noval_medium

Ban Chấp Hành NOVAL.
NOVAL chú trọng đến việc tạo điều kiện để phát triển khả năng lãnh đạo cho hội viên, khuyến khích tinh thần công dân, và duy trì truyền thống văn hóa người Việt. NOVAL thường xuyên hợp tác với các cơ quan thiện nguyện trong các sinh hoạt cộng đồng. Hoạt động gây quỹ chính của NOVAL là ngày Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam (Vietnamese Heritage Festival) được gọi tắt là VietFest. Phần gây quỹ này sẽ được dùng cho chương trình cung cấp học bổng sinh viên, chương trình trợ cấp cho các cơ quan thiện nguyện người Việt, và phát triển NOVAL trở thành một tổ chức lớn mạnh nhằm mục đích phục vụ Cộng Đồng.

Được biết Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam Kỳ Một sẽ được tổ chức vào ngày 23 Thang 6 tại Đại Học George Mason, bãi đậu xe K. VietFest sẽ là Hội Chợ đầu tiên không chỉ phô bày những nét tinh hoa của văn hóa dân tộc mà còn được dùng để hổ trợ cộng đồng ngưòi Việt bằng cách giới thiệu các cơ sở thương mại, nhà hàng và các cơ quan thiện nguyện của người Việt tới những cộng đồng khác ở vùng Thủ Đô. Hy vọng rằng Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam sẽ được tổ chức hằng năm với sự tham gia và cỗ vũ của tất cả mọi người.

Ban tổ chức Hội Chợ cho biết, Văn hóa Việt Nam đa dạng tùy vào thời điểm và địa lý.Việt Nam có sự khác biệt về phong tục, tập quán, thức ăn, giọng nói riêng ba miền: Bắc, Trung, Nam.Trong ngày Hội Chợ, ẩm thực hương vị đặc thù của từng miền sẽ được phục vụ suốt ngày.Bên cạnh đó sẽ có những cuộc thi hào hứng hấp dẫn về hội họa, nhảy múa, nhiếp ảnh, đánh cờ, hoa hậu, bóng bàn, và ăn phở.Chắc chắn là sẽ không thiếu những tiết mục văn nghệ đặc biệt với những tiếng đàn dân tộc, những tà áo dài thướt tha, duyên dáng của các cô gái Việt.

Ngoài những chiếc áo dài truyền thống thướt tha trong cuộc thi hoa hậu còn có màn biểu diễn thời trang mới và sự góp mặt của các ca sĩ nỗi tiếng quen thuộc. Đã gọi là Hội Chợ Văn Hóa thì không thể thiếu các trò vui chơi nghệ thuật cho thiếu nhi.

Để Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam được thành công mỹ mãn, hội NOVAL tha thiết mong mỏi các cơ quan truyền thông báo chí, nhiều cá nhân, nhiều hội đoàn, và các cơ sở thương mại trong vùng Hoa Thịnh Đốn nhiệt tình hổ trợ VietFest.

Nếu qúy vị muốn ủng hộ tài chính, đặt quày hàng, quảng cáo, hoặc muốn đóng góp công sức thì xin liên lạc với BTC tại số điện thoại (202) 670-5370 hoặc email info@vietfest.com hoặc vào trang web www.vietfest.comđể biết thêm chi tiết.

Sự thành công của Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam không chỉ là niềm hãnh diện của riêng NOVAL mà là niềm vui chung cả cộng đồng ngừơi Việt vùng Hoa Thịnh Đốn. BTC rất mong muốn được nghe ý kiến của mọi người và mong mỏi được giúp đỡ dưới bất kỳ hình thức nào trong tinh thần giúp đỡ và xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.