Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Silver Award Nữ Hướng Đạo

13/04/201200:00:00(Xem: 9225)
SAN JOSE -- Vào lúc 10:30 am ngày Chúa Nhật 8/4/2012 tại khu sinh hoạt của liên đoàn Bách Việt, HĐVN, Emma Prusch Park, San Jose; LĐ Bách Việt đã tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Silver cho 2 nữ hướng đạo là các em Jenny Lee và Jenny Dương. Ngoài các HĐS của Liên đoàn, và thân nhân; còn có sự tham dự của một số quan khách và thân hữu: Chị Loan Lưu, đại diện văn phòng Nữ HĐHK tại địa phương, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Tr. Hoàng Uông Lễ, Tr. Tăng Thị Linh, Làng Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên San Jose; Ông Đồng Kim Cang, Ông Trần Điểm, Ông Nguyễn Hữu Lục và các nam nữ cựu chiến binh Việt Mỹ Hội AVVA Chapter 201.

Nghi lễ chào cờ diễn ra lúc 10:30 am. Các HĐS rước quốc kỳ Việt Mỹ vào vị trí hành lễ. bài quốc ca Hoa Kỳ, VNCH, Hội Ca HĐVN được các HĐS đồng ca, đọc lời hứa. Sau đó chị Liên Đoàn Trưởng trình bày ý nghĩa và lý do buổi lễ. Theo đó, Silver Awards là đẳng hiệu dành cho các nữ hướng đạo từ lớp 8 trở lên. Muốn đặt được đẳng hiệu (đẳng cấp) nầy, một nữ HĐ phải ghi danh vào chương trình, và qua 8 giai đoạn thử thách. Mục dích của 8 giai đoạn đó là để tạo điều kiện cho các em nữ biết tìm hiểu chính mình, khám phá môi trường chung quanh, tìm sự giúp đỡ của mọi người , hiểu được ý nghĩa của việc làm, biết tìm nguồn vốn tài trợ, vạch kế hoạch thựchiện, và sự tác động của việc lảm ảnh hưởng đến cộng đồng, hàng xóm chung quanh. Cuối cùng là biết hợp tác (team work) và biết lãnh đạo (leadeship) để đưa đến kết quả.

huong_dao_silver_awards_medium

Các nữ hướng đạo sinh.
Để thực hiện được việc nầy, một em nữ phải xử dụng ít nhất là 50 giờ làm việc. Qua đó các em biết quý trọng tiền bạc, thì giờ và làm việc công ích…v.v. Bên cạnh đó các em phải có một số yêu cầu đạt những chuyên hiệu chuyên môn. Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ có hàng trăm chuyên hiệu để các HĐS chọn. Và mỗi chuyên hiệu giúp cho các em nữ một số chuyên môn cần thiết trong cuộc sống như xử dụng máy điện toán, may vá, thêu đan, làm thủ công, hoặc các hoạt động ngoài trời, thể dục, thể thao, v.v...

Sau đó, đại diện của HĐHK phát biểu và trao đảng hiệu Silver cho 2 nữ hướng đại sinh Jenny Lee và Jenny Dương. Chị Loan Lưu ngỏ lời chúc mùng hai em HĐ vừa được nhận huy hiệu, chúc 2 em tiến xa hơn trên con đường hướng đạo của các em. Chị Loan Lưu đã dành cho hai bà mẹ vinh dự gắn đẳng hiệu cho 2 người con gái của mình. Sau đó, hai em gắn hai huy hiệu dành cho người mẹ. Vì trong bất cứ việc làm nào của các em đều có gia đình giúp đỡ và gần gủi nhất là người mẹ. Chị Huỳnh Kim Phượng, mẹ của Jenny Dương, thay mặt cho 2 em và 2 gia đình gửi lời cảm tạ đến liên đoàn và các huynh trưởng hướng dẫn. Chị cho biết “Ngày đầu tiên đưa con chúng tôi vào tham gia hướng đạo, chúng tôi chỉ nghĩ là đem các cháu vào chơi cho có bạn và tham dự trò chơi có ích. Nhưng dần hồi chúng tôi khám phá ra rằng, ngoài việc tham dự những việc làm hữu ích, con chúng tôi còn được hướng dẫn để biết văn hóa, phong tục, tập quán tốt của người Việt và khuyến khích các cháu tham dự vào các việc bảo tồn di sản Văn Hóa Việt….” Chị ngỏ lời cảm ơn các huynh trưởng, các vị phụ huynh có con em cùng sinh hoạt chung, v.v...

huong_dao_silver_awards__1__medium

Các nữ hướng đạo sinh.
Cuối cùng là lễ bế mạc, các em cùng sinh hoạt vui chơi cá hát. và cùng nhau dùng tiệc chung vui với 2 bạn vừa nhận được phần thưởng.

Tưởng cũng nên biết, nữ HĐHK được thành lập vào năm 1912, và có mặt trên khắp các thành phố của Hoa Kỳ, có hàng triệu đoàn sinh, và thu nhận các lớp tuổi từ Mẫu giáo đến lớp 12, và chia ra nhiều cấp theo từng lớp tuổi: Daisy dành cho Mẫugiáo-1, Brownie dành cho lớp 2-3, Junior dành cho lớp 4-5, Cadette lớp 6-7, Senior lớp 8-9-10, và Ambassadors 11-12. Mỗi cấp có những đẳng hiệu, chuyên hiệu khác nhau: và các 3 đẳng hiệu cao quý: Bronze Award, Silver Award, và Gold Award. Năm nay, Nữ HĐHK làm lễ kỷ niệm 100 Nữ Hướng Đạo. Một kỳ trại và triển lãm sẽ diễn ra tại Alameda County Fairgrounds, Pleasanton. Muốn tham dự các trò chơi hướng đạo có thể liên lạc (408) 410-7542.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.