Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Silver Award Nữ Hướng Đạo

13/04/201200:00:00(Xem: 9409)
SAN JOSE -- Vào lúc 10:30 am ngày Chúa Nhật 8/4/2012 tại khu sinh hoạt của liên đoàn Bách Việt, HĐVN, Emma Prusch Park, San Jose; LĐ Bách Việt đã tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Silver cho 2 nữ hướng đạo là các em Jenny Lee và Jenny Dương. Ngoài các HĐS của Liên đoàn, và thân nhân; còn có sự tham dự của một số quan khách và thân hữu: Chị Loan Lưu, đại diện văn phòng Nữ HĐHK tại địa phương, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Tr. Hoàng Uông Lễ, Tr. Tăng Thị Linh, Làng Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên San Jose; Ông Đồng Kim Cang, Ông Trần Điểm, Ông Nguyễn Hữu Lục và các nam nữ cựu chiến binh Việt Mỹ Hội AVVA Chapter 201.

Nghi lễ chào cờ diễn ra lúc 10:30 am. Các HĐS rước quốc kỳ Việt Mỹ vào vị trí hành lễ. bài quốc ca Hoa Kỳ, VNCH, Hội Ca HĐVN được các HĐS đồng ca, đọc lời hứa. Sau đó chị Liên Đoàn Trưởng trình bày ý nghĩa và lý do buổi lễ. Theo đó, Silver Awards là đẳng hiệu dành cho các nữ hướng đạo từ lớp 8 trở lên. Muốn đặt được đẳng hiệu (đẳng cấp) nầy, một nữ HĐ phải ghi danh vào chương trình, và qua 8 giai đoạn thử thách. Mục dích của 8 giai đoạn đó là để tạo điều kiện cho các em nữ biết tìm hiểu chính mình, khám phá môi trường chung quanh, tìm sự giúp đỡ của mọi người , hiểu được ý nghĩa của việc làm, biết tìm nguồn vốn tài trợ, vạch kế hoạch thựchiện, và sự tác động của việc lảm ảnh hưởng đến cộng đồng, hàng xóm chung quanh. Cuối cùng là biết hợp tác (team work) và biết lãnh đạo (leadeship) để đưa đến kết quả.

huong_dao_silver_awards_medium

Các nữ hướng đạo sinh.
Để thực hiện được việc nầy, một em nữ phải xử dụng ít nhất là 50 giờ làm việc. Qua đó các em biết quý trọng tiền bạc, thì giờ và làm việc công ích…v.v. Bên cạnh đó các em phải có một số yêu cầu đạt những chuyên hiệu chuyên môn. Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ có hàng trăm chuyên hiệu để các HĐS chọn. Và mỗi chuyên hiệu giúp cho các em nữ một số chuyên môn cần thiết trong cuộc sống như xử dụng máy điện toán, may vá, thêu đan, làm thủ công, hoặc các hoạt động ngoài trời, thể dục, thể thao, v.v...


Sau đó, đại diện của HĐHK phát biểu và trao đảng hiệu Silver cho 2 nữ hướng đại sinh Jenny Lee và Jenny Dương. Chị Loan Lưu ngỏ lời chúc mùng hai em HĐ vừa được nhận huy hiệu, chúc 2 em tiến xa hơn trên con đường hướng đạo của các em. Chị Loan Lưu đã dành cho hai bà mẹ vinh dự gắn đẳng hiệu cho 2 người con gái của mình. Sau đó, hai em gắn hai huy hiệu dành cho người mẹ. Vì trong bất cứ việc làm nào của các em đều có gia đình giúp đỡ và gần gủi nhất là người mẹ. Chị Huỳnh Kim Phượng, mẹ của Jenny Dương, thay mặt cho 2 em và 2 gia đình gửi lời cảm tạ đến liên đoàn và các huynh trưởng hướng dẫn. Chị cho biết “Ngày đầu tiên đưa con chúng tôi vào tham gia hướng đạo, chúng tôi chỉ nghĩ là đem các cháu vào chơi cho có bạn và tham dự trò chơi có ích. Nhưng dần hồi chúng tôi khám phá ra rằng, ngoài việc tham dự những việc làm hữu ích, con chúng tôi còn được hướng dẫn để biết văn hóa, phong tục, tập quán tốt của người Việt và khuyến khích các cháu tham dự vào các việc bảo tồn di sản Văn Hóa Việt….” Chị ngỏ lời cảm ơn các huynh trưởng, các vị phụ huynh có con em cùng sinh hoạt chung, v.v...

huong_dao_silver_awards__1__medium

Các nữ hướng đạo sinh.
Cuối cùng là lễ bế mạc, các em cùng sinh hoạt vui chơi cá hát. và cùng nhau dùng tiệc chung vui với 2 bạn vừa nhận được phần thưởng.

Tưởng cũng nên biết, nữ HĐHK được thành lập vào năm 1912, và có mặt trên khắp các thành phố của Hoa Kỳ, có hàng triệu đoàn sinh, và thu nhận các lớp tuổi từ Mẫu giáo đến lớp 12, và chia ra nhiều cấp theo từng lớp tuổi: Daisy dành cho Mẫugiáo-1, Brownie dành cho lớp 2-3, Junior dành cho lớp 4-5, Cadette lớp 6-7, Senior lớp 8-9-10, và Ambassadors 11-12. Mỗi cấp có những đẳng hiệu, chuyên hiệu khác nhau: và các 3 đẳng hiệu cao quý: Bronze Award, Silver Award, và Gold Award. Năm nay, Nữ HĐHK làm lễ kỷ niệm 100 Nữ Hướng Đạo. Một kỳ trại và triển lãm sẽ diễn ra tại Alameda County Fairgrounds, Pleasanton. Muốn tham dự các trò chơi hướng đạo có thể liên lạc (408) 410-7542.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.