Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Silver Award Nữ Hướng Đạo

13/04/201200:00:00(Xem: 9650)
SAN JOSE -- Vào lúc 10:30 am ngày Chúa Nhật 8/4/2012 tại khu sinh hoạt của liên đoàn Bách Việt, HĐVN, Emma Prusch Park, San Jose; LĐ Bách Việt đã tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Silver cho 2 nữ hướng đạo là các em Jenny Lee và Jenny Dương. Ngoài các HĐS của Liên đoàn, và thân nhân; còn có sự tham dự của một số quan khách và thân hữu: Chị Loan Lưu, đại diện văn phòng Nữ HĐHK tại địa phương, Trưởng Nguyễn Đình Tuấn, Tr. Hoàng Uông Lễ, Tr. Tăng Thị Linh, Làng Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên San Jose; Ông Đồng Kim Cang, Ông Trần Điểm, Ông Nguyễn Hữu Lục và các nam nữ cựu chiến binh Việt Mỹ Hội AVVA Chapter 201.

Nghi lễ chào cờ diễn ra lúc 10:30 am. Các HĐS rước quốc kỳ Việt Mỹ vào vị trí hành lễ. bài quốc ca Hoa Kỳ, VNCH, Hội Ca HĐVN được các HĐS đồng ca, đọc lời hứa. Sau đó chị Liên Đoàn Trưởng trình bày ý nghĩa và lý do buổi lễ. Theo đó, Silver Awards là đẳng hiệu dành cho các nữ hướng đạo từ lớp 8 trở lên. Muốn đặt được đẳng hiệu (đẳng cấp) nầy, một nữ HĐ phải ghi danh vào chương trình, và qua 8 giai đoạn thử thách. Mục dích của 8 giai đoạn đó là để tạo điều kiện cho các em nữ biết tìm hiểu chính mình, khám phá môi trường chung quanh, tìm sự giúp đỡ của mọi người , hiểu được ý nghĩa của việc làm, biết tìm nguồn vốn tài trợ, vạch kế hoạch thựchiện, và sự tác động của việc lảm ảnh hưởng đến cộng đồng, hàng xóm chung quanh. Cuối cùng là biết hợp tác (team work) và biết lãnh đạo (leadeship) để đưa đến kết quả.

huong_dao_silver_awards_medium

Các nữ hướng đạo sinh.
Để thực hiện được việc nầy, một em nữ phải xử dụng ít nhất là 50 giờ làm việc. Qua đó các em biết quý trọng tiền bạc, thì giờ và làm việc công ích…v.v. Bên cạnh đó các em phải có một số yêu cầu đạt những chuyên hiệu chuyên môn. Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ có hàng trăm chuyên hiệu để các HĐS chọn. Và mỗi chuyên hiệu giúp cho các em nữ một số chuyên môn cần thiết trong cuộc sống như xử dụng máy điện toán, may vá, thêu đan, làm thủ công, hoặc các hoạt động ngoài trời, thể dục, thể thao, v.v...


Sau đó, đại diện của HĐHK phát biểu và trao đảng hiệu Silver cho 2 nữ hướng đại sinh Jenny Lee và Jenny Dương. Chị Loan Lưu ngỏ lời chúc mùng hai em HĐ vừa được nhận huy hiệu, chúc 2 em tiến xa hơn trên con đường hướng đạo của các em. Chị Loan Lưu đã dành cho hai bà mẹ vinh dự gắn đẳng hiệu cho 2 người con gái của mình. Sau đó, hai em gắn hai huy hiệu dành cho người mẹ. Vì trong bất cứ việc làm nào của các em đều có gia đình giúp đỡ và gần gủi nhất là người mẹ. Chị Huỳnh Kim Phượng, mẹ của Jenny Dương, thay mặt cho 2 em và 2 gia đình gửi lời cảm tạ đến liên đoàn và các huynh trưởng hướng dẫn. Chị cho biết “Ngày đầu tiên đưa con chúng tôi vào tham gia hướng đạo, chúng tôi chỉ nghĩ là đem các cháu vào chơi cho có bạn và tham dự trò chơi có ích. Nhưng dần hồi chúng tôi khám phá ra rằng, ngoài việc tham dự những việc làm hữu ích, con chúng tôi còn được hướng dẫn để biết văn hóa, phong tục, tập quán tốt của người Việt và khuyến khích các cháu tham dự vào các việc bảo tồn di sản Văn Hóa Việt….” Chị ngỏ lời cảm ơn các huynh trưởng, các vị phụ huynh có con em cùng sinh hoạt chung, v.v...

huong_dao_silver_awards__1__medium

Các nữ hướng đạo sinh.
Cuối cùng là lễ bế mạc, các em cùng sinh hoạt vui chơi cá hát. và cùng nhau dùng tiệc chung vui với 2 bạn vừa nhận được phần thưởng.

Tưởng cũng nên biết, nữ HĐHK được thành lập vào năm 1912, và có mặt trên khắp các thành phố của Hoa Kỳ, có hàng triệu đoàn sinh, và thu nhận các lớp tuổi từ Mẫu giáo đến lớp 12, và chia ra nhiều cấp theo từng lớp tuổi: Daisy dành cho Mẫugiáo-1, Brownie dành cho lớp 2-3, Junior dành cho lớp 4-5, Cadette lớp 6-7, Senior lớp 8-9-10, và Ambassadors 11-12. Mỗi cấp có những đẳng hiệu, chuyên hiệu khác nhau: và các 3 đẳng hiệu cao quý: Bronze Award, Silver Award, và Gold Award. Năm nay, Nữ HĐHK làm lễ kỷ niệm 100 Nữ Hướng Đạo. Một kỳ trại và triển lãm sẽ diễn ra tại Alameda County Fairgrounds, Pleasanton. Muốn tham dự các trò chơi hướng đạo có thể liên lạc (408) 410-7542.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.