Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dân Việt Cùng Vận Động Westminster Giữ Sở Thiết Kế

26/03/201200:00:00(Xem: 6381)
WESTMINSTER (VB) -- Trước tình hình thị xã Westminster cho biết sẽ sa thải 49 nhân viên trong Sở kế Hoạch và Xây Dựng, trong đó có nhiều kỹ sư và nhân viên là người Mỹ gốc Việt, cộng đồng đã kết hợp để tìm cách giữ lại các việc làm cần thiết này nhằm ngăn ngừa các nhà thầu tương lai lạm dụng và làm thiệt hại cho cư dân Westminster.

Bức Tâm Thư của Joe Đỗ Vinh, hiện là Ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, mời gọi đồng hương toơi dự buổi họp sắp tới của Hội Đồng Thị Xã để lên tiếng. Tâm Thư viết:

“...trong tuần qua, Joe Đỗ Vinh đã được đề cử bởi một nhóm Thân Hữu Thành Phố Westminster (Friends of Westminster) soạn thảo Kiến Nghị (Petition) đệ trình lên với Hội Đồng Thành Phố, yêu cầu thành phố xét lại chính sách sa thải / layoff nhân viên, đặc biệt là những nhân viên trong Ban Kế Họach (Planning) và Ban Xây Dựng (Building). Quí Thân Hữu yêu cầu Hội Đồng Thành Phố Westminster hoãn lại quyết định sa thải 49 nhân viên trong hai Ban này mà tìm phương sách khác đối phó với sự hủy bỏ qũi tài trợ Redevelopment Agency của chính quyền tiểu bang. Đồng thời, Quí Thân Hữu yêu cầu Hội Đồng Thành Phố mở rộng những phiên điều trần để công chúng có thể đóng góp ý kiến về kế hoạch phân phối hợp đồng dịch vụ cho thành phố với các công ty nhà thầu (contractors/subcontractors).

Chúng tôi trân trọng kính mời quí vị đến tham dự buổi họp thường trực của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào Thứ Tư này, ngày 28 tháng 03 lúc 7:00 giờ tối tại địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA để phát biểu ý kiến trong tinh thần xây dựng để bảo vệ công việc làm cho nhân viên thành phố và bảo vệ các Ban Kế Họach và Ban Xây Dựng để ngăn ngừa sự bất lợi và tai hại cho xí nghiệp ngành nghề xây cất nói riêng và kinh tế cộng đồng nói chung. Chúng tôi đã có hàng trăm chữ ký ủng hộ cho Kiến Nghị "Save the Building and Planning Departments" (Bảo vệ Ban Xây Cất và Ban Kế Hoạch) và cũng đã thông báo buổi họp Hội Đồng Thành Phố trên các phương tiện truyền thông báo chí, radio, internet. Mong quí vị hãy vì quyền lợi chung của cộng đồng chúng ta mà hưởng ứng lời mời tham dự buổi họp vào Thứ Tư này lúc 7:00 giờ tối tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Westminster. Quí vị có thể tùy tiện ghi danh phát biểu, không giới hạn về nội dung, chỉ giới hạn thời gian là 5 phút mỗi người...”

Độc giả muốn hỗ trợ vận động này có thể liên lạc với: Joe Đỗ Vinh, (714) 548-8289www.JoeDovinh.comEmail: JosephDovinh@MSN.com.”

Ý kiến bạn đọc
26/03/201220:53:33
Khách
Mời đọc tin cũ có liên quan:
TP Westminster Thiếu Hụt Ngân Sách, Cắt Giảm Nhân Viên: Cho Nghỉ Nhân Viên Gốc Việt, Thiệt Hại Cho Cộng Đồng VN (có thể copy & paste)

http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-188199/

Trân trọng,
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.