Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội Tính Cho Đơn Dương Sang Định Cư Tại Hoa Kỳ

14/12/200200:00:00(Xem: 4285)
HANOI -- Sau khi lộ nguyên hình trước thế giới khuôn mặt thật tàn bạo đối với giới nghệ sĩ, Hà Nội đang tìm cách khác để gỡ rối trước áp lực quốc tế vụ Đơn Dương.
Trong bản tin từ Hà Nội của hãng AP, được Đài VOA loan vào sáng thứ sáu rằng, một viên chức thuộc bộ Công An cho biết diễn viên điện ảnh bị chính phủ Cộng sản Việt Nam chỉ trích về các vai trò đóng trong 2 phim do Hollywood thực hiện về chiến tranh Việt Nam đang được cứu xét cho đi tái định cư tại Hoa Kỳ.
Công an giấu tên này nói rằng tài tử Đơn Dương năm nay 45 tuổi đã nộp đơn xin di trú qua Hoa Kỳ cùng với 2 người con trai cách đây một tháng. Viên chức này nói rằng chính quyền đang cứu xét đơn một cách thuận lợi.

Là một trong các diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam, Đơn Dương đã bị báo chí nhà nước chỉ trích nặng nề là phản quốc vì đã đóng 2 cuốn phim vừa chiếu tại Hoa Kỳ là "We Were Soldiers" và "Green Dragon" mà Việt Nam cho là bóp méo lịch sử và gây phương hại cho hình ảnh đất nước.
Cục Văn Hóa Thông Tin tại thành phố Sài Gòn là nơi Đơn Dương đang cư ngụ đã đe dọa sẽ trừng phạt anh và đề nghị cấm anh đóng phim trong 5 năm và tịch thu sổ thông hành của anh. Tuy nhiên, chưa thấy có biện pháp chính thức nào được thi hành.
Việc anh bị công kích đã khiến anh trở thành nổi tiếng trong giới điện ảnh Mỹ, và các tài tử đóng chung với anh như Mel Gibson, Patrick Swayze và Forrest Whitaker đã cùng ký tên vào một cuộc vận động viết những lá thư gửi cho bộ ngoại giao Hoa Kỳ, đại sứ Mỹ tại Việt Nam và chính phủ Việt Nam. Và một phát ngôn viên sứ quán Hoa Kỳ đã xác nhận mối quan ngại với giới hữu quan Việt Nam về cách đối xử với anh Đơn Dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.