Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Một Hoàn Cảnh Đơn Chiếc Khó Khăn Cần Chia Sẽ Giúp Đỡ

14/03/201200:00:00(Xem: 8885)
GARDEN GROVE, Ca. - (VBMN) Theo tin phổ biến trên Internet của các cựu quân nhân QLVNCH cư ngụ tại California cho biết ông Nguyễn Trịnh Tiến, một cựu quân nhân đến Hoa Kỳ theo diện H.O. đã đột ngột tử trần vào ngày 3/3/2012 tại nhà ở Garden Grove, California, hưởng thọ 64 tuổi.

Theo nguồn tin thân hữu, gia cảnh ông Nguyễn Trịnh Tiến rất đơn chiếc khó khăn. Ông ra đi để lại một người vợ, bà Hoa Lê đang tình trạng bệnh hiểm nghèo (đang điều trị bệnh ung thư bao tử từ hai năm nay) và một người con còn đang đi học.

Qua tiểu sử ngắn gọn do các chiến hữu thân thiết của người quá cố cung cấp, ông Nguyễn Trinh Tiến (Tiến Móm) nguyên là cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức khoá 3/69. Ra trường, ông nguyễn Trinh Tiến về binh chủng Pháo Binh và là sĩ quan đề lô, phục vụ tại tiểu đoàn pháo binh, Sư Đoàn 21 Bộ Binh.

Sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, Thiếu Uý Nguyễn Trịnh Tiến phải trải qua các trại tù Kà Tum, Trảng Lớn, Phú Quốc, Long Giao, Phước Long (3136-3138) và Hàm Tân.

Thiếu Uý Nguyễn Trịnh Tiến cùng gia đình đến Mỹ theo diện H.O. trong năm 1995.

Với một người vợ đang mắc bệnh hiểm nghèo, một người con duy nhất còn đang đi học, gia cảnh đơn chiếc, khó khăn, thiếu hụt cả về tinh thần lẫn vật chất; do đó, bạn bè, chiến hữu đã đưa ra lời kêu gọi thống thiết gởi đến đồng hương, chiến hữu tùy lòng hảo tâm giúp sức chia sẻ để làm sao có tài chánh lo hậu sự cho một chiến hữu vừa nằm xuống.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự hưởng ứng chung lo cho một đồng hương xấu số, cho một chiến sĩ đã ra đi trong một tình cảnh gia đình đơn chiếc thương tâm; đặc biệt kêu gọi sự hết lòng giúp đỡ của quý niên trưởng, huynh đệ đồng môn xuất thân các quân trường trừ bị Thủ Đức, Nam Định, Đồng Đế, và Long Thành; các Hội Thủ Đức khắp nơi, gia đình pháo binh QLVNCH và các bạn cựu tù tại các trại tù kể trên mà người quá cố đã trải qua.

Mọi liên lạc, đóng góp, giúp đỡ xin được gửi trực tiếp về địa chỉ của gia đình người quá cố:

Bà Hoa Lê
13162 Adland Street APT # A
Garden Grove, CA 92843
Tel: (714) 471-8528
hoặc Ông Nguyễn Văn Búp, Pháo binh Sư Đoàn Dù (714) 425-8715
Trân trọng.
Bùi Quốc Hùng-Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.