Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Hoàn Cảnh Đơn Chiếc Khó Khăn Cần Chia Sẽ Giúp Đỡ

14/03/201200:00:00(Xem: 7781)
GARDEN GROVE, Ca. - (VBMN) Theo tin phổ biến trên Internet của các cựu quân nhân QLVNCH cư ngụ tại California cho biết ông Nguyễn Trịnh Tiến, một cựu quân nhân đến Hoa Kỳ theo diện H.O. đã đột ngột tử trần vào ngày 3/3/2012 tại nhà ở Garden Grove, California, hưởng thọ 64 tuổi.

Theo nguồn tin thân hữu, gia cảnh ông Nguyễn Trịnh Tiến rất đơn chiếc khó khăn. Ông ra đi để lại một người vợ, bà Hoa Lê đang tình trạng bệnh hiểm nghèo (đang điều trị bệnh ung thư bao tử từ hai năm nay) và một người con còn đang đi học.

Qua tiểu sử ngắn gọn do các chiến hữu thân thiết của người quá cố cung cấp, ông Nguyễn Trinh Tiến (Tiến Móm) nguyên là cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức khoá 3/69. Ra trường, ông nguyễn Trinh Tiến về binh chủng Pháo Binh và là sĩ quan đề lô, phục vụ tại tiểu đoàn pháo binh, Sư Đoàn 21 Bộ Binh.

Sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, Thiếu Uý Nguyễn Trịnh Tiến phải trải qua các trại tù Kà Tum, Trảng Lớn, Phú Quốc, Long Giao, Phước Long (3136-3138) và Hàm Tân.

Thiếu Uý Nguyễn Trịnh Tiến cùng gia đình đến Mỹ theo diện H.O. trong năm 1995.

Với một người vợ đang mắc bệnh hiểm nghèo, một người con duy nhất còn đang đi học, gia cảnh đơn chiếc, khó khăn, thiếu hụt cả về tinh thần lẫn vật chất; do đó, bạn bè, chiến hữu đã đưa ra lời kêu gọi thống thiết gởi đến đồng hương, chiến hữu tùy lòng hảo tâm giúp sức chia sẻ để làm sao có tài chánh lo hậu sự cho một chiến hữu vừa nằm xuống.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự hưởng ứng chung lo cho một đồng hương xấu số, cho một chiến sĩ đã ra đi trong một tình cảnh gia đình đơn chiếc thương tâm; đặc biệt kêu gọi sự hết lòng giúp đỡ của quý niên trưởng, huynh đệ đồng môn xuất thân các quân trường trừ bị Thủ Đức, Nam Định, Đồng Đế, và Long Thành; các Hội Thủ Đức khắp nơi, gia đình pháo binh QLVNCH và các bạn cựu tù tại các trại tù kể trên mà người quá cố đã trải qua.

Mọi liên lạc, đóng góp, giúp đỡ xin được gửi trực tiếp về địa chỉ của gia đình người quá cố:

Bà Hoa Lê
13162 Adland Street APT # A
Garden Grove, CA 92843
Tel: (714) 471-8528
hoặc Ông Nguyễn Văn Búp, Pháo binh Sư Đoàn Dù (714) 425-8715
Trân trọng.
Bùi Quốc Hùng-Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.