Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Theo Hồi Giáo?

14/03/201200:00:00(Xem: 11728)
Một trong những chiến công tuyệt vời nhất của Đảng Cộng Hòa là làm cho rất nhiều người tin rằng TT Barack Obama theo Hồi Giáo. Bất kể rằng Obama đã chính thức từng nhiều lần tuyên xưng đức tin Ky Tô Giáo của ông trong nhiều nơi, và đã cùng vợ con đi dự thánh lễ nhà thờ ở Chicago và Washington DC.
Đặc biệt là ở các tiểu bang Miền Nam Hoa Kỳ. Các thông tấn tuần này cho biết, đa số cử tri Cộng Hòa ở 2 tiểu bang chính ở Miền Nam cho biết rằng Obama nói dối về tôn giáo của ông.

Trong khi Obama tự nhận là tín đồ Ky Tô Giáo, nhiều cử tri ở Mississippi và Alabama nói thế là xạo, vì Obama hẳn phải là Hồi Giáo. Một số cử tri khác nói, không thể biết chắc Obama theo đạo nào.

Bản thăm dò Public Policy Poll phổ biến hôm 12-3-2012 khảo sát về các cử tri Cộng Hòa ở Mississippi và Alabama cho thấy đức tin của nhân loại nhiều khi có sức mạnh phi lý lạ thường.

Như ở tiểu bang Alabama, với câu hỏi rằng, “Bạn có nghĩ rằng Barack Obama là Ky Tô Giáo hay Hồi Giáo, hay là bạn không biết rõ?” đã có:

- 14% tin rằng Obama theo Ky Tô Giáo;

- 45% tin rằng Obama theo Hồi Giáo;

- và 41% nói không biết rõ.

Trả lời câu hỏi, “Bạn có tin vào thuyết tiến hóa hay không,” là kết quả ở Alabama:

- 26% nói tin thuyết tiến hóa;

- 60% không tin thuyết tiến hóa;

- và 13% nói là không rõ.

Thăm dò ở tiểu bang Mississippi cho thấy, với cầu hỏi đầu:

- 12% tin rằng Obama theo Ky Tô Giáo;

- 52% tin rằng Obama theo Hồi Giáo;

- và 36% nói không biết rõ.

Trả lời câu “Bạn có tin thuyết tiến hóa hay không,” kết quả ở Mississippi là:

- 22% nói tin thuyết tiến hóa;

- 66% không tin thuyết tiến hóa;

- và 11% nói là không rõ.

Quả nhiên là kỳ lạ khi đa số cử tri Cộng Hòa ở các tiểu bang Miền Nam tin rằng Obama theo Hồi Giáo, bất kể rằng Obama và gia đình đã đi nhà thờ và dự các khóa lễ của các mục sư; và các cử tri này đa số cũng không tin vào thuyết tiến hóa, bất kể rằng thuyết tiến hóa đang dạy ở trung học và đại học Mỹ.

Huyền thoại Obama theo Hồi Giáo khởi lên là do từ nguồn gốc gia thế phức tạp của Obama.

Mẹ của Obama trưởng thành trong gia đình Ky Tô Giáo truyền thống nhưng không mộ đạo. Cha của Obama trưởng thành trong gia đình Hồi Giáo, nhưng trở thành người vô thần khi kết hôn với mẹ Obama. Cha dượng của Obama cũng là Hồi Giáo, nhưng theo kiểu đa thần vì tin cả bái vật và Ấn Độ Giáo. Obama và mẹ chưa bao giờ là người vô thần, nhưng bà nuôi Obama trong một không khí thế tục.

Thế là tuyên truyền làm sao mà ra chuyện Obama theo Hồi Giáo, trong khi rất nhiều người biết rằng Obama và bà Michelle kết hôn năm 1992 trong nhà thờ của mục sư Jeremiah Wright.


Tương tự, trong khi đại đa số khoa học gia tin rằng thuyết tiến hóa mới là hợp lý, còn thuyết sáng tạo chỉ là chuyện huyền thoại thôi.

Một trang Tự Điển Bách Khoa Wikipedia có viết, “Một chuyên gia trong cuộc tranh biện giữa thuyết tiến hóa và thuyết sáng thế, giáo sư Brian Alters, nói rằng có “99.9% khoa học gia chấp nhận thuyết tiến hóa”. Một bản thăm dò năm 1991 về dân Mỹ nói rằng có khoảng 5% khoa học gia (kể cả người không ở trong ngành sinh học) tự nhận mình là người tin vào thuyết sáng tạo.” (An expert in the evolution-creationism controversy, professor and author Brian Alters, states that "99.9 percent of scientists accept evolution".[28] A 1991 Gallup poll of Americans found that about 5% of scientists (including those with training outside biology) identified themselves as creationists. http://en.wikipedia.org/wiki/Level_of_support_for_evolution)

Thậm chí tới Vatican cũng nói là phải tin vào thuyết tiến hóa của cơ thể con người: Lúc đó là ngày 22-10-1996, Đức Giáo Hoàng John Paul II nói trong bài diễn văn về lập trường giaó hội là chấp nhận thuyết tiến hóa. (http://en.wikipedia.org/wiki/Catholic_Church_and_evolution)

Vấn đề là, ai nói tin vào thuyết tiến hóa cũng được, nhưng khi Obama nói là lập tức bị chụp mũ là dân ngoài nhà thờ liền.

Phóng viên Bruce Tomaso trên báo Dallas News ngày 14-4-2008 kể rằng, trước khi bầu cử sơ bộ ngày 22-4-20008 tại tiểu bang Pennsylvania, Barack Obama được phỏng vấn bởi nhật báo York Daily Record tại thành phố York, Pa., trong đó có câu hỏi về việc giảng dạy thuyết thiết kế thông minh (một ẩn hình của thuyết sáng thế) và thuyết tiến hóa trong trường công lập.

Obama đã trả lời:

“Tôi là một Ky Tô hữu, và tôi tin vào các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn tôn giáo cho con em mà không can thiệp với chuyện nhà nước. Nhưng tôi cũng tin rằng các trường của chúng ta là phải dạy khoa học và kiến thức trần gian. Tôi tin vào thuyết tiến hóa, và tôi tin là có dị biệt giữa khoa học và đức tin. Như thế không làm tôn giáo kém quan trọng hơn khoa học. Nó chỉ có nghĩa đó là hai chuyện khác nhau. Và tôi nghĩa rằng sẽ là một sai lầm khi tìm cách làm lu mờ việc giảng dạy khoa học với các lý thuyết nói thằng là không phù hợp với khảo sát khoa học.”

Tại sao ai nói về thuyết tiến hóa cũng được, nhưng khi Obama nói tin vào thuyết tiến hóa là bị chụp mũ là Hồi Giáo liền?

Đó là bí mật của nghệ thuật tuyên truyền, hay chỉ đơn giản là lòng tin có thể dời được núi? Ai mà biết.

Trần Khải

Ý kiến bạn đọc
30/03/201203:07:05
Khách
ai chống lại đạo của tôi, tôi sẻ chống lại ngừoi đó đến cùng. Cầu nguyện cho họ đừng có dụ người ta bầu cho mình nửa. Tà đạo đang cai trị nước Mỷ này.
19/03/201221:42:47
Khách
Kính thưa Ông Trần Khải,

Tôi là một độc giả thường trực của Việt Báo online. Nhân đọc bài bình luận " Obama Theo Hổi Giáo", trong đó ông đề cập về chiến công của đảng CH đã làm cho nhiều người tin TT Obama theo hồi giáo, tôi có một vài suy nghĩ sau đây. Tuy nhiên, những suy nghĩ của tôi không thuộc phạm vi chính trị như bài bình luận của ông, mà liên hệ đến Thuyết Tiến Hoá của Darwin hiện đang được giảng dạy tại các trường TH va DH Mỹ, trong khi Thuyết Sáng Tạo thì không.
1. Trước hết, có một ý tưởng rất phổ biến là con người tiến hoá từ "khỉ dã nhân" (chimpanzees, tôi xin tạm dịch là như thế), là một loại khỉ co di truyền DNA gần giống với DNA của con người nhất (trên 98%). Theo sách vở hiện đang được giảng dạy, thì con người đầu tiên và chipanzees đã tách ra để tiến hoá theo cách riêng; sự phân nhánh này xảy ra vào khoảng từ 6 tới 7 triệu năm trước đây. Tuy nhiên, một khám phá gần đây (1992) về bộ xương hoá thạch Ardi của 4.4 triệu năm trước đã dẫn đến một kết luận gần như trái ngược với ý tưởng phổ biến nói trên; nghĩa là, chimpanzees đã tiến hoá từ con người đầu tiên.
[According to a prominent member of the Ardi research team, Dr. C. Owen Lovejoy, an anthropologist at Kent State University:-
"People often think we evolved from apes, but no, apes in many ways evolved from us, it has been a popular idea to think humans are modified chimpanzees. From studying Ardipithecus ramidus, or 'Ardi,' we learn that we cannot understand or model human evolution from chimps and gorillas."

Ardi is “turning evolution on its head” ... “we’re going to have to rewrite the textbooks on human origins.”

"The common ancestor looked like Ardi. It's the chimp and gorilla that have evolved enormously, not hominids. Hominids have concentrated their evolution in two things -- upright walking and brain. Everything else is pretty primitive." ]
Vậy thưa ông, chúng ta phải nhận định thế nào cho đúng về thuyết tiến hoá hiện nay?

2. Các đảng CS thường tự hào họ là đỉnh cao trí tuệ, và đề cao khoa học. Sách về thuyết tiến hoá của Darwin cũng như cuốn tư bản luận là những bộ sách luôn song hành với thuyết lý cộng sản. Theo cách giảng dạy của họ thì đa số học sinh sinh viên đều cho là con người từ loài khỉ mà ra; do đó, giống như con vật, con người cần được cai trị dẫn dắt bởi đảng CS. Hệ quả của nó, chúng ta đang chứng kiến những điều băng hoại xảy ra cho dân tộc Việt Nam nói riêng, và cho các dân tộc khác dưới ách cai trị của đảng CS. Như vậy, thuyết tiến hoá có làm cho xã hội văn minh và nhân bản hơn trong chế độ cộng sản?

3. Tôi có bạn bè và con cái đã tốt nghiệp, và đang đi làm, nhưng khi được hỏi về thuyết tiến hoá, họ hoặc ít am tường hoặc không quan tâm nhiều về chuyện những bộ xương ngoại trừ các sinh viên y nha dược và ngành khảo cổ. Như vậy, sự thiếu hiểu biết về thuyết tiến hoá khoa học có làm cho họ xấu hơn không?

Thành thật cảm ơn ông đã bỏ thì giờ đọc những suy nghĩ này.
27/03/201200:52:49
Khách
Ong tổng thống nay khi dể đạo Tinh Lanh va Đạo Thiên Chúa Giáo đến nỗi ra lệnh Thiên Chúa Giáo phải đồng ý phá thai. Nếu không, Thiên Chúa Giáo bị phạt thật là nặng. Tội nghiệp mấy người Thiên Chúa Giáo sẻ không có chỗ dung thân ở Mỷ rồi. Chắc mình về Vietnam quá đi hay sẻ đối đạo.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.