Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Kinh Môn

14/05/200400:00:00(Xem: 4517)
Sau nhiều năm định cư tại Hoa Kỳ, một số tiểu bang đã có những cộng đồng người Việt tại tiểu bang Washington cũng có những hội đoàn, đoàn thể của người Việt sinh hoạt. Có những chợ của người Việt, tiệm ăn cũng như các văn phòng bác sĩ, nha sĩ, luật sư vv… tại thủ phủ Seattle hàng năm cũng tổ chức Tất niên trong dịp Tết Nguyên Đán, từ đó nhiều gia đình Kinh Môn đã nhận ra nhau và sau đó liên lạc, hỏi thăm và hẹn gặp nhau trong những dịp sinh hoạt cộng đồng hoặc tại các thánh đường vào những ngày lễ, cũng như tại Chùa trong những dịp cầu siêu cũng như thuyết pháp.
Hội đồng hương Kinh Môn được thành lập, lúc đầu chỉ có khoảng mươi, mười hai gia đình. Sau nhiều năm số người đã tương đối khá đông trong những dịp họp mặt tất niên hoặc tân niên.
Mục đích thành lập hội là để: đồng hương có những dịp gặp nhau, thăm hỏi cũng như chia sẽ những vui buồn trong đời sống xa quê hương. Hội có ra một bản tin hàng năm để thông báo những gì đã xảy ra tại quê nhà và những sự đóng góp giúp quê hương để có tài chánh trùng tu Chùa, Đền, Thánh đường và đặc biệt xây cất một trường học cho con cháu trong làng Kinh Môn có chỗ học hành. Với những đóng góp của quý vị mạnh thường quân hôi đã gởi tiền về để lát gạch con đường chính vào làng qua các xóm Thượng và xóm Hạ là những xóm có thánh đường và Chùa Miếu. Ước vọng của các vị cao niên là cho giới trẻ thường xuyên gặp nhau và nhắc nhở cho chúng biết quê cha đất tổ của chúng là Việt Nam. Tổ tiên chúng là người Việt cũng đã có những trang sử oai hùng, như Quang Trung, Lê lợi, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Bà Trưng, Bà Triệu vv….

Hội có nhiệm kỳ là 4 năm. Hội sẽ bàn lại trong dịp hội họp tất niên hoặc tân niên. Mọi người sinh trưởng tại Kinh Môn, cũng như vợ chồng, con cháu có liên hệ đều được hân hoan mời tham dự hội.
Hội đồng quản trị gồm có quý vị trong Ủy ban tư vấn, ban chấp hành:
Ủy ban tư vấn:
Trưởng ban: cụ Vũ Hải Hùng, phó trưởng ban: cụ Trần Trí Đoàn, tổng kiểm soát: ông Nguyễn Thành Hỏa, thư ký: bà Vũ Tuyết Lan,
Ban chấp hành:
Chủ tịch: ông Trần Đình Vọng
Phó nội vụ: ông Hà Đức Trình
Phó ngoại vụ: Bà Trần Thị Loan
Thư ký: cô Trần Thúy Hiền
Thủ quỹ: bà Vũ Thị Mai
Liên lạc: Chị Bùi Bích Hà và anh Trần Bái Thân
Tổ chức: chị Bùi Tuyết và anh Bùi Bá Hải
Phụ trách công giáo: ông Trần Sang Kiên
Phụ trách Phật giáo: Bà Đinh Thị Tuyên Hải
Địa chỉ: P.O Box 5467 Seattle, WA 98124
Điện thoại: 1-880-774-5463
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.