Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Động Trời Không Có Thật Nhưng Đáng Tin

07/07/200100:00:00(Xem: 5316)
Nghe qua rồi bỏ
Miễn gọi điện thoại thắc mắc

Tân chủ tịch quốc hội CSVN Nguyễn Văn An tuyên bố: VN sẽ trở thành cường quốc thế giới bằng cách chế tạo bom nguyên tử!

HÀ NỘI: Ông Nguyễn Văn An, sinh quán tại Nam Định, từng là công nhân điện nhà máy điện Hà Nội, ngay sau khi trúng cử chủ tịch quốc hội CSVN, đã công bố một bản tin gây chấn động thế giới: Việt Nam sẽ trở thành cường quốc thế giới qua con đường chế tạo bom nguyên tử! Ông An cũng khẳng định, Việt Nam sẽ chế tạo thành công bom nguyên tử trong thời gian chậm nhất là 5 năm.

Công bố trước quốc hội CSVN, ông Nguyễn Văn An hùng hổ: "Nội trong kế hoạch đệ nhất ngũ niên, nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chúng ta sẽ có bom nguyên tử, và ít nhất chúng ta sẽ có hai trái bom nguyên tử trở lên". Cũng trong phiên họp bế mạc quốc hội, ông Nguyễn Văn An trấn an mọi người bằng lời tuyên bố rùng rợn: "Mọi thế lực đế quốc trên thế giới hãy coi chừng, đừng nên coi thường đảng và nhà nước Việt Nam. Đừng nên có ý tưởng xỏ mũi Việt Nam để lợi dụng có những âm mưu tranh thương bất chính, bóc lột tài nguyên của Việt Nam một cách bất hợp pháp. Nên nhớ, trong thời gian 5 năm sắp tới, Việt Nam sẽ có bom nguyên tử, và khi đó Việt Nam sẽ là một Do Thái mới tại Á Châu".

Ngay sau khi ông Nguyễn Văn An dứt lời, tiến sĩ Phạm Văn Nghị, bí thư tỉnh ủy Hà Nam và là người mới được quốc hội bổ nhiệm làm bộ trưởng bộ văn hóa thông tin, đã thắc mắc:

- Thưa đồng chí tân chủ tịch quốc hội, đồng chí vừa nói "âm mưu tranh thương bất chính, bóc lột tài nguyên của Việt Nam một cách bất hợp pháp". Vậy thế nào là bóc lột tài nguyên của VN một cách hợp pháp"

Nguyễn Văn An cười hô hố:

- Bóc lột tài nguyên của Việt Nam một cách bất hợp pháp là bóc lột không có sự ưng thuận của đảng và nhà nước ta. Tôi lấy thí dụ, công ty dầu của Nga hiện ký hợp đồng khai thác dầu của VN trong 25 năm để trừ nợ. Đảng và nhà nước chấp thuận cho họ khai thác tối đa trong 25 năm, họ muốn khai thác bao nhiêu họ khai thác. Như vậy số lượng dầu khí họ lấy được có thể nhiều gầp 10 lần, 100 lần số tiền ta nợ cũng không có sao. Vì đó là "bóc lột tài nguyên VN một cách hợp pháp".

Giải thích kế hoạch xây dựng nước Việt Nam thành cường quốc thế giới qua con đường chế tạo bom nguyên tử, tân chủ tịch quốc hội CSVN Nguyễn Văn An cho biết:

- Lịch sử thế giới trong thời gian 50 năm qua cho thấy, nước nào có bom nguyên tử, nước đó trở thành cường quốc. 40 năm trước, đời sống của người dân Trung Quốc còn thấp hơn nước ta bây giờ. Nhưng nhờ sở hữu bom nguyên tử nên Trung Quốc được thế giới coi là cường quốc. Tương tự với Do Thái, Ấn Độ, Hồi Quốc, là những quốc gia được thế giới kính nể nhờ họ có bom nguyên tử. Trong suốt thời gian mấy chục năm qua, đảng và nhà nước ta cố gắng xây dựng đất nước, nhưng mức sống của dân Việt Nam vẫn tụt hậu, thấp nhất thế giới. Cứ đà này, ta có xây dựng cả 100 năm nữa thì Việt Nam vẫn tụt hậu. Vì vậy, đảng mới phát minhra con đường khác, đó là con đường toàn dân toàn quân "thắt cổ buộc bụng", quyết tâm chế tạo bằng được bom nguyên tử.

Được biết, bộ chính trị sau khi tham khảo kết quả thăm dò ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã đề cử ông Nguyễn Văn An tranh chức chủ tịch quốc hội. Mặc dù quốc hội có đề cử Phó thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trương Tấn Sang, Thủ tướng Phan Văn Khải và một số người khác tranh chức chủ tịch quốc hội, nhưng vì ai cũng biết, Nguyễn Văn An được bộ chính trị hậu thuẫn nên các ông này đều gửi văn bản xin rút khỏi danh sách ứng cử. Kết quả, trong cuộc bầu cử duy nhất một ứng cử, Nguyễn Văn An thắng cử, và lập tức được Quốc hội phê chuẩn làm thành viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Trong thời gian 12 tiếng đồng hồ đầu tiên sau khi thắng cử, Nguyễn Văn An khóc thảm thiết, nhất định không chịu nhận chức chủ tịch quốc hội. Cho đến nay, bà Phan Thúy Thanh, nữ phát ngôn viên của bộ ngoại giao CSVN vẫn từ chối không chịu tiết lộ lý do khiến Nguyễn Văn An khóc lóc thảm thiết. Tuy nhiên, bà Thanh cho biết, sau nhiều dàn xếp nội bộ, cuối cùng, ông Nguyễn Văn An đã vui vẻ nhận chức chủ tịch quốc hội. Không đầy 24 đồng hồ sau, Nguyễn Văn An công bố kế hoạch chế tạo bom nguyên tử để đưa Việt Nam lên hàng cường quốc thế giới.

Theo sự nhận xét của các nhà bình luận thời cuộc thế giới, quyết định công khai công bố kế hoạch chế tạo bom nguyên tử của tân chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An, chính là một hình thức trả đũa đối với việc Trung Cộng đưa 12 tàu chiến vô vùng đảo Hoàng Sa vào trung tuần tháng 6 vừa qua.

Một nguồn tin chính xác từ bộ chính trị CSVN cho biết với điều kiện giấu kín tên tuổi: Hiện tại chính phủ CSVN nhận rõ, giải pháp tốt nhất để có thể đương đầu được với Trung cộng là CSVN phải có vũ khí nguyên tử. Giải pháp này cũng tương tự như Do Thái đã làm để đương đầu với khối Ả Rập vào thập niên cuối 1960.

Cũng theo nguồn tin trên, CSVN sẽ tiếp nhận kỹ thuật chế tạo bom nguyên tử từ Nga. Mới đây, trong chuyến viếng thăm Việt Nam, tổng thống Nga Putin đã được Lê Khả Phiêu đặt vấn đề "viện trợ kỹ thuật bom nguyên tử đánh đổi bằng dầu khí VN". Tổng thống Putin tuy hứa hẹn chấp thuận trên nguyên tắc, nhưng chưa đưa ra một cam kết chi tiết nào.

Tưởng cũng nên nói thêm, vào thời điểm tháng 5, 1975, sau khi chiếm được một số phương tiện và kỹ thuật về nguyên tử lực của Việt Nam Cộng Hòa tại Đà Lạt, một số lãnh tụ CS cao cấp có đầu óc hiếu chiến và tướng lãnh quân phiệt CSVN cũng đã ôm mộng chế tạo bom nguyên tử. Nhưng suốt thời gian hơn hai chục năm qua, với nền kinh tế èo uột, CSVN đành phải xếp xó tham vọng bá đạo này.

Khi đề cập đến những khó khăn về kỹ thuật và tài chánh trong việc chế tạo bom nguyên tử, tân chủ tịch quốc hội CSVN Nguyễn Văn An cho biết, những khó khăn đó sẽ do người Việt yêu nước tại hải ngoại giải quyết bằng cách tăng cường gửi tiền về VN. Bà Phan Thúy Thanh cũng công bố: "Nếu người Việt yêu nước hải ngoại ai cũng cố gắng thể hiện lòng yêu nước, yêu đảng, bằng cách gửi thêm tiền về Việt Nam, thì việc chế tạo bom nguyên tử không phải là khó đối với đảng và nhà nước ta".

Riêng về sự hậu thuẫn của Nga trong việc chế tạo bom nguyên tử, tân chủ tịch quốc hội CSVN Nguyễn Văn An tin tưởng là điều không có khó. Lý do là từ năm 1961 đến 1967, Nguyễn Văn An đã du học 5 năm tại Nga, và từng là chi ủy viên Chi bộ lưu học sinh tại Moscow. Nguyễn Văn An cũng cho biết, thời đó, đảng cộng sản Nga đã nhiều lần mời ông ở lại giữ chức bí thư đảng uy thành phố Moscow nhưng ông nhất mực từ chối. Ông cũng cho hay, ông là người từng sống xa tổ quốc, nên ông thấu hiểu tâm sự "nhớ nhà, khoái gửi tiền về VN" của đông đảo Việt kiều hiện sống xa quê.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.