Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Tranh Upsidedown Với Họa Sĩ Nguyễn Đại Giang

29/02/201200:00:00(Xem: 7037)

trien_lam_tranh_upsidedown-large-content: Họa sĩ Nguyễn Đại Giang, thứ hai (phải) tươi cười bên cạnh bức tranh Phật Upsidedown và ba phụ nữ yêu hội họa.

PEARLAND, Texas (VBMN) -- Đông đảo khách thưởng ngoạn Việt, Mỹ đã đến dự một buổi sinh hoạt nghệ thuật vào lúc 6 giờ rưỡi tối /thứ Năm, 16/2/2012 tại Chùa Pháp Nguyên Buddhist Congretion, 1828 County Road, Pearland, TX, nhằm giới thiệu Họa sĩ Nguyễn Đại Giang, người sáng tạo ra nghệ thuật hội họa Upside Down, song song với việc triển lãm tranh vẽ và tranh tường, bán đấu giá tranh, tiệc chay, vẽ chân dung và gặp gỡ chuyện trò với Họa Sĩ Nguyễn Đại Giang. Đây là một buổi sinh hoạt văn nghệ hiếm hoi do một số người Mỹ yêu nghệ thuật hội họa tổ chức.

Buổi sinh hoạt lần này có các bức tranh theo chủ đề Phật Giáo, trong đó có hai bức tranh tường: một bức mang tên 'Sinh Lão Bệnh Tử cỡ 6'X 19' và bức thứ hai mang tên "Tham, Sân, Si và Lục Đạo Luân Hồi.

Buổi tiển lãm mang đến cho người thưởng ngoạn-đặc biệt là người Mỹ- nhiều thích thú, vì đây là lần đầu tiên họ được thưởng thức nghệ thuật hội họa Upside Down, khác hẳn với những bức tranh mà họ đã từng xem qua.

Nói chuyện với quan khách, họa sĩ Nguyễn Đại Giang cho biết ông đã làm việc cật lực trong 10 ngày để hoàn thành bức tranh tường mang tên "Tham sân si và lục đạo luân hồi" dựa theo giáo lý của đạo Phật và thể hiện bức tranh theo ý niệm của nghệ thuật Upsidedownism.

Trường phái Upsidedownis được sản sinh tại Seattle, tiều bang Washington trong năm 1994. Tư tưởng của nghê thuật Upsidown phù hợp với giáo lý của đạo Phật là Vô ngã, Vô chấp: Thiên nhiên giúp chúng ta hiểu các nguyên tắc cơ bản của cuộc sống, có ngày thì có đêm; nếu không có ánh sáng thì chúng ta không thể hiểu được thế nào là bóng tối. Như vậy, mọi thứ đều chứa trong nó cái mầm của sự phá huỷ, trong đó có sự sống và cái chết, sự vô lý và có lý. Tóm lại, cái cặp đôi ấy là sự thực hiển nhiên trong đời sống, đúng và sai, hạnh phúc và khổ đau. Không có gì là vĩnh viễn, không có gì là không thay đổi, không có gì là ổn định.

Nghê thuật Upsidedown chấp nhận bao dung giữa vô lý và có lý; giữa sự đúng, sai và sắp xếp chung sống trong hòa bình giống như ngày và đêm. Nghệ thuật Upsidedown tiếp thu và phát triển nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam và cùng lúc tiếp thu và phát triển nghệ thuật của tây phương hiện đại.

Họa sĩ Nguyễn ĐaÏi Giang nhân dịp này ngỏ lời cảm ơn đến Thầy Viện Chủ Chùa Pháp Nguyên và các bạn người Mỹ, thân hữu của Chùa.

Họa sĩ Giang cũng nói nước Mỹ là một quốc gia vĩ đại, có nền văn hóa đa dạng, do đó nghệ thuật Upsidedown của cộng đồng Việt Nam hải ngoại sẽ góp phần vào nền văn hóa của nước Mỹ, góp phần vào nền nghệ thuật của thế giới, làm cho nghệ thuật thế giới giàu có hơn, phong phú hơn và dể dàng hơn.

Chương trình buổi sinh hoạt của Họa sĩ Nguyễn ĐaÏi Giang có phần tiệc chay, triển lãm hai bức tranh tường, bán đấu giá một bức tranh nghệ thuật Upsidedown chủ đề về Đức Phật. Phần còn lại, ngoài thời giờ gặp gỡ khách thưởng ngoạn, Họa sĩ Nguyễn ĐaÏi Giang vẽ chân dung theo nghệ thuật Upsidedown cho thân hữu, quan khách miễn phí.

Buổi sinh hoạt hội họa của Họa sĩ Nguyễn ĐaÏi Giang, nghệ thuật Upsidedown tại Pearland, Texas thành công mỹ mãn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.