Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Trả thù, Đập Phá Lều Gia Đình Đoàn Văn Vươn

20/02/201200:00:00(Xem: 19137)
Công An Trả thù, Đập Phá Lều Gia Đình Đoàn Văn Vươn

pha_nha_doan_van_vuon-large-contentChị Thương lội xuống hồ, vớt bàn thờ lên.

Bất kể Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng và Tòa Án Tối Cao CSVN đảo ngược các phán lệnh đối với hồ sơ anh Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng, chiếc lều dựng tạm của vợ con anh đã bị công an và côn đồ tới phá sập, quăng bàn thờ và lư hương xuống đầm nước.
Thông tin này, kèm nhiều hình ảnh, do nhà văn Nguyễn Quang Lập phổ biến trong bài viết nhan đề “Tin nóng gửi ông Đỗ Hữu Ca” đăng ở mạng Blog Quê Choa và đăng lại ở BoxitVN.
Nhà văn Nguyễn Quang Lập viết:
“Căn lều dựng tạm cũng bị chúng nó phá nát
Xin cấp báo ông Đỗ Hữu Ca, giám đốc Sở Công an Thành phố Hải Phòng tin nóng sau đây:
Chiều hôm qua (17/2) chị Hiền về bệnh viện thành phố Hải Phòng theo đứa con bị kẹp vào bánh xe hôm tết để chuẩn bị thủ tục phẫu thuật vì nghi bị nhiễm trùng, chị Thương thì lên huyện có công việc, lợi dụng thời điểm ngôi nhà lều không còn người, ai đó đã đột nhập vào phá phách căn lều, đập nát cả bàn thờ, vứt cả di ảnh bố anh Vươn xuống hồ. Khi trở về, các chị đau đớn và phẫn uất nhìn thấy chỗ ở tạm của mình tan hoang.

Rõ ràng đây là hành động trả thù hèn hạ và đê tiện. Bọn phá căn lều tạm nhà anh Vươn không những chỉ để trả thù anh Vươn mà muốn sỉ nhục Sở Công an, chính quyền Hải Phòng, rộng ra là chế độ ta. Đề nghị ông khẩn cấp triều tra làm rõ, việc này trong tầm tay ông.
Xin gửi ông những hình ảnh mới nhất lấy từ blog Nguyễn Quang Vinh. Từ chỗ ông về nhà anh Vươn không đầy bốn chục cây. Dân rất muốn nhìn thấy ông có mặt tại hiện trường lúc này, thưa ông.
Chị Thương nói, chiều hôm qua, khi chị về huyện, thì số công an xã này vẫn đang trực tại trụ sở này, án ngữ ngay trước lối vào đầm hồ nhà chị. Chị có hỏi ai đã phá lều, phá bàn thờ nhà chị, tất cả đồng thanh: Không biết. Không biết. Không biết.
N. Q. L.”
(Nguồn: Blog Quê Choa/ BoxitVN)

Ý kiến bạn đọc
20/02/201203:46:40
Khách
Ông Đỗ Hữu Ca GD Công an Hải Phòng có biết " Công an trong lòng dân " thế nào không ? Ông đang đánh bóng hình ảnh " người công an nhân dân " bằng những hành động cụ thể ở Tiên Lãng và những phát ngôn gây sốc của ông. Chính phủ và Thủ tướng không nên nhẹ tay với những đàn sâu trong ngành công an nữa
20/02/201203:37:56
Khách
Ông Đỗ Hữu Ca có những lời phát biểu không lành mạnh mà kêu cứu ổng chi vậy? chính phủ ra tay mới xong thôi, xem lại cho rất kỹ bộ máy chính quyền ở Hải Phòng đi, ông Ca, ông Toạ,...... thay hết đi.
20/02/201202:55:47
Khách
tại sao đến lúc mà cũng còn có người coi thường luật pháp quá vậy . Có phải chăng ở đây từ trước đến giờ không có pháp luật nên mới thế. Đề nghị chính phủ sớm ra tay .
20/02/201202:50:13
Khách
tại sao đến lúc mà cũng còn có người coi thường luật pháp quá vậy . Có phải chăng ở đây từ trước đến giờ không có pháp luật nên mới thế Đề nghị chính phủ sớm ra tay .
20/02/201202:11:26
Khách
Ném đá dấu tay là thói quen thường ngày của nhà cầm quyền cộng sản các cấp tại Việt Nam.
Chuyện này xảy ra nếu ông Trưởng Ban Điều Tra vụ việc đầm hồ nhà ông Vươn, Giám Đốc Công An Thành Phố Hải Phòng nếu không được hỏi ý kiến, thì ông cũng chẳng khó khăn gì nếu thực sự muốn biết ai là người đã bày mưu, tổ chức, và ai là người đã thi hành việc đập phá ?! Có điều là ông có muốn làm hay không ?! Hay ông lại cho rằng chỉ là túp lều thô sơ thì phá hay không cũng chẳng thành vấn đề ???!!!
Cũng có thể đây là "âm mưu và hành động" của các ông "quan địa phương" coi thường lãnh đạo và cấp trên, ra mặt "thách thức" xem các "lãnh đạo Thành Phố và Trung Ương có dám" làm gì họ không. Vì, theo luật lệ bất thành văn ở Việt Nam, phép vua còn thua lệ làng ???!!!
Đúng là "thượng bất chính, thì hạ tắc loạn". Phép nước, lệ làng cứ lung tung, lộn xộn cả lên như "tôm lộn cứt lên đầu". Trên chẳng coi dưới ra gì, và trên dưới coi nhau như cục ... c.ứ.t !!! Có gì đâu mà phải sợ ???!!!
20/02/201201:49:50
Khách
bọn này phải đưa ra trừng trị,từ cấp trên đến cấp dưới,dúng là một lũ đê hằng thôi nát,công an là là đày tớ của dân mà đi phá đồ của dân.đây là lối sống thù vặt,pháp luật chúng ta ko nên để những kẻ như thế nắm chức quyền,làm như vậy lòng tin của nhân dân sẽ mất vào sự tin tưởng của đảng của nhà nước.làm bôi nhoạ chính quyền sở tại.tôi đè nghị phải trừng trị thích đáng những kẻ này để xã hội có được một cuộc sống lành mạnh,dưới sư lãnh đạo của đảng muôn năm.
20/02/201207:34:40
Khách
Lại trên bảo dưới không nghe nữa rồi. Một lũ tham nhũng tỉ phú Đô La Mỹ điều hành đất nước mà trên bảo dưới nghe mới là chuyện lạ. Đúng là thuợng bất chánh, hạ tất loạn. CSVN sụp đổ là hết chuyện!
Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời.(Đức Dalai Lama)
-Cựu Tổng bí thư đảng CS Soviet Mr. Gorbachev nói :
"Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá."
-Cựu Tổng thống Soviet Putin nói :
"Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."
20/02/201219:36:11
Khách
Không ai có thể " Đánh Bóng , Làm Màu , Hô Hào , Vận Động ... " Khi Du Côn Thòi Nay động đến cả Cõi Âm , Tâm Linh Của Người Việt .
22/02/201222:25:58
Khách
Cộng Sản Việt Nam hèn với giặc ,ác với dân.Đó là bản chất muôn đời do HỒ CHÍ MINH để lại mà !
Năm 2012 này người Việt Nam sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn của đất nước.MÙA XUÂN Ả RẬP đang gần kề rồi quý vị ơi.Trời không dung,đất không tha.Kẽ làm ác hãy đợi đấy!

TRUNG LE
22/02/201210:17:33
Khách
Trời ơi ! Bây giờ mà mấy ông còn lo cho cái uy tín của Đảng CSVN và nhà cầm quyền CS Hà Nội nữa sao ? Bọn người nầy có cái uy tín trước Quốc Dân Đồng Bào đâu nào ! Toàn là thứ " đỉnh cao trí tệ loài khỉ " cả thì làm sao mà đại diện cho toàn thể dân chúng VN đây , trong khi đó chế độ nầy không phải là do nhân dân bầu lên mà tự bầu và tự phong chức tước lẫn cho nhau thì cái xã hội VN không thấy loạn sao được ? Nếu ngành Tư Pháp mà có thực quyền và độc lập với Hành Pháp thử xem tên nào dám hó hé . Nhìn qua xứ Hồi Quốc ( Pakistan ) kia kìa , ông Thủ Tướng đương nhiệm còn bị Tối Cao Pháp Viện lôi đầu ra trước toà án để luận tội thì quả là xứ người ta luật pháp có thua kém xứ mình hay chăng ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.