Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiệc Xuân CĐ Hoa Thịnh Đốn, Maryland Và Virginia

09/02/201200:00:00(Xem: 6202)
Tiệc Xuân CĐ Hoa Thịnh Đốn, Maryland Và Virginia

hoa_thinh_don___1_-large-contentCộng đồng tiệc xuân.

Tuyết Mai

Thật là một bất ngờ thích thú, chiều ngày 4 Tháng 2, 2012, trong lúc ngoài trời mưa tuyết bay lất phất, thật lạnh lẽo, mà bên trong Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA có hơn năm trăm quan khách đến dự Tiệc Xuân của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA. Sự đông vui này có được, một phần cũng nhờ vào nỗ lực mời mọc, vận động tích cực của Cố Vấn CĐ Lý Văn Phước.
Trong số hơn năm trăm quan khách có sự hiện diện của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể dân chính cũng như quân đội trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn. Đặc biệt có Cụ Nguyễn Đại Thắng, Cụ Hùynh Thanh Hưng, Ông Alan Frank, Vice President của Eden Center… Chương trình được điều hợp rất sinh động và duyên dáng bởi MC Lê Minh Thiệp và Cô Lý Kim Hà.
Trong dịp này nhiều vị trong Ban Chấp Hành CĐHTĐ, MD&VA được trao bản tri ân. Đứng đầu danh sách là Cố Vấn Lý Văn Phước. Cố Vấn Lý văn Phước là nhân vật nồng cốt của nhũng sinh hoạt chính trị trong Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn. Với khả năng lãnh đạo khéo léo, tế nhị, Ông Phước là chất xúc tác đã đoàn kết các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn và cả các hội đoàn Miền Đông Bắc Hoa Kỳ ở PA, NJ, NY, MA… thành một lực lượng hợp nhất thật mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ được thể hiện qua những cuộc biểu tình chống Trung Cộng, chống Việt Cộng rất quy mô và thành công trong nhiều năm qua.
Ngoài đấu tranh chính trị, Ông Lý Văn Phước rất quan tâm đến vấn đề trao đuốc cho thế thể trẻ thanh niên, sinh viên. Ông đã đại diện Cộng Đồng HTĐ, MD&VA dự Đại Hội sinh viên VN toàn quốc về nhóm họp ở HTĐ hai năm trước đây. Mặc dầu Ông Phước trao cho Chủ Tịch Sinh viên toàn quốc ngân phiếu một trăm đô do CĐHTĐ, MD&VA tặng, số tiền quá ít ỏi đối với Đại hội hơn bốn trăm sinh viên về hội họp, nhưng sự hiện diện của Cố Vấn Lý Văn Phước là niềm khích lệ lớn lao, niềm hân hoan vô cùng đối với thế hệ trẻ, đang dấn thân theo gót cha ông trên đường phục vụ Tổ quốc, quê hương. Ông Phước luôn quan tâm đến vấn đề hỗ trợ sinh viên, mầm non của đất nước, nhưng với chức Cố Vấn, không có thực quyền điều hành CĐ, ông cũng không giúp được gì các cháu sinh viên trong mấy năm qua.
Mặc dầu Ông Phước đã trên 80 tuổi, nhà ở rất xa, Maryland, nhưng gần như không có một sinh hoạt chính trị, văn hóa, một cuộc biểu tình nào ở HTĐ vắng mặt ông. Ngoài dành nhiều thì giờ vận động chính trị, đoàn kết anh em, Ông Phước cũng dành nhiều thì giờ chuyển đi nhiều bản tin liên quan thời sự, đất nước quê hương Việt Nam đến đồng hương qua mạng. Dù là một Cố vấn CĐ, nhưng Ông Phước lúc nào cũng rất bình dân, khiêm tốn, tận tình làm việc với lý tưởng phục vụ, chứ không phô trương, không mong cầu được tôn vinh là nhân vật có chức sắc trong CĐ. Với nhân cách đạo đức đó, Ông Phước luôn được đồng hương vùng HTĐ kính trọng và thương mến.
Người kế đến được trao bản tri ân là Ông Lê minh Thiệp. Ông Lê Minh Thiệp là Phó Chủ Tịch Nội Vụ của CĐHTĐ, MD&VA. Ông Thiệp trước đây là Phó Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận, Ông kiêm luôn việc phụ trách hồ sơ giúp đỡ TPB VNCH ở quê nhà. Cũng như Ông Phuớc, nhà Ông Lê Minh Thiệp ở rất xa (Maryland), nhưng gần như không có một buổi hội họp hay sinh hoạt chính trị, văn hóa nào của CĐ mà ông vắng mặt. Cũng như Ông Phước, Ông Thiệp âm thầm, dấn thân phục vụ đồng hương, giúp các Thương Phế Binh. Với tinh thần làm việc tận tụy và đức tính khiêm tốn ông Thiệp được nhiều người quý mến. Nhiều người đã đề cử ông ra ứng cử chức Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA trong nhiệm kỳ hai năm sắp tới đây.

Kế đến là Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch ở Maryland, Chủ tịch Ủy Ban Tranh Đấu trong CĐ HTĐ, MD&VA, và là Chủ Tịch của Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy. Ông Lý Hiền Tài là người đóng góp nhiều công sức cho CĐ. Ông tận tình phục vụ đồng hương và cho đất nước quê hương qua những công tác LMDCVNTT rãi truyền đơn ở Việt Nam, đã khơi dậy hào khí đấu tranh chống Việt Cộng độc tài, chống Tàu Cộng xâm lăng.
Kế đến là Ông Nguyễn Văn Đặng, Thủ Quỹ của CĐ HTĐ, MD&VA, Thủ quỹ của Hội Cựu học sinh Petrus Ký, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Nguời Việt Cao Niên. Mặc dầu việc chính của ông Nguyễn Văn Đặng trong CĐ HTĐ, MD&VA là Thủ Quỹ nhưng ngoài việc giữ sổ sách, tiền bạc, Ông Đặng làm tất cả mọi việc cộng đồng cần như phụ giúp treo cờ, treo biểu ngữ ở Eden, mua thức ăn, nước uống, vác cờ, vác biểu ngữ trong những cuộc biểu tình, hay khuân ghế, sắp ghế ở Eden những khi có lễ lộc… Không thể kể hết những công việc, công lao của ông Nguyễn Văn Đặng đóng góp cho CĐ HTĐ, MD&VA. Mặc dầu công việc tạp dịch rất cực nhọc, không ai muốn làm nhưng lúc nào ông Đặng cũng làm việc với nét mặt tươi cười. Vui nhất là khi ông đóng vai Táo quân về báo cáo với Ngọc Hoàng những sinh hoạt ở HTĐ, và khi trình diễn kèn armonica, đồng hương dành cho Ông Đặng nhiều tràng pháo tay tán thưởng, ngưỡng mộ vang dội. Ngoài ra, Ông Đặng cũng gởi cho cộng đồng những phóng sự bằng hình những sinh hoạt trong cộng đồng với những hình ảnh màu sắc thật tươi đẹp.
hoa_thinh_don_-large-contentDanh sách những người trong Ban Chấp Hành được vinh danh được tiếp nối với Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn, Anh Nguyễn Anh Hoàng, cả hailà thành viên của Liên Minh dân Chủ VN Thuần Túy. Ông Hiệp và Ông Hoàng mặc đầu mới được mời vào BCH CĐHTĐ, MD&VA một năm thôi, nhưng hai ông đã làm việc rất hăng say, chia sẻ với Ông Đặng nhiều công việc khó khăn, nặng nhọc trong CĐ.
Kế đến là Ông David Võ, Trưởng Ủy Ban Báo Chí của CĐ. Mặc dầu là Trưởng Ban Báo Chí, nhưng ông David Võ quá bận rộn với công việc riêng nên không có thì giờ viết phổ biến tin tức CĐ. Tuy nhiên Ông David Võ đã tích cực đóng góp CĐ bằng cách ủng hộ tiền bạc để tổ chức những cuộc biểu tình, và Ông cho đăng tất cả những bản tin, thông báo hay mời gọi biểu tình và những bài tường thuật sinh hoạt trong cộng đồng trên Báo Việt Mỹ Magazine.
Ngoài những người trên, danh sách những người trong BCH đựoc vinh danh còn có Bác sĩ Vinh Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, đã cùng nhiều bác sĩ khác góp công rất nhiều trong việc tổ chức Hội Chợ Y Tế Mùa hè; Bà Hà Vân, Tổng Thư Ký; Bà Thanh Huỳnh, Ban Liên lạc; Ông James Đỗ, Ủy ban Xã Hội, Ông Đào Hiếu Thảo Ban Thông Tin…
Nhiều người không có trong Ban Chấp Hành CĐ nhưng đóng góp nhiều công lao cho CĐ cũng đựơc trao bản tri ân. Trong đó có Giáo Sư Kim Oanh, không thể kể hết những việc làm Giao Sư Kim Oanh đã đóng góp cho CĐ. Quan trọng nhất là việc GS Oanh tổ chức Tế Lễ Hai bà Trưng hay cố vấn, hướng dẫn trong những cuộc Diễn hành Văn Hóa ở New York, Diễn hành Độc Lập ở Washington, D.C., Ông Phan Văn Bề, Hội Trưởng Hội Long Xuyên và rất nhiều người nữa…
Thật là may mắn, trong Cộng Đồng HTĐ có nhiều người có tinh thần dấn thân, phục vụ rất cao, nhờ đó mà những công việc chung trong CĐ như Lễ Chào Cờ đầu năm, Lễ Tưởng Niệm 30/4, biểu tình, picnic, tiệc Xuân, Giải Khuyến Học…được tổ chức thành công tốt đẹp.
Theo sau là chương trình văn nghệ. Cũng như nhiều năm qua, chương trình văn nghệ của CĐ được mở đầu với bản họp ca “Cộng Đồng Hành Khúc”, kế đến Ông Nguyễn Văn Đặng, thổi armonica hai bản, tiếp theo Kiều Nga hát bài “Xuân và Tuổi Trẻ”, rồi Đỗ Hồng Anh , Hồng Loan…theo sau là phần khiêu vũ, với Ban Nhạc “Thunder”, gồm nhiều nhạc sĩ trong gia đình Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy. Chương trình tiệc Xuân CĐ HTĐ, MD&VA được chấm dứt vào lúc nửa đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.