Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Xuân CĐ Hoa Thịnh Đốn, Maryland Và Virginia

09/02/201200:00:00(Xem: 5901)
Tiệc Xuân CĐ Hoa Thịnh Đốn, Maryland Và Virginia

hoa_thinh_don___1_-large-contentCộng đồng tiệc xuân.

Tuyết Mai

Thật là một bất ngờ thích thú, chiều ngày 4 Tháng 2, 2012, trong lúc ngoài trời mưa tuyết bay lất phất, thật lạnh lẽo, mà bên trong Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA có hơn năm trăm quan khách đến dự Tiệc Xuân của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA. Sự đông vui này có được, một phần cũng nhờ vào nỗ lực mời mọc, vận động tích cực của Cố Vấn CĐ Lý Văn Phước.
Trong số hơn năm trăm quan khách có sự hiện diện của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể dân chính cũng như quân đội trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn. Đặc biệt có Cụ Nguyễn Đại Thắng, Cụ Hùynh Thanh Hưng, Ông Alan Frank, Vice President của Eden Center… Chương trình được điều hợp rất sinh động và duyên dáng bởi MC Lê Minh Thiệp và Cô Lý Kim Hà.
Trong dịp này nhiều vị trong Ban Chấp Hành CĐHTĐ, MD&VA được trao bản tri ân. Đứng đầu danh sách là Cố Vấn Lý Văn Phước. Cố Vấn Lý văn Phước là nhân vật nồng cốt của nhũng sinh hoạt chính trị trong Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn. Với khả năng lãnh đạo khéo léo, tế nhị, Ông Phước là chất xúc tác đã đoàn kết các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn và cả các hội đoàn Miền Đông Bắc Hoa Kỳ ở PA, NJ, NY, MA… thành một lực lượng hợp nhất thật mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ được thể hiện qua những cuộc biểu tình chống Trung Cộng, chống Việt Cộng rất quy mô và thành công trong nhiều năm qua.
Ngoài đấu tranh chính trị, Ông Lý Văn Phước rất quan tâm đến vấn đề trao đuốc cho thế thể trẻ thanh niên, sinh viên. Ông đã đại diện Cộng Đồng HTĐ, MD&VA dự Đại Hội sinh viên VN toàn quốc về nhóm họp ở HTĐ hai năm trước đây. Mặc dầu Ông Phước trao cho Chủ Tịch Sinh viên toàn quốc ngân phiếu một trăm đô do CĐHTĐ, MD&VA tặng, số tiền quá ít ỏi đối với Đại hội hơn bốn trăm sinh viên về hội họp, nhưng sự hiện diện của Cố Vấn Lý Văn Phước là niềm khích lệ lớn lao, niềm hân hoan vô cùng đối với thế hệ trẻ, đang dấn thân theo gót cha ông trên đường phục vụ Tổ quốc, quê hương. Ông Phước luôn quan tâm đến vấn đề hỗ trợ sinh viên, mầm non của đất nước, nhưng với chức Cố Vấn, không có thực quyền điều hành CĐ, ông cũng không giúp được gì các cháu sinh viên trong mấy năm qua.
Mặc dầu Ông Phước đã trên 80 tuổi, nhà ở rất xa, Maryland, nhưng gần như không có một sinh hoạt chính trị, văn hóa, một cuộc biểu tình nào ở HTĐ vắng mặt ông. Ngoài dành nhiều thì giờ vận động chính trị, đoàn kết anh em, Ông Phước cũng dành nhiều thì giờ chuyển đi nhiều bản tin liên quan thời sự, đất nước quê hương Việt Nam đến đồng hương qua mạng. Dù là một Cố vấn CĐ, nhưng Ông Phước lúc nào cũng rất bình dân, khiêm tốn, tận tình làm việc với lý tưởng phục vụ, chứ không phô trương, không mong cầu được tôn vinh là nhân vật có chức sắc trong CĐ. Với nhân cách đạo đức đó, Ông Phước luôn được đồng hương vùng HTĐ kính trọng và thương mến.
Người kế đến được trao bản tri ân là Ông Lê minh Thiệp. Ông Lê Minh Thiệp là Phó Chủ Tịch Nội Vụ của CĐHTĐ, MD&VA. Ông Thiệp trước đây là Phó Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận, Ông kiêm luôn việc phụ trách hồ sơ giúp đỡ TPB VNCH ở quê nhà. Cũng như Ông Phuớc, nhà Ông Lê Minh Thiệp ở rất xa (Maryland), nhưng gần như không có một buổi hội họp hay sinh hoạt chính trị, văn hóa nào của CĐ mà ông vắng mặt. Cũng như Ông Phước, Ông Thiệp âm thầm, dấn thân phục vụ đồng hương, giúp các Thương Phế Binh. Với tinh thần làm việc tận tụy và đức tính khiêm tốn ông Thiệp được nhiều người quý mến. Nhiều người đã đề cử ông ra ứng cử chức Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA trong nhiệm kỳ hai năm sắp tới đây.

Kế đến là Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch ở Maryland, Chủ tịch Ủy Ban Tranh Đấu trong CĐ HTĐ, MD&VA, và là Chủ Tịch của Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy. Ông Lý Hiền Tài là người đóng góp nhiều công sức cho CĐ. Ông tận tình phục vụ đồng hương và cho đất nước quê hương qua những công tác LMDCVNTT rãi truyền đơn ở Việt Nam, đã khơi dậy hào khí đấu tranh chống Việt Cộng độc tài, chống Tàu Cộng xâm lăng.
Kế đến là Ông Nguyễn Văn Đặng, Thủ Quỹ của CĐ HTĐ, MD&VA, Thủ quỹ của Hội Cựu học sinh Petrus Ký, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Nguời Việt Cao Niên. Mặc dầu việc chính của ông Nguyễn Văn Đặng trong CĐ HTĐ, MD&VA là Thủ Quỹ nhưng ngoài việc giữ sổ sách, tiền bạc, Ông Đặng làm tất cả mọi việc cộng đồng cần như phụ giúp treo cờ, treo biểu ngữ ở Eden, mua thức ăn, nước uống, vác cờ, vác biểu ngữ trong những cuộc biểu tình, hay khuân ghế, sắp ghế ở Eden những khi có lễ lộc… Không thể kể hết những công việc, công lao của ông Nguyễn Văn Đặng đóng góp cho CĐ HTĐ, MD&VA. Mặc dầu công việc tạp dịch rất cực nhọc, không ai muốn làm nhưng lúc nào ông Đặng cũng làm việc với nét mặt tươi cười. Vui nhất là khi ông đóng vai Táo quân về báo cáo với Ngọc Hoàng những sinh hoạt ở HTĐ, và khi trình diễn kèn armonica, đồng hương dành cho Ông Đặng nhiều tràng pháo tay tán thưởng, ngưỡng mộ vang dội. Ngoài ra, Ông Đặng cũng gởi cho cộng đồng những phóng sự bằng hình những sinh hoạt trong cộng đồng với những hình ảnh màu sắc thật tươi đẹp.
hoa_thinh_don_-large-contentDanh sách những người trong Ban Chấp Hành được vinh danh được tiếp nối với Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn, Anh Nguyễn Anh Hoàng, cả hailà thành viên của Liên Minh dân Chủ VN Thuần Túy. Ông Hiệp và Ông Hoàng mặc đầu mới được mời vào BCH CĐHTĐ, MD&VA một năm thôi, nhưng hai ông đã làm việc rất hăng say, chia sẻ với Ông Đặng nhiều công việc khó khăn, nặng nhọc trong CĐ.
Kế đến là Ông David Võ, Trưởng Ủy Ban Báo Chí của CĐ. Mặc dầu là Trưởng Ban Báo Chí, nhưng ông David Võ quá bận rộn với công việc riêng nên không có thì giờ viết phổ biến tin tức CĐ. Tuy nhiên Ông David Võ đã tích cực đóng góp CĐ bằng cách ủng hộ tiền bạc để tổ chức những cuộc biểu tình, và Ông cho đăng tất cả những bản tin, thông báo hay mời gọi biểu tình và những bài tường thuật sinh hoạt trong cộng đồng trên Báo Việt Mỹ Magazine.
Ngoài những người trên, danh sách những người trong BCH đựoc vinh danh còn có Bác sĩ Vinh Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, đã cùng nhiều bác sĩ khác góp công rất nhiều trong việc tổ chức Hội Chợ Y Tế Mùa hè; Bà Hà Vân, Tổng Thư Ký; Bà Thanh Huỳnh, Ban Liên lạc; Ông James Đỗ, Ủy ban Xã Hội, Ông Đào Hiếu Thảo Ban Thông Tin…
Nhiều người không có trong Ban Chấp Hành CĐ nhưng đóng góp nhiều công lao cho CĐ cũng đựơc trao bản tri ân. Trong đó có Giáo Sư Kim Oanh, không thể kể hết những việc làm Giao Sư Kim Oanh đã đóng góp cho CĐ. Quan trọng nhất là việc GS Oanh tổ chức Tế Lễ Hai bà Trưng hay cố vấn, hướng dẫn trong những cuộc Diễn hành Văn Hóa ở New York, Diễn hành Độc Lập ở Washington, D.C., Ông Phan Văn Bề, Hội Trưởng Hội Long Xuyên và rất nhiều người nữa…
Thật là may mắn, trong Cộng Đồng HTĐ có nhiều người có tinh thần dấn thân, phục vụ rất cao, nhờ đó mà những công việc chung trong CĐ như Lễ Chào Cờ đầu năm, Lễ Tưởng Niệm 30/4, biểu tình, picnic, tiệc Xuân, Giải Khuyến Học…được tổ chức thành công tốt đẹp.
Theo sau là chương trình văn nghệ. Cũng như nhiều năm qua, chương trình văn nghệ của CĐ được mở đầu với bản họp ca “Cộng Đồng Hành Khúc”, kế đến Ông Nguyễn Văn Đặng, thổi armonica hai bản, tiếp theo Kiều Nga hát bài “Xuân và Tuổi Trẻ”, rồi Đỗ Hồng Anh , Hồng Loan…theo sau là phần khiêu vũ, với Ban Nhạc “Thunder”, gồm nhiều nhạc sĩ trong gia đình Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy. Chương trình tiệc Xuân CĐ HTĐ, MD&VA được chấm dứt vào lúc nửa đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.