Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Tổ Chức Thánh Lễ Minh Niên

02/02/201200:00:00(Xem: 4639)
Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Tổ Chức Thánh Lễ Minh Niên

le_minh_nien-large-contentHình ảnh Lễ Minh Niên.

Santa Ana (Bình Sa)- -Tại Trung Tâm Công Giáo số 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2012, Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế tổ chức Thánh Lễ Minh Niên, Thánh lễ dưới sự chủ tế của Linh Mục Thaddeus Bùi Công Hiến Linh, cùng đồng tế có Linh Mục Bùi Công Minh và Linh Mục Hồ Nghĩa thuộc Dòng Chúa Cứu Thế. Mở đầu buổi lễ vị đại diện Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy cha, qúy Sơ cùng toàn thể cộng đoàn tham dự Thánh Lễ Minh Niên và Tân Xuân Hội Ngộ.
Sau lời chào mừng của vị đại diện ban tổ chức, tiếp theo Ông Nguyễn Đức Nhứt, lên có đôi lời cảm ơn và kính chúc qúy cha, qúy vị trong Ban Cố Vấn, Ban Điều Hành cùng toàn thể anh chị em trong Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế một năm mới được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa và Mẹ La Vang, sức khỏe dồi dào để phục vụ Giáo Hội và tha nhân và chúc Tân Ban Điều Hành một năm mới an khang, gặp nhiều may mắn trong công tác xây dựng hội và ông xin Cha Linh Hướng cùng toàn thể hội viên Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế miễn chấp những khuyết điểm trong nhiệm kỳ ông đảm nhiệm.

Tiếp theo Cha Linh Hướng Bùi Công Hiến Linh, Chủ tế thánh lễ chúc mọi người một năm mới được: "phước của Chúa Cha, Lộc của Chúa Con, và Thọ của Chúa Thánh Thần". Linh Mục cũng nhắc nhở, hằng năm vào ngày đầu năm, Đức Cha, qúy Cha trong Tổng Giáo Phận Huế đều đến Linh Địa La Vang để tôn kính, tạ ơn Mẹ và xin Mẹ phù hộ, vì xưa Mẹ đã hứa rằng; "Hể người nào đến đây với lòng tin tưởng cầu xin thì chắc chắn được nhận lời và ra về bằng an" thì năm nay chúng ta có một người đại diện anh chị em đến đó cầu nguyện, người đó là cha Phêro Bùi Công Minh, ngài đã dâng le_minh_nien-large-contentthánh lễ trong đầu năm mới để cầu nguyện cho qúy ông, bà, anh chị em. Linh Mục tiếp, tất cả chúng ta hãnh diện là "Con Rồng Cháu Tiên"... Sau đó cha đề cập đến con Rồng, một con vật linh thiêng, đứng đầu trong tứ linh Long, Lân, Qui, Phụng và mỗi người chúng ta là một con Rồng, cháu Tiên. Bản chất của Rồng thì phun nước, phun lửa và bay bổng trên cao, do đó Linh Mục mong mọi người Năm Mới hãy quên đi những bất hòa, tha thứ những khuyết điểm cho nhau... bằng cách ăn ở thuận hòa, từ bỏ tội lỗi , sống đạo đức và giúp đỡ lẫn nhau để mọi người nhìn thấy những việc tốt chúng ta làm mà nhận biết Thiên Chúa là Chúa mọi tạo vật.
Nhân dịp nầy tân Ban Điều Hành Ái Hữu Giáo Phận Huế đãï lên trình diện trước Cha Linh Hướng, qúy Cha và toàn thể hội viên. Cuối cùng phần chúc thọ Cha Linh Hướng, qúy Cha. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xen lẫn phần xổ số lấy hên đầu xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.