Hôm nay,  

ĐÓN TẾT VUI TRONG NƯỚC MẮT TÌNH NGƯỜI

25/01/201200:00:00(Xem: 4975)

ĐÓN TẾT VUI TRONG NƯỚC MẮT TÌNH NGƯỜI

garden_care_tet_diamond_bich_ngoc-large-contentCác ca-nhạc-sĩ gia-đình Chân-Quê, hàng đứng từ trước ra sau: bé Stanley Nhật-Quang, bé Holly-Linh, Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc, Thùy-Liêm, Thanh-Hằng, Quỳnh-Thúy, Diễm-Phương, Lan-Anh, Quốc-Hùng, Bác-Sĩ Đệ.M.D, Trung-Chánh & Tom-Sĩ-Lê.

Diamond Bích-Ngọc tường-trình

- “Chúng tôi thật may-mắn khi nằm điều-trị trong đây; chẳng đi đâu được. Gia-đình Chân-Quê đã mang hương-vị Tết đến qua những bài nhạc Xuân, trang-phục cổ-truyền Việt-Nam; chương-trình văn-nghệ thật chuyên-nghiệp với những giọng hát hay. Hay quá! Hơn cả những buổi ca-nhạc ngoài kia lúc còn khỏe tôi vẫn mua vé đi xem. Cảm-động nhất là cái Tình Người các cháu đã dành cho chúng tôi…”

Nói tới đây một bệnh-nhân trong Garden Park Care Center bỗng bật khóc nức nở, bác cầm chặt tay tôi không muốn rời xa.

Một bệnh-nhân khác thì bảo:

- “Ngày nào cũng mong Chân-Quê đến đây sinh-hoạt với Cô; mong lắm! Mong lắm! Ở chỗ này được chăm-sóc đầy-đủ về thuốc men, thức ăn dinh-dưỡng. Nhưng về tinh-thần thì nhớ nhà , nhớ con, nhớ cháu quá! Đứa nào cũng đi học, đi làm. Tết nhất cũng chả thấy tăm hơi… May mà có Chân-Quê đến đây với tất-cả nhiệt-tình. Cô biết là các anh-chị ở rất xa mà đến được, thật không gì quý-hóa bằng…” 

Tôi thấy hai giòng lệ Cô lăn dài trên gò má xanh xao, gầy guộc.

Vì công việc làm, năm vừa qua chúng tôi đã dọn nhà về một thị-trấn rất xa; gần vùng Yosemite, cách Little Saigon gần 5 tiếng đường lái xe. Nhưng không thể nào ngưng trình-diễn văn-nghệ thiện-nguyện tại các Nursing-Home; năm nay Chân-Quê đã bước sang sinh-hoạt của năm thứ 12; bởi khi nhìn thấy những mái tóc bạc phơ, đôi câu nói tha-thiết ân-cần, niềm ước-muốn của các bệnh-nhân mong-mỏi nơi Chân-Quê như đã nêu trên; nên dù phải vượt đèo “Tejon Pass” (phát âm là “Tơ-Hon”, theo tiếng Mễ). Chúng tôi đã không quản ngại dậy từ 3 giờ sáng, “make-up”, trang-phục… Vượt đường trường dù gió, dù mưa để đến cho kịp chương-trình lúc 9giờ sáng tới 12giờ trưa. Liền sau đó phải quay trở về ngay vì sợ trễ sẽ bị ngăn đường do bão tuyết. (Xin xem lại bài viết “Đoạn Đường Chiến Binh Tejon Pass” trên Việt-Báo On-Line 09/26/2011; hoặc “Link”: http://www.vietbao.com/D_1-2_2-44_4-180440_5-15_6-1_17-1_14-2_15-2_10-5138_12-1/

Mang nguồn vui đến các bệnh-nhân (Việt và ngoại-quốc) cũng là niềm hạnh-phúc vô-biên của gia-đình Chân-Quê, nhất là trong những ngày mừng Tết Nguyên-Đán Nhâm-Thìn (2012 Dương-Lịch). Chúng tôi như được trở về nhà, một mái ấm tình-thương có Ông-Bà, Cha-Mẹ, Cô-Dì, Chú-Bác, Anh-Chị-Em… để được mừng tuổi, chúc lành, thăm hỏi, ủi-an. Để còn thấy chân giá-trị của Tình Người vẫn hiện-hữu, trường-tồn trong cuộc sống bôn-ba hôm nay.

Cùng đồng-hành, gắn bó trên chặng đường dài sinh-hoạt từ-thiện với gia-đình Chân-Quê là những tâm-lòng: “Thiện”, vô-vụ-lợi, không mưu-cầu danh-vọng, không mong đáp trả từ nghĩa-cử “Cho” đi. Đẹp thay những tiếng đàn, giọng hát từ trái tim của: Thái-Nguyên, Tom-Sĩ-Lê, Trung-Chánh, Bác-Sĩ Đệ (Dr. David Bui, M.D), ca-sĩ kiêm người mẫu (Model) Diễm-Phương, Quỳnh-Thúy, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Lan-Anh, Quốc-Hùng (Bass – Black Cap), ca-Sĩ Ti-Vi Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế. Nhất là hai Thiên-Thần – Ca-Sĩ Tí-Hon Thần-Đồng: Stanley Nhật-Quang (5 tuổi) và bé Holly-Linh (7 tuổi). 

Xin mượn lời thơ của anh Lâm-Nguyễn (người điều-hành sinh-hoạt của Garden Park Care Center) để kết thúc bài tường trình về một trong những sinh-hoạt Tết Nhâm-Thìn (2012) của gia-đình Chân-Quê:

“ Giã từ năm Mão đón năm Rồng,

Chân-Quê tình-nghĩa vẹn ước-mong.

Dưỡng-đường ca-nhạc mừng Xuân mới,

Cầu chúc ai-ai cũng thỏa lòng;

Xin cho nắng nhẹ vừa Xuân thắm,

Hoa đẹp Chân-Quê tỏa sắc hồng”.

www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.