Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐÓN TẾT VUI TRONG NƯỚC MẮT TÌNH NGƯỜI

25/01/201200:00:00(Xem: 4141)

ĐÓN TẾT VUI TRONG NƯỚC MẮT TÌNH NGƯỜI

garden_care_tet_diamond_bich_ngoc-large-contentCác ca-nhạc-sĩ gia-đình Chân-Quê, hàng đứng từ trước ra sau: bé Stanley Nhật-Quang, bé Holly-Linh, Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc, Thùy-Liêm, Thanh-Hằng, Quỳnh-Thúy, Diễm-Phương, Lan-Anh, Quốc-Hùng, Bác-Sĩ Đệ.M.D, Trung-Chánh & Tom-Sĩ-Lê.

Diamond Bích-Ngọc tường-trình

- “Chúng tôi thật may-mắn khi nằm điều-trị trong đây; chẳng đi đâu được. Gia-đình Chân-Quê đã mang hương-vị Tết đến qua những bài nhạc Xuân, trang-phục cổ-truyền Việt-Nam; chương-trình văn-nghệ thật chuyên-nghiệp với những giọng hát hay. Hay quá! Hơn cả những buổi ca-nhạc ngoài kia lúc còn khỏe tôi vẫn mua vé đi xem. Cảm-động nhất là cái Tình Người các cháu đã dành cho chúng tôi…”

Nói tới đây một bệnh-nhân trong Garden Park Care Center bỗng bật khóc nức nở, bác cầm chặt tay tôi không muốn rời xa.

Một bệnh-nhân khác thì bảo:

- “Ngày nào cũng mong Chân-Quê đến đây sinh-hoạt với Cô; mong lắm! Mong lắm! Ở chỗ này được chăm-sóc đầy-đủ về thuốc men, thức ăn dinh-dưỡng. Nhưng về tinh-thần thì nhớ nhà , nhớ con, nhớ cháu quá! Đứa nào cũng đi học, đi làm. Tết nhất cũng chả thấy tăm hơi… May mà có Chân-Quê đến đây với tất-cả nhiệt-tình. Cô biết là các anh-chị ở rất xa mà đến được, thật không gì quý-hóa bằng…” 

Tôi thấy hai giòng lệ Cô lăn dài trên gò má xanh xao, gầy guộc.

Vì công việc làm, năm vừa qua chúng tôi đã dọn nhà về một thị-trấn rất xa; gần vùng Yosemite, cách Little Saigon gần 5 tiếng đường lái xe. Nhưng không thể nào ngưng trình-diễn văn-nghệ thiện-nguyện tại các Nursing-Home; năm nay Chân-Quê đã bước sang sinh-hoạt của năm thứ 12; bởi khi nhìn thấy những mái tóc bạc phơ, đôi câu nói tha-thiết ân-cần, niềm ước-muốn của các bệnh-nhân mong-mỏi nơi Chân-Quê như đã nêu trên; nên dù phải vượt đèo “Tejon Pass” (phát âm là “Tơ-Hon”, theo tiếng Mễ). Chúng tôi đã không quản ngại dậy từ 3 giờ sáng, “make-up”, trang-phục… Vượt đường trường dù gió, dù mưa để đến cho kịp chương-trình lúc 9giờ sáng tới 12giờ trưa. Liền sau đó phải quay trở về ngay vì sợ trễ sẽ bị ngăn đường do bão tuyết. (Xin xem lại bài viết “Đoạn Đường Chiến Binh Tejon Pass” trên Việt-Báo On-Line 09/26/2011; hoặc “Link”: http://www.vietbao.com/D_1-2_2-44_4-180440_5-15_6-1_17-1_14-2_15-2_10-5138_12-1/

Mang nguồn vui đến các bệnh-nhân (Việt và ngoại-quốc) cũng là niềm hạnh-phúc vô-biên của gia-đình Chân-Quê, nhất là trong những ngày mừng Tết Nguyên-Đán Nhâm-Thìn (2012 Dương-Lịch). Chúng tôi như được trở về nhà, một mái ấm tình-thương có Ông-Bà, Cha-Mẹ, Cô-Dì, Chú-Bác, Anh-Chị-Em… để được mừng tuổi, chúc lành, thăm hỏi, ủi-an. Để còn thấy chân giá-trị của Tình Người vẫn hiện-hữu, trường-tồn trong cuộc sống bôn-ba hôm nay.

Cùng đồng-hành, gắn bó trên chặng đường dài sinh-hoạt từ-thiện với gia-đình Chân-Quê là những tâm-lòng: “Thiện”, vô-vụ-lợi, không mưu-cầu danh-vọng, không mong đáp trả từ nghĩa-cử “Cho” đi. Đẹp thay những tiếng đàn, giọng hát từ trái tim của: Thái-Nguyên, Tom-Sĩ-Lê, Trung-Chánh, Bác-Sĩ Đệ (Dr. David Bui, M.D), ca-sĩ kiêm người mẫu (Model) Diễm-Phương, Quỳnh-Thúy, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Lan-Anh, Quốc-Hùng (Bass – Black Cap), ca-Sĩ Ti-Vi Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế. Nhất là hai Thiên-Thần – Ca-Sĩ Tí-Hon Thần-Đồng: Stanley Nhật-Quang (5 tuổi) và bé Holly-Linh (7 tuổi). 

Xin mượn lời thơ của anh Lâm-Nguyễn (người điều-hành sinh-hoạt của Garden Park Care Center) để kết thúc bài tường trình về một trong những sinh-hoạt Tết Nhâm-Thìn (2012) của gia-đình Chân-Quê:

“ Giã từ năm Mão đón năm Rồng,

Chân-Quê tình-nghĩa vẹn ước-mong.

Dưỡng-đường ca-nhạc mừng Xuân mới,

Cầu chúc ai-ai cũng thỏa lòng;

Xin cho nắng nhẹ vừa Xuân thắm,

Hoa đẹp Chân-Quê tỏa sắc hồng”.

www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.