Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TS Tạ Cự Hải: Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ

10/01/201200:00:00(Xem: 5360)

TS Tạ Cự Hải: Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ

hoa_thinh_don_lienhoi-large-contentHình ảnh buổi bầu cử Tân chủ tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận.

Tuyết Mai

Hoa Thịnh Đốn: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận đã tổ chức cuộc bầu cử Tân Chủ Tịch nhiệm kỳ 2012-2014 lúc 1 giờ trưa ngày 8 Tháng 1, 2012 tại Mason District ở Annandale, Virginia.

Hiện diện trong cuộc bầu cử này có hơn 20 người, gồm đại diện và quan sát viên của các hội đoàn quân cán cảnh là Hội CSVSQ Võ Bị Quốc Gia VN, Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Thiết Giáp, Hải Quân, Chiến Tranh Chánh Trị, Nhảy Dù, Sư Đoàn 9 Bộ Binh, Sư Đoàn 5 Bộ Binh, CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức, Pháo Binh, Biệt Động Quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn, Quân Báo, Hội Yên Thế (Nha Kỹ Thuật QLVNCH), Hội Bến Cũ … cùng một số cựu quân nhân trong đó có Cựu Đại Tá Phạm Ngọc Thiệp , NT Ngô Nhơn, NT Nguyễn Kim Tước…

Chủ Tọa Đoàn gốm có Không Quân Trần Kim Long, CSQG Đỗ Như Thạch là Thư Ký và TQLC Nguyễn Trấn Quốc. Trước khi tuyên bố mãn nhiệm, nhiệm kỳ 2010-2012, Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ& Phụ cận mười hai năm, ngõ lời cám ơn các NT và CH các hội đoàn đã sát cánh sinh hoạt chung và cho biết uy tín và thành tích có được là sự đóng góp chung và đã tóm tắt sơ qua sinh hoạt và thành quả hoạt động của Liên Hội trong thời gian qua.

Sau đó KQ Trần Kim Long tuyên bố cuộc bầu cử bắt đầu. Mọi người thảo luận về thể thức bầu cử. Sau một thời gian trao đổi ý kiến, mọi người đồng ý tất cả các cựu quân nhân hiện diện có quyền đề cử nhưng chỉ có người đại diện của hội đoàn được quyền ứng cử và mỗi hội đoàn chỉ có một người đại diện được quyền bầu cử.

Không có người nào ứng cử. Có sáu người được đề cử là Chiến Hữu Đoàn Hữu Định, Cựu Chủ Tịch LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận; CH Pháo binh Lê Minh Thiệp, CH Chiến tranh chính trị Tạ Cự Hải, Không Quân Ngô Nhơn, Không Quân Trần Kim Long, Biệt Động Quân Lâm Duy Tiên. Năm người đã xin rút tên ra khỏi danh sách đề cử. Chỉ còn lại Tiến Sĩ Tạ Cự Hải.

Tiến sĩ Tạ Cự Hải phát biểu, Cựu Chủ Tịch Đoàn Hữu Đ ịnh là người có nhiều kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo Liên Hội trong nhiều năm qua. Vì vậy ông đề nghị Cựu Chủ Tịch Đoàn Hữu Định lưu nhiệm. Tiến sĩ Hải hứa sẽ tiếp tay trong chức vụ Phó chủ tịch. Nhiều người có ý kiến, mặc dầu Chiến hữu Đoàn Hữu Định là người có khả năng và được anh em quý mến trong quá trình hoạt động nhiều năm qua, tuy nhiên Ông Đoàn Hữu Định đã làm Chủ Tịch Liên Hội 12 năm rồi, LH nên bầu người mới thay thế. Ông Đoàn hữu Định cũng nêu nhiều lý do để rút tên ra khỏi danh sách đề cử viên vì ông hiện giữ chức vụ Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Hội Cựu quân nhân Nha Kỹ Thuật... Cuối cùng chỉ còn Tiến sĩ Tạ Cự Hải.

KQ Trần Kim Long cho biết nếu Ts Tạ Cự Hải được đắc cử với túc số trên 50% số người hiện diện bỏ phiếu thì được công nhận là Tân Chủ Tịch, vì điều này phù họp với Nội Quy của Liên Hội. Cuộc bầu cử bắt đầu, với thể thức bỏ phiếu kín. Kết quả Tiến sĩ Tạ Cự Hải đắc cử với 16 phiếu trong số 24 đại diện các hội đoàn hiện diện bỏ phiến. Có 5 phiếu trắng và 3 phiếu bất hợp lệ. Mọi ngươi hân hoan vỗ tay chào mừng TS Tạ cự Hải, Tân Chủ Tịch LHCCSVNCH/HTĐ&phụ cận .

KQ Trần Kim Long, với tư cách Chủ tọa đoàn đã trang trọng tuyên bố Chiến hữu Tiến sĩ Tạ Cự Hải là Tân Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ&Phụ cận nhiệm kỳ 2012-2014. Lại thêm một tràng pháo tay hoan nghênh, chào mừng Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Tân Chủ Tịch LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận.

Ngay sau đó Tiến sĩ Tạ Cự Hải có vài lời với các chiến hữu. TS Tạ Cự Hải nói, ông trân trọng cảm ơn tất cả quý niên trưởng cũng như tất cả chiến hữu và đặc biệt là chiến hữu Cựu Chủ Tịch Đoàn Hữu Định, đã đề cử ông và quý vị hiện diện đã ủng hộ ông trong chức vụ Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ&Phụ cận nhiệm kỳ 2012-2014. Khi nào chính thức nhận nhiệm vụ thì ông sẽ nói qua những chương trình ông dự định sẽ thực hiện trong tuơng lai. TS Hải nói vắng tắt, đại khái là ông luôn luôn đặt ưu tiên trong giai đoạn này là giữ tình đoàn kết trong nội bộ Liên Hội và nới rộng sự đoàn kết qua Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn để tạo một hậu phương bền vững, vững chắc làm nền tảng cho sự tranh đấu trong giai đoạn khó khăn sắp tới. Đó là điểm quan trọng mà ông muốn trình bày.

Điều thứ nhì, ông xin quý vị niên trưởng cũng như Chiến hữu Đoàn Hữu Định sẽ là cố vấn của ông và ông mong tất cả quý vị hội trưởng cũng như quý chiến hữu cùng ông, đóng góp với ông, để chúng ta xây dựng một Liên Hội vững mạnh và chúng ta yểm trợ cho Cộng Đồng VN vùng HTĐ nói riêng và cả Cộng Đồng Hải Ngoại nói chung, để dem lại chiến thắng, đem lại Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam.

TS Tạ cự Hải nhấn mạnh, đó là những điểm chính mà chúng ta phải làm và điều quan trọng vẫn là tình đoàn kết trong Liên Hội với nhau và giũa Liên Hội với Cộng Đồng, tình Quân Dân Cán Cảnh như cá với nước, giống như hồi trước chúng ta muốn. Đó là điều ông mong muốn và hy vọng. Ông xin mọi người đặt quyền lợi Tổ Quốc lên trên hết để chúng ta cùng nhau làm công việc lớn cho đất nước chúng ta. TS Tạ Cự Hải kêu gọi dẹp bỏ tự ái, bỏ những tỵ hiềm nhỏ nhặt, xưa nay chúng ta thường mắc phải. Ông mong mỏi, mọi người cố gắng hy sinh và yểm trợ ông để chúng ta cùng nhau thực hiện công tác của Quân Đội nói riêng và của Cộng Đồng VN Hải Ngoại nói chung, một cách tốt đẹp. 

Tiếp theo đó, Cựu Chủ Tịch LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận Đoàn Hữu Định có vài lời chúc mừng Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Tân Chủ Tịch LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận. Ông Định nói, ông rất hân hạnh giới thiệu TS Tạ Cự Hải và vui mừng thấy TS Hải đã đắc cử. Ông mong Tân Chủ Tịch đừng quên chúng ta còn có nhiều niên trưởng khác như Cựu Đại Tá Phạm Ngọc Thiệp, Niên truởng Lâm Duy Tiên …Niên trưởng Lâm Duy Tiên sẽ thông báo qua tiền quỹ hiện có của Liên Hội. Ngoài ra Liên Hội còn có tờ báo Chiến sĩ Cộng Hòa, sẽ được bàn giao luôn. Sau đó Niên Trưởng Lâm Duy Tiên báo cáo về tiền quỹ của Liên Hội.

Chương trình bầu cử Tân chủ tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận được chấm dứt lúc 3:30 chiều. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi, cuộc bầu cử đã thành công mỹ mãn. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.