Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2012, Đến Phiên Dân Việt?

04/01/201200:00:00(Xem: 10689)

2012, Đến Phiên Dân Việt?

Vi Anh

Quyền lợi quốc gia dân tộc Việt Nam của người dân Việt Nam bị một số Cộng sản Hà nội đang cầm quyền thông đồng với CS Bắc Kinh lén bán đất dâng biển cho Tàu Cộng, để “mãi quốc cầu vinh và cầu an”. Quyền lợi cá nhân và gia đình của người dân Việt Nam bị CS Hà nội cướp cạn hai lần, một cách trắng trợn. Quyền lợi tinh thần của người dân Việt, tự do tín ngưỡng, tự do, dân chủ, nhân quyền, bị CS Hà nội tước đọat quá lâu - ngoài Bắc hơn hai phần ba thế kỷ, trong Nam một phân ba thế kỷ . Người dân Việt hết chịu nổi, không còn sự chọn lựa nào khác, phải đứng lên vùng vẫy để sống còn. Cuộc cách mạng lật đổ CS Hà nội khi xảy ra là một cuộc nổ chụp. Nó sẽ mạnh mẽ, triệt để hơn các cuộc cách mạng chống độc tài ở Tunisia, Ai cập và Libya vì biến động chánh trị này liên quan đến quyền lợi vật chất, tinh thần của cá nhân, gia đình, xã hội của người dân Việt và của cả quốc gia dân tộc VN.

Thực vậy, CS Hà nội đi vào cửa tử khi hồ sơ bán đất dâng biển cho TC bị phanh phui. Đó là tử huyệt của CS VN. Hồ sơ bán nước đó là chất xúc tác làm cho các cuộc đấu tranh chống Cộng vì quyển lợi cá nhân tự do, dân chủ, dân quyền bị CS tước đọat. Và tài sản đất đai của người dân cá nhân cũng như pháp nhân tập thể bị CS tịch thu, trưng thu đến bù rẻ mạt như cướp giựt của dân.

Bao nỗi căm hờn tích lũy. Bao oan ức bất công chồng chất. Bao oan than giang sơn gấm vóc vị xâm lược. Tất cả sẽ kết tụ lại thành một thế lực tổng hợp. Chánh trị vừa có quyền lợi riêng vừa có quyền lợi chung là chánh trị tòan diện với sức mạnh tổng hợp.

Nguy cơ buộc người dân đứng lên lật đổ nhà cầm quyền độc tài CS ở Á châu cao hơn ở các nước Trung Đông và Bắc Phi.

Việc CS Hà nội thông đồng với CS Bắc Kinh bán nước dâng biển cho quân Tàu là tội tày trời, trời không dung, đất không tha, dân phải trị. Hội đủ yếu tố cấu thành tội bán nước, tiêu biểu nhứt, rõ rệt nhứt là công hàm bán nước của cựu Thủ Tướng CS Bắc Việt Phạm văn Đồng với sự đồng ý của Chủ Tịch Hồ chí Minh gởi cho TC, thừa nhận lãnh hải của TC bao hàm đảo Hòang sa. Hồ sơ này bị bể khi Quốc Hội TC đưa vào đó lấy đảo Hòang sa và một phần đảo Trường sa là Huyện Tam sa trước thuộc tỉnh Hải Nam trực thuộc lãnh thổ và chủ quyển của TC.

Hồ sơ này chia rẽ Đảng CS, chia rẽ Đảng và Nhà Nước CS Hà nội. Nhiều người CS lão thành bất mãn phản đối. Cuộc đấu đá nội bộ giữa phe thân TC và phe thân Nga tái diễn. Thêm vào đó phe Nam thiên về Mỹ và chủ trương đổi mới kinh tế nhảy vào Đảng CS phân hóa hơn, “bằng mặt không bằng lòng” nhiều hơn.

Cuộc đấu đá nội bộ trong Đảng lôi cả ra quần chúng vì phe chống TC cần quần chúng. Thế là lòi ra vụ phe thân TC nhượng quyền khai thác bauxite ở Tây Nguyên làm đảo lộn lối sống hay văn hóa đồng bào Thượng, nguy hại cho an ninh quốc phòng VN. Và việc để cho công nhân TC ra vào VN không cần chiếu khán nhập cảnh tạo thành đội quân thứ năm như con ngựa thành Troie của TC. Rất nhiều ngư dân VN bị TC bắn giết, bắt bớ, đòi tiền chuộc, lời kêu là nghe đứt ruột mà CS Hà nội không có phản ứng cần thiết, bất động không có hành động bảo quốc an dân. Thái độ hành động và nhu nhược của CS Hà nội ngày càng hèn với TC mà ác với dân VN. Người dân nào lên tiếng đụng tới TC, là bị CS Hà nội triệt. Trong khi đó lãnh tụ Đảng CSVN tò tò theo bám đít Tàu Cộng.

CS Hà nội còn coi thường người dân Việt, xúc phạm người dân Việt tận cùng cây số khi muốn biến VN thành một phần lãnh thổ của TC. CS Hà nội dùng cờ TC thêm một sao khi truyền hình quốc gia VTV tường trình chuyến đi của Tổng Bí Thư CSVN đi triều kiến Thiên Triều và chào đón Phó Chủ Tịch Nước TC ngay tại Hà nội với cờ TC thêm một sao.

Tội mãi quốc cầu vinh của CS trở nên trường hợp đại gia trọng khi CS Hà nội liên tục đã cướp quyền lợi, tài sản cá nhân và gia đình của người dân - CS cướp ban ngày. Thời cộng sản kinh tế chỉ huy, CS khi đưa ra chủ thuyết và chánh sách đất đai thuộc quyền sở hữu của tòan dân do nhà nước quản lý mà đảng CS là đội tiên phong lãnh đạo, tức là sếp sòng làm chủ cao nhứt, làm chủ tất cả. Người dân chỉ có quyền sử dụng thôi.

Thời CS chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, tư nhân đóng vai trò quan trọng nhờ vậy kinh tế có tăng gia. Nhưng CS vẫn bám lấy quyền sở hữu đất đai như đỉa đói. Kinh tế tăng gia, dân số đông lên, đất đai trở nên quý hiếm. CS cướp đất đai của dân qua chính sách trưng dụng, bồi thường trả rẻ mạt, cán bộ đảng viên làm tròng tréo lấy đất đó làm của riêng đem bán lại hay làm vốn hùn với những nhà đầu tư ngọai quốc, giá cao có khi 50 lần hơn.

Bài tóan quyền sở hữu đất đai là bài tóan không có đáp số đối với Đảng CS cũng như bài tóan chánh trị. Kinh tế chánh trị là môi với răng. Nhưng CS chỉ mở cho tư nhân vào kinh tế chớ không mở chính trị. CS cứ để cái đuôi lòng thòng theo định hướng xã hội chủ nghĩa để lý do độc tài đảng trị tòan diện.

Bài tóan đất đai cũng thế. Ngay khi trung ương trao quyền sở hữu đất đai cho nhân dân, các “cấp ủy” đảng ở địa phương cũng làm cho “lịnh” thành “lạc” vì đó là quyền lợi, miếng ăn của họ ở địa phương. “Trên ăn” nhờ mở cửa cho đầu tư ngọai quốc vào, thì dưới cũng phải ăn qua việc dùng thủ tục qui họach, trưng dụng quyền sữ dụng đất của dân để lấy đất của dân, trả tượng trưng, rẻ mạt để bán hay hùn với các nhà đầu tư mắc hơn 50 lần dể làm giáu chớ.

Theo ghi nhận của Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội của TC, ở bên TC trong 20 năm gần đây, khoảng 6,7 triệu mẫu ruộng đất bị trưng thu. Do sự chênh lệch giữa giá thị trường và giá đền bù, người dân bị lỗ 1000 tỷ nhân dân tệ (160 tỷ đôla). Có khỏang 50 triệu nông dân đã mất trắng đất cày và trong 20 năm tới, đạo binh «người cày không ruộng» tăng thêm 67 triệu nữa. 67% những vụ nổi dậy, điều mà CS dị ứng và nhậy cảm, sợ không nói ra đúng tên, như sĩ tử ngày xưa sợ phạm húy nên TC gọi lࠓsự cố tập thể”, và Việt Cộng gọi là “tụ tập đông người” - là bắt nguồn từ trưng thu đất đai. Theo giáo sư Tôn Lập Bình, đại học Thanh Hoa, trong năm 2010, mỗi ngày xảy ra ít nhất 500 «sự cố tập thể».

Còn ở VN, chưa có con số nhưng phong trào dân oan bị CS cướp đất đai đã lan tràn từ Bắc chí Nam, lên cao nguyên, từ lương lẫn giáo. Vấn đề đất đai ở VNCS trầm trọng hơn bên Tàu vì hầu hết các tôn giáo là nạn nhân bị CS tước đọat đất đai. Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài , Hòa Hảo, đạo nào cũng bị CS tịch thu, trưng dụng, muợn xài không trả ít hay nhiều.

So với người dân Tunisia, Ai cập, Libya đã hòan thành cuộc nổi dậy lật đổ độc tài, nạn độc tài quân phiệt, gia đình trị ở ba xứ này không nghiệt ngã và triệt để như ở hai chế độ CS Trung Quốc và CSVN.

So tinh thần đấu tranh, bất khuất thì người dân Việt không thua những dân tộc vừa kể. Người Việt chống quân Tàu suốt 1000 năm bị trị, qua ba thời kỳ Bắc Thuộc mà vẫn khôi phục được chủ quyền quốc gia dân tộc. Gần hai phần ba thế kỷ bị CS Hà nội thống trị, người Việt đã thấy rõ CS Hà nội đối với quân Tàu là một thứ Lê chiêu Thống mãi quốc cầu vinh, ruớc voi về giày mả tổ, một thư thái thú của quân Tàu, một thứ tự thực dân đối với người Việt - không hơn không kém.

Đất nước còn là còn tất cả. Đất nước mất là mất tất cả. Người dân Việt quyền lợi tinh thần và vật chất đều bị CS cướp đọat. Chỉ còn có cách vùng lên, nổi dậy để sống thôi.

Ý kiến bạn đọc
04/01/201209:46:49
Khách
nếu csvn bị lật đổ thì các cán bộ đảng viên cộng sản không biết sẽ chạy đi đâu đây ,mấy ông lớn thì chắc trắng
là sẽ chạy ra nước ngoài .còn đám đàn em thì hết đường chạy .nếu chạy vô bưng biền thì sống làm sao cho nổi
vợ con thì đã ăn sung mặc sướng bao nhiêu năm nay .còn mấy ông lớn nghỉ khi chạy ra nước ngoài thì chắc được
yên thân .nhưng chưa chắc đâu [ dân chúng ] mà thưa kiện với toà án quốc tế thì số tiền tham nhũng được sẽ bị
đông lạnh .và mấy ông lớn này sẽ bị đưa ra toà hoặc bị đưa về việt nam để cho chính phủ [ mới ] của việt nam
sao này sét sử .về tội tham nhũng tội bán đất bán biển đảo cho trung cộng .tội cướp đất đai của dân .tập đoàn
chốp bu này đủ thứ tội .hồi năm ngoái cũng đầu năm 2011 hiện tượng chim từ trên không rớt xuống chết ở nhiều
nơi trên thế giới .rồi tới cá cũng chết hàng loạt .hiện tượng kỳ lạ .như là một điềm báo của ông trời .rồi động đất
tại [ nhật bản ] rồi mùa xuân á rạp những nhà độc tài lần lược ra đi .tới cuối năm 2011 thì lảnh tụ mấy tất của bắc hàn ra đi không ngày trở lại .rồi tới đầu năm 2012 thì cũng bắt đầu có hiện tượng chim chết .lần này chắc đến [ CSVN ] và vài nước cộng sản còn lại trên thế giới sẽ lần lược bị sụp trong năm 2012 này lắm .nếu được như thế thì bóng tối lui dần tiếng chim vui hót vang .một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi .
04/01/201216:47:44
Khách
Để muốn tồn tại mà sống còn , một trong những tam đầu chế của lãnh đạo Hà Nội ( Tổng Bí Thư , Chủ Tịch nước , Thủ Tướng chính phủ ) sẽ hất cẳng nhau một mất một còn trong một tương lai gần . Kẻ nào có vây cánh mạnh trong an ninh và quân đội thì kẻ đó sẽ thắng và thâu tóm hết quyền hành . Lúc đó chỉ tự phong cho mình chức danh Tổng Thống Chế để dễ đè đầu cởi cổ thiên hạ , và sẽ có một số người lầm tưởng rằng kẻ nầy có tinh thần Quốc Gia Dân Tộc . Nhưng thực sự chẳng qua là muốn bản thân mình trở thành một tên Độc Tài Cá Nhân trong thời đại mới theo gương của Putin tại nước Nga vậy . Và nếu không lầm , kẻ đã đưa chính con trai mình vào nhóm bộ sậu " uỷ viên Bộ Chính Trị trung ương Đảng " thì chính là kẻ có tham vọng quyền lực lớn lao hơn cả mà thôi !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.