Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bé Viết Văn Việt/Bài Dự Thi Số 684: Mùa Giáng Sinh

25/12/201100:00:00(Xem: 50691)
Bé Viết Văn Việt/Bài Dự Thi Số 684: Mùa Giáng Sinh
Bé Viết Văn Việt/Bài Dự Thi Số 684: Mùa Giáng Sinh

andrew_tieu-2-large-contentAndrew Tiêu

Giáng Sinh là thời gian tuyệt vời nhất trong năm, và nó cũng là một trong những mùa em yêu thích nhất. Đầu tiên, nó bắt đầu với sinh nhật của em là ngày 6 tháng 12, tiếp đến là Mùa Lễ Giáng Sinh, và ngay sau đó là ngày bắt đầu cho một năm mới. Bây giờ, đã là tháng 12 của năm 2011, thời gian không quá sớm để chuẩn bị cho những ngày Lễ. Giáng sinh đối với em, không phải là chỉ những ngày nghỉ, nhưng trên tất cả, là một trong những kỷ niệm yêu thích của em.
Khi tuyết bắt đầu rơi hoặc thời tiết đóng băng lạnh ngoài trời và tôi có thể nghe được những tiếng gỗ kêu lách tách trong lò sưởi. Đó là một dấu hiệu rằng những ngày nghỉ đã đến, đặc biệt là Giáng sinh. Một phần yêu thích của tôi của các kỳ nghỉ lạnh là có một ly sô cô la sữa nóng với kẹo ngọt.
Với em, Giáng sinh là một thời gian để quay quần với gia đình hoặc người thân . Bạn có thể tham dự với một bữa ăn tối gia đình. Thông thường, người ta kỷ niệm mùA Lễ Giáng Sinh bằng cách trao đổi quà tặng với nhau.
Mỗi năm, em luân phiên ăn mừng Lễ Giáng sinh với đại gia đình tại nhà một Dì của chúng em. Trước tiên, chúng em chờ đợi cho đến khi tất cả mọi người có mặt. Sau đó,, chúng em ăn những món đồ ăn tự nấu hoặc đặt ở nhà hàng. Trong lúc chờ cho tất cả mọi người ăn uống xong, chúng em chọn và sắp ra những món quà Giáng sinh của mình. Cuối cùng, rồi cũng đến phần... em yêu thích nhất là VIỆC MỞ CÁC QUÀ TẶNG! Em yêu nhất là khi nó là lúc em mở những phần quà mọi người dành cho em. Đến khoảng mười hay mười một giờ, tất cả mọi người về nhà sau một đêm vui vẻ với nhau. Em yêu những ngày Lễ Giáng sinh và các ngày nghỉ mùa đông khác.
Em chúc tất cả mọi người trong gia đình mạnh khỏe. Em chúc tất cả những em bé may mắn trong trường học và trong các dự định khác trong tương lai. Em ước mong gia đình của em được tất cả những điều tốt đẹp và mỗi ngày mỗi mạnh khỏe hơn, tốt đẹp hơn và thông minh hơn. Em muốn chúc tất cả mọi người một Giáng Sinh rất tuyệt vời!

++++

Christmas 2011

Andrew Tieu

It’s the most wonderful time of the year, and it’s also one of my favorite times of the year. It all begins with my Birthday occurring on December 6th, next comes Christmas, shortly thereafter, it New Year’s Day. Not a moment too soon and it is already December 2011. Christmas is not only the holidays but is one of my favorite celebrations of all.
When it is snowing or freezing cold out and I can hear the crackling sound of the wood in the fireplace, it is a sign that the holidays have come, especially Christmas. My favorite part of the cold holiday is having a cup of hot milk chocolate with marshmallows.
Christmas is a time to spend with your family or relatives. You could celebrate with a family dinner. Usually, people celebrate by exchanging gifts and presents.
I celebrate Christmas with my entire family at an aunt’s house which we alternate between each year. First, we wait until everyone is there. Second, we eat the food that we have cooked or bought. While we wait for everyone to finish eating, we organize all the Christmas presents. Finally, it comes to my favorite part… THE OPENING OF THE PRESENTS! I love it when it is my turn to open presents. Around ten or eleven o’clock, everyone drives home and has a good night. I love Christmas and the other winter holidays.
I wish all the grown ups and my family good health. I wish the children good luck in school and in their future goals. I wish my family all the good things and every day to get stronger, healthier, and smarter. I want to wish everyone a very Merry Christmas!

Andrew Tieu

19/10/2019(Xem: 167)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 123)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 1127)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 142)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 127)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 145)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 178)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 99)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 279)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 287)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 245)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 222)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 340)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 237)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
19/10/2019(Xem: 430)
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.