Hôm nay,  

Giáo Chủ Họ Kim

20/12/201100:00:00(Xem: 12286)

Giáo Chủ Họ Kim

Trần Khải

Kim Jong-il là một giáó chủ vậy. Cũng y hệt như Stalin, Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh -- họ là giaó chủ, và những người dân dưới chế độ của họ được nhồi sọ để tin rằng họ là hiện thân của thần thánh, bất kể rằng họ luôn luôn tự nhận là vô thần.

Lãnh tụ Kim Jong-il đã chết. Trong khi thế giới tự do thở phào nhẹ nhỏm, vì vừa thoát được một hung thần chuyên hành hạ người dân Bắc hàn và làm nhức đầu các nước lân cận vì chuyên đưa điệp viên ra bắt cóc người từ Nam Hàn và Nhật Bản, thì ống kính truyền hình CCTV của Trung Quốc chiếu cảnh người dân Bắc Hàn khóc sướt mướt.

Hình ảnh CCTV chiếu lại trên truyền hình CNN ở Mỹ cho thấy dân Nam Hàn (hầu hết, hoặc đa số) từ già tới trẻ, từ nam tới nữ, từ chiến binh tới dân sự, từ giaó viên tới học trò... khóc lăn, khóc lóc... Bất kể rằng chế độ đã làm cho họ đói thê thảm, đã tước đoạt hết các nhân quyền căn bản của họ, và đã đẩy mọi người có suy nghĩ dị biệt vào các trại cải tạo nhiều năm không xét xử.

Hình ảnh khóc thương lãnh tụ họ Kim làm kinh ngạc người dân Nam Hàn, và cả những người dân sống ở thế giơi tự do -- những người đã đóng thuế để Hoa Kỳ và LHQ mua gạo cứu đói dân Bắc Hàn.

Một bài viết của Julian Ryall từ Tokyo trên báo Anh Quốc The Telegraph hôm 20-12-2011 đã cho thấy công trình tẩy não người Dân Bắc Hàn của dòng họ lãnh tụ Kim.

Bài viết được trang Dân Làm Báó (danlambaovn.blogspot.com) dịch như sau.

“Kim Jong-il phi thường và những thành tựu tuyệt vời

Đối với dân chúng Bắc Triều Tiên ông được biết đến với nhiều danh hiệu khác nhau: Lãnh tụ tối cao, Lãnh tụ Kính yêu, Cha của Chúng Ta, Tổng Tư lệnh, Ngôi sao Bắc đẩu của Thế kỷ 21, Chủ tịch Vĩnh cửu. Kim Jong-il đã được cho là có những dấu ấn thành tựu khiến người ta phải suy nghĩ bưng cả óc.

* Ngay cả trước khi ra đời, lãnh tụ tương lai của Bắc Triều Tiên đã tạo ra nhiều phép lạ. Theo trang tiểu sử chính thức của nhà nước về ông, tại căn nhà gỗ nhỏ trên sườn núi Baekdu vào tháng 2 năm 1942, nơi ông ra đời, đã được báo trước bằng sự xuất hiện của một con chim nhạn với một cặp cầu vồng. Khi ông sinh ra, một ngôi sao mới xuất hiện trên bầu trời đêm.

* Lần đầu tiên ông chơi Golf vào năm 1994, theo báo cáo ông đã đạt được 38-dưới par trên sân golf 11 lỗ duy nhất của Bắc Triều Tiên. Sau đó, ông quyết định từ giả môn golf vĩnh viễn.

* Kim Jong Il có khả năng thay đổi thời tiết một cách đơn giản là thông qua sức mạnh của tư tưởng.

* Vị lãnh tụ non trẻ là một thiên tài ngay từ thuở sơ sinh, trang tiểu sử chính thức của nhà nước viết rằng ông đã đi bộ 3 tuần sau khi ra đời và bắt đầu nói sau vào tuần lễ thứ 8.

* Khi là một học sinh trung học ở Pyongyang, ông đã chỉnh sửa và trừng phạt các giáo viên của ông khi các giáo viên giải thích lịch sử không chính xác.

* Kim Jong Il đã viết sáu vở opera trong hai năm, "tất cả đều hay hơn bất kỳ vở opera nào trong lịch sử âm nhạc", theo tiểu sử chính thức của ông ghi lại.

* Ông đã thiết kế Tháp của các ý tưởng Juche, một tháp cao 170 mét ở phía đông bờ sông Taedong ở trung tâm Bình Nhưỡng với ngọn lửa đỏ rực rỡ trên đỉnh.

* Trang tiểu sử chính thức của Kim Jong Il cũng cho biết ông đã viết 1.500 cuốn sách trong thời gian theo học tại Đại học Kim Sung Il, nơi mà ông tốt nghiệp vào năm 1964.

* Theo Thông tấn xã Trung ương Hàn Quốc, Kim Jong Il là một chuyên gia về tất cả các khía cạnh của ngành công nghiệp điện ảnh, ông đã cải thiện các kịch bản và hướng dẫn sản xuất cuốn phim "Nhật ký của một nữ học sinh". Những cuốn phim mà ông ta yêu thích là "Thứ sáu ngày 13", "Rambo" và bất cứ phim nào có Elizabeth Taylor.

* Kim Jong Il có một người hầu để kiểm tra từng hạt lúa phục vụ cho ông ta. Bất kỳ hạt gạo nào có sai sót nhỏ nhất là loại bỏ.

Julian Ryall, Tokyo (The Telegraph)

http://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/asia/northkorea/8292848/The-Incredible-Kim-Jong-il-and-his-Amazing-Achievements.html

Dân Làm Báo lược dịch

danlambaovn.blogspot.co”

Như thế, chúng ta hiểu được vì sao khi Osama Bin Laden chết, hàng triệu người Ả Rậïp xuống đường ở Pakistan và Trung Đông để thương khóc.

Không còn là chính trị nữa, dù là Kim hay Mao hay Bin Laden. Họ là hiện thân của tôn giáo rồi.

Họ là Giáo Chủ. Và những tín đồ đã tin họ tuyệt đối, tới nổi không suy luận gì khác được nữa.

Ý kiến bạn đọc
14/03/201218:47:03
Khách
Xin cáo lỗi cùng ông / bà bạn đã đợi và yêu cầu . Có lẽ do bài viết dài nên trang báo tự động cắt đi . Hôm nay tình cờ đọc lại mới biết đoạn sau còn thiếu , xin phép bổ túc cho tròn ý , dù ý kiến này đã mất tính thời gian . Đa tạ .

Kim Jong Un : là Hoàng tử út của hoàng đế Kim Jong Il, nhưng lại được vua cha tấn phong làm Thái Tử dù tuổi đời dưới 30 , nhưng tuổi đảng và tuổi cách mạng đã vượt hơn 30 mùa cách mạng muà đông tháng 10 vĩ đại . Ngôi sao cách mạnh của Un Hoàng Tử chưa hề được thăng hoa , chưa từng được biết đến ngay cả trong đất nước Triều Tiên anh hùng, cho đến khi được vua cha tuyển chọn vào tháng Chín 2010 . Vì thấm nhuần sách lược cách mạng " quyền lực trên họng súng "của Mao Chủ Tịch cha anh , muốn cai trị dân hèn thì phải nắm quân đội ( Dượng Hồ Chí Minh VN anh em chắc quên , hay thiếu chẩn bị ? nên đã không thể tấn phong hay truyền ngôi cho những hòang tử rơi rớt của mình trong quá trình rình rập cách mạng mùa thu ) . Vua Kim đã đánh dấu sự xuất hiện và tấn phong hoành tráng này của Thái Tử Un thông qua việc gắn liền và tức khắc cho Thái Tử Un một lúc đến 4 ngôi sao cách mạng với quân hàm Đại Tướng Nhân Dân dù Thái tử Un chưa từng cầm đến súng... thật .
Liệu Thái tử nhân dân "Kim Jong Un " chỉ có chuẩn bị vũ khí cách mạng trong vòng 2 năm thì có đủ thành tích , khả năng chiến đấu để bảo vệ ngôi báo của hoàng tộc họ Kim không ? Đây là dấu hỏi của giáo sư nhân dân Shi Yinhong, một vị giáo sư ưu tú của đại học " Renmin University " Bắc Kinh về phân khoa Quan Hệ Quốc Tế . Qua việc kế thừa được phê chuẩn chính thức đó , có vẻ như Un Thái Tử đã vượt lên vai vế của người dượng ruột của mình là ngài " Jang Sung Taek " , là người dượng ưu tú vô cùng kính mến , chồng của bà Cô ruột của Un Thái Tử ( vị Công chúa em ruột vua cha Kim Jong Il vừa đang sống chuyển sang từ trần ).

" Đồng chí , Dượng nhân dân " Jang Sung Taek, 65 tuổi đời , nhiều tuổi cách mạng , vốn là Dượng ruột kính yêu của Thái Tử Kim Jong Un, mà từ trước được xem là nhân vật số 2 ở Triều Tiên , chỉ đứng sau hoàng đế Kim Jong Il vừa băng hà . Nhiều nhà phân tích cho rằng , có lẽ ông Dượng và bà cô của Thái Tử Un sẽ đóng vai Thái Thượng Hoàng để kềm cặp giúp Thái Tử củng cố ngai vị , hầu ổn định việc chuyển quyền được êm thắm và không đổ máu , đóng vai trung thần để được vạn đại dung thân , cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ cách mạng để được chết đi một cách êm thắm , không bị thanh trừng khốc liệt như ta thường thấy ở các nước CS khi có sự tranh quyền . Nên nhớ rằng đồng chí "dượng Jang " đã từng trải qua 3 thập niên không mệt mỏi trong các vai trò quyền lực : Chúa đảng Lao Động ( Workers’ Party ), là Xếp sòng , và là chủ soái , ngồi ghế thượng thủ trong các tổ chức nhân dân : Quân đội , công an nhân dân chìm , kể cả chức lãnh chúa trong các vùng đặc khu kinh tế mới của Triều Tiên (key positions in the military and secret police and running North Korea’s special economic zones ) . Ngoài người Dượng họ Jang anh hùng này , cả thân tộc của ông dượng củng nắm vững các vai trò cá mè một lứa then chốt trong quân đội nhân dân . Dượng Jang trước đó ( tháng Sáu 2010 ) đã được tấn phong vào chức vụ Phó chủ tịch hội đồng quốc phòng Triều Tiên ( vice chairman of the National Defense Commission) mà đứng đầu là chủ tịch vừa băng hà , hoàng đế vô cùng kính yêu Kim Jong Il.

Kim Jong Nam : Là con cả của vua Kim Jong Il. Trước đó ai củng biết ngôi vị Thái Tử là dành cho ông . Nhưng chính thức , ông đã bị hất cẳng từ sau tai nạn và thất sủng của cha già vào năm 2001 vì bị bắt ở một phi trường Narita ở Nhật vì đã giả dạng ngao du Đông Kinh với một giấy tờ giả và tên giả vì chỉ với ước muốn nhỏ nhoi là đưa đứa con thân yêu của mình vào thăm viếng Disneyland ở đó . Hiện nay ông đang sống lưu vong ở Macao, vị cựu Thái Tử nhân dân ở lứa tuổi 40, năm ngoái , năm 2010, đã nói với một phóng viên đài truyền hình Nhật Bản rằng , ông chống lại vấn đề truyền ngôi lại cho thế hệ cháu chắc dù đó là " ngôi báo của một đảng cách mạng triệt để và anh hùng
22/12/201100:39:49
Khách
từ từ rồi mọi việc đều được biết rõ ràng hết, sống dưới chế độ CỌNG SẢN, người nào không làm theo thì chỉ bị bắt đi giết chết hoặc ở tù rục xương. Biểu khóc thì khóc mếu máo sao cũng được, còn biểu cười thì rán nhăn răng , biểu gì thì phải làm theo, Dân Bắc Hàn đáng thương hơn là trách, suốt mấy chục năm họ đâu biết gì ở thế giới bên ngoài đâu. Giống như dân ở Miền Bắc Việt Nam, sau 1975 họ vô miền Nam họ thấy khác với lời tuyên truyền
của nhà cầm quyền Miền Bắc trước năm 1975. Giống như ở Việt Nam cũng có một số người có tiền nhiều nên lúc chết, thân nhân của họ thuê người khóc mướn để chứng tỏ rằng người chết đã có cuộc sống tốt lành nên khi chết thì có nhiều người thương tiếc.
21/12/201121:27:37
Khách
Kim Jong Il ra đi .Những ai sẽ kế thừa ?

Sau cái chết đột ngột của lảnh tụ Bắc Hàn, " vị lảnh tụ vô cùng kính mến " ,người thầy vĩ đại của dân tộc anh hùng Triều Tiên, bác Kim vĩ đại, chính thức đi về với các bác Mác, chú Lê Nin, cậu Sít tá Lìn,dượng Hồ CM,anh Pôn Pót, ... vào ngày Thứ Hai của mùa Đông cách mạng 2011 , nhưng theo tin phổ biến nội bộ thì bác Kim đã khăn gói ra đi trong sự thương tiếc của dân tộc anh em vào ngày Thứ Bảy trước đó. Sự mất mát vô cùng to lớn này của cách mạng thế giới nói chung và của dân tộc anh hùng Triều Tiên nói riêng là vô cùng cảm động , giống như sự ra đi của dượng Hồ Chí Minh vào ngày 2 tháng Chín 1969 lịch sử . Củng có cảnh mọi người đấm ngực , vỗ mông , quẹt nước mắt , sụt sùi ,..... khi có thông báo sự ra đi chính thức của ngài lảnh tụ kính yêu .

Gạt qua mọi sự việc hình thức mang nhiều sự cảm động của Hollywoods ,qua kinh nghiệm cách mạng sâu sắc của cái chết Lenin ,Sit- talin, Mao , Hồ, .... Thế giới bắt đầu suy đoán về kẻ sẽ lên ngôi kế thừa ngôi báo và những hệ lụy của nó . Vì Triều Tiên là công việc làm ăn riêng của gia đình họ Kim , nên ta thử tìm hiểu tiểu sử Kim Thái Tổ và những kẻ thân cận của ngài Kim vĩ đại , ai sẽ được lên ngôi ?Kim Il Sung, 1912-1994, là lảnh tụ độc tài Cọng sản Triều Tiên đầu tiên ,khai sáng và cai trị một cách độc tài " sáng suốt bắc Triều Tiên trong hơn 4 thập niên sau đệ II thế chiến . Sự phổ biến chính thức từ nhà nước vĩ đại cho biết ngài Kim vĩ đại xuất thân từ đội quân cách mạng Liên Xô , được phân công tiếp quản để lãnh đạo vùng đất " giải phóng " sau chiến tranh giành đất vĩ đại của Hồng quân Nga , và đẫ xây dựng lên đội quân chiến đấu cự kỳ dũng mãnh sắt thép để cai trị . Với quyết tâm cao, nhiệt tình cách mạng to lớn, và nhất là nhờ trang bị những vũ khí sắc bén của cách mạnh đỏ nói chung như : bỏ đói dân , phát huy bắt bớ , khủng bố , đe dọa ,.. mà công lao to lớn nhất của ngài Kim lảnh tụ là đã xua đuổi được nhiều dân Triều Tiên phản động, " lười lao động " ra nhiều nước khác , kể cả nước đàn anh Trung Hoa vĩ đại .

Kim Jong Il, 1942-2011,đã từng là Thái tử ( con cả ) của ngài Kim Il Sung . Bên trong sân khấu chánh trị , sau tấm rèm sân khấu bằng sắt , con ngài Kim đã ra sức kiên cường không mệt mỏi , hy sanh lèo lái tấn tuồng máu ở Bắc Triều Tiên hơn 2 thập niên , sau khi ngài Kim thái tổ băng hà 1994 , mà theo như sự tình thâm cung bí sử thì do chờ đợi quá lâu để được kế nhiệm mà ngài Kim Thái Tổ vẫn kiên trì bám trụ ở ngôi vị ( không thèm ra đi ) nên đồng chí Kim thái tử do quần chúng nhân dân trong nhà thúc đẫy ,đã phải chi viện đến chất độc hóa học hầu giúp sự ra đi của Thái Tổ được êm thắm và chóng vánh hơn . Quả nhiên , khi lên ngôi ngài Kim Thái Tử đã mỡ mang cho sự vinh quang của làn sóng cách mạng của Bắc Triều Tiên được sáng tõa lan ra mọi nơi bằng cách kiên trì bám trụ , củng cố được chủ nghĩa cách mạng tháng Mười vĩ đại trong khi ở đất nước khai sinh ra nó và những xứ chư hầu không thể chém vè , ngụy trang, ..nên bị phơi áo như Nga, Đông Âu , ....Nhờ vào thành tích như đóng gông kinh tế , xiết bao tử dân, làm nghèo thêm dân, để làm bom nguyên tử, hù các nước phải nộp lương thực cho mình nuôi quân đội cách mạng và cảnh sát nhân dân ,... Qua chiến dịch " Xóa phản động, giảm tư sản " , ngài Thái Tử Kim đã đưa nước Bắc Triều Tiên anh hùng lên chiếm giải thưởng lớn về Nghèo đói nhất thế giới ( thắng luôn các nước Châu Phi ) như : Nhiều triệu người chết đói, tỉ lệ dân số được tập trung cải tạo chính trị nhiều nhất, xóa đi kỷ lục của đại học tiền phong Goulac ở Nga ,.... Củng nhờ tư tưởng nắm vững chuyên chính vô sản của ngài thái tử mà ông đã làm cho kẻ thù thế giới phải run sợ vì tham vọng Nguyên tử của mình, thỉnh thoảng thọt lét nhè nhẹ bọn Ngụy Nam Triều Tiên bằng những cuộc tấn công, pháo kích bất ngờ rồi từ chối trách nhiệm như bắn chìm Tuần dương hạm của chúng , hay những cuộc thử tên lữa bay trên đất nước Phù Tang anh em không ruột rà ,...

Kim Jong Un : là Hoàng t
20/12/201106:54:15
Khách
những người sống tại bắc hàn như là những con chiêm bị ở trong một cái lòng thật lớn ,tất cả những thông tin điều bị ém ,và mọi người từ trẽ cho tới già điều bị nhồi sọ tư tưởng .người dân một tuần đã đi hộp hết 5 ngày rồi
còn 2 ngày kia thì đi làm hộp tác xã .nói chung là đầu óc của họ bị các đảng viên nhồi ép nhồi ép .nếu người nào
khg chịu đi hộp thì gia đình sẽ bị mất phần ăn cho nên khg còn đường nào để thoát hết .những người dân khóc
thương cho lảnh tụ [ kim ] mà chúng ta thấy trên truyền hình CNN những người này điều là dân chuyên nghiệp
khóc mướn .thật sự trong lòng người dân bắc hàn muốn nhổ nước miến vào cái xác họ kim .chứ có được bao nhiêu người thương yêu ông ta đâu .nếu lảnh tụ giỏi thì nhân dân đâu có bị đối .chính phủ phải đi xin liên hiệp quốc viện chợ gạo để cứu đối .cs đúng là dốt hết chổ nói .đối mà cứ cầm cây tâm xỉa răng xỉa tới xỉa lui để cho người ta thấy là mình mới vừa ăn no .nếu ai đứng gần họ thì sẽ nghe tiến trong bao tử nó kêu đối quá rồi đừng có
đống kịch nửa cha nội .
21/12/201100:06:14
Khách
Nếu nhỡ obama bị chết , bọn tay chân hạ bộ hẳn phải khóc như dân bắc hàn khóc kim jung-il vậy Rồi cả gia đình phải để tang cho obama 3 năm nửa . Sống lương thiện không chịu , ăn cơm chúa obama thì phải múa thôi !
21/12/201103:48:00
Khách
" Hình ảnh CCTV chiếu lại trên truyền hình CNN ở Mỹ cho thấy dân Nam Hàn (hầu hết, hoặc đa số) từ già tới trẻ, từ nam tới nữ, từ chiến binh tới dân sự, từ giaó viên tới học trò... khóc lăn, khóc lóc... " Chắc chắn tác giả Trần Khải đã gõ lầm . Kim Jong Il chết không mắc mớ gì để dân Nam Hàn thương tiếc đến nỗi phải khóc cả , hình ảnh cho thấy là dân Bắc Hàn đã khóc và khóc như mưa ! Khóc vật vã , đau thương như 2 câu thơ bất hủ của ngài Tố Hót :
Khóc cha khóc mẹ khóc chồng
Khóc con khóc một khóc ông khóc mười !
Đề nghị tác giả Trần Khải sửa lại để tránh hiểu lầm .
21/12/201108:18:15
Khách
Những người dân Bắc Hàn bụng đói vì thiếu ăn lại đi than khóc một người hằng ngày ăn tôm hùm nướng no nê. Thật không hiểu nổi?
21/12/201101:01:42
Khách
Bài viết có đoạn in sai:
"Hình ảnh CCTV chiếu lại trên truyền hình CNN ở Mỹ cho thấy dân Nam Hàn (hầu hết, hoặc đa số) từ già tới trẻ, từ nam tới nữ, từ chiến binh tới dân sự, từ giaó viên tới học trò... khóc lăn, khóc lóc... "
Người viết ắt hẳn muốn nói dân Bắc Hàn.
Trong đám người khóc lóc, phần lớn mặc đồ xanh cứt ngựa, phần còn lại ăn mặc rất tươm tất. Nếu không phải là thuộc hạ của Jong Il(l) (Ill = Sick - tên gọi của hắn nghe rất bện hoạn) thì cũng là những người hưởng ơn mưa móc của hắn. Như vậy họ khóc là phải rồi.
Chừng nào bọn bất lương Hà nội và Bắc Kinh mới chịu theo gót tên Bắc Hàn bệnh hoạn này?
23/12/201113:07:10
Khách
Đề nghị ông bà nào đó tên Trandzantieng viết tiếp những điều còn dang dở , mấy bữa rày đón đọc hoài mà hổng thấy
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.