Đèo Cao Thì Mặc Đèo Cao: Nhạc Mùa lễ Thứ Bảy 17-12

19/12/201100:00:00(Xem: 5663)
Đèo Cao Thì Mặc Đèo Cao: Nhạc Mùa lễ Thứ Bảy 17-12

noel_ban_nhac_chan_que-large-contentTừ trái: Các nghệ-sĩ gia-đình Chân-Quê: Diễm-Phương, Thùy-Liêm, Người-Nhái: Hưng, Quỳnh-Thúy, Người-Nhái: Sơn, Dr. David Bui, M.D, Tom-Sỹ-Lê, Thanh-Hằng, Quân-Cảnh: Trung-Chánh, Diamond Bích-Ngọc & Thái-Nguyên. Hai bé Thần-Đồng: Stanley Nhật-Quang và Holly Linh - với âm-nhạc thiện-nguyện tại Garden Park Care Center, California. USA. 17, tháng 12, 2011.

Diamond Bích-Ngọc

“Đèo Cao. Dzô Ta! Thì Mặc Đèo Cao. Dzô Ta!
Nhưng Lòng Yêu Nước. Dzô Ta! Còn Cao Hơn Đèo!
Dzô Tà. Dzô Tà. Là Hò Dzô Ta. Dzô Ta!...”
Tiếng hát ân-tình của các ca-nhạc-sĩ gia-đình “Chân Quê” cùng những bệnh-nhân cất cao trong trung-tâm điều-dưỡng Garden Park Care Center, thành-phố Garden-Grove. California; hòa với âm-nhạc “Christmas Carol” trong sinh-hoạt mừng lễ Giáng-Sinh sáng thứ Bảy 17, tháng 12, 2011 - như một thể-hiện cố-gắng không ngừng của anh Thái-Nguyên (người đã duy-trì giữ-vững sinh-hoạt tại các Nursing-Home suốt hơn 11 năm qua). Người đã cùng Diamond Bích-Ngọc thức giấc từ 3 giờ sáng để lái xe suốt hơn 5 giờ đồng-hồ vượt sông vượt núi; từ nhà đến vùng Little Saigon sinh-hoạt thiện-nguyện. Rồi cũng thêm 5 tiếng nữa lái xe trở về nhà trong cùng ngày.
Một bài viết trước đây: “Đoạn Đường Chiến Binh Tejon Pass” đăng trên Việt-Báo
(Link: http://www.vietbao.com/D_1-2_2-44_4-180440_5-15_6-1_17-1_14-2_15-2_10-5138_12-1/ ) đủ nói lên được phần nào tinh-thần yêu người, yêu đời của gia-đình “Chân-Quê”, chẳng quản ngại đèo cao, dốc thẳm, mưa gió, bão tuyết; vì không thể phụ lòng các khán-giả bệnh-nhân (Việt-Nam & Hoa-Kỳ) rất trống-vắng, cô-đơn đang mong chờ từng ngày, từng tháng để được xem những chương-trình văn-nghệ giải-trí đặc-sắc, độc-đáo, ý-nghĩa & vô-cùng chuyên-nghiệp của các anh-chị-em nghệ-sĩ ban-nhạc thiện-nguyện “Chân-Quê”.

noel_ban_nhac_chan_que__1_-large-contentKhông một món quà Giáng-Sinh nào quý-giá hơn là “Tình Yêu-Thương Vô-Vụ-Lợi” được trao tặng từ lòng chân-thành giữa người với người; nhất là sự đồng-cảm về niềm hạnh-phúc của cả đôi bên (cho và nhận) dù đang ở trong bất cứ hoàn-cảnh nào (kinh-tế khó-khăn, bệnh-hoạn, hoàn-cảnh gia-đình, những trăn-trở của cộng-đồng, xã-hội…) 
Được biết vào 6 giờ tối Chúa-Nhật 25, tháng 12, 2011 sắp tới. Diamond Bích-Ngọc sẽ cùng phu-quân Thái-Nguyên tổ-chức tiệc mừng Noel năm thứ Sáu (VI) cho người Vô-Gia-Cư tại Trại Lính Quốc Gia Hoa-Kỳ, (National Guard Armory shelter) địa-chỉ: 600 South Park Ave., Pomona, CA 91768. USA. Thay mặt cho người Homeless, xin chân-thành cảm-ơn sự đóng góp của ca-sĩ kiêm người mẫu Diễm-Phương cùng phu-quân Michael (giáo-sư đại-học Pomona); Thần-Đồng Ca-Sĩ 5 tuổi Stanley Nhật-Quang; gia-đình Bác-Sĩ Đệ (Medical Doctor: David Bui); nhất là nữ danh-ca Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế; dầu rất bận đi show trong mùa lễ Tết này, nhưng vẫn không quên đóng góp phần ăn cho những thân-phận lạnh-lẽo đêm đông không nhà.
Các quý-tử của gia-đình ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên & bé Little Diamond Jessica (từ đại-học Stanford trở về trong mùa Holiday), nhạc-Sĩ Tom-Sỹ-Lê và các anh trong Liên-Đoàn Người Nhái VNCH cũng sẽ đến phụ tiếp-tân trong bữa tiệc thật xôm-tụ này.
Quý-vị muốn biết thêm về quá-trình sinh-hoạt từ-thiện của gia-đình “Chân Quê” dành cho Homeless, xin mời ghé thăm Web-Site: www.diamondbichngoc.com hoặc “Click” vào “Link” dưới đây: http://diamondbichngoc.com/web/index.php?option=com_content&task=blogsection&id=5&Itemid=84
Xin gửi lời “Chúc Mừng Giáng-Sinh” đến tất cả mọi nhà. Merry Christmas to all!
Diamond Bích-Ngọc ghi-nhận (mùa Giáng-Sinh 2011).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.