Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đèo Cao Thì Mặc Đèo Cao: Nhạc Mùa lễ Thứ Bảy 17-12

19/12/201100:00:00(Xem: 5406)
Đèo Cao Thì Mặc Đèo Cao: Nhạc Mùa lễ Thứ Bảy 17-12

noel_ban_nhac_chan_que-large-contentTừ trái: Các nghệ-sĩ gia-đình Chân-Quê: Diễm-Phương, Thùy-Liêm, Người-Nhái: Hưng, Quỳnh-Thúy, Người-Nhái: Sơn, Dr. David Bui, M.D, Tom-Sỹ-Lê, Thanh-Hằng, Quân-Cảnh: Trung-Chánh, Diamond Bích-Ngọc & Thái-Nguyên. Hai bé Thần-Đồng: Stanley Nhật-Quang và Holly Linh - với âm-nhạc thiện-nguyện tại Garden Park Care Center, California. USA. 17, tháng 12, 2011.

Diamond Bích-Ngọc

“Đèo Cao. Dzô Ta! Thì Mặc Đèo Cao. Dzô Ta!
Nhưng Lòng Yêu Nước. Dzô Ta! Còn Cao Hơn Đèo!
Dzô Tà. Dzô Tà. Là Hò Dzô Ta. Dzô Ta!...”
Tiếng hát ân-tình của các ca-nhạc-sĩ gia-đình “Chân Quê” cùng những bệnh-nhân cất cao trong trung-tâm điều-dưỡng Garden Park Care Center, thành-phố Garden-Grove. California; hòa với âm-nhạc “Christmas Carol” trong sinh-hoạt mừng lễ Giáng-Sinh sáng thứ Bảy 17, tháng 12, 2011 - như một thể-hiện cố-gắng không ngừng của anh Thái-Nguyên (người đã duy-trì giữ-vững sinh-hoạt tại các Nursing-Home suốt hơn 11 năm qua). Người đã cùng Diamond Bích-Ngọc thức giấc từ 3 giờ sáng để lái xe suốt hơn 5 giờ đồng-hồ vượt sông vượt núi; từ nhà đến vùng Little Saigon sinh-hoạt thiện-nguyện. Rồi cũng thêm 5 tiếng nữa lái xe trở về nhà trong cùng ngày.
Một bài viết trước đây: “Đoạn Đường Chiến Binh Tejon Pass” đăng trên Việt-Báo
(Link: http://www.vietbao.com/D_1-2_2-44_4-180440_5-15_6-1_17-1_14-2_15-2_10-5138_12-1/ ) đủ nói lên được phần nào tinh-thần yêu người, yêu đời của gia-đình “Chân-Quê”, chẳng quản ngại đèo cao, dốc thẳm, mưa gió, bão tuyết; vì không thể phụ lòng các khán-giả bệnh-nhân (Việt-Nam & Hoa-Kỳ) rất trống-vắng, cô-đơn đang mong chờ từng ngày, từng tháng để được xem những chương-trình văn-nghệ giải-trí đặc-sắc, độc-đáo, ý-nghĩa & vô-cùng chuyên-nghiệp của các anh-chị-em nghệ-sĩ ban-nhạc thiện-nguyện “Chân-Quê”.

noel_ban_nhac_chan_que__1_-large-contentKhông một món quà Giáng-Sinh nào quý-giá hơn là “Tình Yêu-Thương Vô-Vụ-Lợi” được trao tặng từ lòng chân-thành giữa người với người; nhất là sự đồng-cảm về niềm hạnh-phúc của cả đôi bên (cho và nhận) dù đang ở trong bất cứ hoàn-cảnh nào (kinh-tế khó-khăn, bệnh-hoạn, hoàn-cảnh gia-đình, những trăn-trở của cộng-đồng, xã-hội…) 
Được biết vào 6 giờ tối Chúa-Nhật 25, tháng 12, 2011 sắp tới. Diamond Bích-Ngọc sẽ cùng phu-quân Thái-Nguyên tổ-chức tiệc mừng Noel năm thứ Sáu (VI) cho người Vô-Gia-Cư tại Trại Lính Quốc Gia Hoa-Kỳ, (National Guard Armory shelter) địa-chỉ: 600 South Park Ave., Pomona, CA 91768. USA. Thay mặt cho người Homeless, xin chân-thành cảm-ơn sự đóng góp của ca-sĩ kiêm người mẫu Diễm-Phương cùng phu-quân Michael (giáo-sư đại-học Pomona); Thần-Đồng Ca-Sĩ 5 tuổi Stanley Nhật-Quang; gia-đình Bác-Sĩ Đệ (Medical Doctor: David Bui); nhất là nữ danh-ca Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế; dầu rất bận đi show trong mùa lễ Tết này, nhưng vẫn không quên đóng góp phần ăn cho những thân-phận lạnh-lẽo đêm đông không nhà.
Các quý-tử của gia-đình ca-nhạc-sĩ Thái-Nguyên & bé Little Diamond Jessica (từ đại-học Stanford trở về trong mùa Holiday), nhạc-Sĩ Tom-Sỹ-Lê và các anh trong Liên-Đoàn Người Nhái VNCH cũng sẽ đến phụ tiếp-tân trong bữa tiệc thật xôm-tụ này.
Quý-vị muốn biết thêm về quá-trình sinh-hoạt từ-thiện của gia-đình “Chân Quê” dành cho Homeless, xin mời ghé thăm Web-Site: www.diamondbichngoc.com hoặc “Click” vào “Link” dưới đây: http://diamondbichngoc.com/web/index.php?option=com_content&task=blogsection&id=5&Itemid=84
Xin gửi lời “Chúc Mừng Giáng-Sinh” đến tất cả mọi nhà. Merry Christmas to all!
Diamond Bích-Ngọc ghi-nhận (mùa Giáng-Sinh 2011).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.