Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim 'Sherlock Holmes: A Game Of Shadows'

10/12/201100:00:00(Xem: 4499)

Phim 'Sherlock Holmes: A Game Of Shadows'

Nhân Vật Thám Tử Truyền Kỳ (Và Võ Công Thâm Hậu) Của Sir Arthur Conan Doyle Tái Ngộ Khán Giả

film_2011_sherlock_holmes_a_game_of_shadows_poster_001-large-content: Hình ảnh của phim "Sherlock Holmes: A Game Of Shadows."

(Cuốn phim truyện hoạt động/phiêu lưu nối tiếp được nhiều người hào hứng trông đợi do nhà sản xuất Mỹ gốc Đài Loan Dan Lin thực hiện với các diễn viên chính Robert Downey Jr. và Jude Law ra mắt trên khắp cả nước vào ngày 16 Tháng 12)

New York, NY -Tháng 8, 2011- Nhân vật thám tử truyền kỳ võ công thâm hậu -môn jujitsu (nhu thuật) có-pha-trộn "Bartitsu" ở thế kỷ 19- của Sir Arthur Conan Doyle trở lại với khán giả trong "SHERLOCK HOLMES: A GAME OF SHADOWS" (Sherlock Holmes: Cuộc-Chơi Bóng-Mờ). Trong cuốn phim truyện hoạt động/phiêu lưu nối tiếp này do nhà sản xuất Mỹ gốc Đài Loan Dan Lin (được Variety mệnh danh vào năm 2008 là một trong "10 Nhà Sản Xuất Nên Xem -10 Producers to Watch") thực hiện và đã được nhiều người hào hứng trông đợi lâu nay, Robert Downey Jr. tiếp tục thủ diễn vai thám tử nổi tiếng nhất thế giới Sherlock Holmes, và Jude Law trở lại trong vai Bác Sĩ Watson, người bạn đồng nghiệp tuyệt vời của thám tử.

Về phim "Sherlock Holmes: A Game of Shadows"

Robert Downey Jr. tiếp tục thủ diễn vai thám tử nổi tiếng nhất thế giới Sherlock Holmes, và Jude Law trở lại trong vai Bác Sĩ Watson, người bạn đồng nghiệp tuyệt vời của thám tử, trong phim "Sherlock Holmes: A Game of Shadows."

Sherlock Holmes đã luôn luôn là người thông minh nhất thiên hạ…cho tới bây giờ. Vì trong cuộc chơi này, Holmes sẽ phải đương đầu với một đối thủ, không những chỉ đồng cân đồng lượng về mặt kiến thức, mà do ở khả năng làm chuyện ác và mức độ táng tận lương tâm nên thực ra còn có lợi thế hơn so với thám tử kỳ tài tên tuổi lẫy lừng của chúng ta nữa: Giáo Sư Moriarty (Jared Harris), một tên đầu não tội phạm hiện đang tại đào.

Ra mắt khán giả mộ điệu vào ngày 16 Tháng 12, 2011, phim sẽ được phân phối toàn thế giới bởi Warner Bros. Pictures, một công ty Warner Bros. Entertainment Company và bởi Village Roadshow Pictures tại một số địa phương. 

Về nhân vật Sherlock Holmes

Qua nhiều thế hệ, Sherlock Holmes đã được coi là biểu tượng của khả năng nhìn xuyên vượt những gì trông có vẻ hiển nhiên - nghĩa là lôi ra được sự thật từ trong màn mây mù mê tưởng. Được Sir Arthur Conan Doyle sáng tạo ra vào cuối thế kỷ 19, nhân vật thám tử kỳ tài chói sáng trong một loạt các câu chuyện và tiểu thuyết này đã trở nên một trong những hình tượng văn hóa đại chúng được yêu chuộng lâu bền nhất, với những cuộc phiêu lưu được liệt kê trong số được đọc rộng rãi nhất trong lịch sử.

Sherlock Holmes: Con Nhà Võ

Trong các cuốn phim cũng như trong các cuốn sách, cả hai nhân vật Holmes và Watson đều tay chân nhuần nhuyễn những khi đụng trận và tài nghệ của hai người rất thường được thử thách. Holmes là một con nhà võ công phu cao cường, một khả năng rất dính líu đến cả diễn viên chính lẫn đạo diễn của "Sherlock Holmes," vì Downey và Ritchie đều có luyện tập võ nghệ trong nhiều năm và đã cùng nhau kết hợp sáng tạo đường lối quyền cước đặc biệt của Holmes. "Trong các quyển truyện, Doyle gọi đây là môn phái Baritsu, gắn bó với một võ phái jujitsu có-pha-trộn ở thế kỷ 19, thực sự được gọi là Bartitsu do Edward William Barton-Wright lập nên," Downey giải thích. "Jujitsu là võ phái Guy theo học. Còn của tôi là Vĩnh Xuân Quyền. Do vậy, chúng tôi đã phối hợp ra các chiêu pháp đặc biệt riêng của mình để dùng trong phim."

Về Dan Lin

DAN LIN (Nhà Sản Xuất) là CEO của Lin Pictures, một công ty sản xuất tại Warner Bros. Mục tiêu chính của công ty là sản xuất phim truyện và phim bộ truyền hình cho khán giả toàn cầu. Kể từ khi công ty thành lập vào năm 2008 cho tới nay, tiền vé bán vào xem các cuốn phim do Lin sản xuất đã lên đến trên 975 triệu. 

Lin đã sản xuất trước đây cuốn phim bí ẩn hồi hộp vô cùng ăn khách "Sherlock Holmes" với các diễn viên Robert Downey Jr., Jude Law và Rachel McAdams dưới sự đạo diễn của Guy Ritchie.

Tháng 9 năm 2008, Lin được Variety mệnh danh là một trong "10 Nhà Sản Xuất Nên Xem." Ông đã được đề cập đến trong "Next Generation List" (Danh Sách Thế Hệ Kế Tiếp) trên tờ The Hollywood Reporter năm 2005.

Lin là thành viên Ban Giám Đốc của Liên Hội Coalition of Asian Pacifics in Entertainment và là cố vấn cho cả Hiệp Hội Producer's Guild of America và Trung Tâm Center for Asian American Media. Ông đã nhận văn bằng đại học undergraduate của Trường Wharton School tại Đại Học University of Pennsylvania vào năm 1994 và văn bằng MBA của Trường Harvard Business School vào năm 1999.

Ý kiến bạn đọc
11/12/201103:34:22
Khách
Tựa bài là "Phim 'Sherlock Holmes: A Game Of Shadows'", nhưng ngoài việc nêu tên đối thủ của Sherlock Holmes trong phim là giáo sư Moriarty, không thấy viết gì thêm về nội dung phim mới này!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.