Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim 'Sherlock Holmes: A Game Of Shadows'

10/12/201100:00:00(Xem: 4922)

Phim 'Sherlock Holmes: A Game Of Shadows'

Nhân Vật Thám Tử Truyền Kỳ (Và Võ Công Thâm Hậu) Của Sir Arthur Conan Doyle Tái Ngộ Khán Giả

film_2011_sherlock_holmes_a_game_of_shadows_poster_001-large-content: Hình ảnh của phim "Sherlock Holmes: A Game Of Shadows."

(Cuốn phim truyện hoạt động/phiêu lưu nối tiếp được nhiều người hào hứng trông đợi do nhà sản xuất Mỹ gốc Đài Loan Dan Lin thực hiện với các diễn viên chính Robert Downey Jr. và Jude Law ra mắt trên khắp cả nước vào ngày 16 Tháng 12)

New York, NY -Tháng 8, 2011- Nhân vật thám tử truyền kỳ võ công thâm hậu -môn jujitsu (nhu thuật) có-pha-trộn "Bartitsu" ở thế kỷ 19- của Sir Arthur Conan Doyle trở lại với khán giả trong "SHERLOCK HOLMES: A GAME OF SHADOWS" (Sherlock Holmes: Cuộc-Chơi Bóng-Mờ). Trong cuốn phim truyện hoạt động/phiêu lưu nối tiếp này do nhà sản xuất Mỹ gốc Đài Loan Dan Lin (được Variety mệnh danh vào năm 2008 là một trong "10 Nhà Sản Xuất Nên Xem -10 Producers to Watch") thực hiện và đã được nhiều người hào hứng trông đợi lâu nay, Robert Downey Jr. tiếp tục thủ diễn vai thám tử nổi tiếng nhất thế giới Sherlock Holmes, và Jude Law trở lại trong vai Bác Sĩ Watson, người bạn đồng nghiệp tuyệt vời của thám tử.

Về phim "Sherlock Holmes: A Game of Shadows"

Robert Downey Jr. tiếp tục thủ diễn vai thám tử nổi tiếng nhất thế giới Sherlock Holmes, và Jude Law trở lại trong vai Bác Sĩ Watson, người bạn đồng nghiệp tuyệt vời của thám tử, trong phim "Sherlock Holmes: A Game of Shadows."

Sherlock Holmes đã luôn luôn là người thông minh nhất thiên hạ…cho tới bây giờ. Vì trong cuộc chơi này, Holmes sẽ phải đương đầu với một đối thủ, không những chỉ đồng cân đồng lượng về mặt kiến thức, mà do ở khả năng làm chuyện ác và mức độ táng tận lương tâm nên thực ra còn có lợi thế hơn so với thám tử kỳ tài tên tuổi lẫy lừng của chúng ta nữa: Giáo Sư Moriarty (Jared Harris), một tên đầu não tội phạm hiện đang tại đào.

Ra mắt khán giả mộ điệu vào ngày 16 Tháng 12, 2011, phim sẽ được phân phối toàn thế giới bởi Warner Bros. Pictures, một công ty Warner Bros. Entertainment Company và bởi Village Roadshow Pictures tại một số địa phương. 

Về nhân vật Sherlock Holmes

Qua nhiều thế hệ, Sherlock Holmes đã được coi là biểu tượng của khả năng nhìn xuyên vượt những gì trông có vẻ hiển nhiên - nghĩa là lôi ra được sự thật từ trong màn mây mù mê tưởng. Được Sir Arthur Conan Doyle sáng tạo ra vào cuối thế kỷ 19, nhân vật thám tử kỳ tài chói sáng trong một loạt các câu chuyện và tiểu thuyết này đã trở nên một trong những hình tượng văn hóa đại chúng được yêu chuộng lâu bền nhất, với những cuộc phiêu lưu được liệt kê trong số được đọc rộng rãi nhất trong lịch sử.

Sherlock Holmes: Con Nhà Võ

Trong các cuốn phim cũng như trong các cuốn sách, cả hai nhân vật Holmes và Watson đều tay chân nhuần nhuyễn những khi đụng trận và tài nghệ của hai người rất thường được thử thách. Holmes là một con nhà võ công phu cao cường, một khả năng rất dính líu đến cả diễn viên chính lẫn đạo diễn của "Sherlock Holmes," vì Downey và Ritchie đều có luyện tập võ nghệ trong nhiều năm và đã cùng nhau kết hợp sáng tạo đường lối quyền cước đặc biệt của Holmes. "Trong các quyển truyện, Doyle gọi đây là môn phái Baritsu, gắn bó với một võ phái jujitsu có-pha-trộn ở thế kỷ 19, thực sự được gọi là Bartitsu do Edward William Barton-Wright lập nên," Downey giải thích. "Jujitsu là võ phái Guy theo học. Còn của tôi là Vĩnh Xuân Quyền. Do vậy, chúng tôi đã phối hợp ra các chiêu pháp đặc biệt riêng của mình để dùng trong phim."

Về Dan Lin

DAN LIN (Nhà Sản Xuất) là CEO của Lin Pictures, một công ty sản xuất tại Warner Bros. Mục tiêu chính của công ty là sản xuất phim truyện và phim bộ truyền hình cho khán giả toàn cầu. Kể từ khi công ty thành lập vào năm 2008 cho tới nay, tiền vé bán vào xem các cuốn phim do Lin sản xuất đã lên đến trên 975 triệu. 

Lin đã sản xuất trước đây cuốn phim bí ẩn hồi hộp vô cùng ăn khách "Sherlock Holmes" với các diễn viên Robert Downey Jr., Jude Law và Rachel McAdams dưới sự đạo diễn của Guy Ritchie.

Tháng 9 năm 2008, Lin được Variety mệnh danh là một trong "10 Nhà Sản Xuất Nên Xem." Ông đã được đề cập đến trong "Next Generation List" (Danh Sách Thế Hệ Kế Tiếp) trên tờ The Hollywood Reporter năm 2005.

Lin là thành viên Ban Giám Đốc của Liên Hội Coalition of Asian Pacifics in Entertainment và là cố vấn cho cả Hiệp Hội Producer's Guild of America và Trung Tâm Center for Asian American Media. Ông đã nhận văn bằng đại học undergraduate của Trường Wharton School tại Đại Học University of Pennsylvania vào năm 1994 và văn bằng MBA của Trường Harvard Business School vào năm 1999.

Ý kiến bạn đọc
11/12/201103:34:22
Khách
Tựa bài là "Phim 'Sherlock Holmes: A Game Of Shadows'", nhưng ngoài việc nêu tên đối thủ của Sherlock Holmes trong phim là giáo sư Moriarty, không thấy viết gì thêm về nội dung phim mới này!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.