Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Nam Callifornia:

26/11/201100:00:00(Xem: 3604)

Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Nam Callifornia:

PSCVN triển lãm Ảnh Nghệ Thuật Tại Chùa Bảo Quang

: Bác sĩ Nguyễn Quang Ban, chủ tịch Hội PSCVN

trien_lam_hoc_vien_nguyen_tan_tien_dsc_0018-large-content: Đài truyền hình phỏng vấn nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tiến.

Santa Ana (Bình Sa)-Sáng Thứ Bảy 19 tháng 11 năm 2011, tại hội trường Chùa Bảo Quang Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Nam Callifornia "PSCVN" tổ chức triển lãm Ảnh Nghệ Thuật.

Chung quanh hội trường được trưng bày khoảng 150 bức ảnh thuộc nhiều thể loại như: phong cảnh, chân dung, tỉnh vật dưới dạng màu và đen trắng. Tham dự buổi khai mạc có các Thầy Cô, các học viên, thuộc các khóa đã tốt nghiệp và đang theo học, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương đến thưởng ngoạn.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Bác Sĩ Nguyễn Quang Ban, Hội Trưởng Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Nam Callifornia "PSCVN" được ông cho biết Hội được thành lập do Bà Vy Vy Trần cách đây 15 năm, cho đến nay hội đã có khoảng 800 hội viên. Mục đích của hội là mở các lớp huấn luyện về nghệ thuật, kỷ thuật nhiếp ảnh, cách xử dụng máy Digital cho đồng hương muốn học nhiếp ảnh. Trong thời gian qua hội cũng đã thực hiện 3 lần triển lãm nhiếp ảnh Phim, 10 lần triển lãm nhiếp ảnh kỷ thuật số (Digital).

Mỗi khóa học kéo dài 1 năm chia làm 3 phần, thứ 1.- học về kỹ thuật cách xử dụng máy, ống kính. Thứ 2.- Bố cục, cái nhìn của nhiếp ảnh tìm những yếu tố hay để áp dụng vào thực tế. Thứ 3.- Dạy về Photoshop để chú trọng về phần mỹ thuật…Chương trình học hoàn toàn miễn phí mặc dù hội không có sự tài trợ nào của tư nhân cũng như của chính quyền, tất cả chi phí đều nhờ vào sự đóng góp của tất cả hội viên và các mạnh thường quân yêu chuộng nghệ thuật.

Tiếp xúc với học viên Nguyễn Tấn Tiến, tác giả những bức ảnh được trưng bày như: Big Sur - Lá Thu - Mono Lake - Tuổi Thơ - Rose…vừa được Đài truyền Hình VHN phỏng vấn xong, chúng tôi tiếp xúc với anh được anh cho biết: "Mặc dù công việc làm rất bận rộn nhưng vì yêu thích chụp ảnh nên anh cố gắng theo học, một trong những bức ảnh tham gia triển lãm kỳ nầy đó là thành qủa sau một thời gian học do hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Nam Callifornia "PSCVN" huấn luyện."

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội vào Web: pscvn.org hoặc điện thọai (562) 623-9093.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.