Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở An Sinh Xã Hội: Thông Tin Và Dịch Vụ Mạng Nhân Mùa Lễ

08/11/201100:00:00(Xem: 3661)

Sở An Sinh Xã Hội: Thông Tin Và Dịch Vụ Mạng Nhân Mùa Lễ

Nhân dịp ngày Lễ Tạ Ơn sắp đến, những người thân trong gia đình từ khắp nơi sẽ tìm về xum họp với nhau. Trên toàn quốc có nhiều thế hệ cùng ngồi lại quây quần trong bữa ăn để mừng Lễ. Và chắc chắn có nhiều người đã sẵn sàng có những chủ đề để trò chuyện trong mùa Lễ này.

Nếu có những người thân trong gia đình thích bàn về những vấn đề liên quan đến An Sinh Xã Hội, quý vị nên sẵn sàng ghé thăm mạng: www.socialsecurity.gov

Sau giờ ăn tiệc cũng nên dành thời gian ngồi lại và dùng trực tuyến (online) với bất cứ ai trong gia đình của quí vị cần biết đến tin tức về An Sinh Xã Hội. Thậm chí, chỉ cần ngay cả máy vi tính bảng (tablet) hoặc vi tính xách tay (labtop), quý vị cũng có thể giúp đỡ người thân nạp đơn xin quyền lợi về hưu trí trong vòng 15 phút và nếu muốn nạp đơn xin Medicare cũng chỉ cần bỏ ra chừng 10 phút.

Còn nhiều việc khác mà quý vị cũng có thể giúp đỡ người thân sử dụng phương tiện trực tuyến nữa. Như sử dụng (Benefit Eligibility Screening) công cụ (tool), để tìm hiểu sơ khởi về điều kiện hưởng phúc lợi để biết nếu mình đã hội đủ tiêu chuẩn được hưởng hay chưa" Hoặc dùng Ước Tính Hưu Bổng (Retirement Estimator) để xem một cá nhân có được hưởng phúc lợi ngay không và phỏng đoán xem họ được hưởng bao nhiêu.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về những dịch vụ này và nhiều dịch vụ khác qua trực tuyến có sẵn bằng cách truy cập: wwwsocialsecurity.gov/onlineservices

Nếu quý vị đang đề cập về an sinh xã hội trong lúc chuyện trò, cũng có thể dùng điện thoại di động (mobile phone) được trang bị khả năng trực tuyến để truy tầm những câu hỏi thường được đặt ra tại: www.socialsecurity.gov/faq

Khi kết thúc câu chuyện An Sinh Xã Hội giữa những bữa tiệc với thịt gà tây và bánh bí đỏ, xin quí vị cũng nên ghi nhớ rằng, bằng cách truy cập trên mạng với những dụng cụ gần gũi thường được sử dụng hàng ngày như máy vi tính hoặc điện thoại di động, cũng có đủ thẩm quyền để trả lời các câu hỏi và cung ứng những tài liệu chính xác về An Sinh Xã Hội. 

Được chiêu đãi những món ăn trong dịp lễ rồi, quí vị cũng nên lợi dụng sự chiêu đãi của sở An Sinh Xã Hội phục vụ tin tức cho quí vị qua mạng lưới: www.socialsecurity.gov/faq <http://www.socialsecurity.gov/faq>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.