Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Hỗ Trợ Quốc Nội Đòi Tự Do Tôn Giáo

23/02/200100:00:00(Xem: 4116)
ORLANDO, Florida (VB) - Một đại hội quốc tế sẽ được thực hiện tại Washington DC vào tháng 5/2001 để yểm trợ cho cao trào đòi tự do tôn giáo tại VN, theo tin của Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho VN hôm Thứ Năm. Tin này toàn văn như sau.

Đại Hội Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Đòi Tự Do Tôn Giáo và Quyền Làm Nguời Cho Việt Nam.

Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam xin trân trọng thông báo cùng quý vị lãnh đạo các Tôn Giáo, Cộng Đồng, Đoàn Thể, Hội Đoàn, Giới Truyền Thông, Quý vị Thân Hào Nhân sĩ và toàn thể quý Đồng Hương tại hải ngoại:

Trong chiều hướng vươn cao và mở rộng hoạt động của Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam và tạo sự liên kết ý chí, thống nhất hành động của người Việt Hải Ngoại trên toàn thế giới hỗ trợ cho nguyện vọng đòi hỏi quyền tự do tôn giáo của đồng bào quốc nội, Ủy Ban sẽ tổ chức một Đại Hội Quốc Tế với chủ đề "Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội" đòi tự do tôn giáo và quyền làm người cho Việt Nam.

Đại Hội sẽ được tổ chức trong hai ngày 12 và 13 tháng 5 năm 2001 tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ.

Cách đây gần một năm, Đại Hội Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam lần đầu tiên đã được Ủy Ban tổ chức vào ngày 22 tháng 7 năm 2000 tại Orlando, Florida. Sau Đại Hội, cao trào đấu tranh đòi tự do tôn giáo trong cũng như ngoài nước đã trở nên càng ngày càng sôi nổi. Cho đến nay thì cao trào đó đã nở rộ, từ miền Tây, đến Sài gòn, đến miền Trung, đâu đâu cũng thấy phong trào đòi quyền thiêng liêng của người dân được phát dộng. Các tôn giáo đã bắt đầu kết hợp thành những Ủy Ban Liên Tôn từ nhỏ đến lớn nhằm tranh đấu đòi quyền tự do tôn gíao. Cộng sản rất muốn dập tan nhưng trước sức mạnh tổng hợp của dân chúng hiện nay họ chưa làm gì được, nhưng chắc chắn sẽ đối phó bằng cách thức quỷ quyệt nhất.

Tại hải ngoại, cao trào yểm trợ cho cuộc đấu tranh trong nước cũng lên cao khắp nơi, nhất là ở giới trẻ. Hàng ngày trên các cơ quan truyền thông, tin tức về phong trào đòi hỏi tự do tôn giáo trong và ngoài nước đã lôi kéo sự chú ý của nhiều người, nhiều giới, ngay cả người ngoại quốc. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước đầu, cuộc đấu tranh còn nhiều gian nan vất vả đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhiều hy sinh và nhất là cần có kế hoạch cụ thể hơn nữa.

Việt Nam chúng ta có câu "tức nước thì vỡ bờ". Đã đến lúc quyền lực của chế độ phi nhân cộng sản Việt Nam dựa trên họng súng và nhà tù không còn giam hãm nổi ước nguyện tự do và quyền làm người của quần chúng. Đã đến lúc chế độ vô thần cộng sản Việt Nam bị thách thức truớc tiếng nói đều khắp của người dân trong nước với khẩu hiện "tự do tôn giáo hay là chết". Đã đến lúc sức mạnh của quần chúng cần được tập hợp để thay đổi bầu không khí tối tăm và hận thù do chế độ tàn bạo gây ra đang bao trùm quê hương và dân tộc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Đồng bào trong nước qua sự hỗ trợ của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoai đã đi một bước thật dài trong cuộc tranh đấu đòi hỏi tự do tôn giáo. Cuộc tranh đấu này đã trở thành vết dầu loang mở rộng lôi cuốn nhiều người nhiều giới. Điều mà chúng ta, đồng bào Việt Nam ở hải ngoại cần có ngay là một sự kết hợp để lắng nghe mọi ý kiến, hoạch định đường lối hoạt động, tập trung và khai dụng sự hỗ trợ từ khắp nơi thành Khối Hải Ngoại Yểm Trợ hoạt động song song với Khối Quốc Nội Tiến Công. Ủy Ban Quốc Tế Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam nguyện xin góp phần trong công tác này.

Chúng tôi ước mong đón nhận những ý kiến xây dựng và sự hợp tác của quý vị lãnh đạo Tôn Giáo, Đoàn Thể, Cộng Đồng, Hội Đoàn, Thân Hào Nhân Sĩ, Cơ Quan Truyền Thông và toàn thể đồng bào Việt Nam trong cũng như ngoài nước trong công tác khó khăn nhưng vô cùng cần thiết này. Trước mắt, xin quý vị cố gắng sắp xếp về tham dự Đại Hội "Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội" trong hai ngày 12 và 13 tháng 5 năm 2001 tại Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ. Thư mời, chương trình chi tiết cùng tài liệu Đại Hội sẽ được gửi tới quý vị sau.

Xin toàn thể quý vị, nhất là quý vị trong ngành truyền thông giúp phổ biến thông báo này và xin vui lòng liên lạc với Ban Tổ Chức cho biết địa chỉ của quý vị và của các quý vị khác, để Ban Tổ Chức gửi thư mời chính thức.

Mọi ý kiến đóng góp xin liên lạc về Ban Tổ Chức.
Địa chỉ: PO BOX 530058, Orlando, 32853-0068.
Email: tudoTGVN@aol.com; Website: http://tudotgvn.org/
Tel. 407- 291-1305; Fax: 407- 291- 8375

Thân ái kính chào
Ngày 20 tháng 2 năm 2001
(Ký tên)
Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ
Giám Đốc Điều Hành/UBQT/TDTGVN
Trưởng Ban Tổ Chức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.