Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Bộ Binh Thủ Đức: ĐH Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập

26/10/201100:00:00(Xem: 4777)

Trường Bộ Binh Thủ Đức: ĐH Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập

thu_duc_dai_hoi-large-content: Hình ảnh trong Lễ Khai Mạc Đại Hội kỷ niệm 60 năm thành lập của Trường Bộ Binh Thủ Đức. (Photo VB)

Westminster (Bình Sa) -- Tối Chủ Nhật, 23 tháng 10 năm 2011, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, hơn 500 đồng môn các khóa thuộc Liên trường Bộ Binh Thủ Đức tham dự ngày họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường do Hội ái hữu cựu sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức Orange County và Vùng Phụ Cân tổ chức.

Trong khu nhà hàng hình ảnh quân trường ngày cũ như hiện về trong tìm thức của những chàng trai một thời ngang dọc chiến trường, những bộ quân phục màu vàng thời sinh viên đã nhắc nhở lại không biết bao kỷ niệm buồn vui trong đời quân ngũ, từ độ hàng hàng lớp lớp lên đường, đi làm bổn phận người trai, nay gặp lại nhau, hòai niệm về qúa khứ trao cho nhau tin tức kẻ còn người mất, ai cũng có những giây phút ngậm ngùi khi lễ tưởng niệm những đồng môn đã vị quốc vong thân trên khắp nẽo đường đất nước, để bảo vệ quê hương, đem an lành đến cho đồng bào...

Nhìn những câu ghi hai bên hội trường như: "Tình Chiến Hữu Nghĩa Đồng Môn," hay "Thủ Đức Quê Nhà Ghi Chiến Tích, Hải Ngoại Đất Người Vẫn Lưu Danh," "Ngàn năm trước giặc Tàu cướp nước, ngàn năm sau lại cũng giặc Bắc phương, Đồng bào hỡi Bắc Nam mau tỉnh thức, Quyết vùng lên dành lấy lại quê hương."

Điều hợp chương trình là cựu SVSQ Nguyễn Văn Quỳnh và MC Minh Phượng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách với sự phối hợp của Hội SVSQTB San Jose, là cựu Sinh Viên Sĩ Quan Vũ Trọng Mục, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị quan khách, qúi niên trưởng, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đại gia đình cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Bộ Binh Thủ Đức cùng thân hữu đã đến tham dự đại hội kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

Sau đó là diễn văn khai mạc của Ông Nguyễn Văn Chuyên, Hội Trưởng Hội Ái Hữu cựu SVSQTB Thủ Đức Orange County và Vùng Phụ Cận, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, sau đó ông cho biết: "Theo sự nghiên cứu và biên soạn của đại niên trưởng khóa 5 Trừ Bị Thủ Đức Hà Mai Việt, thì ngày mồng 1 tháng 10 năm 1950 là thời điểm khi chính quyền Việt Nam quyết định trên nguyên tắc thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức; và sau khi cơ sở phòng ốc trên đồi Tăng Nhơn Phú được xây dựng hoàn tất thì khóa 1 của trường được thành lập tại 2 địa điểm Nam Định và Thủ Đức vào ngày 1 tháng 10 năm 1951, vì vậy năm 2011 mới đúng là 60 năm kỷ niệm ngày thành lập trường. Ông tiếp là một môn sinh trường Bộ Binh Thủ Đức chúng tôi không khỏi ngậm ngùi nhớ về trường mẹ, nhớ đến những nỗ lực rèn luyện dạy bảo của qúy vị chỉ huy trưởng, các vị sĩ quan cơ hữu, các sĩ quan cán bộ, các hạ sĩ quan, binh sĩ phụ huấn, chúng tôi cũng không quên nhớ đến những huynh đệ đồng môn, đồng khóa đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ quê hương, những người bị bức tử trong các trại tù cộng sản sau 1975... Ông tiếp 60 năm trước đây trên 80 ngàn thanh niên đã lên đường vào trường Bộ Binh Thủ Đức để làm tròn nghĩa vụ người thanh niên thời loạn và để rồi cùng với hàng triệu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, hơn 15 ngàn sĩ quan trẻ xuất thân từ Quân Trường Thủ Đức đã hy sinh vì lý tưởng tự do... Trong tâm tình ấy, người cựu SVSQTB Thủ Đức nguyện sẽ tiếp tục đấu tranh trong khả năng của mình, chuyển lại tinh thần đó cho những hậu duệ của chúng ta, cho những người yêu thương Việt Nam trên toàn thế giới tiếp tục đấu tranh bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà cha ông chúng ta đã ngàn đời xây dựng." Tiếp theo chương trình phần hợp ca "Đáp Lời Sông Núi" và "Quyết Chiến Thắng" do ban hợp ca SVSQTB Thủ Đức Quận Cam và vùng phụ cận trình diễn.

Trong dịp nầy Nghị Viên Thành Phố Westminster Dina Nguyễn lên trình bày về dự án Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam do Thành Phố Garden Grove thực hiện, về địa điểm Thành Phố đã có một khu nhà trên đường Harbor và Trask, để hoàn thành dự án nầy Thành Phố cần một ngân khoản là 800 ngàn Mỹ kim. Nghị Viên Dina Nguyễn kêu gọi đồng hương đóng góp những tài liệu, hình ảnh, lịch sử liên quan đến chiến tranh Việt Nam để được trưng bày tại Bảo Tàng Viện nói trên trong thời gian tới. Tiếp theo cựu SVSQ Nguyễn Trọng Thu lên tường trình về công tác cứu trợ thương phế binh tại quê nhà và sau cùng là phần đấu giá các kỷ vật để gây qũy. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuát sắc do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp cùng ban nhạc Moon Flower.

Đại hội năm nay được tổ chức long trọng trong bầu không khí thân tình của những người anh, người em cùng xuất thân nơi ngôi trường với đầy ắp những kỷ niệm. Các cựu SVSQ về từ Bắc Cali, San Diego và những tiểu bang xa, họ đã tâm tình với nhau; hôm nay như là một ngày hội lớn của những chàng trai một thời dọc ngang trên khắp bốn vùng chiến thuật, thật vậy, thời gian ngắn ngủi để gặp nhau, nhưng kỷ niện chắc chắn khó quên vì vậy, hy vọng trong những ngày tháng tới hội sẽ có những sinh hoạt gắn bó hơn, lớn mạnh hơn để góp phần xây dựng cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Văn Chuyên (714) 767-1647, Vũ Đình Trung (714) 306-9151.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.