Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt kiều Cưới Siêu Mẫu, Ly Dị, Bị Đòi Cấp Dưỡng 2 Triệu Đô/Năm

21/10/201100:00:00(Xem: 6012)
Việt kiều Cưới Siêu Mẫu, Ly Dị, Bị Đòi Cấp Dưỡng 2 Triệu Đô/Năm; Việt kiều kiện, đòi cô siêu người mẫu vợ cũ trả tài sản 14 triệu đô

SAIGON -- Một cô siêu người mẫu, có một cuộc hôn nhân với một doanh nhân Việt Kiều Mỹ kéo dài khoảng 2 năm, sinh hạ 2 con gái nhỏ, và rồi tuyên bố ly dị chồng -- và nhờ luật sư kiện chồng cũ, đòi cấp dưỡng cho ba mẹ con mỗi tháng 158.055 đôla (tức là hơn 3 tỷ đồng VN/tháng). Như thế cũng có nghĩa là đòi cấp dưỡng mỗi năm 1.896.660 đôla Mỹ. Nghĩa là đòi cấp dưỡng gần 2 triệu đôla Mỹ mỗi năm cho 3 mẹ con.
Bên phía người chồng cũ, doanh nhân Việt Kiều tại California này đã đưa đơn kiện để đòi cô vợ cũ siêu người mẫu phải trả lại 288 tỷ đồng VN, tức là tương đương 14 triệu đôla Mỹ.
Báo An Ninh Thế Giới loan tin naỳ hôm 20-10-2011 bằng bài viết có nhan đề ‘Sự thật vụ 'siêu mẫu' bị chồng đòi 288 tỷ đồng’, trong bài hầu hết là phỏng vấn cô siêu mẫu Phạm Thị Ngọc Thúy. Bản tin cũng đăng lại trên nhiều báo khác trong nước.
Theo bản tin, người chồng là “ông Nguyễn Đức An - một doanh nhân, Việt kiều Mỹ.”
Cô Ngọc Thúy kể rằng họ kết hôn mới 5 năm trước vào ngày 18/11/2006, thế như, “chưa đầy 2 năm kể từ ngày cưới, Ngọc Thúy trở về Việt Nam và sau khi sinh đứa con thứ hai tại Singapore, "siêu mẫu" mới chính thức tuyên bố, rằng cuộc hôn nhân của mình đã kết thúc.”
Tuy nhiên, theo báo nhà nước, những ngày hạnh phúc thật ngắn: “Theo chúng tôi được biết, thì ngày 26/9/2007, nghĩa là chỉ sau đám cưới khoảng 10 tháng, ông Nguyễn Đức An và "siêu mẫu" Ngọc Thúy đã gửi đơn xin ly dị tại Tòa án quận Cam (Orange County), bang California, Mỹ.”
Báo này kể thêm, sau khi có tin hai người ly dị, lại có tin “chồng cũ của cô - ông Nguyễn Đức An kiện cô tại một tòa án Mỹ để đòi lại số tài sản trị giá khoảng 288 tỉ đồng...” Đó là những tài sản gồm 5 căn hộ nằm trong Avalon Building tại quận 1, 4 căn hộ thuộc Sailing Tower cũng tại quận 1, Tp Sài Gòn, 13 lô đất và biệt thự thuộc Sea Links Golf & County Club, Tp Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, hai thửa đất và một lô đất ở Tp Vũng Tàu, 1 biệt thự 160m² ở quận Bình Thạnh, Tp Sài Gòn, 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai, Tp Vũng Tàu, một khoản tiền quyền mua cổ phiếu của dự án Bank New Venture, toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, 4 ôtô Mercedes Benz, 1 ôtô Porsche Cayenne, 2 xe Volkwagen, 1 xe Vespa, các khoản vay 700.040 USD và 3.000.040 USD.

Đặc biệt, câu chuyện gây sôi nổi cho làng nghệ sĩ quốc nội vì một giai nhân thứ ba.
Báo An Ninh Thủ Đô viết, ‘đáng nói nhất là khi "siêu mẫu" ly dị, có tin đồn rằng sở dĩ ông Nguyễn Đức An chia tay với vợ là vì có sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ. Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ đã thẳng thắn bác bỏ tin đồn ấy và cho rằng cô hoàn toàn vô can.’
Giữa hai vợ chồng cũ -- doanh nhân Việt Kiều thành công và siêu người mẫu Sài Gòn -- trải qua nhiều đợt kiện tụng pháp lý từ tòa Mỹ, sang tòa Việt Nam.
Báo nhà nước kể:
“...Sau khi lấy nhau, trong thời gian từ năm 2007 đến đầu năm 2008, do ông An không có quốc tịch Việt Nam nên ông đã nhờ bà Ngọc Thúy đứng tên. Như vậy, theo phán quyết của tòa Mỹ, tất cả tài sản mà ông An nhờ bà Thúy đứng tên ở Việt Nam đều thuộc về ông An, và bà Thúy phải trả lại cho ông sau khi ly hôn. Tuy nhiên, cũng theo ông An thì khi đường ai nấy bước, bà Thúy vẫn nắm giữ khối tài sản đó, đồng thời có hành vi tẩu tán, chuyển nhượng cho người thân, cũng như tự ý kinh doanh, thu lợi mà không được ông An đồng ý mặc dù ông đã chấp thuận theo yêu cầu của bà Thúy, là bán số tài sản và cho phép bà giữ lại phần lời phát sinh.”
Bên cạnh việc đòi lại tài sản, ông An còn khởi kiện yêu cầu bà Thúy phải giao lại cho mình quyền trực tiếp nuôi dạy hai con nhỏ là Nguyễn Angelina Dior, sinh năm 2007 và Nguyễn Valentina Dior, sinh năm 2008.
Tuy nhiên, bên phía luật sư của siêu mẫu Ngọc Thúy lại đưa tờ trát, “yêu cầu ông An phải chi cho Ngọc Thúy mỗi tháng 101.051USD (hơn 2 tỉ đồng). Ngoài ra, ông An còn phải có nghĩa vụ với 2 con gái chung giữa ông và Ngọc Thúy mà cụ thể là Nguyễn Angelina Dior, sinh năm 2007, mỗi tháng sẽ được nhận 21.925USD (tương đương 42 triệu), và Nguyễn Valentina Dior, sinh năm 2008, mỗi tháng được nhận 37.097USD (tương đương 71 triệu). Như vậy, tổng số tiền mỗi tháng ông An phải chi cho 3 mẹ con Ngọc Thúy theo như yêu cầu trong tờ "trát", là 158.055USD (hơn 3 tỷ đồng).”
Nghĩa là phải cấp dưỡng gần 2 triệu đôla Mỹ mỗi năm cho 3 mẹ con.
Tranh chấp pháp lý chắc chắn sẽ kéo dài, vì báo này ghi lời “Một số luật sư nhận định rằng bản án của Tòa án quận Cam, Mỹ khó mà được công nhận tại Việt Nam vì giữa hai nước chưa ký hiệp định tương trợ tư pháp.”
Vấn đề lại rắc rối theo hướng khác, vì báo An Ninh Thu Đô viết:
“...đến đây lại xuất hiện một tình tiết mới, đó là ông An và Ngọc Thúy mặc dù đã làm hôn thú tại Mỹ, nhưng cả hai lại chưa ghi chú kết hôn ở Việt Nam, nên chưa được công nhận là hôn nhân hợp pháp....”

Ý kiến bạn đọc
12/11/201107:21:13
Khách
May thang ngu ve ben do cuoi may con nho an choi do mat tien rang chiu. Lang quang mat mang luon
21/10/201108:41:10
Khách
Con là nợ ! ; Vợ là oan gia ! Chồng là nghiệp chướng !

Trai có lắm tiền tài, gái có nhiều sắc xinh... gặp nhau, đụng độ... rồi choảng nhau như thế mới sánh xứng là trai tài gái sắc chứ !

Nhà cháu được các Jời -Bụt-Quỷ-Thần linh... tinh xót thương ban cho nghèo-hèn-dốt-dở... và xấu ỉn như nguời mẫu Dạ Xoa nên chẳng có thằng người nào dám to gan nhớn mật xớ rớ tới lui hôm sớm, nên giờ vẫn còn nữ già đồng... chinh chăm phần chăm.

Cũng nhờ cái vốn dĩ nghèo-hèn-dốt-dở... và xấu ỉn kinh niên mà tránh được cơ man nào bất hạnh trong cái vòng tình ái-hôn nhân cười-khóc, thương-ghét ở cõi đời lắm nỗi éo le, ô trọc... lóc này !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.