Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Hạn Ghi Danh Medicare là 15 Tháng 10 - 7 Tháng 12

14/10/201100:00:00(Xem: 4854)
Thời Hạn Ghi Danh Medicare là 15 Tháng 10 - 7 Tháng 12

Bây Giờ Ghi Danh Sớm Hơn" Nhu cầu sức khỏe của quý vị thay đổi từ năm này sang năm khác. Và, bảo hiểm sức khỏe của quý vị cũng có thể thay đổi các quyền lợi và tốn phí mỗi năm.
Đó là tại sao lại quan trọng để xem xét lại các chọn lựa Medicare của quý vị hằng năm.
Đợt Ghi Danh Open Enrollment là một thời điểm trong năm khi mà TẤT CẢ những ai đang có Medicare có thể xem Medicare có cho những quyền lợi mới nào không và thay đổi bảo hiểm của họ.
Đây là thời điểm tốt nhất để kiểm tra lại bảo hiểm Medicare.
Có những quyền lợi mới cho tất cả những ai đang có Medicare - cho dù là quý vị chọn chương trình bảo hiểm Medicare Nguyên Thủy (Original Medicare) hay Medicare Advantage - kể cả các phí tổn thuốc mua theo toa thấp hơn, khám sức khỏe, và chăm sóc phòng ngừa bệnh. Hãy lợi dụng Thời Hạn Ghi Danh Open Enrollment để quý vị có thể tiết kiệm được tiền, mua được bảo hiểm tốt hơn, hoặc đạt được cả hai điều này.
Có lợi gì khi có được một thời hạn ghi danh sớm hơn"
Bắt đầu từ năm nay, Open Enrollment khởi sự sớm hơn - vào ngày 15 tháng 10 - và lâu hơn (đúng 7 tuần lễ) để quý vị có đủ thời gian xem xét lại và để thay đổi bảo hiểm của quý vị. Nhưng, cũng bắt đầu từ năm nay, quý vị sẽ cần phải chọn lần cuối cùng cho bảo hiểm Medicare của năm tới trễ lắm là ngày 7 tháng 12. Sự thay đổi này là để bảo đảm Medicare có đủ thời gian để cứu xét các sự chọn lựa của quý vị, để bảo hiểm của quý vị có thể bắt đầu mà không bị gián đoạn vào ngày 1 tháng Giêng.

Rất đáng giá cho quý vị nên bỏ thời gian ra để xem xét và so sánh, nhưng quý vị không phải làm một mình. Nếu quý vị thường hay dùng những ngày lễ trong tháng Mười Hai để bàn các chọn lựa chăm sóc sức khỏe với gia đình hoặc bạn bè thì hãy nên sắp đặt ngay từ bây giờ để bàn thảo sớm hơn. Và, xin nhớ là Medicare sẵn sàng giúp đỡ quý vị.
Vào mạng www.medicare.gov/find-a-plan để so sánh bảo hiểm hiện nay của quý vị với tất cả các chọn lựa đang có tại nơi quý vị đang cư trú, và ghi danh vào một chương trình bảo hiểm mới nếu quý vị quyết định làm một thay đổi nào đó. Gọi số (1-800-633-4227) 1-800-MEDICARE 24 giờ một ngày/ 7 ngày một tuần để tìm hiểu thêm về các chọn lựa bảo hiểm của quý vị. Quý vị khiếm thính nên gọi TTY số 1-877-486-2048. Nếu quý vị cần giúp đỡ bằng một thứ tiếng khác không phải Anh Ngữ hoặc tiếng Tây Ban Nha, xin nói "Agent" vào bất cứ lúc nào để nói chuyện với một đại diện dịch vụ khách hàng.
Xem cẩm nang 2012 Medicare & You. Sách này được gửi đến quý vị có Medicare trong tháng Chín.
Quý vị có thể được giúp đỡ cho từng trường hợp một qua Chương Trình Trợ Giúp Bảo Hiểm Sức Khỏe của Tiểu Bang (State Health Insurance Assistance Program - SHIP). Xin vào mạng www.medicare.gov/contacts hoặc gọi 1-800- 633-4227 (MEDICARE) để có được số điện thoại.
Nếu cần giúp đỡ bằng tiếng Việt, xin gọi Trung Tâm Quốc Gia Thái Bình Dương Giúp Người Già Á Đông (National Asian Pacific Center on Aging) ở số 1-800-582-4336
Thông tin này được gởi đến quý vị từ Bộ Y Tế Và Nhân Sự Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.