Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Tranh Chính Trị VNCH Tổ Chức Ngày Hội Ngộ

08/09/201100:00:00(Xem: 2718)
Chiến Tranh Chính Trị VNCH Tổ Chức Ngày Hội Ngộ

hoi-ngo-c_t_c_t-400-large-contentHình ảnh trong ngày Hội Ngộ.

Westminster (Bình Sa)- - Các cựu sĩ quan ngành Chiến Tranh Chính Trị Quân Lực VNCH từ khắp nơi đã về nam California tham dự ngày Hội Ngộ, tổ chức vào Chủ Nhật ngày 04 tháng 09 năm 2011 chương trình hội ngộ gồm ba phần chính: Đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài chiến sĩ Việt - Mỹ, Thuyết trình về tình hình Việt Nam hiện nay và Dạ tiệc mừng ngày hội ngộ.
Lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ được tổ chức vào lúc 9:00 sáng Chủ Nhật với sự tham dự của qúy vị quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đại gia đình ngành Chiến Tranh Chính Trị. Sau nghi thức lễ chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tiền nhân, các chiến sĩ quân lực VNCH và đồng minh đã vị quốc vong thân cũng như đồng bào đã bỏ mình khi đi tìm tự do.
Một vòng hoa mang dòng chữ "Ngành Chiến Tranh Chính Trị QL/VNCH Tưởng Niệm" đã được hai vị niên trưởng trang trọng đặt trước bàn thờ tổ quốc. Sau đó, cựu Trung tá Nguyễn Văn Nghiêm ngỏ lời chào mừng quan khách, các cựu sĩ quan ngành CTCT, đồng thời đề cập đến tầm quan trọng của ngành CTCT Quân lực VNCH: "Ngành CTCT là một ngành chuyên môn rất quan trọng trong nhiệm vụ giữ vững tinh thần chiến đấu cao cả của quân đội VNCH, đoàn kết cùng toàn dân như cá với nước cùng nhau đánh giặc giữ nước, giữ vững chế độ dân chủ tự do của miền nam Việt Nam, đồng thời cũng làm cho binh sĩ địch hiểu rõ chính nghĩa của quân dân miền nam Việt Nam mà bỏ hàng ngũ địch trở về với quốc gia dân tộc. Để hoàn thành được những nhiệm vụ quan trọng trên, ngành CTCT đã được tổ chức rất quy mô rộng khắp trong tất cả các quân, binh chủng của quân đội. Trực thuộc Bộ Tổng Tham Mưu có Tổng Cục CTCT, các cục Chính Huấn, cục Tâm Lý Chiến, Xã Hội, các Nha Tuyên úy Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Trường Đại Học CTCT Đà lạt, Trung Tâm Huấn Luyện CTCT Sàigon. Trong các Quân, Binh chủng từ Quân Đoàn, Sư Đoàn, Quân trường, Trung tâm huấn luyện, Tiểu khu đều có Tham Mưu Phó CTCT điều hành Khối hay Phòng CTCT. Ngoài ra còn có 5 Tiểu Đoàn CTCT và Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương. Từ Trung Đoàn trở xuống đều có Ban 5; Cấp Đại Đội thì có Đại Đội Phó CTCT. Tại Tổng Cục CTCT còn có những phương tiện truyền thông như các đài phát thanh quân đội, đài truyền hình quân đội và rất nhiều báo chí các loại như nhật báo, bán nguyệt san, nguyệt san v.v..." Sau lời phát biểu, ban tổ chức mời mọi người sang hội trường Rose Center cạnh Tượng đài tham dự buổi thuyết trình.

Thuyết Trình Về Hiện Tình Đất Nước Tại Hí viện Rose Center: Sau nghi thức chào cơ do Ban tù ca Xuân Điềm phụ trách, chiến hữu Nguyễn Văn Nghiêm, Trưởng Ban tổ chức giới thiệu và mời giáo sư sử học Phạm Cao Dương lên thuyết trình về tình hình hiện nay tại Việt Nam.
Bài thuyết trình tuy ngắn gọn, nhưng đã làm cho mọi người tham dự thấy được viễn cảnh đen tối của quê hương, một quê hương Việt Nam "Đã mất vào tay Trung cộng" chứ không phải "sẽ mất" như nhiều người đang lầm tưởng. Diễn giả đã đưa ra những bằng chứng cụ thể để kết luận như trên. Sau đó, hội trường tiến hành thành lập Hội Chiến Tranh Chính Trị, một Chủ tọa đoàn được thành lập và sau đó cuộc bỏ phiếu được tiến hành, kết qủa Ban Điều Hành Lực Lượng CTCT, QL. VNCH gồm ba vị: Cựu Trung tá Nguyễn Văn Nghiêm, cựu Trung tá Vũ Trọng Mục và cựu Thiếu tá Nguyễn Huy Hiền.
Hội nghị cũng thông qua một Nghị Quyết về hiện tình đất nước (sẽ được phổ biến sau), mọi người đón nhận Đặc san Đại Nghĩa và huy hiệu CTCT.
Một số chiến hữu được mời lên phát biểu và tặng hoa các chiến hữu từ phương xa về dự.
Dạ Tiệc Hội Ngộ, Văn Nghệ Đấu Tranh và Phát Hành Đặc San Đại Nghĩa tổ chức tại Seafood Palace Restaurant: Chương trình Dạ tiệc bắt đầu lúc 7 giờ với các nghi thức thường lệ. Sau đó có phần tường trình công tác tổ chức Ngày Hội Ngộ và trình diện Ban tổ chức Ngày Hội Ngộ. Giám Sát viên Janet Nguyễn tặng qùa cho Ban tổ chức. Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn Văn Nghiêm báo cáo kết qủa việc thành lập Hội CTCT và trình diện Ban Chấp Hành. Tặng hoa cho các chiến hữu .
Sau cùng có cuộc bán đấu giá gây quỹ tác phẩm nhiếp ảnh "Vá Cờ" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh. Tại ba địa điểm trong ngày Hội Ngộ CTCT, Ban Tù Ca Xuân Điềm đều có mặt đầy đủ để phụ trách nghi thức chào cờ, mặc niệm cũng như chương trình văn nghệ đấu tranh.
Chương trình dạ tiệc kết thúc lúc 11 giờ đêm và cũng là bế mạc đại hội ngành CTCT tại nam California.
Đặc San Đại Nghĩa với nhóm chủ trương trong đó có Nhà Văn Huy Phương, Nhà Thơ, Nhà Báo Thái Tú Hạp với sự tiếp tay của phu nhân Nữ Sĩ Ái Cầm, Nhà Báo Vương Trùng Dương, Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Văn Lâm Tường Dũ . . . Đặc San dày 400 trang với nhiều cây bút quân đội quen thuộc qua những bài vở giá trị, là một cựu quân nhân không thể thiếu trong tủ sách gia đình "Đặc San Đại Nghĩa." Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Niên Trưởng Vũ Trọng Mục được Ông cho biết: "Từ lâu ông ước mong chúng ta phải có một tờ báo hoặc một đặc san nhưng chưa thực hiện được, nay nhân dịp đại hội, nhìn thấy "Đặc San Đại Nghĩa" ông rất vui và hy vọng Đại Nghĩa sẽ tiếp tục trong những số tới. . ."
Qúy vị muốn có Đặc San Đại Nghĩa và tìm hiểu về những hoạt động tương lai của Ngành CTCT xin liên lạc: Ông Nguyễn Văn Nghiêm địa chỉ: 9920- 11 th St Gaden Grove CA. 92844, điện thoại (714) 486-1456.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.