Chiến Tranh Chính Trị VNCH Tổ Chức Ngày Hội Ngộ

08/09/201100:00:00(Xem: 3385)
Chiến Tranh Chính Trị VNCH Tổ Chức Ngày Hội Ngộ

hoi-ngo-c_t_c_t-400-large-contentHình ảnh trong ngày Hội Ngộ.

Westminster (Bình Sa)- - Các cựu sĩ quan ngành Chiến Tranh Chính Trị Quân Lực VNCH từ khắp nơi đã về nam California tham dự ngày Hội Ngộ, tổ chức vào Chủ Nhật ngày 04 tháng 09 năm 2011 chương trình hội ngộ gồm ba phần chính: Đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài chiến sĩ Việt - Mỹ, Thuyết trình về tình hình Việt Nam hiện nay và Dạ tiệc mừng ngày hội ngộ.
Lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ được tổ chức vào lúc 9:00 sáng Chủ Nhật với sự tham dự của qúy vị quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đại gia đình ngành Chiến Tranh Chính Trị. Sau nghi thức lễ chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tiền nhân, các chiến sĩ quân lực VNCH và đồng minh đã vị quốc vong thân cũng như đồng bào đã bỏ mình khi đi tìm tự do.
Một vòng hoa mang dòng chữ "Ngành Chiến Tranh Chính Trị QL/VNCH Tưởng Niệm" đã được hai vị niên trưởng trang trọng đặt trước bàn thờ tổ quốc. Sau đó, cựu Trung tá Nguyễn Văn Nghiêm ngỏ lời chào mừng quan khách, các cựu sĩ quan ngành CTCT, đồng thời đề cập đến tầm quan trọng của ngành CTCT Quân lực VNCH: "Ngành CTCT là một ngành chuyên môn rất quan trọng trong nhiệm vụ giữ vững tinh thần chiến đấu cao cả của quân đội VNCH, đoàn kết cùng toàn dân như cá với nước cùng nhau đánh giặc giữ nước, giữ vững chế độ dân chủ tự do của miền nam Việt Nam, đồng thời cũng làm cho binh sĩ địch hiểu rõ chính nghĩa của quân dân miền nam Việt Nam mà bỏ hàng ngũ địch trở về với quốc gia dân tộc. Để hoàn thành được những nhiệm vụ quan trọng trên, ngành CTCT đã được tổ chức rất quy mô rộng khắp trong tất cả các quân, binh chủng của quân đội. Trực thuộc Bộ Tổng Tham Mưu có Tổng Cục CTCT, các cục Chính Huấn, cục Tâm Lý Chiến, Xã Hội, các Nha Tuyên úy Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Trường Đại Học CTCT Đà lạt, Trung Tâm Huấn Luyện CTCT Sàigon. Trong các Quân, Binh chủng từ Quân Đoàn, Sư Đoàn, Quân trường, Trung tâm huấn luyện, Tiểu khu đều có Tham Mưu Phó CTCT điều hành Khối hay Phòng CTCT. Ngoài ra còn có 5 Tiểu Đoàn CTCT và Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương. Từ Trung Đoàn trở xuống đều có Ban 5; Cấp Đại Đội thì có Đại Đội Phó CTCT. Tại Tổng Cục CTCT còn có những phương tiện truyền thông như các đài phát thanh quân đội, đài truyền hình quân đội và rất nhiều báo chí các loại như nhật báo, bán nguyệt san, nguyệt san v.v..." Sau lời phát biểu, ban tổ chức mời mọi người sang hội trường Rose Center cạnh Tượng đài tham dự buổi thuyết trình.

Thuyết Trình Về Hiện Tình Đất Nước Tại Hí viện Rose Center: Sau nghi thức chào cơ do Ban tù ca Xuân Điềm phụ trách, chiến hữu Nguyễn Văn Nghiêm, Trưởng Ban tổ chức giới thiệu và mời giáo sư sử học Phạm Cao Dương lên thuyết trình về tình hình hiện nay tại Việt Nam.
Bài thuyết trình tuy ngắn gọn, nhưng đã làm cho mọi người tham dự thấy được viễn cảnh đen tối của quê hương, một quê hương Việt Nam "Đã mất vào tay Trung cộng" chứ không phải "sẽ mất" như nhiều người đang lầm tưởng. Diễn giả đã đưa ra những bằng chứng cụ thể để kết luận như trên. Sau đó, hội trường tiến hành thành lập Hội Chiến Tranh Chính Trị, một Chủ tọa đoàn được thành lập và sau đó cuộc bỏ phiếu được tiến hành, kết qủa Ban Điều Hành Lực Lượng CTCT, QL. VNCH gồm ba vị: Cựu Trung tá Nguyễn Văn Nghiêm, cựu Trung tá Vũ Trọng Mục và cựu Thiếu tá Nguyễn Huy Hiền.
Hội nghị cũng thông qua một Nghị Quyết về hiện tình đất nước (sẽ được phổ biến sau), mọi người đón nhận Đặc san Đại Nghĩa và huy hiệu CTCT.
Một số chiến hữu được mời lên phát biểu và tặng hoa các chiến hữu từ phương xa về dự.
Dạ Tiệc Hội Ngộ, Văn Nghệ Đấu Tranh và Phát Hành Đặc San Đại Nghĩa tổ chức tại Seafood Palace Restaurant: Chương trình Dạ tiệc bắt đầu lúc 7 giờ với các nghi thức thường lệ. Sau đó có phần tường trình công tác tổ chức Ngày Hội Ngộ và trình diện Ban tổ chức Ngày Hội Ngộ. Giám Sát viên Janet Nguyễn tặng qùa cho Ban tổ chức. Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn Văn Nghiêm báo cáo kết qủa việc thành lập Hội CTCT và trình diện Ban Chấp Hành. Tặng hoa cho các chiến hữu .
Sau cùng có cuộc bán đấu giá gây quỹ tác phẩm nhiếp ảnh "Vá Cờ" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh. Tại ba địa điểm trong ngày Hội Ngộ CTCT, Ban Tù Ca Xuân Điềm đều có mặt đầy đủ để phụ trách nghi thức chào cờ, mặc niệm cũng như chương trình văn nghệ đấu tranh.
Chương trình dạ tiệc kết thúc lúc 11 giờ đêm và cũng là bế mạc đại hội ngành CTCT tại nam California.
Đặc San Đại Nghĩa với nhóm chủ trương trong đó có Nhà Văn Huy Phương, Nhà Thơ, Nhà Báo Thái Tú Hạp với sự tiếp tay của phu nhân Nữ Sĩ Ái Cầm, Nhà Báo Vương Trùng Dương, Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Văn Lâm Tường Dũ . . . Đặc San dày 400 trang với nhiều cây bút quân đội quen thuộc qua những bài vở giá trị, là một cựu quân nhân không thể thiếu trong tủ sách gia đình "Đặc San Đại Nghĩa." Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Niên Trưởng Vũ Trọng Mục được Ông cho biết: "Từ lâu ông ước mong chúng ta phải có một tờ báo hoặc một đặc san nhưng chưa thực hiện được, nay nhân dịp đại hội, nhìn thấy "Đặc San Đại Nghĩa" ông rất vui và hy vọng Đại Nghĩa sẽ tiếp tục trong những số tới. . ."
Qúy vị muốn có Đặc San Đại Nghĩa và tìm hiểu về những hoạt động tương lai của Ngành CTCT xin liên lạc: Ông Nguyễn Văn Nghiêm địa chỉ: 9920- 11 th St Gaden Grove CA. 92844, điện thoại (714) 486-1456.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.