Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Tranh Chính Trị VNCH Tổ Chức Ngày Hội Ngộ

08/09/201100:00:00(Xem: 3083)
Chiến Tranh Chính Trị VNCH Tổ Chức Ngày Hội Ngộ

hoi-ngo-c_t_c_t-400-large-contentHình ảnh trong ngày Hội Ngộ.

Westminster (Bình Sa)- - Các cựu sĩ quan ngành Chiến Tranh Chính Trị Quân Lực VNCH từ khắp nơi đã về nam California tham dự ngày Hội Ngộ, tổ chức vào Chủ Nhật ngày 04 tháng 09 năm 2011 chương trình hội ngộ gồm ba phần chính: Đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài chiến sĩ Việt - Mỹ, Thuyết trình về tình hình Việt Nam hiện nay và Dạ tiệc mừng ngày hội ngộ.
Lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ được tổ chức vào lúc 9:00 sáng Chủ Nhật với sự tham dự của qúy vị quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đại gia đình ngành Chiến Tranh Chính Trị. Sau nghi thức lễ chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tiền nhân, các chiến sĩ quân lực VNCH và đồng minh đã vị quốc vong thân cũng như đồng bào đã bỏ mình khi đi tìm tự do.
Một vòng hoa mang dòng chữ "Ngành Chiến Tranh Chính Trị QL/VNCH Tưởng Niệm" đã được hai vị niên trưởng trang trọng đặt trước bàn thờ tổ quốc. Sau đó, cựu Trung tá Nguyễn Văn Nghiêm ngỏ lời chào mừng quan khách, các cựu sĩ quan ngành CTCT, đồng thời đề cập đến tầm quan trọng của ngành CTCT Quân lực VNCH: "Ngành CTCT là một ngành chuyên môn rất quan trọng trong nhiệm vụ giữ vững tinh thần chiến đấu cao cả của quân đội VNCH, đoàn kết cùng toàn dân như cá với nước cùng nhau đánh giặc giữ nước, giữ vững chế độ dân chủ tự do của miền nam Việt Nam, đồng thời cũng làm cho binh sĩ địch hiểu rõ chính nghĩa của quân dân miền nam Việt Nam mà bỏ hàng ngũ địch trở về với quốc gia dân tộc. Để hoàn thành được những nhiệm vụ quan trọng trên, ngành CTCT đã được tổ chức rất quy mô rộng khắp trong tất cả các quân, binh chủng của quân đội. Trực thuộc Bộ Tổng Tham Mưu có Tổng Cục CTCT, các cục Chính Huấn, cục Tâm Lý Chiến, Xã Hội, các Nha Tuyên úy Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Trường Đại Học CTCT Đà lạt, Trung Tâm Huấn Luyện CTCT Sàigon. Trong các Quân, Binh chủng từ Quân Đoàn, Sư Đoàn, Quân trường, Trung tâm huấn luyện, Tiểu khu đều có Tham Mưu Phó CTCT điều hành Khối hay Phòng CTCT. Ngoài ra còn có 5 Tiểu Đoàn CTCT và Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương. Từ Trung Đoàn trở xuống đều có Ban 5; Cấp Đại Đội thì có Đại Đội Phó CTCT. Tại Tổng Cục CTCT còn có những phương tiện truyền thông như các đài phát thanh quân đội, đài truyền hình quân đội và rất nhiều báo chí các loại như nhật báo, bán nguyệt san, nguyệt san v.v..." Sau lời phát biểu, ban tổ chức mời mọi người sang hội trường Rose Center cạnh Tượng đài tham dự buổi thuyết trình.

Thuyết Trình Về Hiện Tình Đất Nước Tại Hí viện Rose Center: Sau nghi thức chào cơ do Ban tù ca Xuân Điềm phụ trách, chiến hữu Nguyễn Văn Nghiêm, Trưởng Ban tổ chức giới thiệu và mời giáo sư sử học Phạm Cao Dương lên thuyết trình về tình hình hiện nay tại Việt Nam.
Bài thuyết trình tuy ngắn gọn, nhưng đã làm cho mọi người tham dự thấy được viễn cảnh đen tối của quê hương, một quê hương Việt Nam "Đã mất vào tay Trung cộng" chứ không phải "sẽ mất" như nhiều người đang lầm tưởng. Diễn giả đã đưa ra những bằng chứng cụ thể để kết luận như trên. Sau đó, hội trường tiến hành thành lập Hội Chiến Tranh Chính Trị, một Chủ tọa đoàn được thành lập và sau đó cuộc bỏ phiếu được tiến hành, kết qủa Ban Điều Hành Lực Lượng CTCT, QL. VNCH gồm ba vị: Cựu Trung tá Nguyễn Văn Nghiêm, cựu Trung tá Vũ Trọng Mục và cựu Thiếu tá Nguyễn Huy Hiền.
Hội nghị cũng thông qua một Nghị Quyết về hiện tình đất nước (sẽ được phổ biến sau), mọi người đón nhận Đặc san Đại Nghĩa và huy hiệu CTCT.
Một số chiến hữu được mời lên phát biểu và tặng hoa các chiến hữu từ phương xa về dự.
Dạ Tiệc Hội Ngộ, Văn Nghệ Đấu Tranh và Phát Hành Đặc San Đại Nghĩa tổ chức tại Seafood Palace Restaurant: Chương trình Dạ tiệc bắt đầu lúc 7 giờ với các nghi thức thường lệ. Sau đó có phần tường trình công tác tổ chức Ngày Hội Ngộ và trình diện Ban tổ chức Ngày Hội Ngộ. Giám Sát viên Janet Nguyễn tặng qùa cho Ban tổ chức. Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn Văn Nghiêm báo cáo kết qủa việc thành lập Hội CTCT và trình diện Ban Chấp Hành. Tặng hoa cho các chiến hữu .
Sau cùng có cuộc bán đấu giá gây quỹ tác phẩm nhiếp ảnh "Vá Cờ" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh. Tại ba địa điểm trong ngày Hội Ngộ CTCT, Ban Tù Ca Xuân Điềm đều có mặt đầy đủ để phụ trách nghi thức chào cờ, mặc niệm cũng như chương trình văn nghệ đấu tranh.
Chương trình dạ tiệc kết thúc lúc 11 giờ đêm và cũng là bế mạc đại hội ngành CTCT tại nam California.
Đặc San Đại Nghĩa với nhóm chủ trương trong đó có Nhà Văn Huy Phương, Nhà Thơ, Nhà Báo Thái Tú Hạp với sự tiếp tay của phu nhân Nữ Sĩ Ái Cầm, Nhà Báo Vương Trùng Dương, Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Văn Lâm Tường Dũ . . . Đặc San dày 400 trang với nhiều cây bút quân đội quen thuộc qua những bài vở giá trị, là một cựu quân nhân không thể thiếu trong tủ sách gia đình "Đặc San Đại Nghĩa." Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Niên Trưởng Vũ Trọng Mục được Ông cho biết: "Từ lâu ông ước mong chúng ta phải có một tờ báo hoặc một đặc san nhưng chưa thực hiện được, nay nhân dịp đại hội, nhìn thấy "Đặc San Đại Nghĩa" ông rất vui và hy vọng Đại Nghĩa sẽ tiếp tục trong những số tới. . ."
Qúy vị muốn có Đặc San Đại Nghĩa và tìm hiểu về những hoạt động tương lai của Ngành CTCT xin liên lạc: Ông Nguyễn Văn Nghiêm địa chỉ: 9920- 11 th St Gaden Grove CA. 92844, điện thoại (714) 486-1456.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.